เขาใช้กูมา

เรื่องผี 6.jpg

เรื่องเล่าจากอีเมล์ที่ส่งมาทางรายการ The Shock จากน้องคนนึงที่ไม่ได้บอกชื่อมา สมมุติว่าชื่อ A นะครับ

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ แต่ A นั้นเป็นคนจังหวัดสุรินทร์ อาศัยอยู่ที่สุรินทร์ ในช่วงปิดเทอม A นั้นก็เข้ามากรุงเทพฯ เพื่อมาทำงานหารายได้พิเศษที่โรงงานที่น้าสาวทำงาน พอจะเปิดเทอม A ก็กลับบ้านที่สุรินทร์เตรียมตัวที่จะเปิดเทอม A กลับมาบ้านได้ไม่ถึงวัน แฟนน้าที่อยู่ที่กรุงเทพฯ ก็โทรกลับมาหาย่าที่สุรินทร์ว่า น้าสาวเป็นไรไม่รู้เนี่ย อยู่ดีๆ อาการแปลกๆ อยู่ดีๆ ก็ร้องไห้ เดี๋ยวก็หัวเราะ พอย่ารับโทรศัพท์ก็ออกไปจุดธูปที่หน้าบ้านแล้วก็โทรกลับไปหาแฟนน้าคนนี้ แล้วบอกว่า พาตัวมันมาที่สุรินทร์คืนนี้เลย แฟนน้าก็ถามว่าเป็นไรครับแม่ แต่ว่าย่ายังไม่บอก ให้รีบพามาที่สุรินทร์ก่อน

 

แฟนน้าก็พาน้ากลับสุรินทร์โดยการเดินทางทางรถไฟ แต่ระหว่างทาง แฟนน้าเล่าให้ฟังว่า ตัวน้าสาวนั้น บางทีก็นั่งเฉยๆ อยู่ดีๆ ก็หัวเราะ บางทีจะวิ่งออกจากโบกี้รถไฟ แฟนน้าก็ต้องรีบวิ่งไปดึงกลับมา

 

ซักพักก็ร้องไห้ สลับกับหัวเราะ อยู่แบบนี้ พอไปถึงบ้านที่สุรินทร์ ย่าก็บอกกับแฟนน้าว่า กูเห็นละ โดนของไม่ดีมาแน่ๆ ที่คุณย่ารู้เพราะว่าย่าเป็นร่างทรงประจำหมูบ้าน และย่าก็บอกอีกว่า ย่าเอาไม่อยู่ ให้ที่บ้านไปรับหลวงพ่อมา พอ A ตื่นขึ้นมา ก็เห็นสายสิญจน์ล้อมเต็มบ้านเลย แล้วก็ให้น้าสาวเข้าไปอยู่ตรงกลางสายสิญจน์ พอหลวงพ่อมาถึง หลวงพ่อก็ทำพิธี ตอนแรกน้าสาวก็นอนอยู่ พอหลวงพ่อเริ่มสวดมนต์ อยู่ดีๆ น้าสาวก็เด้งลุกขึ้นมานั่ง ทำตาขวาง มองไปรอบๆ บ้าน ตอนนั้น A ก็นั่งดูอยู่ห่างๆ อยู่ตรงประตูบ้าน แล้วย่าก็หันมาชี้หน้า A และพูดว่า ลุกออกจากประตู ใครขวางประตูออกไปให้หมด เดี๋ยวของเข้าตัว ทุกคนที่นั่งอยู่แถวๆ ประตู ก็แหวกทางให้

 

ทีนี้หลวงพ่อก็ใช้ไม้เท้า จิ้มไปที่ตัวน้าสาว แล้วน้าก็พูดออกมาเป็นเสียงผู้ชายว่า อย่าทำกูๆ หลวงพ่อก็ถามว่า เป็นใคร มาทำไม น้าก็ตอบว่า เขาใช้กูมา หลวงพ่อก็ถามอีกว่า แล้วมาทำแบบนี้มันบาปนะรู้มั้ย

 

น้าตอบว่า กูไม่รู้ กูจะเอามันให้ตาย เขาใช้กูมา หลวงพ่อก็บอกอีกว่า ออกไปเหอะ แต่น้าสาวก็ยืนยันว่า กูไม่ออก เขาใช้กูมา แล้วก็เหยียดขาออกไปข้างหน้า และใช้มือข่วนกับพื้นไม้ จนเล็บหัก เลือดไหลเต็มมือ หลวงพ่อก็พูดกับน้าสาวต่อว่า ชั้นบอกดีๆ นะ ออกไปเถอะ มันบาป แต่น้าสาวก็ตอบมาแต่คำเดิมๆ กูไม่ออก เขาใช้กูมา หลวงพ่อเลยถามต่อว่า แล้วใครใช้มา น้าตอบว่า ก็คนที่มันไปเอาตังค์เขามานั่นแหละ ทุกคนที่อยู่ตรงนั้นก็งง ว่าน้าไปเอาตังค์ใครเขามา

 

เหตุการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น น้าเริ่มพูดเร็วขึ้นว่า เขาใช้กูมา กูจะเอาให้ตายๆๆ พูดอยู่อย่างนี้ แล้วน้าก็เอามือที่เลือดเต็มนิ้วข่วนหน้าตัวเอง พอญาติๆ เห็นแบบนั้นก็จะวิ่งเข้าไปห้าม แต่ย่าก็บอกว่า อย่าเพิ่งเข้าไป

 

ระหว่างนั้น หลวงพ่อก็ทำน้ำมนต์แล้วก็พรมไปที่ตัวน้า แต่วิญญาณที่อยู่ในร่างก็ยังไม่ออก เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ทุกคนก็เริ่มเหนื่อยล้า และด้วยความเป็นแม่ของย่า ย่าก็ไปนั่งคุกเข่าขอร้อง บอกว่าอย่าทำลูกเราเลย เดี๋ยวชั้นทำบุญไปให้ วิญญาณในร่างน้าสาวก็ยังยืนยันคำเดิม เขาใช้กูมาๆ ย่าก็เลยตัดสินใจก้มลงกราบและพูดว่า เดี๋ยวทำบุญใหญ่ๆ ให้เลย รวมถึงญาติๆ ที่นั่งอยู่ตรงนั้น ทุกคนก็มารวมตัวกันก้มกราบ และดูเหมือนจะได้ผล อยู่ดีๆ น้าสาวก็หงายท้องลงไป รู้สึกตัว ร้องไห้และพูดกับย่าว่า แม่ หนูเหนื่อย ช่วยหนูด้วย หลวงพ่อก็บอกว่า สงสัยเขาไปแล้วโยม และถามต่อว่า ใครเป็นพี่คนโต พี่คนโตก็คือพ่อของ A ให้เอากระทงทั้งหมดไปวางตรงทาง 3 แพร่ง หน้าหมู่บ้านแล้วเดินกลับมาไม่ต้องหันกลับไปมอง พอวางกระทงปุ๊บ หมาที่อยู่แถวนั้นก็หอนกันระงมเลย หลังจากนั้นหลวงพ่อก็ทำสายสิญจน์ล้อมบ้านไว้ แล้วบอกกับน้าสาวว่า ให้อยู่ในบ้าน 7 วัน 7 คืน ห้ามออกไปไหนใน 7 วันนั้น น้าสาวก็ไม่กล้าออกไปไหนเลย นั่งๆ นอนๆ อยู่แต่ในบ้าน

 

ผ่านไป 7 วัน น้าก็ออกจากบ้านกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ กลับไปทำงานได้ซักอาทิตย์นึง แฟนน้าก็โทรกลับมาหาย่า บอกว่าน้าเสียแล้วนะ ย่าก็ถามว่าเสียได้ยังไง แฟนน้าก็เล่าว่า ผมขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานกับน้า ซึ่งทางแยกนี้ผมเห็นทุกวัน ผ่านทุกวัน แต่ว่าวันนี้กลับมองไม่เห็นแยก แล้วก็มีรถยนต์พุ่งมาชนทำให้น้าสาวตายคาที่ ส่วนแฟนน้า ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน และสุดท้ายสืบไปสืบมา ก็มารู้ว่าตัวของน้าสาวทำงานในโรงงาน แล้วน้าไปแย่งลูกค้าอีกร้านนึงที่เคยทำงานด้วย ด้วยการตัดราคาทุกอย่าง จนทำให้เจ้าของร้านเก่าโมโหและแค้น จึงทำคุณไสย์มาเล่นงานน้าสาว