หลุดภาพถ่ายเครื่องดัมมี่ iPhone 8 หน้าจอเต็มขอบ, กรอบโลหะ, กล้องหลัง 2 ตัวแนวตั้ง, ไม่มี Touch ID ด้านหลัง

 

iphone-8-bezel-less-integrated-screen-758x379.jpg

 

นอกจากจะมีภาพร่าง, เรนเดอร์ 3 มิติ ล่าสุดได้มีภาพถ่าย เครื่องดัมมี่ iPhone 8 หน้าจอเต็มขอบ, กรอบโลหะ, กล้องหลัง 2 ตัวแนวตั้ง, ไม่มี Touch ID ด้านหลัง มาให้ชมกัน

 

ภาพเครื่องดัมมี่ iPhone 8

ภาพเครื่องดัมมี่ (Dummy : เครื่องจำลอง) iPhone 8 เผยแพร่โดย Benjamin Geskin ผ่าน Twitter แสดงให้เห็นภาพถ่ายตัวเครื่องดัมมี่ของ iPhone 8 ที่อ้างว่าเป็นตัวแบบ CNC Model จาก Foxconn

iPhone8-Dummy-Photo-1.jpg

 

ด้านหน้าตัวเครื่องดัมมี่ iPhone 8 นั้นเป็นหน้าจอแบบเต็มขอบ 2.5D แบบไม่โค้งลงขอบข้างและไม่มีปุ่ม Home อยู่ที่หน้าจอโดยส่วนของด้านบนมีการเว้นช่องไว้สำหรับลำโพงสนทนา

c-fsub0xgaad9el-jpg-large.jpg

 

ด้านหลังตัวเครื่องเป็นวัสดุเหมือนกระจกมันวาว มีการเว้นช่องสำหรับกล้องหลัง 2 ตัวแบบแนวตั้ง, ไม่มีโลโก้ Apple และช่องเซนเซอร์ Touch ID อยู่ด้านหลังตัวเครื่อง

c-fvvxvwaael0ld-jpg-large.jpg

 

ด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่ม Power ที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า, กรอบตัวเครื่องคาดว่าเป็นโลหะ (สแตนเลสหรืออะลูมิเนียม) คล้ายกับที่ใช้ใน iPhone 4 โดยกรอบตัวเครื่องจะคั่นกลางระหว่างกระจกด้านหน้าและด้านหลังที่มีลักษณะโค้งมนแบบ 2.5D หรือ Sandwich Design นั่นเอง

c-fvvkcxyaedatk-jpg-large-horz.jpg

 

สำหรับการออกแบบเครื่องดัมมี่ iPhone 8 สังเกตว่าวัสดุที่ใช้และกรอบตัวเครื่องดัมมี่ที่ทำออกมานั้น ลักษณะใกล้เคียงกับที่ใช้ใน iPhone 4, iPod Classic Back Plate

iPhone4-iPodClassic.jpg

 

9to5mac เผยว่าตัวเครื่องดัมมี่ที่ทำออกมานั้นสร้างความน่าตื่นเต้นได้มากพอสมควร เนื่องจากโดยรวมแล้วมีการปรับปรุงงานออกแบบให้แตกต่างจาก iPhone 6, iPhone 6s และ iPhone 7 รุ่นก่อนหน้า

iPhone8.jpg

 

แน่นอนว่าตัวเครื่องดัมมี่ iPhone 8 ที่ทำออกมานั้นใช้งานจริงไม่ได้ โดยในภาพเครื่องดัมมี่ iPhone 8 ยังไม่มีการเผยข้อมูลว่า Touch ID จะใช้เป็นแบบฝังที่หน้าจอหรือไม่ สื่อต่างประเทศเผยว่าภาพที่ออกมาอาจจะเป็นแค่หนึ่งในตัวต้นแบบ (Prototype) ของ iPhone 8 ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่ ความคืบหน้าจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

 

ก๊อปปี้จาก iPhonemod มาให้อ่านยั่วน้ำลายกันเล่นๆ หุหุหุ