ข้ามการนำทาง
2017

อยากทราบว่าใบลดหนี้คืออะไรแล้วจะได้เงินคืนไหมคะ ตรวจสอบให้หน่อยค่ะใครเบอร์โทร0922897332

คืนบริการให้ยืมให้ผมได้มั้ยครับ เงื่อนไขครบแล้วครับ

เบอร์ 0611196724 ครับ

คืนนี้มาพบกัน กับศิลปินที่จะพาเพื่อนๆ พบกับความมันส์สุดขีด ในค่ำคืนเคาท์ดาวน์ปีนี้!!

happy new year.jpg

จัดเต็มบนเวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ใจกลางถนนราชดำริ นำทีมโดยเป๊ก ผลิตโชค, ดา เอ็นโดรฟิน, ROOM39, STAMP, ฮั่น อิสริยะ, The Parkinson และเจมส์ จิรายุ พบกันแน่นอนในค่ำคืนเคาท์ดาวน์นี้ มาร่วมทะยานเข้าสู่ปี 2018 ไปพร้อมกัน ที่งาน AIS Bangkok Countdown 2018 @ CentralWorld แล้วเจอกันครับ

สวัสดีปีใหม่.jpg

 

ใครที่ไม่สะดวกเดินทาง สามารถดูสดฟรี!! AIS BANGKOK COUNTDOWN 2018” ผ่าน AIS PLAY & AIS PLAYBOX วันนี้ 18.30 น.

ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด AIS PLAY คลิกดาวน์โหลดที่นี่ได้เลยครับ

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

 

#AIS #ThailandCountdown2018 #AISBangkokCountdown2018 #CentralWorld

ขอรหัสpuk 0631102937

โพสต์โดย oattybmp 31 ธ.ค. 2017

.

วันนี้ในอดีต : 27 ธันวาคม

 

หลุยส์ ปาสเตอร์.jpg

วันเกิด หลุยส์ ปาสเตอร์ นักเคมีผู้คิดค้นวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

27 ธันวาคม พ.ศ.2365 วันเกิด หลุยส์ ปาสเตอร์ (Louis pasteur) นักเคมีผู้ยิ่งใหญ่ชาวฝรั่งเศส เกิดที่เมือง Dole รัฐ Jura ฝรั่งเศส ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขา และสร้างคุณประโยชน์อย่างมากให้กับสาธารณชน คือวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งในอดีตเป็นโรคที่สามารถคร่าชีวิตคนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เขายังค้นพบวัคซีนอีกหลายชนิด ได้แก่ อหิวาตกโรค วัณโรค และโรคคอตีบ อีกทั้งเขายังเป็นผู้ค้นพบวิธีการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์แบบพาสเจอร์ไรต์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อการถนอมอาหารเป็นอย่างมาก ในปี 2413 ปาสเตอร์ได้ก่อตั้ง “มูลนิธิปาสเตอร์” ขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ทดลองค้นคว้าเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโรคติดต่อชนิดต่างๆ ที่กรุงปารีส ก่อนจะขยายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยซึ่งเรารู้จักกันในนาม “สถานเสาวภา”

 

ชาลส์ ดาร์วิน.jpg

ชาลส์ ดาร์วิน ออกเดินทางจากเมืองพลีมัธด้วยเรือบีเกิลมุ่งสู่ทวีปอเมริกาใต้

27 ธันวาคม พ.ศ.2374 ชาลส์ ดาร์วิน (Chales Darwin) ได้ออกเดินทางจากเมืองพลีมัธ ด้วยเรือบีเกิล (HMS Beagle) นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งประวัติศาสตร์สู่ทวีปอเมริกาใต้ การเดินทางครั้งนี้ มีกับตัน โรเบิร์ต ฟิทซ์รอย (Robert FitzRoy) เป็นผู้ควบคุมเรือ ดาร์วินใช้เวลาถึง 5 ปีในการแล่นเรือรอบโลก โดยผ่านมหาสมุทรแอทแลนติก อเมริกาใต้ ตาฮิติ ออสเตรเลีย ดาร์วินใช้เวลาในการศึกษาทั้งบนบกและในทะเล เพื่อเก็บรวบรวมซากฟอสซิล ตัวอย่างพืชและสัตว์ เพื่อมารองรับทฤษฎีวิวัฒนาการผ่านทางการคัดเลือกโดยธรรมชาติของเขา ต่อมาดาร์วินได้ตีพิมพ์บันทึกการเดินทางครั้งนี้เป็นหนังสือชื่อว่า The Voyage of the Beagle ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เขาเป็นอันมาก

 

ปีเตอร์ แพน.jpg

ละครเรื่อง ปีเตอร์ แพน เปิดแสดงครั้งแรกที่ ดู๊คออฟยอร์คเธียเตอร์

27 ธันวาคม พ.ศ.2447 ละครเรื่อง ปีเตอร์ แพน (Peter Pan) ผลงานของ เจมส์ แบรรี (James M. Barrie) นักเขียนบทละครชาวอังกฤษ เปิดแสดงครั้งแรกที่ ดู๊คออฟยอร์คเธียเตอร์ (Duke of York’s Theartre) เป็นเรื่องของเด็กชายผู้ไม่ยอมโตที่ออกไปผจญภัยในเกาะ Neverland กับเวนดี้ ทิงเกอร์เบลล์ และกัปตันฮุค ต่อมาละครเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นการ์ตูน ภาพยนตร์ อนิเมชั่นอีกหลายครั้ง และยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

เบนาซี บุตโต.jpg

นางเบนาซี บุตโต (Benazir Bhutto) อดีตนายกรัฐมนตรี ปากีสถาน เสียชีวิต

นางเบนาซี บุตโต (Benazir Bhutto)  เสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2550 หลังเกิดเหตุมือระเบิดพลีชีพ ระหว่างการหาเสียงที่เมืองราวัลพินดี และเธอถูกยิงเข้าที่ศีรษะ

นางเบนาซี เป็นบุตรสาวของ ซัลฟิการ์ อาลี บุตโต อดีตประธานาธิบดี และนายกรัฐมนตรี ที่ถูกรัฐประหารและประหารชีวิตโดย นายพลมูฮัมหมัด เซีย-อุล-ฮัค

นางเบนาซี บุตโต (Benazir Bhutto) เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศปากีสถาน และเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศอิสลาม โดนดำรงตำแหน่ง 2 สมัย ในปี พ.ศ.2531 - 2533 และ พ.ศ. 2536 - 2539

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

วันนี้ในอดีต : 26 ธันวาคม

 

เหมาเจ๋อตุง.jpg

วันเกิด เหมาเจ๋อตุง อดีตประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน

26 ธันวาคม พ.ศ.2436 วันเกิด เหมาเจ๋อตุง (Mao Tse-tung) หรือประธานเหมาอดีตประธานสาธารณรัฐประชาชนจีน เกิดในครอบครัวชาวนาที่มณฑลหูหนัน จบการศึกษาจากวิทยาลัยฝึกหัดครู แล้วเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์จีน แต่ได้ถูกปราบปรามโดยนายพล เจียง ไค เช็ก ต่อมาเขาได้นำกองทัพปลดแอกและประชาชนจีน ทำสงครามกับฝ่ายเจียงไคเช็คจนได้รับชัยชนะ และสามารถยึดประเทศจีนคืนได้ทั้งประเทศ จึงได้ประกาศตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน (The Republic of China) เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2492 ที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ในปี 2497 เขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีของสาธารณรัฐประชาชนจีน เหมาเจ๋อตุงได้รับการยกย่องให้รวมประเทศจีนเป็นปึกแผ่นอีกครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นผู้ปฏิวัติวัฒนธรรมของจีน เหมาถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2518 ที่กรุงปักกิ่ง รวมอายุ 83 ปี

 

วันคุ้มครองสัตว์ป่า.jpg

สมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ ทรงลงนามตราพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า

26 ธันวาคม พ.ศ. 2503 วันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ

สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อครั้งดำรงพระยศ สมเด็จพระราชชนนีศรีสังวาลย์ ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ได้ทรงลงนามในพระปรมาภิไธย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงตราพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2503 (ต่อมาได้มีการปรับปรุงแก้ไขเป็นพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535) ซึ่งนับเป็นการปักธงชัยแห่งการอนุรักษ์สัตว์ป่าของประเทศไทยขึ้นอย่างจริงจัง ทั้งนี้ในช่วงระยะเวลา 50-60 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์สัตว์ป่าของไทยได้เข้าสู่ภาวะวิกฤติ สัตว์บางชนิดได้สูญพันธุ์ไปแล้วหรืออยู่ในสถานภาพที่ล่อแหลมต่อการสูญพันธุ์ ได้แก่ สมันหรือเนื้อสมัน แรด กระซู่ กูปรีหรือโคไพร ควายป่า ละองหรือละมั่ง ทรายหรือเนื้อทราย เลียงผา กวางผา ฯลฯ วันที่ 26 ธันวาคมของทุกปีจึงถือเป็น วันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ

 

นิตยสาร Time.jpg

นิตยสาร Time ฉบับ Man of the year ลงภาพปกเป็นรูปคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล

26 ธันวาคม พ.ศ. 2525 หน้าปกของนิตยสาร Time ฉบับ Man of the year โดยปกติจะเป็นภาพคน แต่ในปีนี้ ไทม์ยกปกให้กับสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์เป็นครั้งแรก ภาพปกนั้นก็คือ เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (Ppersonal Ccomputer-PC)

 

ไทยคม.jpg

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานชื่อดาวเทียมสื่อสารดวงแรกของไทยว่า ไทยคม

26 ธันวาคม พ.ศ.2533 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทชินวัตร คอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น (ในสมัยนั้น) แถลงว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อดาวเทียมสื่อสารดวงแรกของไทยว่า "ไทยคม" (Thaicom) ซึ่งมาจากคำว่า "ไทยคมนาคม" เดือนพฤษภาคม 2549 ดาวเทียมไทยคม 5 ได้ถูกส่งขึ้นสู่วงโคจรในชั้นบรรยากาศสำเร็จ ปัจจุบันดาวเทียมไทยคมได้เป็นทรัพย์สินของบริษัทชินแซนเทิลไลท์ บริษัทลูกของกลุ่มชินคอร์ป ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งได้ขายหุ้นให้แก่กลุ่มเทมาเสกของสิงคโปร์เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2549 ดังนั้นดาวเทียมไทยคมทุกดวงจึงกลายเป็นทรัพย์สินของสิงคโปร์

 

สึนามิ.jpg

เกิดปรากฏการณ์ คลื่นยักษ์สึนามิ ซัดเข้าถล่มชายฝั่งประเทศต่าง ๆ บริเวณมหาสมุทรอินเดีย

26 ธันวาคม พ.ศ.2547 เมื่อเวลาประมาณ 07:58:50 น. ได้เกิดแผ่นดินไหวใต้ทะเลในมหาสมุทรอินเดีย บริเวณด้านตะวันตกของหัวเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย มีขนาดความแรง 9.0 ริกเตอร์ เป็นแผ่นดินไหวที่มีความแรงสูงสุดในโลกนับตั้งแต่แผ่นดินไหวในอะแลสกาเมื่อปี 2507 ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ คลื่นยักษ์สึนามิ (Tsunami) ซัดเข้าถล่มชายฝั่งประเทศต่างๆ บริเวณมหาสมุทรอินเดีย ได้แก่อินโดนีเซีย ไทย พม่า ศรีลังกา อินเดีย จนถึงแอฟริกา ส่งผลให้เกิดผู้เสียชีวิตทั่วโลกประมาณกว่า 3 แสนคน สำหรับในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตกว่า 5,000 คน โดยเฉพาะจังหวัดพังงา ภูเก็ต ระนอง กระบี่

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เอไอเอส คาดปีใหม่นี้คนไทยฮิตส่งวิดีโอ และ Live ผ่านโซเชียลมีเดียมากที่สุด
ประกาศเสริมกำลังเครือข่าย 300% เสริมทีมวิศวกรดูแลจัดเต็ม

ชวนชมสด !! AIS Countdown หน้าเซ็นทรัลเวิลด์

AIS.jpg
นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เผยว่า “ในช่วงปี 2017 ที่ผ่านมา พฤติกรรมผู้บริโภคในภาพรวมมีการใช้อินเตอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอย่าง แยกไม่ออก และขยายไปยังกลุ่มที่ไม่เคยใช้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบัน พบว่า อัตราการใช้งานดาต้าในภาพรวมของคน ไทย ถึงจุดแซงอัตราการใช้ Voice แล้ว โดยเฉลี่ยใช้งานอยู่ที่ 6 Gbytes ต่อคนต่อเดือน สำหรับเทรนด์คอนเทนต์ที่มาแรงที่สุดยังคงเป็น วิดีโอ และเพิ่มมาด้วยการถ่ายทอดสด หรือ Live ในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

 

ดังนั้น ในเทศกาลปีใหม่ที่เป็นช่วงแห่งการส่งความสุขนี้ คาดว่าคนไทยจะนิยมอวยพรปีใหม่ ทั้งโพสต์ และแชร์วีดิโอคอนเทนต์มากที่สุด รวมถึงการถ่ายทอดสด Live บรรยากาศเฉลิมฉลอง ซึ่งจะทำให้มียอดการใช้งานดาต้าสูงขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว จุดการจัดงานเคาท์ดาวน์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด, สถานีขนส่งและสนามบิน รวมไปถึงถนนซึ่งเป็นเส้นทางหลักสู่ภาคอีสาน และภาคเหนือ ที่ประชาชนเดินทางโดยรถส่วนบุคคล ทั้งนี้คาดว่าการใช้งานดาต้าจะทยอยสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการเริ่มเดินทางท่องเที่ยว

AIS Network New Year 2018.jpg

นอกจากเอไอเอส จะจัดเตรียมความพร้อม เพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งาน (Capacity Preparation) ของเครือข่ายทั้ง 4G, 3G และ SUPER WiFi เพิ่มอีก 300% โดยทยอยเริ่มตั้งแต่วันนี้เพื่อให้ลูกค้าส่งความสุขถึงกันได้อย่างอุ่นใจ รวมทั้งเสริมทีมวิศวกรเพิ่มเติม เพื่อมอนิเตอร์อัตราการใช้งาน และพร้อมที่จะแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทันที ทั่วไทยแล้ว เอไอเอสยังร่วมกับพาร์ทเนอร์ จัดงาน AIS Bangkok Countdown 2018” ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ แยกราชประสงค์ แลนด์มาร์กหลักในการนับถอยหลังสู่ปีใหม่เพื่อมอบความสุขแก่คนไทยทั่วประเทศ โดยผู้ที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานนี้ สามารถชมบรรยากาศความบันเทิงของกิจกรรมต่างๆ ผ่านการถ่ายทอดสดบน Application AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX แบบ Multi View ได้ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 จนถึง 00.30 น. ของวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าผมเป้นลูกค้ามานานพอสมควร ล่าสุดก้มีปัญหาทางด้านสัญญานไม่มี ไม่เคยได้รับการแก้ใขแบบเป็นรูปธรรม ร้องเรียนอะไรก้ไม่ได้ เนื่องจากติดสัญญา

 

1. ทุกครั้งที่มีปัญหา ก้จะแจ้งให้ Re-connect Network / เปิดปิด เครื่องไหม่  / AIS Re-connect สัญญาณ ก้ไม่ดีขึ้นก้จะเงียบหายไป

2. Call center ว่าจะส่งเรื่องให้ Engineer ตรวจสอบ บางทีก้ 15 วัน บางทีก้ 30 วัน สุดท้ายก้จะได้คำตอบว่าอยู่ระหว่างการปรับปรุง

3. การให้บริการ Internet ทุกครั้ง เวลาที่เน็ทไกล้จะหมด จะมีความเรีวที่ต่ำลง ซึ่งเข้าใจว่าลด speed เพื่อให้ชื้อ Package เพิ่ม ดูแล้วไม่เป็นธรรมทั้งที่บางเดือนเน็ทเหลือเยอะมากก้ไม่เคยนำมาชดเชยให้ลูกค้า เนืองจากเป้นสัญญาที่เอาเปรียบอยู่ร่ะ ( ข้อนี้รู้สึกว่าได้รับบริการที่ไม่เต็ม Package )

4.เวลามีการปรับปรุงสัญญายก้ไม่แจ้งลูกค้า เช่น กำลังปรับปรุงระบบกับ TOT เครือข่ายล่มเป้นต้น ทั้งที่สามารถทำได้

5. การร้องเรียน เป้นจำนวนมาก ก้เก็บค่าโทรศัพย์จากลูกค้า ซึ่งไม่เป็นธรรม

6. ไม่มีการตรวจสอบข้อมูลของลูกค้าที่เป็นรูปธรรม

7. การติดตามการร้องเรียนล่าช้า เช่น ลูกค้า แจ้งไปแต่สองทุ่ม ก้ไม่มีการติดตามผลว่าใช้ได้มั้ยอย่างไร จนเช้า

 

Remark : ลูกค้าจ่ายค่าบริการทุกบาททุกสตางค์ ตามที่ AIS เรียกเก็บ ก้ควรจะได้รับบริการที่เต็มประสิทธิภาพคับ ไม่ใช่แบบข้างต้น

ต้องการแก้ไขชื่อผู้ใช้ จาก ชื่อผู้ใช้ พูลศักดิ์ เป็น Phoolsak ได้ไหมครับ ขอบคุณมากครับ

ผมเบอร์ 06-238-10-999 อยากเปลี่ยนรอบบิลเป็นรอบ 1 - สิ้นเดือน ครับ พอจะช่วยดำเนินการให้ได้ไหมนะครับ ขอบคุณมากครับ

วันนี้ในอดีต : 25 ธันวาคม

 

เซอร์ ไอเแซค นิวตัน.jpg

วันเกิด เซอร์ ไอเแซค นิวตัน นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ

25 ธันวาคม พ.ศ.2185 วันเกิด เซอร์ ไอเแซค นิวตัน (Sir Isaac Newton) นักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์ชาวอังกฤษ ผู้ค้นพบ กฎแรงโน้มถ่วง นิวตันเกิดที่เมืองวูลสธอร์ป ลิงคอนไชร์ ประเทศอังกฤษ เป็นผู้คิดค้นระบบแคลคูลัส และพิสูจน์ว่าแสงสีขาวประกอบด้วย 7 สี โดยใช้แท่งแก้วปริซึม นอกจากนั้นผลงานการค้นพบเรื่องกฏแรงโน้มถ่วงของเขายังได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ "หลักการคณิตศาสตร์ว่าด้วยปรัชญาธรรมชาติ" (Philosophiae naturalist principia mathematica หรือ The Mathematical Principles of Natural Philosophy)

 

ลาว คำหอม.jpg

วันเกิด คำสิงห์ ศรีนอก นักเขียนเรื่องสั้นเจ้าของนามปากกา ลาว คำหอม

25 ธันวาคม พ.ศ.2511 วันเกิด คำสิงห์ ศรีนอก นักเขียนเรื่องสั้นเจ้าของนามปากกา ลาว คำหอม เขาถือกำเนิดในครอบครัวชาวนาที่นครราชสีมา ผลงานที่สร้างชื่อเสียงคือรวมเรื่องสั้นชุด ฟ้าบ่กั้น ซึ่งในขณะนั้นเป็นสมัยที่จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ทำการรัฐประหาร จึงมีการจำกัดสิทธิเสรีภาพนักเขียนและสั่งปิดโรงพิมพ์หลายแห่ง ในสมัย 16 ตุลา เขาจึงต้องลี้ภัยและอพยพไปอยู่สวีเดน โดยได้รับเกียรติให้เป็นสมาชิกสมาคมนักเขียนชาวสวีเดน “ฟ้าบ่กั้น” ได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษในชื่อ “The Politician and Other Thai Stories” นอกจากนั้นยังได้รับการแปลเป็นภาษาต่างประเทศหลายภาษา และยังได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งในหนังสือดี 100 เล่ม ที่คนไทยควรอ่าน

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

hot deal.jpg

AIS HOT DEAL ดีลดีๆ รับปีใหม่ พบกับสมาร์ทโฟนสุดฮอต พร้อมข้อเสนอสุดคุ้ม

Promotion Hot Deal.jpg

 

ลูกค้าเอไอเอส รับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม เล่นเน็ตได้ไม่จำกัด และชมฟรี Premier Full HD พร้อมรับโบนัสพิเศษดู Netflix ไม่อั้น นาน 3 เดือน ...สำหรับลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และลูกค้าปัจจุบันในระบบรายเดือน ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2561 ที่เอไอเอส ออนไลน์ สโตร์, เอไอเอส ช็อป, เทเลวิซทั่วประเทศ และเอไอเอส บัดดี้ ที่ร่วมรายการ

AIS Hot Deal 1.jpg

 

AIS HOT DEAL ประจำเดือนมกราคม พิเศษ! สมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ในราคาลดพิเศษ ทั้ง AIS LAVA, SAMSUNG, Huawei, OPPO, Sony, Nokia, VIVO, HTC, LG และพลาดไม่ได้ iPhone สุดฮิต

iPhoneX.jpg

iPhone8.jpg

iPhone.jpg

Samsung.jpg

OPPO.jpg

LAVA.jpg

 

คลิกเข้าไปเลือกชมมือถือที่ถูกใจหรือหาแพ็กเกจโดนใจ ที่นี่ครับ >>> AIS HOT DEAL

AIS Hot Deal 2.jpg

วันนี้ในอดีต : 21 ธันวาคม

 

ทางรถไฟสายแรก.jpg

รัชกาลที่ 5 เสด็จพระราชดำเนินเปิดทางรถไฟสายแรกในประเทศไทย

21 ธันวาคม พ.ศ.2443 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเปิดการเดินรถไฟจาก พระมหานคร-นครราชสีมา ถือเป็นทางรถไฟสายแรกในประเทศไทย จากนั้นได้เสด็จโดยขบวนรถไฟประพาส จ.นครราชสีมา ด้วย

 

สัญญาร่วมวงศ์ไพบูลย์.jpg

พิธีลงนามในสัญญาร่วมวงศ์ไพบูลย์ ระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น

21 ธันวาคม พ.ศ.2484 พิธีลงนามในสัญญาร่วมวงศ์ไพบูลย์ ระหว่าง ไทย กับ ญี่ปุ่น ในสงครามมหาเอเชียบูรพา ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดารามหลังจากรัฐบาลไทยยินยอมให้ญี่ปุ่นเดินทัพผ่านประเทศไทยได้เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ 2484 โดย จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรี ลงนามในนามรัฐบาลไทย และ นายทสุโย กามิ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ลงนามในนามรัฐบาลญี่ปุ่น

 

พระศรีศากยทศพลญาณ.jpg

พิธีสมโภช พระศรีศากยทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์

21 ธันวาคม พ.ศ.2525 พิธีสมโภช “พระศรีศากยทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์” พระประธานพุทธมณฑล ซึ่งคนทั่วไปนิยมเรียกกันว่า “พระใหญ่” เป็นพระพุทธรูปปางลีลา ได้รับอิทธิพลมาจากพระพุทธรูปในสมัยสุโขทัย ออกแบบและสร้างโดย ศาสตราจารย์ ศิลป์ พีระศรี ในโอกาสเฉลิมฉลองที่พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองมาครบ ๒๕ พุทธศตวรรษ เริ่มสร้างเมื่อปี 2523 แล้วเสร็จในปี 2525 สูง 15.875 เมตร น้ำหนัก 17,543 กิโลกรัม หล่อด้วยโลหะสำริด ประดิษฐานเป็นพระประธานพุทธมณฑล อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานนาม

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

วันนี้ในอดีต : 20 ธันวาคม

 

มหาวิทยาลัยขอนแก่น.jpg

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเปิด มหาวิทยาลัยขอนแก่น

20 ธันวาคม พ.ศ.2510 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเปิด มหาวิทยาลัยขอนแก่น อย่างเป็นทางการ มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มมีการก่อสร้างในรัฐบาล จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ เมื่อปี 2507 โดยมีมติจัดตั้งสถาบันการศึกษาชั้นสูงด้านวิศวกรรมศาสตร์ และเกษตรศาสตร์ และเสนอชื่อสถาบันนี้ว่า มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่อมาในปี 2508 คณะรัฐมนตรีมีมติให้เปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบันเปิดสอน 17 คณะ เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โท และเอก สีประจำมหาวิทยาลัยคือสีดินแดง ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยคือดอกกัลปพฤกษ์

 

จอห์น สไตน์เบ็ค.jpg

จอห์น สไตน์เบ็ค นักเขียนนวนิยายชาวอเมริกันเสียชีวิต

20 ธันวาคม พ.ศ.2511 จอห์น สไตน์เบ็ค (John Ernst Steinbeck) นักเขียนนวนิยายชาวอเมริกัน เสียชีวิต ไสตน์แบ็คได้สร้างงานเขียนไว้มากมาย ผลงานที่สำคัญคือเรื่อง เพื่อนยาก (Of Mice and Men) โลกียชน (Tortilla Flat) และ ผลพวงแห่งความคับแค้น (The Grapes of Wrath) เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี 2505

 

พระธรรมปิฎก.jpg

พระธรรมปิฎก รับรางวัล การศึกษาเพื่อสันติภาพ จากองค์การยูเนสโก

20 ธันวาคม พ.ศ.2537 พระธรรมปิฎก (ประยุทธ์ ปยุตโต) รับรางวัล “การศึกษาเพื่อสันติภาพ” จากองค์การยูเนสโก ที่กรุงปารีส นับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ ท่านเป็นพระสงฆ์ที่อุทิศตนให้กับการเผยแพร่พระศาสนา ทั้งด้านการบรรยายทางวิชาการ การแสดงพระธรรมเทศนา ตลอดจนงานได้นิพนธ์เอกสารวิชาการและตำราต่างๆ จำนวนมาก ทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือ "พุทธธรรม" ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น "มรดกธรรมอันล้ำค่าแห่งยุค" ที่ควรค่าแก่การศึกษาอย่างยิ่ง นอกจากนี้ท่านยังได้รับดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 10 แห่ง

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

aunjai.jpg

ตอนนี้เอไอเอส ออก LINE สติกเกอร์ใหม่ แล้ว AUNJAI IN THE MOOD เป็นรูปน้องอุ่นใจในหลากหลายอารมณ์ ให้คุณบอกทุกอารมณ์ให้แชตของคุณไม่มีเบื่อ

sticker line.jpg

ใครที่ยังไม่ได้โหลดสติกเกอร์ คลิกโหลดที่นี่เลย >>> AUNJAI IN THE MOOD

วันนี้ในอดีต : 19 ธันวาคม

 

อัลเบิร์ต ไมเคิลสัน.jpg

วันเกิด อัลเบิร์ต ไมเคิลสัน นักวิทยาศาสตร์คนแรกของอเมริกันที่ได้รับรางวัลโนเบล

19 ธันวาคม พ.ศ.2395 วันเกิด อัลเบิร์ต ไมเคิลสัน (Albert Abraham Michelson) นักฟิสิกส์ผู้มีชื่อเสียงชาวอเมริกัน เป็นนักวิทยาศาสตร์คนแรกของอเมริกันที่ได้รับรางวัลโนเบล จากผลการศึกษาค้นคว้าของเขาเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของโลก ได้ให้แนวทางหลักที่สำคัญอันนำไปสู่ทฤษฎี สัมพัทธภาพ (relativity) ของ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

 

กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์.jpg

วันประสูติ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

19 ธันวาคม พ.ศ.2423 วันประสูติ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระนามเดิมคือ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ พระราชโอรสองค์ที่ 28 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 กับเจ้าจอมมารดาโหมด ต้นราชสกุล "อาภากร" ทรงสำเร็จการศึกษาด้านการทหารเรือ จากประเทศอังกฤษ เมื่อกลับมาเมืองไทยก็ทรงเริ่มวางรากฐานการบริหารงานของกองทัพเรือ ก่อตั้งโรงเรียนนายเรือ และฐานทัพเรือ ที่สัตหีบ จนกระทั่งทรงได้รับการเชิดชูให้เป็น "พระบิดาแห่งกองทัพเรือไทย" ภายหลังจากที่ทรงลาออกจากราชการ พระองค์ได้ทุ่มเทเวลาศึกษาตำรายา เพื่อรักษาผู้ป่วยประชาชนทั่วไป โดยไม่เปิดเผยพระองค์ แต่คนทั่วไปจะรู้จักในนาม “หมอพร” ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 รัชกาลที่ 6 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้พระองค์กลับมารับราชการต่อ ในบั้นปลายพระชนม์ชีพ ได้ลาออกเพื่อจะไปทำสวนที่ชุมพร แต่ทรงประชวรเป็นพระโรคหวัดใหญ่ สิ้นพระชนม์ที่ ต.ทรายรี อ.เมืองชุมพร ขณะพระชนมายุได้ 44 พรรษา ปัจจุบันนี้ประชาชนทั่วไปต่างเรียกพระองค์ว่า "เสด็จเตี่ย"

 

โรเบิร์ต ริปลีย์.jpg

โรเบิร์ต ริปลีย์ เริ่มต้นคอลัมน์ Believe It or Not ! ในหนังสือพิมพ์ New York Globe

19 ธันวาคม พ.ศ.2461 โรเบิร์ต ริปลีย์ (Robert Ripley) เริ่มต้นคอลัมน์ Believe It or Not! ในหนังสือพิมพ์ New York Globe ต่อมาได้มีการแปลเรื่องราวเหลือเชื่อเหล่านี้ไปยังหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ขึ้นหลายแห่ง รวมถึงในประเทศไทยด้วย

 

ฮ่องกง.jpg

อังกฤษ และ จีน ร่วมลงนาม ณ กรุงปักกิ่ง ในการส่งมอบอาณานิคม ฮ่องกง คืนให้จีน

19 ธันวาคม พ.ศ.2527 อังกฤษ และ จีน ร่วมลงนาม ณ กรุงปักกิ่ง ในการส่งมอบอาณานิคม ฮ่องกง คืนให้จีน ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2540 โดยอังกฤษมีสัญญาเช่าเกาะฮ่องกงจากจีนเป็นเวลา 100 ปี

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เติมเงินผ่าน ATM กสิกรไทย แต่พอดีเติมผิดเบอร์ค่ะ เติมเบอร์นี้ไป 0651050912 200 บาทค่ะ แต่เบอร์ที่ต้องเติมจริงคือ 0650150912 กดเบอร์ผิดสลับกันไป รบกวนช่วยหน่อยค่ะ

วันนี้ในอดีต : 18 ธันวาคม

 

บี-52.jpg

ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน สั่งให้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดแบบ บี-52 ไปทิ้งระเบิดโจมตีเวียดนามเหนือ

18 ธันวาคม พ.ศ.2515 ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน ได้สั่งให้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดแบบ บี-52 ไปทิ้งระเบิดโจมตีเวียดนามเหนือในวันนี้ ที่กรุงฮานอย (Hanoi) เมืองหลวงของเวียดนาม และให้วางทุ่นระเบิดปิดอ่าวเมืองท่าไฮฟอง (Haiphong) หลังจากการเจรจาสันติภาพที่กรุงปารีสในช่วงเดือนธันวาคม 2515 เพื่อยุติสงครามเวียดนาม ไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากไม่สามารถตกลงกันได้ถึงสถานะของเวียดนามเหนือหลังการหยุดยิง เวียดนามใต้ไม่ยอมรับเงื่อนไขของเวียดนามเหนือ เมื่อการเจรจาชะงักลง ปฏิบัติการครั้งนี้ถูกเรียกว่า Operation Linebacker II การโจมตีครั้งนี้ของสหรัฐนับว่ารุนแรงที่สุดในสงครามเวียดนาม โดยเครื่องบินทิ้งระเบิดบี-52 กว่า 500 ลำ ผลัดเปลี่ยนไปทิ้งระเบิดในช่วงวันที่ 18-30 ธันวาคม ระเบิดที่ทิ้งในเวียดนามมีน้ำหนักรวมมากกว่า 15,000 ตันต่อมาเรียกปฏิบัติการครั้งนี้ว่า "การทิ้งระเบิดปูพรมวันคริสต์มาส” (Christmas Bombing)

 

ดาวเทียมไทยคม.jpg

ดาวเทียมไทยคมดาวเทียมดวงแรกของไทย ถูกส่งขึ้นวงโคจร

18 ธันวาคม พ.ศ.2536 ดาวเทียมไทยคม (THAICOM) ดาวเทียมดวงแรกของไทย ถูกส่งขึ้นวงโคจร จากฐานส่งของบริษัท แอเรียนสเปซ (Arianespace) แห่งฝรั่งเศส ที่เมืองคูรู (Kourou) ประเทศเฟรนช์ เกียนา (French Guiana) ทวีปอเมริกาใต้ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รับพระราชทานชื่อ “ไทยคม” เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2534 โดยมาจากคำว่า ไทยคม (นาคม) สร้างโดยบริษัท ฮิวจ์ แอร์คราฟท์ (Hughes Aircraff) สหรัฐอเมริกา สามารถถ่ายทอดได้ทั้งสัญญาณโทรทัศน์ วิทยุกระจายเสียง โทรศัพท์ และการสื่อสารข้อมูล ต่อมาได้ชื่อใหม่เป็น “ดาวเทียมไทยคม 1A” ปัจจุบันได้มีดาวเทียมไทยคมทั้งหมด 3 ดวงคือมี ดาวเทียมไทยคม 2 และไทยคม 3 เจ้าของคือกลุ่มชินคอร์ป ซึ่งต่อมาได้ขายหุ้นให้กลุ่มเทมาเสก ของสิงคโปร์ ดังนั้นเจ้าของเครือข่ายดาวเทียมไทยคมก็คือนายทุนจากสิงคโปร์

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ขอรหัสPUKของเบอร์0926107532หน่อยคะ

ฉลองส่งท้ายปี ส่งท้ายเดือนธันวาคม อย่าพลาดช้อป 12.12 ดีล ลดสุดคุ้ม โปรสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และแก็ดเจ็ต

AIS1212.jpg

ลูกค้าเอไอเอส ซื้อสินค้าผ่าน AIS Online Store นอกจากสินค้าที่มีส่วนลดราคาพิเศษแล้วยังได้รับส่วนลดเพิ่มอีก  เพียงแค่ใส่โค้ด AIS1212 เท่านั้น ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มอีก 120 บาท

 

สามารถเข้าไปเลือกชมสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แก็ดเจ็ตที่หลากหลาย และสั่งซื้อสินค้าได้ถึงวันที่ 18 ธันวาคมนี้ เท่านั้นนะครับ กดคลิกเข้าไปดูที่นี่ได้เลย >>> AIS Online Store

ขอรหัสPUK เบอร์0935674698เบอร์นี้ถูกล็อกแล้วทำอย่างไร

เอไอเอส เสริมแกร่งชาวโคราช สร้างงาน หนุนเศรษฐกิจภาคอีสานเติบโต เปิดตัว “AIS Contact Center Development & Training Arena” ศูนย์กลางการพัฒนาบุคลากร ด้านงานบริการ และศูนย์ Contact Center แห่งใหม่ใจกลางภาคอีสาน ที่ใหญ่และทันสมัยที่สุด ขยายศักยภาพด้านงานบริการ มอบความอุ่นใจเคียงข้างลูกค้าเอไอเอสตลอด 24 ชม.

เปิดศูนย์โคราช1.jpg

พร้อมเปิดโอกาสสร้างงาน ให้ชาวโคราชและชาวภาคอีสาน ร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวเอไอเอส ได้ตลอดเวลาผ่านช่องทางสมัครงาน Online 100% ได้ทาง https://recruit.ais.co.th/accregister #AISKoratTrainingArena

วันนี้ในอดีต : 14 ธันวาคม

 

จอร์จ วอชิงตัน.jpg

จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกาถึงแก่อสัญกรรม

14 ธันวาคม พ.ศ.2342 จอร์จ วอชิงตัน (George Washington) ประธานาธิปดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา ถึงแก่อสัญกรรม จอร์จ วอชิงตัน เกิดเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2275 ที่รัฐเวอร์จิเนียประเทศสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กเรียนหนังสือที่บ้าน ตอนอายุ 20 ปีเข้าเป็นทหาร แต่ภายหลังได้ลาออก ในปี 2302 แต่งงานกับมาร์ธา คัสติส จากนั้นก็ทำไร่กับครอบครัวอยู่ในชนบทของอเมริกา ต่อมาได้เกิดความขัดแย้งระหว่างอาณานิคมอเมริกันกับประเทศอังกฤษเพราะอาณานิคมไม่พอใจที่ถูกเรียกเก็บภาษี และปกครองโดยรัฐบาลอังกฤษ ต่อมาเขาได้รับเลือกให้เป็นแม่ทัพ ของกองทัพบกอเมริกา และสามารถรบชนะประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2332 จอร์จ วอชิงตันก็ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา และได้เป็นประธานาธิบดีถึง 2 สมัย

 

พระยาอนุมานราชธน.jpg

วันเกิด พระยาอนุมานราชธน (เสฐียรโกเศศ)

14 ธันวาคม พ.ศ.2431 วันเกิด พระยาอนุมานราชธน (เสฐียรโกเศศ) ผู้เป็นนักปราชญ์คนสำคัญของประเทศ เรียนจบชั้นมัธยม 5 จากโรงเรียนอัสสัมชัญ เริ่มทำงานเป็นเสมียนที่กรมศุลกากร การงานก้าวหน้ามาโดยตลอด ได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นพระยาเมื่ออายุได้ 36 ปี แต่เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองจึงมีเหตุให้ต้องลาออก ต่อมาหลวงวิจิตรวาทการก็ชวนมาทำงานที่กรมศิลปากร ด้วยความที่เป็นผู้มีความสามารถจึงได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นตามลำดับ จนได้เป็นอธิบดีกรมศิลปากรในที่สุด แม้จะเกษียณอายุแล้วก็ยังคงเขียนหนังสือและตำราออกมาอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะงานเขียนร่วมกับพระสารประเสริฐ (ตรี นาคะประทีป) ซึ่งทำงานคู่กันโดยใช้นามปากกาคู่แฝดว่า เสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป ผลิตหนังสือ ตำรา และวรรณกรรมออกมาจำนวนมาก ภายหลังท่านได้รับการยกย่องจากยูเนสโก ให้เป็น บุคคลผู้มีผลงานดีเด่น ทางด้านวัฒนธรรมระดับโลก ประจำปีพุทธศักราช 2531

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

อยากแนะนำให้ทางaisติดตั้งเสาสัญญาณเพิ่มในพื้นที่อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

หากทางaisสนใจติดต่อกลับที่ tong.samai35@gmail.com

โทร0836380490

เบอร์ 0979706858 และเบอร์ 0621760013 อยากทราบว่ามีสิทธิ์ใช้บริการให้ยืมนะจาก ais หรือเปล่า

เสริมโชคปีจอ ด้วย ซิม Number นำโชค

ซิมNumberนำโชค.jpg

ใครที่กำลังหาสิ่งดีๆ เป็นมงคลให้กับชีวิต เริ่มต้นแนะนำให้เปิดซิม Number นำโชค ที่รวบรวมเบอร์ผลรวมเลขมงคลความหมายดี เพื่อที่จะนำพาชีวิตดีทุกด้านตลอดปีนี้

 

เลือกเบอร์ที่คุณต้องการได้เอง

ซิมNumberนำโชค1.jpg

 

ตัวอย่างเบอร์มงคลเลขสวย

ซิมNumberนำโชค2.jpg
ใครสนใจซิม
Number นำโชค สั่งซื้อผ่าน AIS Online Store ได้ที่นี่ครับ >>> ซิม Number นำโชค

 

ความโชคดีกำหนดได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วย ซิม Number นำโชค

วันนี้ในอดีต : 13 ธันวาคม

 

เซอร์ ฟรานซิส เดรก.jpg

เซอร์ ฟรานซิส เดรก นักเดินเรือชาวอังกฤษออกเดินทางรอบโลก

13 ธันวาคม พ.ศ.2120 เซอร์ ฟรานซิส เดรก (Sir Francis Drake) นักเดินเรือชาวอังกฤษ ออกเดินเรือจากอังกฤษด้วยเรือ โกลเด้นไฮน์ (Goldenhinde) เพื่อเดินทางรอบโลก เขาต้องใช้เวลาถึง 3 ปีจึงกลับอังกฤษผ่านแหลมกู้ดโฮป เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2123 และได้เป็นชาวอังกฤษคนแรกที่เดินทางรอบโลกสำเร็จ

 

อุทยานประวัติศาสตร์.jpg

ยูเนสโก ได้ประกาศให้อุทยานประวัติศาสตร์ของไทย 3 แห่ง เป็นมรดกโลก

13 ธันวาคม พ.ศ.2534 คณะกรรมการมรดกโลก ยูเนสโก ได้ประกาศให้อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย-ศรีสัชนาลัย-กำแพงเพชร และอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม และประกาศให้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และในวันเดียวกันนี้ในปีต่อมายูเนสโกก็ได้มีมติให้ แหล่งโบราณคดีบ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเพิ่มอีกแห่ง

 

ซัดดัม ฮุสเซน.jpg

ซัดดัม ฮุสเซน อดีตประธานาธิบดีแห่งอิรักถูกจับกุมโดยกองทัพสหรัฐอเมริกา

13 ธันวาคม พ.ศ.2546 ซัดดัม ฮุสเซน (Suddam Hussain) อดีตประธานาธิบดีแห่งอิรักถูกจับกุมโดยกองทัพสหรัฐอเมริกา ในขณะที่ซ่อนตัวอยู่ในหลุมขนาดเล็ก ในฟาร์มแห่งหนึ่งชานเมืองตีกรีต หลังจากที่จอร์จ ดับเบิลยู บุช ประกาศทำสงครามกับอิรักด้วยข้อกล่าวหาว่า ซัดดำมีอาวุธอานุภาพทำลายล้างสูงไว้ในครอบครอง ปกครองประเทศอย่างโหดเหี้ยม แต่หลังจากจับตัวซัดดัมได้แล้วก็ไม่พบอาวุธดังที่บุชกล่าวหาแต่อย่างใด หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่าแท้จริงแล้วสงครามครั้งนี้อเมริกาต้องการน้ำมันในตะวันออกกลาง ต้องการแสดงแสนยานุภาพทางการทหาร และต้องการโฆษณาอาวุธรุ่นใหม่ แม้อเมริกาได้พยายามเข้าไปจัดการเลือกตั้งและยัดเยียดประชาธิปไตยให้อิรัก แต่ในทุกวันนี้ก็ยังเกิดเหตุระเบิดและลอบฆ่าอยู่ทุกวัน

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ถ้านอนในบ้านคงไม่เจอ...คุณแชมป์
เรื่องผี 4.jpg

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ครอบครัวของคุณแชมป์เป็นคนกรุงเทพฯ ทั้งหมด แล้วป้าก็ไปแต่งงานกับลุงเขย ลุงเขยเป็นคนจังหวัดสุพรรณ แล้วแม่ก็เกิดอยากได้ที่ทำสวนทำไร่ในช่วงบั้นปลายชีวิต แม่ก็ได้คุยกับลุงและถามว่า พี่เขามีที่ให้แบบทำกินบ้างมั้ย ลุงก็บอกว่าก็มีแหละ แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะ แล้วลุงก็ไปถามให้ คุยไปคุยมาสักระยะก็ได้ที่มาที่นึง ลุงบอกว่าเป็นที่ใกล้ๆ บ้านของลุงนี่แหละ จะเอามั้ย แม่ก็ตกลง แม่ก็ให้คนงานเข้าไปทำบ้านให้ก่อน พอวันที่เดินทางไปดูที่ก็มีคุณแชมป์ แม่ พ่อและญาติๆ ออกเดินทางกันตอนเย็น ถึงที่สุพรรณก็ช่วงหัวค่ำ ลุงเขยเป็นคนขับรถมา ระหว่างทางก็มืดมาก ไฟทางไม่ค่อยจะมี พอขับไปซักพักนึงลุงก็ขับมาถึงที่ที่แม่ซื้อไว้แล้ว แม่ก็ทักว่า ตรงนี้ไม่ใช่เหรอที่ซื้อไว้ ลุงก็บอกกับแม่ว่า พอดีว่าในบ้านยังไม่ได้ให้ใครไปเก็บกวาด ไปนอนที่บ้านลุงก่อนดีกว่า แล้วพรุ่งนี้เช้าค่อยมาดูที่กัน แต่ว่าคุณแชมป์ก็รู้สึกผิดสังเกตที่ว่าลุงเริ่มขับรถเร็วเหมือนแกเห็นอะไรบางอย่างข้างทาง แต่คุณแชมป์ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าแกคงง่วงมั้ง พอไปถึงบ้านลุง คุณแชมป์ก็สวัสดีทักทายญาติตามปกติ พอเริ่มดึก ผู้ใหญ่ก็ให้เด็กๆ ขึ้นไปนอน เดี๋ยวผู้ใหญ่จะได้คุยกัน คุณแชมป์ก็ขึ้นไปนอนกับพวกน้องๆ

 

จนตอนเช้า เพื่อนๆ ที่อยู่ที่สุพรรณ ก็มาหาคุณแชมป์ และถามว่าได้ข่าวว่าซื้อที่ที่นี่หรอ จะไปด้วยกันมั้ย ปั่นจักรยานไปด้วยกันก่อนก็ได้ ก็ปั่นจักรยานไปจนถึงที่ที่แม่ซื้อไว้ ที่ที่ซื้อเป็นนาทั้งหมด 4 แปลง ด้านหลังก็จะมีบ้านของลุงอีกคนที่รู้จักกัน ข้างๆ ก็จะเป็นวัด คุณแชมป์ก็คุยเล่นกับเพื่อนว่า ซื้อที่ติดวัดเลยหรอ กลางคืนไม่เจอผีกันเหรอวะเนี่ย เพื่อนก็บอกว่า อย่าพูดดิ แล้วคุณแชมป์ก็ไปเล่นกับพวกเพื่อนๆ ตามประสาเด็กๆ

 

คุณแชมป์ก็รู้จักกับลุงที่อยู่ข้างหลังบ้านคุณแชมป์ เลยบอกกับลุงว่า ลุงผมขอไปตกปลาแถวๆ บ่อข้างๆ บ้านลุงได้มั้ย ลุงก็บอกว่าได้ คุณแชมป์ก็ไปตกปลา ตกปลากันจนถึงบ่าย 3 เพื่อนๆ ก็มารวมกลุ่มนั่งคุยกัน คุณแชมป์ก็นั่งตกปลาหันหลังให้เพื่อนอยู่กับเพื่อนคนนึงชื่อว่า โม่ ตอนนั้นคุณแชมป์ก็รู้สึกแปลกๆ เลยคุยกับโม่ว่า โม่นับเพื่อนดิมีกี่คน โม่ก็บอกว่า ทั้งหมด 8 คน ก็มา 8 คนหนิ คุณแชมป์ก็หันไปดู ก็เห็นเป็น 8 คน โม่ก็ถามว่า แล้วเป็นอะไร ทำไม รู้สึกอะไร คุณแชมป์ก็บอกกับโม่ว่า เหมือนมีคนจ้องมองอยู่ โม่ก็ถามว่า จ้องมองจากทางไหน คุณแชมป์ตอบว่า จากบนหัวเราเนี่ย โม่ตอบว่า เห้ย จะบ้าหรอ

 

ใครจะไปนั่งบนต้นไม้ พอคุณแชมป์หันไปดู ก็ไม่มีใครนั่งอยู่ แต่ความรู้สึกเหมือนมีคนจ้องมองอยู่จากที่สูงลงมาจริงๆ แต่ก็คิดว่าตัวเองคิดมากไปมั้ง พอเริ่มเย็นก็เดินกลับกันมากับโม่ โม่ก็ถามว่า คืนนี้ให้กูนอนเป็นเพื่อนมั้ยจะได้ไม่กลัว เพราะโม่นั้นเป็นเด็กวัดก็ไม่กลัวผีอยู่แล้ว คุณแชมป์ก็บอกว่าไม่เป็นไรนอนได้ ไม่เป็นไรหรอก

 

พอตกกลางคืนคืนนั้น ทุกคนก็ในบ้านก็จะมาอยู่ที่บ้านหลังที่แม่เพิ่งซื้อมา ตอนกลางคืนก็มีนั่งสังสรรค์ กินเหล้ากันอยู่หน้าบ้าน คุณแชมป์ก็กำลังกางเต๊นท์อยู่ อยู่ดีๆ ลุงเขยก็เดินมาถามว่า แชมป์คืนนี้จะนอนเต๊นท์จริงๆ หรอลูก คุณแชมป์ก็ตอบไปว่า ครับ ข้างในคนเยอะ มันอึดอัด ผมเลยอยากนอนข้างนอก และผมชอบฟีลบรรยากาศข้างนอกด้วยครับ ลุงก็ถามอีกว่าจะดีหรอ นอนข้างในดีกว่ามั้ย ตอนนั้นคุณแชมป์ก็งง ว่าทำไมต้องถามถึง 2 รอบ ทำไมต้องถามย้ำ คุณแชมป์ก็เลยตอบไปว่า ไม่เป็นไรครับ นอนได้ๆ แล้วก่อนที่ลุงแกจะเข้าบ้าน แกก็ถอดพระจากคอเอามาให้คุณแชมป์ แล้วพูดว่า อ่ะ เอาใส่คอไว้นะลูก ถ้าเกิดเจออะไร ก็มีสตินะ คุณแชมป์ก็ตอบไปว่า ครับๆ แต่ในใจก็งงๆ อะไรวะ จะมีขโมยหรือผี หรือยังไง

 

คืนนั้นคุณแชมป์ก็เข้าไปในเต๊นท์นอนตามปกติ นอนเล่นอยู่ซักพัก คนอื่นที่นั่งกินเหล้าอยู่ข้างนอกก็เข้าบ้านกันไปหมดละ คุณแชมป์ก็นอนไป แต่นอนไปได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ตื่นมา มองดูนาฬิกาเวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง แต่ข้างนอกดูเหมือนเวลาตี 1 ตี 2 เลย แต่ก็บอกกับตัวเองว่าคงคิดมากไปมั้ง เลยพลิกตัวนอนไป แต่ก็นอนไปได้แป๊บเดียวก็ได้ยินเสียงหมาหอนค่อยๆ ดังขึ้นๆ เสียงหมาหอนดังจากในวัด ดังไล่ๆๆๆมาจนมาถึงหลังบ้านของลุงที่คุณแชมป์ไปตกปลา พอทิ้งช่วงเสียงหมาหอน ก็มีลมพัดมา และมีเสียงดังมาจากที่ไกลๆ มาพร้อมกับลมเป็นเสียง วี๊ดๆๆๆๆ เหมือนเสียงนกหวีด คุณแชมป์ก็สงสัย เลยเปิดเต๊นท์ออกมาดู ก็มองหาต้นตอของเสียงว่ามาจากไหน มองไปทางวัดก็ไม่มี ก็กวาดสายตาไปทั่ว จนมองไปที่บ้านลุงข้างบ้าน คุณแชมป์ก็จำได้ว่าบ้านของลุงมีต้นมะม่วงอยู่ 2 ต้น แต่ตอนนั้นเห็นเป็น 3 ต้น คุณแชมป์ก็คิดว่า เห้ย ตอนเช้าเห็น 2 นี่หว่า มันมาจากไหนอีกต้นวะ คุณแชมป์ก็พยายามมอง ซักพักเห็นเป็นมือขนาดใหญ่ กำลังขยับพอคุณแชมป์เห็นแบบนั้นก็รีบวิ่งไปหลบในบ้านก่อน และพูดว่าใช่ป่าววะๆ ตาฝาดรึเปล่าวะ พยายามขยี้ตาแล้วลองไปล้างหน้าดู แล้วออกมาดูใหม่ว่าใช่หรือเปล่า ทีนี้พอคุณแชมป์ออกไปดู เงานั้นก็ไม่อยู่แล้ว กวาดสายตามองไปทั่วๆ ก็ไม่เจอ แต่ก็รู้สึกว่านอนเต๊นท์ก็คงไม่ดีละ แต่นอนในบ้านก็อึดอัด เลยคิดขึ้นมาได้ว่ามีต้นไม้อยู่นี่ เลยตัดสินใจไปนอนที่บ้านต้นไม้ ข้างบนก็มีเสื่อนอน มีหมอนไว้ คุณแชมป์ก็เอาบันไดมาพาดแล้วปีนขึ้นไป ข้างบนจะมีตะเกียง จุดไฟติดไว้

 

พอจังหวะที่คุณแชมป์กำลังจะดับตะเกียง เสียงที่มาตามลม ก็มาอีกรอบนึง แต่คราวนี้เสียงเหมือนอยู่ใกล้มาก และก็มีความรู้สึกอีกว่าเหมือนมีคนมองอยู่ทางด้านขวา แล้วด้านขวาของคุณแชมป์จะเป็นหน้าต่าง คุณแชมป์ก็หันไปมองทางด้านขวา ปรากฏว่าเห็นเป็นเงาเดิม เงาใหญ่ๆ สูงๆ เหมือนเดิม ใกล้ขึ้น ชัดขึ้น และที่สำคัญคือเขาก้มลงมามองคุณแชมป์ เอามือจับตัวบ้านต้นไม้ คุณแชมป์ก็มองไปแต่ไม่เห็นหน้า แต่เห็นเป็นลูกตาสีแดงกล่ำ เท่านั้นแหละ คุณแชมป์ก็สลบเลย

 

ตื่นเช้ามา ลุงก็มาปลุกคุณแชมป์ จับไปที่ตัวร้อนจี๋ ไข้ขึ้นสูง เลยพาคุณแชมป์ไปวัดและรดน้ำมนต์ ก็ให้คุณแชมป์นอนพักซักประมาณชั่วโมงนึง ก็ได้สติฟื้นขึ้นมา คุณแชมป์ก็เล่าให้ลุงฟังว่าเจอแบบนี้ ลุงก็บอกว่า อืม ก็ไม่น่าห้าวไง แล้วคุณแชมป์ก็ถามลุงว่า ที่ผมเจอมันคืออะไร ลุงบอกว่า สิ่งที่เราเจอคือ เปรต ตอนลุงขับรถมาลุงอ่ะเห็นแล้ว ลุงถึงไม่เลี้ยวเข้ามาในบ้านไง และขับรถเร็วขึ้น ลุงก็เล่าให้ฟังต่อว่า ก่อนหน้านี้มีเด็กวัยรุ่นคนนึง นิสัยเขาไม่ค่อยดี เอาแต่ใจ ถ้าไม่ได้ดั่งใจก็จะตีแม่เขา จะด่าแม่เขา มีวันนึงเขาก็ขับรถไปกับเพื่อนและรถพลิกคว่ำจนเสียชีวิต เขาจึงมาเป็นเปรตจนถึงทุกวันนี้ คืนต่อมาคุณแชมป์ก็เข้าไปนอนในบ้าน ไม่เห็นตัว ได้ยินแค่เสียง

วันนี้ในอดีต : 12 ธันวาคม

 

นางสาวสยาม.jpg

กันยา เทียนสว่าง คว้าตำแหน่ง นางสาวสยาม คนแรกของไทย

12 ธันวาคม พ.ศ.2477 กันยา เทียนสว่าง วัย 20 ปี คว้าตำแหน่ง “นางสาวสยาม” คนแรกของไทยในงานฉลองรัฐธรรมนูญ การประกวดครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสีสันสำคัญในงานฉลองฯ

 

กีฬาซีเกมส์.jpg

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งแรกในประเทศไทย

12 ธันวาคม พ.ศ.2502 การแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ (Southeast Asian Games--SEA Games) ครั้งแรกในประเทศไทย ในสมัยนั้นชื่อว่า กีฬาแหลมทอง (Southeast Asian Peninsular Games) หรือ เซียปเกมส์ (SEAP Games) ในระหว่างวันที่ 12-17 ธันวาคม 2502 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 527 คนจาก 6 ประเทศ ได้แก่ พม่า, ลาว, มลายู, สิงคโปร์, เวียตนาม, ไทย รวมการแข่งขันทั้งสิ้น 6 วัน โดยมีกีฬาทั้งหมด 12 ชนิด ไทยได้เป็นเจ้าเหรียญทองได้เหรียญทอง 35 เหรียญ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นกีฬาซีเกมส์ในปี 2520

 

สนามหลวง.jpg

สนามหลวงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ

12 ธันวาคม พ.ศ.2520 สนามหลวง หรือ ท้องสนามหลวง ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ มีเนื้อที่ 75 ไร่ 63 ตารางวา เดิมเรียกว่า ทุ่งพระเมรุ เนื่องจากใช้เป็นที่ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระเจ้าแผ่นดิน และพระบรมวงศานุวงศ์ ต่อมาปี 2398 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปลี่ยนชื่อ "ทุ่งพระเมรุ” เป็น “ท้องสนามหลวง” ในรัชกาลปัจจุบันมีการใช้สนามหลวงเป็นที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญๆ เช่น พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ พระราชพิธีฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ครบ 200 ปี พระราชพิธีกาญจนาภิเษก รวมทั้งงานพระเมรุเจ้านายระดับสูง เช่น สมเด็จพระศรีสวรินทิราบรมราชเทวี พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ขอปลดล็อกซิมให้ก่อนได้ไหมคะ จำเป็นต้องใช้จริงๆคะ ค่าบริการจะชำระ 25/12นี้ทั้งหมดคะ 097-9217923

ขอรหัส PUK ของเบอ 0916646166 ด้วยครับ ขอบคุณครับ

ขอรหัสPuk

โพสต์โดย arisaraeiei 10 ธ.ค. 2017

ขอรหัสpukของเบอร์ 0656705911หน่อยค้ะ

วันนี้ในอดีต : 7 ธันวาคม

 

กามิกาเซ่.jpg

ฝูงบินรบกามิกาเซ่ของญี่ปุ่นลอบโจมตีเพิร์ล ฮาร์เบอร์ฐานทัพของสหรัฐฯ

7 ธันวาคม พ.ศ.2484 ฝูงบินรบ "กามิกาเซ่" (kamikaze) ของกองทัพอากาศญี่ปุ่นลอบโจมตี เพิร์ล ฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นฐานทัพที่สำคัญที่สุดของสหรัฐฯ ในภาคพื้นแปซิฟิก ตั้งอยู่ในหมู่เกาะฮาวาย ทำให้กองเรือรบและฝูงบินได้รับความเสียหายรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ นับเป็นเหตุการณ์สำคัญที่ผลักดันให้อเมริกาประกาศเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการ การโจมตีครั้งนี้ส่งผลให้ทหารเสียชีวิต 2,335 นาย ทหารอากาศ 55 นาย ทหารเรือดำน้ำ 9 นาย พลเรือน 68 คน ทหารบาดเจ็บ 1,143 นาย พลเรือน 35 คน เรือรบจม 4 ลำ และเสียหายอีก 4 ลำ เครื่องบินถูกทำลาย 29 ลำ และเรือดำน้ำเสียหายอีก 4 ลำ ขณะที่ฝ่ายญี่ปุ่นเสียชีวิต 185 คน จากนั้นอีก 44 เดือน กองเรือสหรัฐได้จมเรือบรรทุกเครื่องบิน เรือประจัญบานและเรือลาดตระเวนญี่ปุ่นในกองกำลังที่โจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ได้ทุกลำ ส่วนนางาซากิซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตตอร์ปิโดชนิดพิเศษ ซึ่งใช้โจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์ ก็ถูกสหรัฐทิ้งปรมาณูถล่มราบคาบ ญี่ปุ่นจึงยกธงขาวและลงนามในเอกสารยอมแพ้สงคราม

 

พยุหยาตราสถลมารค.jpg

รัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยกระบวนพยุหยาตราสถลมารค

7 ธันวาคม พ.ศ.2506 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเครื่องบรมขัตติยราชภูษิตาภรณ์ ทรงพระมหามาลาประทับพระที่นั่งราชยานพุดตานทอง เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยกระบวนพยุหยาตราสถลมารค (กระบวนพยุหยาตราใหญ่ทางบก) ตามโบราณราชประเพณีเนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 3 รอบ นับเป็นการฟื้นฟูพระราชพิธีนี้ขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่จัดครั้งสุดท้ายในสมัยรัชกาลที่ 7 (พ.ศ.2468 เนื่องในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และอีกครั้งในปี พ.ศ.2475)

 

ยานกาลิเลโอ.jpg

ยานกาลิเลโอ เดินทางถึงดาวพฤหัสบดี

7 ธันวาคม พ.ศ.2538 ยานกาลิเลโอ (Galileo Space Probe) ขององค์การนาซา เดินทางถึงดาวพฤหัสบดี หลังจากใช้เวลาเดินทางในอวกาศนานกว่า 6 ปี คือส่งจากผิวโลกตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2532 ยานกาลิเลโอมีภารกิจในการสำรวจชั้นบรรยากาศของดาวพฤหัสบดี ยานกาลิเลโอเป็นยานสำรวจอวกาศขนาดใหญ่ หนัก 2,222 กิโลกรัม โดยครึ่งหนึ่งของน้ำหนักเป็นเชื้อเพลิง การเดินทางสู่ดาวพฤหัสบดีของยานกาลิเลโอเป็นการเดินทางตามเส้นทางอ้อม และใช้เวลามาก เพราะยานกาลิเลโอไม่มีเชื้อเพลิงมากพอที่จะเดินทางจากโลกสู่ดาวพฤหัสบดีโดยตรง ยานกาลิเลโอจึงต้องอาศัยแรงดึงดูดของดาวศุกร์และของดาวเคราะห์โลกเป็นทั้งตัวดึงและส่งให้ยานกาลิเลโอเดินทางไปจนกระทั่งให้ถึงดาวพฤหัสบดีได้ นับจากวันที่ยานกาลิเลโอออกเดินทางจากกระสวยอวกาศจนดำดิ่งสู่บรรยากาศดาวพฤหัสบดีคิดเป็นระยะทาง 4,800 ล้านกิโลเมตร องค์การนาซาได้วางแผนภารกิจของกาลิเลโอไว้เพียงสองปี แต่ยานกาลิเลโอสามารถทนรับรังสีที่ปะทุจากดาวพฤหัสบดีได้มากกว่าที่ออกแบบไว้ถึงสี่เท่า ก่อนจะยุติการทำงานโดยการพุ่งเข้าสู่ดาวพฤหัสบดี เมื่อ 22 กันยายน พ.ศ.2546

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

มือถือโดนขโมยไปครับ ไม่รู้จะทำอะไรยังไง ก่อนหลังดี

ซีรีส์น่าดู Lethal Weapon ริกก์สคนมหากาฬ

lethal weapon_1.jpg

Lethal Weapon หรือ ริกก์สคนมหากาฬ ชื่อนี้คอหนังแอคชันในยุค 80-90 คงจะรู้จักกันดี นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน และ แดนนี้ โกลเวอร์ กำกับการแสดงโดย ริชาร์ด ดอนเนอร์ จากภาพยนตร์ที่เคยทำรายได้ถล่มทลายในโรงภาพยนตร์ สร้างติดต่อกันมาถึง 4 ภาค ตอนนี้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของซีรีส์ฉายทางช่องวอร์เนอร์

lethal weapon.jpg

Lethal Weapon หรือ ริกก์สคนมหากาฬ ต้นฉบับโรงภาพยนตร์

 

Lethal Weapon ฉบับซีรีส์นี้ นำแสดงโดย Clayne Crawford, Damon Wayans และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เรื่องราวบอกเล่าถึงยอดคู่หูตำรวจ นำเสนอเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเท็กซัสและอดีตนาวิกโยธิน มาร์ติน ริกก์ส (Martin Riggs) ที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียภรรยาและลูก เขาย้ายมาอยู่ที่ลอสแอนเจลลิสเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และที่นี่เขาได้พบกับคู่หู โรเจอร์ เมอร์ทัฟ (Roger Murtaugh) นักสืบแห่งกรมตำรวจลอสแอนเจลลิส ที่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายที่ได้รับมอบหมายให้มาทำงานเป็นคู่หูกัน ทั้งคู่ต้องออกสืบสวน สืบคดีต่างๆ แต่ละคดีมีความซับซ้อน แต่ก็สามารถคลี่คลายได้ ความสนุกอยู่ที่ลีลาและวิธีคลี่คลายคดี ด้วยบุคลิกระห่ำ บ้าบิ่น ที่ดูเหมือนจะวิกลจริตหน่อยๆ ต้องดูเอง...รับรองว่าสนุก

lethal weapon_2.jpg

ซีรีส์ Lethal Weapon มีความสนุกครบทุกรส ตามสไตล์ Action Comedy แต่ก็มีสอดแทรกความเป็น Drama เรื่องความรักในครอบครัว ความช่วยเหลือระหว่างค่หู คอซีรีส์แอคชันไม่ควรพลาดครับ ฉายที่ช่องวอร์เนอร์ นะครับ...หุหุหุ

mPAY หนุน Cashless Society ผนึก เซ็นทรัล กรุ๊ป ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ในการชำระเงินรูปแบบใหม่ ด้วย mPAY My Code ส่องปุ๊บ จ่ายปั๊บ พร้อมรับส่วนลด หนุนช้อป รับปีใหม่

mPAY my Code_1.jpg

ตอนนี้เทรนด์การใช้ Mobile Payment กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด mPAY บริการ Digital Payment จากเอไอเอส ผนึกกำลังกับพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่เครือเซ็นทรัล เปิดตัวบริการ mPAY My Code ในลักษณะการชำระผ่าน QR Code แบบ Face-to-Face ง่ายๆ ลูกค้าเพียงโชว์ QR Code ใน app mPAY ของลูกค้า จากนั้นแคชเชียร์จะใช้เครื่องอ่าน QR Code ทำการสแกน เพื่อชำระเงิน โดยไม่ต้องเสียเวลาใส่จำนวนเงิน ง่าย สะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอน

mPAY my Code.jpg

mPAY My Code ใช้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ กับเคาน์เตอร์ที่ร้านค้าแบรนด์ชั้นนำในเครือเซ็นทรัล (สาขาที่ร่วมรายการ) อาทิ เซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนต์สโตร์,  โรบินสัน ดีพาร์ทเมนต์สโตร์, เซ็นทรัลฟู้ด รีเทล, Tops, B2S, เซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป (ซีอาร์จี) และร้านค้าชั้นนำอีกมากมายในเครือ พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดเงินคืนโดนใจ

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >>> mPAY My Code

  

วันนี้ในอดีต : 6 ธันวาคม

 

วัดเบญจมบพิตร.jpg

รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดให้อาราธนาพระภิกษุสงฆ์มาจำวัดที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม

6 ธันวาคม พ.ศ.2443 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดให้อาราธนาพระภิกษุสงฆ์จำนวน 33 รูป ซึ่งโปรดให้คัดเลือกไว้แล้ว และให้รวมฝึกอบรมอยู่ที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ มาจำวัดที่วัดเบญจมบพิตร และในคราวนี้เองได้พระราชทานที่วัดเพิ่มเติม และสร้อยนามต่อท้ายชื่อวัดว่า "ดุสิตวนาราม" เรียกรวมกันว่า "วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม" เดิมวัดเบญจมบพิตรเป็นวัดโบราณชื่อ "วัดแหลม" หรือ "วัดไทรทอง" ไม่ปรากฏหลักฐานว่าสร้างในสมัยใด ถึงสมัยรัชกาลที่ 4 ได้พระราชทานนามวัดใหม่ว่า "วัดเบญจบพิตร" ต่อมารัชกาลที่ 5 ได้ทรงประกาศสถาปนาวัดเบญจมบพิตรไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2442 และเริ่มบูรณะจนแล้วเสร็จในปี 2443

 

ท่าเรือฮาลิแฟกซ์.jpg

เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือฮาลิแฟกซ์ ประเทศแคนนาดา

6 ธันวาคม พ.ศ.2460 เวลาประมาณ 09.04 น. เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ ที่ ท่าเรือ ฮาลิแฟกซ์ (Halifax) เมืองโนวา สโกเชีย ประเทศแคนนาดา เนื่องจากเรือ มงต์-บลังต์ (Mont-Blanc) ซึ่งเป็นเรือบรรทุกยุทโธปกรณ์ของฝรั่งเศส ซึ่งบรรทุกวัตถุระเบิดหนัก 2,400 ตัน กำลังออกเดินทางไปทวีปยุโรปเพื่อเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง แต่ได้ชนกับเรืออีกลำหนึ่งจนระเบิดอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน บาดเจ็บอีกกว่า 9,000 คน ตาบอดอีกกว่า 200 คน บ้านเรือนพังทลายกว่า 1,600 หลัง เกิดคลื่นยักษ์ แรงอัดอากาศพุ่งไปทำลายกระจกที่อยู่ห่างไกลกว่า 80 กิโลเมตร และเสียงระเบิดได้ยินไปไกลกว่า 150 กิโลเมตร

 

ประเทศฟินแลนด์.jpg

ประเทศฟินแลนด์ประกาศเอกราชจากรัสเซีย

6 ธันวาคม พ.ศ.2460 ประเทศฟินแลนด์ (Republic of Finland) ประกาศเอกราชจากรัสเซีย หลังจากการปฏิวัติบอลเชวิกประสบความสำเร็จ รัฐสภาของฟินแลนด์ลงมติเห็นชอบในเรื่องการประกาศเอกราชของฟินแลนด์ โดยมี คาร์โล ยุโอ สโตห์ลเบิร์ก เป็นประธานาธิบดีคนแรก ฟินแลนด์เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยุโรป มีประชากรประมาณ 5 ล้านคน ใช้ภาษาฟินแลนด์ และสวีเดนเป็นภาษาราชการ ปกครองในระบอบสาธารณรัฐ โดยใช้ระบอบประชาธิปไตยแบบตัวแทน แบ่งการปกครองออกเป็น 6 จังหวัด เมืองหลวงคือกรุงเฮลซิงกิ ฟินแลนด์มีพื้นที่ทั้งหมด 338,145 ตารางกิโลเมตร มีทะเลสาบและเกาะเป็นจำนวนมาก โดยมีทะเลสาบถึง 187,888 แห่ง และมีเกาะถึง 179,584 เกาะ พื้นที่ส่วนใหญ่ของฟินแลนด์ปกคลุมด้วยป่าสน ภูมิอากาศโดยทั่วไปจะหนาวเย็น มีฤดูหนาวที่รุนแรงในบางครั้ง และมีฤดูร้อนที่ค่อนข้างอบอุ่น เนื้อที่ราวหนึ่งในสี่ของประเทศฟินแลนด์ตั้งอยู่เหนืออาร์กติกเซอร์เคิล จึงเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ในจุดที่เหนือที่สุดของฟินแลนด์ พระอาทิตย์ไม่ตกดินเป็นเวลา 73 วันในช่วงฤดูร้อน และ 51 วันในฤดูหนาว ฟินแลนด์ได้รับอันดับสูงสุดในการจัดอันดับเสรีภาพของสื่อ ฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีการคอร์รัปชันต่ำสุด และเป็นประชาธิปไตยมากที่สุดในโลก สินค้าออกที่สำคัญได้แก่ผลิตภัณฑ์ไม้ โลหะ วิศวกรรมโทรคมนาคม อุปกรณ์อิเลกโทรนิก โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Nokia ซึ่งมีต้นกำเนิดที่เมืองชื่อเดียวกันนี้

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

สวัสดีครับ

วันที่ 3/12/2017 ผมเติมเงินจาก app SCB  ธนาคารไทยพานิชย์ ไปเบอร์ ของ 12call ผิดเบอร์ คือ 080-868-2016

ขอช่วยดึงเงินคืนมา และเติมให้ เบอร์ DTAC  089-646-0734 ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

jloetsupan

 

*โปรดดูสลิปที่แนบมา

gampantawan

โอนเงินผิดเบอร์

โพสต์โดย gampantawan 1 ธ.ค. 2017

ขอโทษนะคะ รบกวนช่วยดึงเงินที่โอนผิดคืนให้หน่อยนะคะ 1. วันที่ที่โอนผิด 1/12/17 2. เบอร์ที่ใช้ทำการโอน 0610215662 3. เบอร์ที่โอนผิด 0924406962 4.จำนวนเงินที่โอน 50 บาท 5. โอนโดยกด *140

รบกวนค่ะเมื่อสักครู่เติ่มเงินผ่านเน๊ตของธนชาติค่ะ หมายเลขอ้างอิง 20171201MB00043060 วัน/เวลา 01/12/2017 08:46:35 AM  เบอร์ที่ต้องการเติม 0932523577 แต่กดเป็น @0932323577 รบกวนแก้ไขให้ได้มั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เลือกดูบล็อกตามวันที่หรือแท็ก

ตามวันที่: ตามแท็ก: