ข้ามการนำทาง
2017

แจ้งปัญหาครับ สัญญาณขาดๆหายๆทั้งโทรทั้งเน็ตเลยครับ เขตคลอง 9 หนองเสือ ปทุม ครับช่วยเช็คให้หน่อยนะครับมีปัญหาในการสื่อสารมากๆครับ

ตู่ นันทิดา.jpg

ใครที่เป็นแฟนเพลง ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย อย่าพลาดชมถ่ายทอดสด คอนเสิร์ตใหญ่ “NANTIDA 17” วันพรุ่งนี้นะครับ ดูกันแบบสดๆ พร้อมกับคนดูในฮอลล์ ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป บนมือถือ ผ่านแอป AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX สำหรับลูกค้าเน็ตบ้านเอไอเอส ไฟเบอร์ ด้วยเทคนิคพิเศษ 3 มุมกล้อง ที่สามารถเลือกชมคอนเสิร์ตในมุมที่หลากหลายยิ่งกว่า แบบเต็มอิ่มตลอดคอนเสิร์ต

 

ลูกค้าเอไอเอส ดาวน์โหลดแอป AIS PLAY ที่นี่ได้เลยครับ

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ais.mimo.AISPlay

หมดข้อกังขา... เมื่อเห็นผลการประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ครั้งที่ 9/2560 ของกสทช. เรื่อง “ผลการตรวจสอบการจัดให้มีโครงข่ายโทรคมนาคมตามเงื่อนไขใบอนุญาตบนคลื่น 2100 MHz” ซึ่งมีการกำหนดเงื่อนไขให้ผู้รับใบอนุญาตต้องจัดให้มีโครงข่ายในการให้บริการครอบคลุมครบทุกจังหวัดและครอบคลุมจำนวนประชากรไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนประชากรทั้งหมดภายใน 4 ปี นับจากวันที่ได้รับใบอนุญาต และต้องรองรับอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลไม่น้อยกว่าอัตราที่กำหนดตามหลักเกณฑ์ว่าด้วยมาตรฐานและคุณภาพการให้บริการโทรคมนาคมประเภทข้อมูลที่ประกาศกำหนด

 

รายงานผลการตรวจสอบการจัดให้มีโครงข่ายโทรคมนาคมภายหลังครบกำหนด 4 ปี ซึ่งครบกำหนดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2559 สำนักงาน กสทช. ระบุว่า ผู้รับใบอนุญาตทั้งสามรายมีการติดตั้งโครงข่ายครอบคลุมทุกจังหวัดแล้ว และครอบคลุมจำนวนประชากรเกินกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนประชากรทั้งหมด โดย บจ. แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค มีการติดตั้งโครงข่ายครอบคลุมประชากรคิดเป็นร้อยละ 98.72 ส่วน บจ. ดีแทค ไตรเน็ต มีการติดตั้งโครงข่ายครอบคลุมประชากรคิดเป็นร้อยละ 86.02 และ บจ. ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น มีการติดตั้งโครงข่ายครอบคลุมประชากรคิดเป็นร้อยละ 81.48

 

ข้อความจากเว็บไซต์ กสทช.

ข้อความ1.jpg

ผลออกมาแบบนี้ก็เท่ากับว่า AIS คือตัวจริงอันดับ 1 ครอบคลุมที่สุดในไทย บนคลื่น 2100 MHz

AIS อันดับ 1.jpg

ดูข้อมูลรายละเอียดผลการตรวจสอบการจัดให้มีโครงข่ายโทรคมนาคมตามเงื่อนไขใบอนุญาตบนคลื่น 2100 MHz แบบเต็มๆ ได้ที่นี่ครับ >>> กสทช.

 

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เอไอเอสเริ่มวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition แล้วนะครับ ได้ของก่อนใคร...

iPhone_7 red_1.jpg

 

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition รุ่นนี้ตัวเครื่องจะเป็นอะลูมิเนียมสีแดงสวยสด ผลิตขึ้นเพื่อฉลองความร่วมมือระหว่าง Apple กับ (RED) ที่มีมายาวนานกว่า 10 ปี โดยรายได้จากการจำหน่ายสมทบทุนให้กองทุนโลก (Global Fund) นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคเอดส์

iPhone_7 Red_2.jpg

 

ลูกค้าที่สนใจสามารถซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่เอไอเอส ช็อป, ร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการทั่วประเทศ หรือคลิกสั่งซื้อที่นี่ได้เลยครับ >>> AIS Online Store

iphone_7_red_pc.jpg

 

ดูรายละเอียดแพ็กเกจและราคาได้ที่ >>> iPhone 7 / iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition

0630828174

ที่อยู่ 254/101 ม.4 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา 95000

ใครที่ยังไม่ได้สั่งจอง OPPO R9s Plus ต้องรีบแล้วครับ เพราะสามารถสั่งจองได้ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ เท่านั้น เหลือเวลาให้สั่งจองอีกไม่กี่วันแล้ว ไม่อยากให้พลาดมือถือดีๆ ที่ถ่ายรูปสวย

หน้า-หลัง.jpg

พิเศษ! ถ้าลูกค้าเอไอเอสสั่งจอง OPPO R9S Plus ช่วงนี้ รับสิทธิพิเศษไปเลย…

 1. รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน
 2. บัตร VIP Card ขยายเวลาประกันหน้าจอแตก 12 เดือน และรับประกันตัวเครื่อง 18 เดือน (จำนวนจำกัด)
 3. OPPO R9S Gift set มูลค่า 2,000 บาท จำนวน 1 กล่อง (จำนวนจำกัด) ประกอบด้วย Selfie Stick, Bluetooth Headset และ Sport band
 4. จัดส่งเครื่องฟรีถึงบ้าน โดยจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.60 เป็นต้นไป

 

OPPO R9s Plus ตัวนี้ต่างจาก OPPO R9s ยังไง ลองมาดูสเปกกันสักนิดครับ

spec 1-vert.jpg

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งจองได้ที่ >>> OPPO R9s Plus

 

รีบหน่อยนะครับ ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ เท่านั้น!!!

สั่งจอง.jpg

สติกเกอร์ไลน์น่ารักๆ มาให้ดาวน์โหลดกันอีกแล้ว!!! สติกเกอร์ไลน์คอลเลคชั่นใหม่ คราวนี้มากันเป็นแก๊ง นำโดยน้องอุ่นใจ “อุ่นใจ&เดอะแก๊ง” พร้อมให้คุณดาวน์โหลดฟรีแล้วตั้งแต่วันนี้ครับ

sticker.jpg

 

น่ารักมากมาย... ยกแก๊งกันมาเลย ทั้ง เจมส์ จิ, แต้ว, เต้ย, มิว นิษฐา, แบงค์, แพรวา, วี วิโอเลต, ดีเจพุฒ

1-horz.jpg

วิธีดาวน์โหลด

1. เข้า LINE แล้วไปที่ Tab More > Sticker Shop > Free เลือก AUNJAI & THE GANG

step01.jpg

2. หากยังไม่ได้ Add AIS Official Account ให้กดปุ่ม Add friend

step02.jpg

3. กดปุ่ม Download

step03.jpg

รีบดาวน์โหลดกันได้เลย ก่อน 26 เมษายนนี้! เท่านั้นนะ...

“อุ่นใจ&เดอะแก๊ง” น่ารักซะขนาดนี้ ... ไม่โหลดได้งัย?

ดาวน์โหลด >>> อุ่นใจ&เดอะแก๊ง

Line.jpg

ใครที่เป็นลูกค้าเอไอเอส คงจะทราบกันดีว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาเอไอเอสมักจะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ที่พิเศษมามอบให้กับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีและการให้บริการ

live 360.jpg

 

ล่าสุด เอไอเอสได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเพิ่มขีดความสามารถยกระดับคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะงานบริการและการดูแลลูกค้า ด้วยการออกแคมเปญ “ที่ 1 ดูแลด้วยใจ ให้ชีวิตดิจิทัล” ภายใต้แนวคิด “AIS Live 360º” โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละคน ที่ชื่นชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย และจัดการทุกสิ่งได้ด้วยตนเองตลอดเวลา ด้วยบริการดิจิทัล 4 รูปแบบ

 

1) “my AIS” แอปเดียวที่เสมือนมีเอไอเอส ช็อป บนมือถือ ที่ช่วยตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างตรงใจ ทั้งสะดวก รวดเร็ว และคอยดูแลลูกค้าทุกคนตลอด 24 ชั่วโมง สามารถดูข้อมูลการใช้งานทุกอย่างของตนเองได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นยอดการใช้งาน Voice และ Data, ยอดค่าใช้บริการ หรือจำนวน AIS Points ที่ลูกค้าสามารถสะสมได้จากการใช้งาน  รวมทั้งช่วยบอกสิทธิพิเศษต่างๆ รอบตัวลูกค้า ในทุกที่ที่ลูกค้าไป โดยสามารถเช็ก, ค้นหา หรือรับสิทธิพิเศษที่อยู่รอบตัวได้ง่ายๆ ทันที ผ่านเมนู Nearby ใน “my AIS” และสามารถซื้อแพ็กเกจ HBO เพื่อชมความบันเทิงระดับโลก ผ่าน  AIS PLAY ได้อีกด้วย

 

 

 

2) “Ask Aunjai” Virtual Agent ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนามาจากการผสานเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง Artificial Intelligence (AI), Chatbot และ Smart Knowledge Base ทำให้สามารถตอบคำถามลูกค้าบน Online, Social Media อาทิ เว็บไซต์เอไอเอส และบน my AIS ได้ทุกคำถาม ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งเพิ่มความเป็น Humanity มากขึ้น มีความน่ารัก มีเสน่ห์ และมีอารมณ์ต่างๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกใกล้ชิด เพลิดเพลิน เหมือนได้คุยกับพนักงาน

 

 

 

3) “บริการลัดสาย (IVR Speech Recognition)” บริการใหม่ รู้ใจคนชอบทางลัด ครั้งแรกที่ให้ลูกค้าเข้าถึงเมนูที่ต้องการใช้บริการได้ทันใจ ไม่ต้องรอ จากการสั่งการด้วยเสียง เมื่อโทรเข้า AIS Call Center 1175 และ Serenade Call Center 1148 ทำให้ลูกค้าได้รับบริการที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาในการรอสายอีกต่อไป

 

 

 

4) “Omni-Channel” เชื่อมโยงข้อมูลของลูกค้าจากทุกช่องทางเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ เนื่องจากเอไอเอสมีช่องทางการให้บริการที่หลากหลาย ทั้ง Online และ Offline อาทิ เอไอเอส ช็อป 138 สาขา, ร้านเทเลวิซ 430 สาขา, AIS Call Center, Facebook และ Line @ AIS Call Center เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าใช้บริการจากทุกช่องทางได้อย่างต่อเนื่อง เสมือนเป็นช่องทางเดียวกัน เชื่อมโยงข้อมูลจากทุกช่องทางที่ลูกค้าเข้าไปใช้บริการให้เป็นช่องทางเดียวกัน เมื่อลูกค้าเข้าเว็บไซต์เอไอเอส เพื่อดูข้อมูลของแพ็กเกจที่ตนกำลังสนใจอยู่ในขณะนั้น แม้จะยังไม่ได้ตัดสินใจสมัคร ข้อมูลความสนใจของลูกค้าจะถูกบันทึกและเชื่อมโยงไปยังทุกช่องทางการให้บริการ ทำให้ไม่ว่าลูกค้าจะใช้บริการผ่านช่องทางใด พนักงานก็จะสามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่ลูกค้าสนใจในขณะนั้นได้เลย โดยลูกค้าไม่ต้องแจ้งความต้องการของตนเองซ้ำ

 

 

 

นอกจากบริการดิจิทัลทั้ง 4 รูปแบบแล้ว เอไอเอสยังเดินหน้าดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นให้ลูกค้าลุ้นรับทองคำได้ตลอดทั้งปี กับ แคมเปญ “โชคทองถล่มทับ ปี 9”, กินฟรีใน 77 จังหวัดทั่วไทย กับแคมเปญ “มื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี” รวมทั้งมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกค้า โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม “AIS Trip” พาลูกค้าไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยแบบ Unseen พร้อมเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพทุกแนวจากกูรูชื่อดัง ใน Social Network อีกด้วย

 

เอไอเอสดีแบบนี้แล้วจะปันใจเป็นอื่นได้ไง...จริงมั้ยครับ?

jennyrattanaporn

เคลม

โพสต์โดย jennyrattanaporn 27 มี.ค. 2017

สอบถามเรื่องเคลมไอโฟน6s

เครื่องมีปัญหา ค้างมืด,ค้างภาพแตกและดับและรีบูธเอง

ลองRestoreแล้วแต่ไม่หายค่ะ เครื่องจะเป็นวันละ 1-2ครั้ง จะนำเข้าไปเคลมที่ศูนย์ได้ไหมคะ กลัวไปที่ศูนย์แล้วอาการไม่เกิด จะสามารถเช็คได้ไหมคะ ว่าเครื่องเป็นอะไร

ชีวิตดี๊ดี...ดู HBO ฟรี 30 วัน

 

HBO.jpg

 

ใครที่กำลังคิดจะย้ายค่ายมาเอไอเอส ต้องรีบตัดสินใจแล้วครับ เพราะตอนนี้ถ้าย้ายค่ายมาเอไอเอส รายเดือน คุณจะได้รับสิทธิ์ ดู HBO ฟรี 30 วัน โอกาสพิเศษ เฉพาะวันที่ 24-26 มีนาคมนี้ เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

content.jpg

 

ย้ายค่ายเบอร์เดิมมาเอไอเอส รายเดือน นอกจากจะได้ดู HBO ฟรี 30 วันแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษอีกด้วยนะครับ

 1. ฟรี! ค่าบริการรายเดือน ฟรี 1 เดือน
 2. ฟรี! ส่วนลดค่าแพ็กเกจ 50% นาน 12 เดือน
 3. ฟรี! สิทธิพิเศษเอไอเอส เซเรเนด นาน 6 เดือน

สิทธิพิเศษ.jpg

 

ย้ายค่ายมาเอไอเอส ยังได้สมาร์ทโฟนฟรีด้วยนะ >>> สมาร์ทโฟนฟรี!

มือถือฟรี.jpg

 

ขั้นตอนการย้ายค่ายเบอร์เดิมมาเอไอเอส

 1. เช็กสิทธิ์ฟรี กด *151* เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก # โทรออก แล้วรอรับ SMS แจ้งรหัส 8 หลัก เพื่อใช้ยืนยันย้ายค่ายใช้เบอร์เดิม
 2. นำบัตรประชาชนติดต่อศูนย์บริการเอไอเอส เทเลวิซ หรือ AIS Buddy ทั่วประเทศ
 3. รับซิมใหม่เอไอเอส รอผลดำเนินการย้ายค่าย ภายใน 2 วันทำการ

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> ขั้นตอนย้ายค่ายเบอร์เดิม

กสทช.jpg

 

หรือถ้าใครสะดวกจะย้ายค่ายแบบออนไลน์ ก็คลิกเข้ามาที่นี่ได้เลยครับ >>> ย้ายค่ายออนไลน์

ย้ายค่ายออนไลน์.jpg

 

ย้ายค่ายเบอร์เดิม >>> รายละเอียด

ย้ายค่าย.jpg

เฉพาะวันที่ 24-26 มีนาคมนี้ 3 วันเท่านั้นนะครับ...

เอไอเอส ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายและบริการดิจิทัล อันดับ 1 ของไทย จับมือ เคเอฟซี แบรนด์ร้านอาหารบริการด่วนระดับโลก ที่มีจำนวนสาขามากที่สุดในประเทศ เปิดให้บริการ “AIS SUPER WiFi และ KFC Free WiFi” ที่ร้านเคเอฟซี ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมกว่า 580 สาขา ให้ลูกค้าของ เอไอเอส และเคเอฟซี สนุกกับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้อย่างไร้ขีดจำกัด ร่วมกันมอบประสบการณ์ชีวิตที่ดียิ่งกว่า ผ่านรสชาติความอร่อยของอาหาร ควบคู่ไปกับการเชื่อมต่อชีวิตแบบดิจิทัลและสังคมออนไลน์

 

โดยลูกค้าเอไอเอสที่มีแพ็กเกจ AIS SUPER WiFi แบบรายเดือนอยู่แล้ว สามารถเล่นเน็ตได้อัตโนมัติ เพียงตั้งค่าเชื่อมต่ออัตโนมัติผ่านเครือข่าย AIS SMART Login เพียงครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับลูกค้าเคเอฟซีทุกท่าน สามารถใช้บริการ KFC Free  WiFi ได้ง่ายๆ โดยเลือกเชื่อมต่อ KFC_AIS

 

พิเศษ! ท่องเน็ตได้นานขึ้น 2 เท่า เพียงเลือกสมัครสมาชิก KFC WiFi  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/wifi

170323 Pic AIS KFC_1.jpg

เพิ่มองศาเดือด เร่งดีกรีความร้อนให้ระอุขึ้นไปอีก กับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีแดงสะดุดตา

iphone7plus-red.jpg

 

เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดาติ่ง iPhone เป็นแถว เพราะ Apple เพิ่มรุ่นพิเศษ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition มีตัวเครื่องอลูมิเนียมสีแดง ทำขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS เพื่อระดมทุนต้านเอดส์ นำเงินรายได้บางส่วนจากการขายไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ให้ผู้ใช้ iPhone ได้มีส่วนร่วมกับการสร้างสังคมที่ปลอดจากโรคเอดส์ในอนาคต

iphone-7-red.jpg

 

Apple ได้เปิดให้ลูกค้าสั่งซื้อผ่านทาง Apple Store ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เวลา 22.01 น. เป็นต้นไป ในราคาเท่ากับสีอื่นๆ ที่วางขายไปก่อนหน้านี้

ราคา iPhone 7 (PRODUCT)RED Special Edition

:: 128GB ราคา 30,500 บาท

:: 256GB ราคา 34,500 บาท

 

ราคา iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition

:: 128GB ราคา 35,500 บาท

:: 256GB ราคา 39,500 บาท

iphone7-red.jpg

 

ในกล่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED รุ่นพิเศษ Special Edition นี้ ยังมากับอุปกรณ์ครบ ทั้งหูฟัง สายชาร์จไลท์นิ่ง หัวปลั๊กอแดปเตอร์ และ ไลท์นิ่งอแดปเตอร์แปลงเป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

อุปกรณ์.jpg

ใครที่ซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED รุ่นพิเศษ Special Edition ก็เท่ากับว่ามีส่วนร่วมในการทำบุญด้วย... สาธุ

 

ล่าสุดเห็นในเว็บเอไอเอสขึ้น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition แล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดอะไร ไม่รู้ว่าเปิดให้จองวันไหน ก็คงต้องติดตามกันต่อไป >>> จิ้มเบาๆ

iphone7.jpg

เปิดตัวเรียบร้อยแล้วกับแพ็กเกจที่รอคอย สำหรับคอหนังชาวเอไอเอส เป็นไงบ้างครับแพ็กเกจถูกใจกันรึเปล่า...

 

ใครที่เป็นลูกค้าเอไอเอสก็ได้รับสิ่งพิเศษดีๆ แบบนี้แหละ ได้สัมผัสความบันเทิงกับสุดยอดภาพยนตร์ที่คัดสรรมาให้เลือกชมกันแบบจุใจ ทั้ง HBO, FOX, Warner TV, HLN, Nick Jr., National Geographic และช่องคุณภาพอีกมากมาย ดูกันให้เต็มอิ่มไปเลยกับหลากหลายรูปแบบความบันเทิงครบทุกรสชาติ ทั้ง ภาพยนตร์ ซีรีส์ สารคดี กีฬา การ์ตูน ตลอด 24 ชั่วโมง เลือกดูได้แบบ Subtitles หรือ พากย์ไทย บนมือถือสมาร์ทโฟน ผ่านแอป AIS PLAY ดูได้ทุกที่ทุกเวลา และเน็ตบ้านเอไอเอส ไฟเบอร์ ดูผ่านกล่อง AIS PLAYBOX ด้วยความคมชัดระดับ Full HD

content.jpg

ไม่ให้เสียเวลา...มาดูที่แพ็กเกจกันเลยดีกว่าครับว่ามีแพ็กเกจอะไรบ้าง

แพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าเอไอเอส ทั้งรายเดือนและเติมเงิน ดูบนมือถือผ่าน AIS PLAY มี 2 แพ็กเกจ

Premier Full HD Package ราคาพิเศษ! เพียง 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 399 บาท/เดือน) เมื่อสมัครตั้งแต่วันนี้  –  30 มิถุนายน 2560 ได้รับชม 14 ช่องดัง ประกอบด้วยภาพยนตร์ ซีรีส์ยอดฮิตจากทั้ง 6 ช่อง ของ HBO รวมถึงดูออนดีมานด์กับ HBO GO และช่อง Warner TV, กีฬาจากช่อง FOX ทั้ง 3 ช่อง และ ช่อง FIGHT SPORTS, ข่าวจากช่อง HLN, การ์ตูนจากช่อง Nick jr. และช่อง Baby tv

สมัครใช้บริการกด *678# โทรออก หรือคลิก Premier Full HD Package

premier full hd.jpg

Premier Full HD Package Xtra ราคาพิเศษ! เพียง 399 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 499 บาท/เดือน) ได้รับชม 14 ช่องดัง พร้อมอินเทอร์เน็ต 4GB สำหรับดูวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ

สมัครใช้บริการกด *678*2# โทรออก หรือคลิก Premier Full HD Package Xtra

premier full hd xtra.jpg

แพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ที่มีกล่อง AIS PLAYBOX มี 2 แพ็กเกจ

Gold Full HD Package ราคา 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี ได้รับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ สารคดีรายการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของครอบครัว จาก 13 ช่องดัง อาทิ ภาพยนตร์จาก CINEMAX, Warner TV, FOX สารคดีและรายการสร้างสรรค์จาก NATIONAL GEOGRAPHIC, HLN, Nick jr. และ Baby tv

สมัครแพ็กเกจ คลิก Gold Full HD Package

gold full hd package.jpg

Platinum Full HD Package ราคาพิเศษ! เพียง 599 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 899 บาท) เมื่อสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560 เต็มอิ่มครบทุกความบันเทิงจุใจกว่า 30 ช่อง กับทีวี ภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา และข่าว จากช่องดังระดับโลก เช่น HBO,  FOX, Warner TV,  tvN, Nick jr., Fight Sports และอีกมากมาย พร้อมเลือกดูหนังดีซีรีส์ดังย้อนหลังได้ไม่อั้นกับ HBO GO

สมัครแพ็กเกจ คลิก Platinum Full HD Package

platinum full hd package.jpg

ลูกค้าเอไอเอส ที่สนใจติดตั้งเอไอเอส ไฟเบอร์ ก็โทรไปที่เบอร์ 1185 หรือไปติดต่อได้ที่ เอไอเอส ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>> เอไอเอส ไฟเบอร์

 

และเร็วๆ นี้ ก็จะมีช่องเพิ่มมาอีก 4 ช่องด้วยนะครับ ได้แก่ Gone Viral TV : ช่องรายการจากประเทศอเมริกา ที่รวบรวมคอนเทนต์ที่โดนๆ ฮาๆ จากอินเทอร์เน็ตทั่วโลก, Gone Viral Vogue : ช่องแฟชั่น ความงาม, Gone Viral X-treme : ช่องกีฬาเอ็กซ์ตรีม และ Pet Club TV : ช่องสำหรับผู้ที่รักสัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่าได้ดูกันแบบเต็มอิ่มจุใจในราคาโดนๆ กันเลยทีเดียว...

coming soon.jpg

ais play.jpg

เอไอเอส ขนทัพช่องดังระดับโลก  มอบความบันเทิงให้คนไทยแล้ววันนี้

เปิดแพ็กเกจสุดปัง! รวม HBO, FOX และอีกหลากหลาย content ระดับโลก

จัดเต็มทุกแพลตฟอร์ม ทั้งมือถือและเน็ตบ้าน

ครั้งแรกกับ HBO GO ให้เลือกดูแบบวิดีโอ ออนดีมานต์ พร้อมพากย์ไทย ที่นี่ที่เดียว

 

เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำเครือข่าย และบริการดิจิทัล อันดับ 1 ของประเทศที่ลูกค้าชื่นชอบและไว้วางใจมากที่สุด รุกก้าวสู่บทบาทผู้ให้บริการคอนเทนต์บันเทิงระดับโลกอย่างเต็มรูปแบบ จับมือพันธมิตรช่องดังระดับโลก กว่า 100 ช่อง มอบสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงระดับเวิล์ดคลาสให้กับลูกค้า และคนไทย นำโดย ภาพยนตร์ และซีรีส์จาก HBO พร้อมพากย์ไทย และครั้งแรกของประเทศไทยกับ HBO GO บริการวิดีโอออนดีมานด์ ให้เลือกชมได้ ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์เพียงรายเดียวในไทย, รวมช่องกีฬาดังจาก FOX, Warner TV, HLN, Nick Jr., National Geographic ฯลฯ โดยให้บริการในรูปแบบแพ็กเกจเสริม ทั้งบนมือถือ ชมผ่านแอป AIS PLAY และเน็ตบ้านเอไอเอส ไฟเบอร์ ชมผ่านกล่อง AIS PLAYBOX ด้วยความคมชัดระดับ Full HD เติมเต็มความสุขให้กับคอบันเทิงยุคดิจิทัลแล้ววันนี้

170322 PIC สุดยอดความบันเทิงบนแอป AIS PLAY.jpg

แพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้ามือถือเอไอเอส ทั้งรายเดือน และเติมเงิน ประกอบด้วย แพ็กเกจ 

 1. Premier Full HD Package ราคาพิเศษ! เพียง 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 399 บาท/เดือน) เพียงสมัครตั้งแต่วันนี้  –  30 มิถุนายน 60 ได้รับชม 14 ช่องดัง ประกอบด้วยภาพยนตร์ ซีรีส์ยอดฮิตจากทั้ง 6 ช่อง ของ HBO รวมถึง HBO GO และช่อง Warner TV, กีฬาจากช่อง FOX ทั้ง 3 ช่อง และ ช่อง FIGHT SPORTS, ข่าวจากช่อง HLN, การ์ตูนจากช่อง Nick jr. และช่อง Baby tv สมัครใช้บริการกด *678# โทรออก หรือ www.ais.co.th/playapp
 2. Premier Full HD Package Xtra ราคาพิเศษ! เพียง 399 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 499 บาท/เดือน) ได้รับชม 14 ช่องดัง พร้อมอินเทอร์เน็ต 4GB สำหรับดูวิดีโอคอนเทนต์โดยเฉพาะ สมัครใช้บริการกด *678*2# โทรออก หรือ www.ais.co.th/playapp

 

แพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ที่มีกล่อง AIS PLAYBOX ประกอบด้วย

 1. Gold Full HD Package ราคาเพียง 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี ได้รับชมภาพยนตร์-ซีรีส์ สารคดีรายการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของคนทั้งครอบครัว จาก 13 ช่องชื่อดัง อาทิ ภาพยนตร์จาก CINEMAX, Warner TV, FOX สารคดีและรายการสร้างสรรค์จาก NATIONAL GEOGRAPHIC, HLN, Nick jr. และ Baby tv
 2. Platinum Full HD Package ราคาพิเศษ! เพียง 599 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 899 บาท) เพียงสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560 เต็มอิ่มครบทุกความบันเทิงจุใจกว่า 30 ช่อง กับทีวี ภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา และข่าว จากช่องดังระดับโลก เช่น HBO,  FOX, Warner TV,  tvN, Nick jr., Fight Sports และอีกมากมาย พร้อมเลือกดูหนังดีซีรีส์ดังย้อนหลังได้ไม่อั้นกับ HBO GO

สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ที่สนใจใช้บริการแพ็กเกจเสริมคอนเทนต์บันเทิง โทร 1185 หรือ เอไอเอส ช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/fibre

 

โดยเร็วๆ นี้ จะมีช่องเพิ่มมาอีก 4 ช่อง ได้แก่ Gone Viral TV : ช่องรายการจากประเทศอเมริกา ที่รวบรวมคอนเทนต์ที่โดนๆ ฮาๆ จากอินเทอร์เน็ตทั่วโลก, Gone Viral Vogue : ช่องแฟชั่น ความงาม, Gone Viral X-treme : ช่องกีฬาเอ็กซ์ตรีม และ Pet Club TV : ช่องสำหรับผู้ที่รักสัตว์เลี้ยง

 

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “ด้วยศักยภาพความพร้อมด้านเครือข่ายของเรา ทั้งด้าน Mobile กับเครือข่าย AIS 4G ที่เร็วที่สุด และใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 1 ของประเทศ ครอบคลุมแล้วถึงกว่า 98% ของพื้นที่ประชากร, ด้าน Fixed Broadband บนเทคโนโลยีไฟเบอร์แท้ 100%  ที่ครอบคลุมมากกว่า 5 ล้านครัวเรือน และล่าสุดกับการยกระดับเครือข่ายไปอีกขั้น สู่ Next G Network (Next Generation) ที่รองรับการใช้งานระดับกิกะบิท (Gigabit Network) จากความแข็งแกร่งด้านเครือข่ายดิจิทัลที่มี ทำให้เราก้าวไปอีกขั้น สามารถส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลคอนเทนต์ให้กับลูกค้าได้เหนือระดับยิ่งขึ้นไปอีก

 

เราจึงมุ่งมั่นสรรหาคอนเทนต์ยอดนิยม ด้วยการจับมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ในประเทศ และระดับโลก นำคอนเทนต์ที่ดีที่สุดมามอบให้กับลูกค้า และคนไทยได้สัมผัสก่อนใครอยู่เสมอ และเพื่อตอบรับเทรนด์การชมวิดีโอของคนยุคดิจิทัล ที่นิยมเลือกชมคอนเทนต์แบบ Multiscreen ได้ทุกจอ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และทีวี รวมถึงเลือกชมแบบวิดีโอออนดีมานด์ ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ผ่านวิดีโอแพลตฟอร์มทั้ง 2 รูปแบบของเรา คือ แอปพลิเคชั่น AIS PLAY บนมือถือ และกล่องทีวีอินเทอร์เน็ต AIS PLAYBOX ซึ่งปกติมีคอนเทนต์ให้รับชมฟรีมากมาย อาทิ ฟรีทีวีกว่า 100 ช่อง, ไลฟ์สตรีมมิ่งคอนเสิร์ต, ซีรีส์, เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอออนดีมานด์อีกเพียบ วันนี้ เราต้องการต่อยอดความสนุกด้วยช่องดังพรีเมียมระดับโลกกว่า 30 ช่อง นำโดย HBO, FOX, Warner TV, National Geographic, Nick jr. เพื่อมอบความสุขทวีคูณ แบบครบทุกมิติของความบันเทิงเพื่อทุกคนในครอบครัว"

พร้อมกันนี้ เอไอเอสได้จัดงานเปิดตัวความบันเทิงระดับโลก เพื่อความสุขให้กับคนไทย โดยไฮไลท์พิเศษ! พบกับนักแสดงฮอลลีวู้ด Liam Cunningham ตัวจริง เสียงจริง จากซีรีส์ชื่อดังระดับโลก Game of Thrones ที่จะมาพบปะกับแฟนๆ ชาวไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ รวมทั้งทัพศิลปินดาราอีกเพียบ อาทิ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา, เต้ย จรินทร์พร ฯลฯ ห้ามพลาด วันศุกร์ที่ 31 มี.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ลาน Eden ชั้น 1

Package AIS Content Entertainment.jpg

ข้อมูลช่องดังที่ร่วมให้บริการ ประกอบด้วย

- HBO ผู้นำคอนเทนต์ด้านภาพยนตร์ ซีรีส์ระดับโลก เจ้าของซีรีย์เรื่องดังอย่าง Games of Throne ที่ขนช่องในเครือมาทั้งหมด 6 ช่อง ได้แก่ HBO HD, HBO HiTS, HBO Signature, HBO family, CINEMAX และ RED by HBO และ ครั้งแรกของไทย! กับ HBO GO ซึ่งเป็นบริการแบบวิดีโอออนดีมานด์ให้สามารถเลือกรับชมซีรีย์เรื่องโปรดเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ และพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ให้คนไทยได้สัมผัสรูปแบบพากย์ภาษาไทย เป็นครั้งแรกอีกด้วย

- FOX ผู้นำคอนเทนต์บันเทิงอันดับต้นของโลก ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ กีฬา การ์ตูน รายการเพลง และสารคดีสุดฮิต ที่ขนช่องในเครือมาทั้งหมด 20 ช่อง ได้แก่ FOX MOVIES PREMIUM, FOX ACTION MOVIES, FOX family MOVIES, Star Chinese Movies, SCM Legend, Star Chinese Channel, TVN,  Star World, FOX CRIME, FX, ช่องสารคดี NATIONAL GEOGRAPHIC, NAT GEO WILD, NAT GEO People, ช่องกีฬา FOX SPORTS HD, FOX SPORTS 2, FOX SPORTS 3 ที่รวบรวมกีฬาหลากหลายประเภท ทั้งฟุตบอล เทนนิส กอล์ฟ กรีฑา แข่งรถ กีฬาเอ็กซ์ตรีม จากทั่วทุกมุมโลก และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาชื่อดังมากมาย อาทิ ฟุตบอลบุนเดสลีกา, Tennis Grand Slams, UEFA Europa League, AFC Champions League, AFC Cup, F1 MotoGP, Golf Majors , LPGA, European, Major Ledgue Baseball (MLB), ช่องข่าว FOX NEWS, Sky NEWS, Baby TV, Channel V

- Warner TV ช่องจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่รวบรวมซีรีส์ชื่อดังจากค่าย Warner

- HLN ช่องรายการข่าว Headline News จากทั่วทุกมุมโลก

- Nick jr. ช่องการ์ตูนยอดนิยมสำหรับเด็ก ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ และภาษาอังกฤษ

- Fight Sports ช่องที่จะปลุกความมันส์ ไปกับกีฬาต่อสู้ทุกรูปแบบจากทั่วโลก

หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือพูดคุยเป็นประจำทุกวัน แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า VoLTE และ ViLTE คืออะไร? มีประโยชน์อะไร? ใช้ทำอะไรได้บ้างในชีวิตประจำวัน งั้นวันนี้ก็จะขออธิบายคร่าวๆ ให้เข้าใจกันง่ายๆ นะครับ

VoLTE.jpg

VoLTE HD Voice คืออะไร?

VoLTE ย่อมาจาก Voice-over-LTE เป็นบริการที่สามารถใช้งานโทรออก หรือรับสายด้วยเสียง (Voice) บนเครือข่าย 4G ซึ่งให้คุณภาพเสียงคมชัดยิ่งขึ้นระดับ Full HD, เสียงรบกวนต่ำ, การเชื่อมต่อคู่สายเร็วกว่าเดิม พร้อมสลับระหว่างคุยด้วยเสียง (VoLTE) กับผ่าน Video (ViLTE) ได้ทันที โดยไม่ต้องวางสาย ด้วยเทคโนโลยีส่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G ซึ่งจะเสถียรกว่าการใช้ระบบ Free Call ต่างๆ

 

ViLTE คืออะไร?

ViLTE ย่อมาจาก Video-over-LTE เป็นอีกเทคโนโลยีที่ให้คุณสามารถใช้งาน VDO Call ผ่านเครือข่าย 4G ได้ยินทั้งเสียงและเห็นหน้าในเวลาเดียวกัน ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ VoLTE โดยคุณสามารถสลับการใช้งานระหว่างการโทรผ่าน VoLTE และ VDO Call ได้โดยไม่ต้องวางสาย

 

แล้ว VoLTE กับ ViLTE ดียังไงเหรอ?

แบ่งข้อดีออกเป็นข้อๆ เลยละกัน

>> ข้อแรก คุณใช้เวลาในการเชื่อมต่อคู่สายขณะโทรออก ได้รวดเร็ว ไม่เกิน 1 วินาที

>> ข้อดีต่อมา ก็คือคุณภาพของเสียงและภาพคมชัด ในระดับ HD กันเลยทีเดียว

>> ข้อดีอีกอย่าง คือสามารถสลับจากการคุยด้วยเสียงเป็น VDO ได้ทันที โดยไม่ต้องวางสายก่อน

>> ส่วนข้อดีข้อสุดท้าย คุณสามารถใช้งานทั้งโทรหรือการใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ควบคู่กัน

VoLTE ดีอย่างไร.jpg

ตอนนี้มีมือถือสมาร์ทโฟนหลายรุ่น หลายยี่ห้อที่รองรับการใช้งาน VoLTE

iPhone: iPhone 7 Plus, iPhone 7, iPhone 6s Plus, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone SE

Samsung: Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 edge, Samsung Galaxy S6 edge+, Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge, Samsung Galaxy S5, Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy A8, Samsung Galaxy J7 (Version 2016), Samsung Galaxy J5 (Version 2016), Samsung Galaxy A5 (Version 2016), Samsung Galaxy A7 (Version 2016)

LAVA: LAVA 4G VoLTE 565, LAVA 4G VoLTE 560, LAVA 4G VoLTE 755, LAVA 4G VoLTE 870, LAVA 4G VoLTE 880

ALCATEL: ALCATEL Shine Lite

ViVO: ViVO V5, ViVO Y55

ZTE: ZTE Blade A512

 

ต้องสมัครใช้บริการ VoLTE/ViLTE ก่อนนะ

 • กด *412*1# โทรออก สมัครใช้บริการ
 • กด *412*2# โทรออก ยกเลิกบริการ

 

แล้วอย่าลืมตั้งค่าสมาร์ทโฟนของคุณให้พร้อมใช้บริการ VoLTE ก่อนด้วยล่ะ

iOS

iOS 1.jpgiOS 2.jpg

สมาร์ทโฟนต้องรองรับ iOS เวอร์ชั่น 9.3.2 ขึ้นไป และก่อนการตั้งค่า (Setting) อย่าลืมอัปเดต Carrier ให้เป็น AIS 27.2 หรือสูงกว่าก่อนนะครับ โดยไปที่เมนู Setting > General > About หากเครื่องยังไม่ใช่เวอร์ชั่นล่าสุด จะปรากฏหน้าต่างเล็กๆ ขึ้นมา ก็ให้กด อัปเดต (Update)

 

Android

Android.jpg

หลังจากตั้งค่าเรียบร้อยก็สามารถใช้งานโทรออก-รับสาย หรือใช้งาน Video Call ผ่านเครือข่าย 4G ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัดยิ่งขึ้น

 

หวังว่าคงพอจะได้สาระความรู้กันไม่มากก็น้อยนะครับว่า VoLTE และ ViLTE คืออะไร? และมีประโยชน์ต่อการใช้งานมือถืออย่างไร?

 

ข้อมูลเพิ่มเติม >>> VoLTE / ViLTE

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส รับรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2017 ในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในฐานะบริษัทที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม มีการบริหารจัดการที่โดดเด่น และเป็นองค์กรตัวอย่างในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับ นิตยสาร Business+ ในเครือ เออาร์ไอพี โดยมี ฯพณฯ ศาตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้มอบรางวัล ณ โรงแรมดุสิตธานี

170321 Pic เอไอเอส รับรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2017.JPG

เอไอเอส รับรางวัล หุ้นยอดนิยมกลุ่มเทคโนโลยี จากงานประกาศรางวัลหุ้นขวัญใจมหาชน ปี 2559 (Popular Stock Awards) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเป็นองค์กรที่ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากนักลงทุนมากที่สุดของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศไทย โดยรางวัลนี้ เป็นการรวบรวมผลการประเมินความนิยมของนักลงทุนที่มีต่อหุ้นสามัญของบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทุกกลุ่ม ซึ่งจัดทำโดยหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

170320 Pic เอไอเอส ครองใจนักลงทุน คว้ารางวัลหุ้นยอดนิยมกลุ่มเทคโนโลยี_2.JPG

ได้ยินใครหลายคนเคยบอกว่า...

"ทะเล" คือสถานที่ของคน "อกหัก"

คนอกหักมักชอบเดินทางมาพักใจที่... "ทะเล"

นั่งริมทะเล...ทอดถอนใจ

มองออกไปที่ขอบฟ้าอย่างไร้จุดหมาย

ให้ทะเลคอยช่วยปลอบประโลม

ปลดปล่อยความรู้สึกอึดอัดที่รุมเร้า

และระบายความทุกข์ที่ทับถมอยู่ในใจออกมา

ให้คลื่นลมทะเล...พัดพาความเศร้า ความเจ็บปวด


ใครจะรู้ว่า...

บางที...

"ทะเล" ก็คือจุดเริ่มต้นของ "ความรัก" เช่นกัน...

หากใครมาทะเลด้วยความอกหักหรือผิดหวัง

ลองใช้เวลาเพียงลำพังกับทะเล...สักพัก

ถอดรองเท้า ก้าวย่ำเดินเรื่อยเปื่อยไปตามชายหาด

ปล่อยให้เท้าเปลือยเปล่าสัมผัสผืนทรายละเอียด

เหลียวมองดูคลื่นที่สาดซัดรอยเท้าจางหายบนผืนทราย

ฟังเสียงกระซิบของคลื่นที่เข้ามากระทบฝั่ง

มองพื้นผิวทะเลระยิบระยับสะท้อนแสงจากดวงอาทิตย์

ซึมซับความงามของทะเลตัดกับท้องฟ้าสีคราม

ดื่มด่ำกับบรรยากาศในช่วงเวลาที่ดวงตะวันค่อยๆ ลับขอบฟ้า...


แล้วคุณ...ก็จะเริ่มต้นมีความรัก "อีกครั้ง"

แม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็ทำให้คุณเกิดความรู้สึก... "หลงรัก"

คุณจะได้ยินเสียงกระซิบจากหัวใจของคุณเอง...

...ถึงความรักที่มีต่อ... "ทะเล"

page.jpg   

ระงับเบอร์โทรศัพท์

โพสต์โดย nongfa 20 มี.ค. 2017

เนื่องจากโทรศัพท์หายคะ  ขอระงับเบอร์โทรศัพท์คะ

เอไอเอสเอาใจนักเดินทางโซนยุโรป อเมริกา

ออก SIM2Fly เล่นเน็ตสุดประหยัด สำหรับลูกค้ามือถือทุกเครือข่าย

 

เอไอเอส เอาใจลูกค้าที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ ให้เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างคล่องตัว เล่นเน็ตไม่มีสะดุด ในราคาสุดคุ้มกับ “SIM2Fly” ซิมโรมมิ่งสุดประหยัด ล่าสุดได้ออก SIM2Fly ยุโรป อเมริกา ใหม่! ให้เล่นเน็ตไม่จำกัดแบบ Non-Stop ความเร็วเต็มสปีด 3GB นาน 15 วัน เพียง 899 บาท ใช้งานได้ถึง 16 ประเทศโซนยุโรป อเมริกา และตะวันออกกลาง ได้แก่ อเมริกา, แคนาดา, สหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สก็อตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ), ฝรั่งเศส, อิตาลี, ออสเตรีย, ฮังการี, สวิตเซอร์แลนด์, สาธารณรัฐเช็ก, เนเธอร์แลนด์, เยอรมนี, สเปน, กรีซ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, โอมาน รวมทั้งสามารถโทรกลับประเทศไทยและรับสายในราคาประหยัด เริ่มต้นเพียงนาทีละ 6 บาท


SIM2Fly ได้มอบความประหยัดสุดๆ ให้แก่นักเดินทางที่จะไปต่างประเทศ ไม่ได้จำกัดเพียงลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น ให้นักเดินทางท่องเน็ตในต่างประเทศได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องกลัวเน็ตรั่ว ไม่ต้องเดินหา WiFi ฟรี ไม่ต้องพก Pocket WiFi ให้หนักกระเป๋า หรือหาซื้อซิมที่ต่างประเทศให้ยุ่งยาก โดยลูกค้าสามารถหาซื้อ SIM2Fly ได้ง่ายๆ ที่ เอไอเอส ช็อป ทั่วประเทศ หรือ AIS Online Store ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/roaming/sim2fly/

     170317_AIS SIM2Fly_1.jpg

เอไอเอส สนับสนุน การแข่งขัน “AIS Futsal Thai League 2017

พร้อมให้ลูกค้าชมสด! บนแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX


เอไอเอส ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน AIS Futsal Thai League 2017 ศึกฟุตซอลลีกอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชิญชวนลูกค้าที่เป็นแฟนฟุตซอล ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ทัพนักกีฬาฟุตซอลกันแบบสดๆ ส่งตรงจากสนาม และชมย้อนหลัง ครบทั้ง 182 แมทช์ ตลอดฤดูกาล บนมือถือผ่านแอป AIS PLAY และกล่องทีวี AIS PLAYBOX สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยความคมชัดระดับ HD ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. 60 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

 

ลูกค้าเอไอเอส ดาวน์โหลดแอป AIS PLAY ผ่านทาง App Store สำหรับ iOS และ Google Play Store สำหรับ Android ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ www.ais.co.th/playapp หรือสนใจสมัครใช้บริการเอไอเอส ไฟเบอร์ ที่มาพร้อมกล่อง AIS PLAYBOX โทร. 1185

170317 Pic_เอไอเอส สนับสนุน การแข่งขัน AIS Futsal Thai League 2017_1.JPG

แรงจริงๆ สำหรับมือถือยี่ห้อ Huawei ในตลาดตอนนี้ ล่าสุด Huawei P10 / P10 Plus เริ่มเปิดให้ลูกค้าสั่งจองเครื่องแล้ว โดยเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันนี้ และสามารถสั่งจองได้จนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2560 เท่านั้น

Huawei.jpg

พิเศษ!!!! สำหรับลูกค้าเอไอเอส ที่สั่งจอง Huawei P10 / P10 Plus จะได้รับส่วนลด 5,000 บาท และของแถมพิเศษอีกด้วย

Huawei P10 >>> ฟรี P10 View Cover มูลค่า 1,790 บาท และ Camera Box Set มูลค่า 1,990 บาท

ของแถม P10.jpg

Huawei P10 Plus >>> ฟรี P10 Plus Leica Case มูลค่า 2,590 บาท และ Camera Box Set มูลค่า 1,990 บาท

ของแถม P10 Plus.jpg

สนใจรุ่นไหน สั่งจองแล้วจะไปรับเครื่องที่ เอไอเอส ช็อป หรือรอรับที่บ้าน ก็เลือกกันตามสะดวกเลยครับ

จอง Huawei P10 รับเครื่องที่ เอไอเอส ช็อป >>> คลิก

จอง Huawei P10 Plus รับเครื่องที่ เอไอเอส ช็อป >>> คลิก

จอง Huawei P10 / P10 Plus ผ่าน AIS Online Store จัดส่งเครื่องถึงบ้านฟรี >>> คลิก

 

หลังจากสั่งจองเครื่องเรียบร้อยแล้วก็นั่งนับวัน...รอรับเครื่องกันได้เลย

Huawei P10 รับเครื่อง 31 มี.ค. – 2 เม.ย.60

Huawei P10 Plus รับเครื่อง 10  – 12 เม.ย.60

 

ส่วนใครที่อยากสัมผัสและทดลอง Huawei P10 / P10 Plus เครื่องจริงตัวเป็นๆ ก็ขอเชิญได้ที่ เอไอเอส ช็อป สาขาดังต่อไปนี้ครับ

 1. สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 2 (P10 / P10 Plus)
 2. สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 3 (P10 / P10 Plus)
 3. สาขาเซ็นทรัล พระราม 3 ชั้น 3 (P10)
 4. สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 2 (P10 / P10 Plus)
 5. สาขาเซ็นทรัลซิตี้ บางนา ชั้น 5 (P10)
 6. สาขาสยามพารากอน ชั้น 4 (P10 / P10 Plus)
 7. สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 3 โซนเซ็นทรัล (P10 / P10 Plus)
 8. สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว เอไอเอส ช็อป 2 ชั้น 3 (P10)
 9. สาขาเซ็นทรัล เชียงใหม่ (P10)

2017-03-16_160632.jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม >>> Huawei P10 / P10 Plus

 

ขอรหัส puk ของเบอร์ 0987902174 หน่อยคับ

ขอบคุณคับ

เอไอเอส จับมือ เอ็นบีเอ ระเบิดความมันส์ เอาใจคอบาสชาวไทย

ให้ดูบนมือถือ เป็นรายเดียวในไทย ผ่านแอป AIS PLAY

พร้อมแพ็กเกจพิเศษ NBA LEAGUE PASS สำหรับชมลีก NBA ในประเทศไทย

170316 Pic AIS-NBA_1.jpg

เอไอเอส จับมือ สมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ตอกย้ำผู้นำดิจิทัลคอนเทนต์อันดับ 1 ของประเทศ ประกาศความร่วมมือใหม่ในการนำคอนเทนต์เกมการแข่งขันเอ็นบีเอและกิจกรรมไฮไลท์ มาสู่ลูกค้าเอไอเอสผ่านโทรศัพท์มือถือกว่า 41 ล้านคนทั่วประเทศ

 

เอไอเอส ในฐานะพันธมิตรผู้ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดและชมย้อนหลังการแข่งขัน NBA ลีกบาสเก็ตบอลอาชีพระดับโลกบนมือถือ อย่างเป็นทางการของ NBA เพียงรายเดียวในประเทศไทย ผ่านแอป AIS PLAY ให้สาวก NBA ชาวไทยได้สัมผัสความสนุกจากคอนเทนต์ระดับโลกที่ดีที่สุด ทุกที่ทุกเวลาบนมือถือ พร้อมมอบสิทธิพิเศษ เปิดให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมฟรี! ถ่ายทอดสดการแข่งขันบาสเก็ตบอลลีก NBA ฤดูกาลปกติ 2016-2017 พากย์ไทย จำนวน 2 ครั้งต่อสัปดาห์, การแข่งขัน NBA Playoffs 2017 สูงสุดถึง 8 เกม และแมตช์ The 2017 Conference Finals และ The 2017 NBA Finals จะมีการถ่ายทอดให้ชมหลังการแข่งขันที่ประเทศอเมริกา รวมถึงคอนเทนต์ต่างๆ ของ NBA ในฤดูกาล 2016-2017 อาทิ ไฮไลท์รายวันและรายสัปดาห์ ผ่านแอป AIS PLAY ได้เช่นกัน

 

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ เอไอเอสจะเข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ เพื่อช่วยส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกีฬาบาสเก็ตบอลและสร้างไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชนไทย นอกจากนี้ เอไอเอส จะจัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าทั่วประเทศได้มีโอกาสลุ้นรางวัลและสัมผัสประสบการณ์ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวจาก NBA อีกด้วย

 

นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพของเครือข่ายที่ดีที่สุดจากเอไอเอส เราจึงมุ่งมั่นสรรหาคอนเทนต์ยอดนิยมระดับโลกมาเสริมทัพความเป็นผู้นำด้าน Digital Life Services ให้ลูกค้าและคนไทยได้สัมผัสความสนุกจากคอนเทนต์ที่ดีที่สุดอยู่เสมอ ครั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับความไว้วางใจจากลีกการแข่งขันบาสเก็ตบอลอาชีพระดับโลกอย่าง NBA - National Basketball Association ร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ในฐานะพันธมิตรผู้ได้ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดและชมย้อนหลังการแข่งขัน NBA ลีกบาสเก็ตบอลอาชีพระดับโลกบนมือถือ อย่างเป็นทางการของ NBA เพียงรายเดียวในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์จาก NBA ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการได้แล้ววันนี้ ผ่านแอป AIS PLAY”


นายสกอตต์ เลวี่ กรรมการผู้จัดการ เอ็นบีเอ เอเชีย กล่าวว่า “เอ็นบีเอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการให้บริการคอนเทนต์ด้วยภาษาไทยให้กับแฟนๆ ในประเทศไทย ความร่วมมือที่ครอบคลุมกับผู้ให้บริการระบบดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจะช่วยให้เราเข้าถึงและสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมที่รับชมผ่านมือถือเป็นช่องทางแรก เพื่อมอบความเพลิดเพลินจากการแข่งขันและผู้เล่นของเรา”

 

เอไอเอส และ เอ็นบีเอ จะร่วมกันพัฒนาบริการพิเศษใหม่ๆ อาทิ บริการแพ็กเกจ NBA LEAGUE PASS พิเศษเฉพาะลูกค้าเอไอเอส ให้ชมการแข่งขัน NBA แบบสดและแบบออนดีมานด์ ครบทุกแมตช์ พร้อมไฮไลท์เด็ดๆ ผ่านอุปกรณ์หลากหลาย โดยผู้ชมสามารถเข้าถึงการชมรับเกมที่หลากหลาย, เพลย์เมกเกอร์, สถิติ รวมทั้งรับชมผ่านมือถือ NBA Mobile View ซึ่งสามารถเลือกรับชมภาพที่ใกล้ขึ้น ซึ่งถูกปรับให้เหมาะสมกับการรับชมบนหน้าจอขนาดเล็กสำหรับทั้งแท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ

 

ลูกค้าเอไอเอส สามารถรับชมคอนเทนต์ NBA ได้ทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ได้ที่เว็บไซต์ www.jrnba.asia/thailand, www.facebook.com/jrnbathailand หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ทางโซเชียลมีเดียของ NBA อาทิ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/nba ทวิตเตอร์ www.twitter.com/nba หรือทาง LINE (NBA’s official account) โดยเพิ่มชื่อ @nba_global

 

โปรแกรมการถ่ายทอดสด NBA ผ่าน AIS PLAY เดือนมีนาคม

170316 Pic AIS-NBA_2.jpg

มือถือเงินหมดเหรอ?

อย่าวิตกกังวล ไม่มีปัญหา... เพราะคุณสามารถเติมเงิน เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ได้ง่ายๆ ผ่านออนไลน์ กับหลากหลายช่องทางการเติมเงิน อยากจะเติมเงินตอนไหนก็เติมได้ ตลอด 24 ชั่วโมง ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว แค่คลิกเข้าไปที่นี่ >>> เติมเงินออนไลน์

2017-03-16_111823.jpg

คุณสามารถเลือกประเภทช่องทางที่ต้องการเติมเงินได้หลายช่องทาง

1. เติมเงินผ่านบัตรเครดิต

บัตรเครดิต.jpg

2. เติมเงินผ่านบัตรเดบิต/ATM

บัตรเดบิต-atm.jpg

3. เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน/บัตรเงินสด

บัตรเติมเงิน.jpg

รูปแบบบัตร

บัตรเงินสด1.jpg

บัตรเงินสดก็หาได้ซื้อไม่ยาก สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปใกล้บ้านคุณ >>> บัตรเงินสด

บัตรเงินสด2.jpg

4. ขอเงินจากเบอร์อื่นก็ทำได้

ขอเงินจากเบอร์อื่น.jpg

หรือจะเติมเงินผ่านจุดบริการมากมายที่คอยให้บริการทุกที่ทั่วประเทศ >>> จุดบริการเติมเงิน

เติมเงิน.jpg

อ้อ! เติมเงินมือถือ ผ่าน mPAY ก็ได้นะครับ และยังใช้ mPAY ทำธุรกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ บัตรเครดิต บิลมือถือ และอีกสารพัด จ่ายง่าย สะดวกทุกที่ ตลอด 24 ชั่วโมง >>> รายละเอียด

mPAY.jpg

 

เห็มมั้ย? บอกแล้วว่าเติมเงิน เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ไม่ยากอย่างที่คิด... เชื่อรึยังล่ะ

     

 

2017-03-14_175854.jpg

เสาร์-อาทิตย์นี้แล้วสินะ ได้ฤกษ์ประมูลเบอร์สวย ที่กสทช.หารายได้เข้ารัฐ อยากรู้จริงๆ ว่าแต่ละเบอร์จะเคาะราคาสุดท้ายที่เท่าไหร่ อย่างว่าคนรวยตังค์เหลือกินเหลือใช้ มีตังค์ประมูลเบอร์สวยช่วยชาติ (ไม่ได้อิจฉานะครับ อย่าเข้าใจผิด)

 

ไม่เหมือนพวกมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา แค่เงินพอใช้แบบเดือนชนเดือนก็หรูแล้ว ถึงไม่มีเงินเก็บแต่ก็ขออย่าอดเป็นใช้ได้ หุหุหุ

 

คำนวณเล่นๆ ลองดูซิว่าจะมีเงินเข้ารัฐเท่าไหร่

เลข 7 ตัวเหมือน 50 เบอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท เท่ากับ รายได้อย่างต่ำ 150 ล้านบาท

เลข 6 ตัวเหมือน 150 เบอร์ ราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท เท่ากับ รายได้อย่างต่ำ 75 ล้านบาท

รวมรายได้จากการประมูล ขี้หมูขี้หมาอย่างต่ำเหนาะๆ 225 ล้านบาท ไอ๊หย๋าาาาาาาาา

 

ก็ดีเหมือนกัน “รายได้จากการประมูล นำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน” ประมูลกันเยอะๆ นะครับ ส่วนผมขอทำหน้าที่คนไทย ด้วยการเสียภาษีส่งรายได้ให้รัฐแทนก็แล้วกัน (ภูมิใจน้ำตาจิไหล) เพราะผมมันจน คนที่ไหนจะหันมาแล หุหุหุ

เอไอเอส รับรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2017

ในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

 

เอไอเอส โดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รับรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2017 ในกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในฐานะบริษัทที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม มีการบริหารจัดการที่โดดเด่น และเป็นองค์กรตัวอย่างในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับ นิตยสาร Business+ ในเครือ เออาร์ไอพี โดยมี ฯพณฯ ศาตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นผู้มอบรางวัล ณ โรงแรมดุสิตธานี

170315 Pic เอไอเอส รับรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2017_1.JPG

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส มอบเงินสมทบทุนโครงการจัดทำ “รถพยาบาลฉุกเฉินพิเศษ” มูลค่า 4,494,000 บาท ของศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช โดยมี ผศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาลศิริราช

170315 Pic_เอไอเอส มอบเงินสมทบทุนโครงการจัดทำ “รถพยาบาลฉุกเฉินพิเศษ” ให้แก่ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองศิริราช.JPG

เอไอเอส ผู้นำบริการโซลูชั่นส์เพื่อธุรกิจแบบครบวงจร และผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบ อันดับ 1 ของไทย ร่วมยกระดับประสิทธิภาพการทำธุรกิจเพื่อกลุ่มลูกค้าองค์กรยุคใหม่ ให้ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องความปลอดภัยจากการใช้เทคโนโลยีในยุคดิจิทัล โดยได้จัดงานเสวนาให้ความรู้เรื่อง “นโยบายและการจัดการความปลอดภัยในการใช้งานสมาร์ทโฟนภายในองค์กร” ให้กับกลุ่มลูกค้าองค์กรชั้นนำ จำนวนกว่า 100 องค์กร โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

 

พร้อมทั้ง แนะนำโซลูชั่นส์ “การจัดการความปลอดภัยในการใช้งานสมาร์ทโฟน” ซึ่งเหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่ต้องการบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กร รวมถึงรักษาความปลอดภัยของข้อมูลองค์กรบนสมาร์ทโฟน อันเป็นการป้องกันความเสี่ยงและภัยคุกคามจากโลกไซเบอร์ เนื่องจากปัจจุบันมีแอปพลิเคชันต่างๆ มากมายให้เลือกใช้งาน ซึ่งผู้ใช้งานมักจะติดตั้งโดยไม่ทราบถึงความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากแอปพลิเคชันเหล่านั้น ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้กับองค์กรในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งประกอบด้วยบริการ 2 รูปแบบ ได้แก่

 1. AIS Mobile Threat Prevention เป็นระบบที่ช่วยวิเคราะห์ความเสี่ยงและตรวจจับมัลแวร์บนสมาร์ทโฟนต่างๆ โดยแอปพลิเคชัน Check Point จะทำงานร่วมกันกับ Cloud Engine เพื่อพิจารณาความผิดปกติ ด้วยการวิเคราะห์พฤติกรรมของโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันแต่ละตัวที่อยู่บนสมาร์ทโฟนขององค์กร และแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบก่อนที่จะเกิดความเสียหายที่คาดไม่ถึงกับข้อมูลสำคัญ เพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดสำหรับองค์กร พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกด้วยแอปพลิเคชันที่รองรับทั้ง iOS และ Android ไม่ว่าจะใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใดก็สามารถใช้แอปพลิเคชันนี้ได้
 2. AIS Enterprise Mobility Management เป็นเครื่องมือที่ช่วยองค์กรบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ที่ใช้งานอยู่ภายในองค์กร ทั้งด้านตัวอุปกรณ์เคลื่อนที่, ด้านการใช้งานแอปพลิเคชัน, ด้านการใช้งานข้อมูล เพื่อให้การใช้งานดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสมตามนโยบายความปลอดภัยขององค์กร โดยผู้ดูแลระบบขององค์กรสามารถใช้งานผ่าน Web browser ขององค์กร

 

สำหรับองค์กรที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Corporate Call Center โทร 1149 หรือ คลิก http://business.ais.co.th

170314_PIC AIS Mobile Security_2.jpg

ใครที่เล็งมือถือไว้แล้วว่าจะซื้อรุ่นไหน แต่ไม่อยากออกไปข้างนอก เพราะอากาศช่วงนี้ช่างร้อนเหลือเกิน แนะนำให้ลองช้อปผ่านออนไลน์ครับ ที่ AIS Online Store เพราะสะดวก สามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต เดบิต หรือ mPAY ก็ได้ แถมยังได้ส่วนลดพิเศษอีกต่างหาก และมั่นใจได้ไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ เพราะสินค้าทุกชิ้นผ่านการตรวจสอบคุณภาพจากเอไอเอส และสินค้ายังจัดส่งฟรีอีกด้วย ร้อนๆ แบบนี้ ส่งตรงถึงหน้าบ้านกันเลยทีเดียว

ais-online-store.jpg

โปรโมชั่นเดือนมีนาคมนี้ ขอแนะนำ Samsung Galaxy A7 2017 ครับ

2017-03-13_140230.jpg

ลูกค้าเอไอเอส รับส่วนลดค่าเครื่อง 2,000 บาท เงินคืน 1,500 บาท และเปลี่ยนจอฟรี ภายใน 1 ปี พร้อมผ่อน 0% นาน 10 เดือน ถึง 31 มีนาคม 2560

content_ss2017.jpg

Samsung Galaxy A7 2017

Simply elegant

ดีไซน์สวยมีระดับ ด้วย 3D Glass ที่แข็งแรงทนทาน ขอบโค้ง จับกระชับมือ กลมกลืนกับหน้าจอสดใส ขนาด 5.7”

1.jpg

Uniform all around

ด้วยดีไซน์ล้ำยุค กล้องเรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง ทำให้ Galaxy A7 2017 มีเสน่ห์

2.jpg

Coloured by nature

เป็นผู้นำเทรนด์ใหม่กับ 3 สี Muted Tones สีสันแห่งธรรมชาติที่อยู่ในมือคุณ

3.jpg

Capture richer stories

ไม่พลาดภาพสำคัญอีกต่อไป กล้องหน้าและกล้องหลัง ความละเอียดสูง 16MP* พร้อม Auto Focus ความเร็วสูง จะเลือกถ่ายกล้องไหนก็มั่นใจได้เลยว่าจะเก็บภาพความทรงจำทุกเรื่องราวอย่างชัดเจน สวยคมชัดแน่นอน

4.jpg

Expand your creativity

สนุกกับการถ่ายภาพเพิ่มกับฟิลเตอร์หลากหลาย ตกแต่งภาพเพื่อบอกเรื่องราวอย่างมีศิลปะ

5.jpg

Capture life in optimal light

ด้วยแฟลชกล้องหน้าเซลฟี สวย คมชัด แม้ในเวลากลางคืน และ ปุ่มชัตเตอร์ที่เคลื่อนตำแหน่งได้ กดถ่ายภาพถนัดมากกว่า ไม่ว่าจะถือมุมไหน

6.jpg

Safeguarded for the unexpected

มือถือกันน้ำ ทนทานไม่กล้วเปียก พร้อมที่จะไปกับคุณได้ทุกที่ ด้วยคุณสมบัติพิเศษมาตรฐานการกันน้ำและกันฝุ่นระดับ IP68 ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที วางใจในทุกสถานการณ์

7.jpg

Powered for serious users

ใช้ชีวิตแต่ละวันได้เต็มที่มากขึ้น ด้วยแบตเตอรี่ที่ให้พลังงานยาวนานกว่าในระยะเวลาชาร์จที่สั้นลง ทำในสิ่งที่อยากทำได้มากกว่า

8.jpg

Pack more in

เหนือกว่าทั้งรูปลักษณ์และประสิทธิภาพเก็บความบันเทิงสุดโปรดของคุณไว้ในหน่วยความจำภายนอกที่รองรับสูงสุดถึง 256GB และสะดวกกับความยืดหยุ่นของ dual SIM

9.jpg

Works both ways

สาย USB Type-C เสียบชาร์จง่ายไม่ว่าจะพลิกด้านไหนก็ทำงานได้

10.jpg

 

เห็นคุณสมบัติที่ยั่วใจของ Samsung Galaxy A7 2017 แบบนี้ คลิกสั่งซื้อที่นี่ได้เลยครับ >>> คลิกสั่งซื้อ

 

AIS Online Store ยังมีมือถือที่น่าสนใจอีกหลากหลายรุ่น และสินค้าคุณภาพที่น่าสนใจอีกมากมาย

สนใจมือถือรุ่นอื่นๆ คลิกเข้าไปดูได้ที่ AIS Online Store

 

เอไอเอส จับมือ ควอลคอมม์ นำเสนอสุดยอดเทคโนโลยี LTE Advanced สำหรับประเทศไทย

ยกระดับเครือข่ายล้ำหน้าไปอีกขั้นเพื่อประสบการณ์การใช้งานอย่างเหนือชั้นสำหรับลูกค้าและคนไทย พร้อมสนับสนุนการใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 

เอไอเอส ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายดิจิทัลที่เร็ว แรง และครอบคลุมมากที่สุด เป็นอันดับ 1 ของไทย ทั้งเครือข่าย 4.5G, 4G, 3G ประกาศความร่วมมือกับบริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด เพื่อมอบเทคโนโลยี LTE Advanced (LTE-A) สู่ผู้ใช้งานชาวไทย นอกเหนือจากการตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีในประเทศไทยของเอไอเอสแล้ว การร่วมมือครั้งนี้ยังทำให้เอไอเอสก้าวสู่แถวหน้าความเป็นผู้นำเทคโนโลยี LTE-A ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำความแข็งแกร่งของความเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพสูง ก้าวทันและพร้อมรองรับเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนให้เป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมถึงประสบการณ์การใช้งานโมบายดาต้าบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รวดเร็วกว่า และดียิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภค

 

เมื่อปลายปี 2559 ควอลคอมม์ เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส กรุ๊ป (อีเอสจี) ได้ทำงานร่วมกับเอไอเอสเพื่อทดสอบระบบ 256-QAM สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ downlink และ 64-QAM สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ uplink บนเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเอไอเอส ผลการทดสอบแสดงอัตราการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แบบ downlink เพิ่มขึ้นร้อยละ 30 และเพิ่มมากขึ้นร้อยละ 50 สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบ uplink โดยเป็นการทดสอบขณะกำลังเคลื่อนที่และอยู่กับที่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเพิ่มขึ้นทาง throughput อย่างเป็นนัยยะสำคัญในส่วนของ uplink 2x carrier aggregation (UL 2xCA) ขณะส่งข้อมูลจากมือถือไปเก็บไว้ที่ Cloud

 

ความร่วมมือล่าสุดระหว่าง ควอลคอมม์ และ เอไอเอส มุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม LTE-A ที่ล้ำหน้าที่สุดในขณะนี้ ที่มีอยู่ในเครือข่าย LTE-A ของเอไอเอสที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ downlink ทั้งหมดนี้รวมถึงเทคโนโลยีเครือข่าย downlink 3x carrier aggregation (DL 3xCA) ซึ่งสามารถส่งข้อมูลในอัตราความเร็วสูงขึ้น และมีปริมาณรองรับการใช้งานได้มากขึ้น และระบบ 4x4 MIMO (Multiple-Input Multiple-Output) ที่สามารถรองรับการดาวน์โหลดข้อมูลผ่านทางเสาสัญญาณได้พร้อมกันถึง 4 จุด ซึ่งมีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วมาก อัตราการตอบสนองของเครือข่ายก็เร็วขึ้น และสามารถประเมินผลการทำงานของแอปพลิเคชันระดับสูงได้อย่างรวดเร็วขึ้น ผลการทดสอบภาคสนามครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า DL 3xCA ให้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนแบนด์วิดธ์ของคลื่นความถี่ที่เพิ่มขึ้น และมือถือที่รองรับเทคโนโลยี 4x4 MIMO จะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นอีกร้อยละ 50

 

ด้วยเทคโนโลยี LTE-A ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ มุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบ 4G LTE ให้ก้าวหน้าถึงระดับการส่งข้อมูลด้วยอัตราความเร็วอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน รวมถึงยกระดับประสบการณ์ในการใช้โมบายดาต้าให้น่าทึ่งกว่าเดิมด้วยการใช้โซลูชั่น Qualcomm® Snapdragon™ LTE modem ด้วยประสิทธิภาพของเครื่อข่ายที่ก้าวล้ำ ทำให้ผู้ใช้บริการของเอไอเอส ทั้งลูกค้าองค์กรและลูกค้ารายบุคคล ได้รับความพึงพอใจมากยิ่งขึ้นจากเทคโนโลยี LTE Advanced ที่มาเสริมประสิทธิภาพให้กับบริการโมบายดาต้าบนเครือข่าย 4G

 

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานอีกครั้งกับผู้ให้บริการเครือข่ายดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อย่าง เอไอเอส ซึ่งเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนาน เพื่อยกระดับคุณภาพเครือข่ายให้สูงขึ้นไปอีกขั้น” คุณสุวิทย์ พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ กล่าว “ในขณะที่ผู้ใช้บริการมีการใช้งานเครือข่าย 4G อย่างแพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทย เราต้องการสร้างความมั่นใจว่า ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนเครือข่ายของเอไอเอส โดยควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ พร้อมก้าวต่อไปในฐานะผู้นำด้านวิวัฒนาการเทคโนโลยี LTE-A ซึ่งเป็นนวัตกรรมล้ำยุค ที่จะมอบประสบการณ์โมบายดาต้าที่ดีและเร็วมากยิ่งขึ้น ตลอดจนโซลูชั่นต่างๆ ที่พร้อมรองรับความต้องการใช้งานดาต้าในการรับส่งข้อมูลมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณทั่วประเทศไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

 

นายเกรียงศักดิ์ วาณิชย์นที หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี เอไอเอส กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาเครือข่ายให้ดีที่สุดอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เครือข่าย 4G ของเอไอเอสครอบคลุมพื้นที่ประชากรกว่า 98% แล้ว ในปีนี้เราก็ยังมุ่งแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาต่อยอดและพัฒนาเครือข่ายดิจิทัลให้แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องความเร็ว และปริมาณการรองรับการใช้งาน  ซึ่งเราตระหนักดีว่า คุณภาพโทรศัพท์มือถือที่ดีนั้น มีความสำคัญเท่ากับการมีเครือข่ายที่วางใจได้ ด้วยเหตุนี้เราจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เพื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพของโทรศัพท์มือถือก่อนทำการเปิดตัวเสมอ และวันนี้เอไอเอสจึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับเจ้าตลาดผู้ผลิตเทคโนโลยีชิปเซ็ตบนโทรศัพท์มือถืออย่างควอลคอมม์ เพื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย 4.5G และ 4G บนเทคโนโลยี LTE Advanced ซึ่งเราทั้งสองบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับผลทดสอบที่พบว่า เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่เร็วที่สุด แรงที่สุด และเสถียรที่สุด สำหรับลูกค้าและคนไทย และเพื่อรักษาความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ปีนี้เราวางแผนที่จะลงทุน 40,000 - 45,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาคุณภาพเครือข่ายให้ดีมากยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมก้าวสู่ยุค 5G ในอนาคตอันใกล้นี้”

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.qualcomm.com/lte-advanced และ https://www.qualcomm.com/documents/delivering-on-the-lte-advanced-promise

170313 Pic AIS-Qualcomm_2.jpg

คงไม่ดีแน่ ถ้ามือถือเมมโมรี่เต็ม

ในเครื่องมีทั้งรูปภาพ คลิป เพลง ไฟล์งาน และอีกสารพัด ไม่อยากลบทิ้ง

แล้วจะให้ทำยังไงล่ะ? ก็เป็นคนที่ชอบถ่ายรูป ชอบดูคลิป แล้วก็ชอบฟังเพลงด้วยอ่ะ...

 

ถ้าเจอปัญหาแบบนี้... ต้อง AIS Cloud+ เลยครับ...

cloud.jpg

AIS Cloud+ ให้คุณเก็บทั้งรายชื่อ เบอร์โทรศัพท์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง SMS และไฟล์งานสำคัญ พร้อมสำรองเบอร์โทรศัพท์ฟรีตลอดชีพ คุณยังสามารถแชร์แบ่งปันข้อมูลหรือภาพที่มีนับหมื่น กับคนที่คุณรักหรือเพื่อนๆ ได้ทันที ทุกที่ที่คุณต้องการ แชร์ได้สะดวกเพราะรองรับการโอนถ่ายข้อมูล ข้ามระบบปฏิบัติการ นอกจากนี้คุณยังมั่นใจได้ในความปลอดภัยของข้อมูล แม้มือถือหาย...แต่ข้อมูลไม่หาย สามารถสั่งลบ ล็อคเครื่องได้ทันที ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก AES-256 และ amazon web services

2017-03-10_190609.jpg

คุณลักษณะเด่นของ AIS Cloud+ ทำไมควรต้องมีติดมือถือเอาไว้...

Never Miss a Moment

บันทึกทุกภาพความทรงจำที่ดี  ทุกรายละเอียดเรื่องราวของคุณ เก็บข้อมูลภาพ ความทรงจำของคุณ ไม่ว่าจะเป็น วัน เวลา สถานที่ และพร้อมแชร์ให้กับคนที่คุณรักได้ตลอดเวลา

Never Miss a Moment1-vert.jpg

Never Lose Your Phone

ปลอดภัย วางใจได้กว่าเดิม แม้มือถือจะอยู่ไกลคุณ ด้วยฟังก์ชั่นสั่งให้ถ่ายภาพจากกล้องหน้าและหลัง เมื่อมือถือของคุณหายหรือถูกขโมย พร้อมบอกพิกัด สถานที่ของมือถือคุณ และสามารถสั่งให้เปิดระบบส่งเสียงเรียกเตือนได้อีกด้วย

Never Lose Your Phone1-vert.jpg

Cross All Your Platform

ไม่มีคำว่า “จำกัด” กับทุกการเก็บบันทึก ด้วยการรองรับมือถือทุกรุ่น รองรับระบบปฏิบัติการ ทั้ง iOS และ Android

Cross All Your Platform.jpg

เห็นประโยชน์ในการเก็บข้อมูลสำคัญของคุณไว้บน AIS Cloud+ แบบนี้แล้ว ดาวน์โหลดติดเอาไว้ในเครื่องได้เลยครับ และช่วงนิ้ พิเศษ! ลูกค้ารายเดือน รับฟรี พื้นที่เก็บไฟล์ 100GB เมื่อสมัครแพ็กเกจที่ร่วมรายการ ใช้ฟรีถึง 31 ธันวาคม 2560 ด้วย

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

 

ถ้าต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูที่นี่เลยครับ >>> AIS Cloud+

2017-03-10_164557.jpg

Never Miss a Moment,

Never Lose Your Phone

เก็บทุกภาพ และความทรงจำ ให้คงอยู่กับคุณตลอดไป

พร้อมความปลอดภัย วางใจได้มากกว่าเดิม...

 

AIS Cloud+ ให้บริการโดย Mimo Tech Co.,Ltd

วันนี้อยากจะแนะนำแอปพลิเคชัน ที่จะช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับคนในครอบครัวของคุณ แอปพลิเคชันที่ว่านี้คือ AIS Safe & Care

safe&care.jpg

ทำความรู้จักกับ AIS Safe & Care เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัวที่คุณรัก

AIS Safe & Care เป็นบริการที่ให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยของคนในครอบครัว บุตรหลานหรือผู้สูงอายุ เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถระบุตำแหน่งของสมาชิกเมื่ออยู่ในที่ห่างไกล พร้อมกำหนดช่วงเวลาการใช้งานมือถือ, เบอร์โทรออก-รับสาย และแอปพลิเคชันการใช้งานได้

logo.jpg

 

AIS Safe & Care ทำอะไรได้บ้าง?

อยู่ที่ไหนก็รู้

ช่วยให้รู้ตำแหน่งของคนในครอบครัวได้ทุกที่ทุกเวลา จากโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์

อยู่ที่ไหนก็รู้.jpg

 

ตั้งค่า Safe Zone

คุณสามารถกำหนดพื้นที่ปลอดภัย โดยจะได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้ง เมื่อสมาชิกในครอบครัวเข้าหรือออกจากพื้นที่นั้น

ตั้งค่า Safe Zone.jpg

 

เช็กอิน

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถบอกตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของตนเองให้สมาชิกในครอบครัวรับรู้

เช็กอิน.jpg

 

ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS)

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน สามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน พร้อมกับตำแหน่งปัจจุบันไปยังสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้

ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS).jpg

 

ดูแลการใช้งานโทรศัพท์

สามารถตั้งค่าการใช้งานแอปพลิเคชันในมือถือ และควบคุมการโทรเข้า-ออก ของสมาชิกในกลุ่ม (การเลือกจำกัดบางแอปพลิเคชัน ทำได้เฉพาะในเว็บไซต์เท่านั้น และเครื่องสมาชิกต้องเป็นระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น)

ดูแลการใช้งานโทรศัพท์.jpg

 

สืบค้น-ป้องกันข้อมูลโทรศัพท์สูญหาย

เมื่อเกิดกรณีเครื่องหาย แอปพลิเคชันจะแสดงตำแหน่งล่าสุดของเครื่อง และส่งสัญญาณเสียงเรียกเข้า *สั่งล็อคเครื่อง รวมถึงสั่งล้างข้อมูลในโทรศัพท์ ในกรณีที่เครื่องสูญหายหรือถูกขโมย (*สำหรับเครื่องสมาชิกระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์)

สืบค้น-ป้องกันข้อมูลโทรศัพท์สูญหาย.jpg

 

AIS Safe & Care มีแพ็กเกจหลากหลาย ครอบคลุมทุกความห่วงใยของสมาชิกในครอบครัว คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS Safe & Care ได้ทั้ง iOS และ Android เพื่อความสะดวกในการดูแลครอบครัวอย่างใกล้ชิด

มือถือ iOS >>> ดาวน์โหลด

มือถือ Android >>> ดาวน์โหลด

ดาวน์โหลดแอป-horz.jpg

 

ใช้ชีวิตให้สุขอย่างเต็มที่ ได้ห่วงใยและดูแลคนที่คุณรักตลอดเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน AIS Safe & Care >>> คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการใช้งาน

 

logo.jpg

AIS Safe & Care ปลอดภัยได้ทุกที่ทุกเวลา

ป้องกันและทราบตำแหน่งของคนที่คุณรัก

 

เป็นบริการเปลี่ยนภาษาสำหรับการรับ SMS และ IVR จากผู้ให้บริการ ทั้งการแจ้งเตือน
สถานะเลขหมาย การแจ้งเตือนเมื่อหมายเลขถึงกำหนดการเติมเงิน SMS เกี่ยวกับ
บริการ Calling Melody SMS เกี่ยวกับการใช้งานต่างๆ เป็นต้น
ผ่านช่องทางในการให้บริการดังนี้

 

 

ช่องทางในการให้บริการ
ServiceIVR *700USSD *700#
1. สมัครบริการ เลือกรับฟังภาษา IVR

1. กด *700 โทรออก และเลือกบริการ เลือกรับภาษา กด 5

 

2. ไปยังเมนู 1 เลือกภาษา ในการฟังข้อความจากระบบตอบ รับอัตโนมัติ หรือ IVR

 

3. ยืนยันการทำรายการ

1. กด *700# โทรออก

 

2. หน้าจอมือถือจะขึ้นเมนูให้เลือกตอบ กลับโดยพิมพ์หมายเลข

 • 1 เติมให้นะ
 • 2 โอนเงิน
 • 9 ถัดไป

 

3. พิมพ์ 9 เพื่อแสดงหน้าจอถัดไป

 

4. หน้าจอมือถือจะขึ้นเมนูให้เลือกตอบ กลับโดยพิมพ์หมายเลข 9
   3 โอนวัน
   4 โทรกลับนะ
   9 ถัดไป
   0 กลับ

 

 

5. พิมพ์ 9 เพื่อแสดงหน้าจอถัดไป
   5 บริการเลือกรับภาษา
   6 เช็คแพคเกจคงเหลือ
   9 ถัดไป
   0 กลับ

 

6. หน้าจอมือถือจะขึ้นเมนูให้เลือกตอบกลับ โดยพิมพ์หมายเลข 5

 

7. ตอบกลับโดยพิมพ์เลข
   1 รับ SMS เป็นภาษาอังกฤษ
   2 รับ SMS เป็นภาษาไทย
   9 ถัดไป
   0 กลับ

 

8. ตอบกลับโดยพิมพ์เลข
   1 รับ SMS เป็นเสียงอังกฤษ
   2 รับ SMS เป็นเสียงภาษาไทย
   0 กลับ

 

9. ตอบกลับโดยพิมพ์เลข

   1 รับ SMS เป็นเสียงอังกฤษ
   2 รับ SMS เป็นเสียงภาษาไทย
   0 กลับ

2. สมัครบริการ เลือกภาษา ของข้อความ SMS ที่จะได้รับ

1. กด *700  โทรออก และเลือกบริการ เลือกรับภาษา กด 5

 

2. ไปยังเมนู 2 เลือกภาษาของข้อความ SMS ที่จะได้รับ

 

3. กด 1 SMS เป็นเสียงอังกฤษ
กด 2 SMS เป็นเสียงภาษาไทย

 

4. ยืนยันการทำรายการ

3. สมัครบริการ เลือกภาษาในการฟัง ข้อความจาก IVR และการรับข้อความ SMS ที่จะได้รับ1. กด *700 โทรออก และเลือกบริการ เลือกรับภาษา กด 5

 

2. ไปยังเมนู 3 เลือกภาษาในการฟังข้อความจาก IVR และการรับข้อความ SMS ที่จะได้รับ

 

3. ยืนยันการทำรายการ

 

หมายเหตุ

กรณีที่เปิดใช้บริการหมายเลขใหม่ ทางระบบจะมี SMS แจ้งให้คุณระบุความประสงค์

ในการรับภาษาไทยหรือภาษอังกฤษ

blackknight

บริการโอนเงิน

โพสต์โดย blackknight 9 มี.ค. 2017

บริการนี้สำหรับซิมเติมเงินเท่านั้น

   เลือกโอนค่าโทรคงเหลือของคุณที่มีอยู่ในระบบตามจำนวนที่กำหนดดังต่อไปนี้ คือ 10, 20, 50 และ 100 บาทผู้รับโอนจะได้รับเฉพาะค่าโทร (เต็มจำนวน) โดยไม่ได้รับการเพิ่มวันใช้งาน

ผู้โอนและผู้รับโอนต้องเป็นเลขหมายในระบบเอไอเอส วัน-ทู-คอล!ที่มีสถานะเป็น Active เท่านั้น (ผู้ใช้บริการโปรโมชั่น Freedom Double ไม่สามารถใช้บริการได้ยกเว้นเฉพาะกรณีเป็นผู้รับโอน) ผู้โอนต้องเป็นหมายเลขที่อยู่ในระบบตั้งแต่ 90 วันขึ้นไป

ค่าบริการ

อัตราค่าใช้บริการบริการโอนวัน ครั้งละ 3 บาท (รวม VAT)

 

ช่องทางการให้บริการ

ช่องทางที่ 1 : ผ่านเว็บไซต์ AIS eService

ช่องทางที่ 2 : กดเบอร์ตรง

ทำรายการด้วยตนเองผ่าน :

• ระบบ IVR : กด*140

• ระบบ USSD :โอนวัน กด *140*1*เบอร์ปลายทาง*จำนวนเงิน# แล้วโทรออก

blackknight

บริการโอนวัน

โพสต์โดย blackknight 9 มี.ค. 2017

บริการนี้สำหรับซิมเติมเงินเท่านั้น

 • โอนวันได้ครั้งละ 5, 10 หรือ 20 วัน ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการโอนวัน และผู้รับโอนวัน สามารถสะสมยอดวันใช้งาน สูงสุดได้ไม่เกิน 365 วัน

เฉพาะลูกค้าในระบบเติมเงิน (วัน-ทู-คอล! หรือ สวัสดี) ที่ใช้โปรโมชั่นที่มีอัตราการ เติมเงินมากกว่าหรือเท่ากับ 200 บาทได้วันใช้งาน 30 วัน และ มีอายุการใช้งานในระบบ ตั้งแต่ 30 วันขึ้นไป ที่จะ สามารถใช้ บริการโอนวัน ได้สำหรับผู้ที่ใช้โปรโมชั่น ที่เติมเงินต่ำกว่า 200 บาท ได้วันใช้งาน 30 วันจะไม่ สามารถใช้บริการโอนวันได้

 

ค่าบริการ

อัตราค่าใช้บริการบริการโอนวัน ครั้งละ 3 บาท (รวม VAT)

 

ช่องทางการให้บริการ

ช่องทางที่ 1 : ผ่านเว็บไซต์ AIS eService

ช่องทางที่ 2 : กดเบอร์ตรง

ทำรายการด้วยตนเองผ่าน :

• ระบบ IVR : กด*140

• ระบบ USSD :โอนวัน กด *140*2*เบอร์ปลายทาง*จำนวนวัน# แล้วโทรออก

2017-03-09_113930.jpg

ต้องบอกก่อนว่า... สายไฟเบอร์ออพติกนั้น ภายในคือเส้นใยแก้ว ใช้สำหรับนำสัญญาณด้วยแสง มีอายุการใช้งานที่นาน ไปได้ในระยะทางไกล และเดินทางเร็วกว่าตัวนำสัญญาณที่เป็นทองแดงรูปแบบเดิม

2017-03-08_132805.jpg

 

จึงไม่น่าแปลกใจที่ AIS Fibre จะมีคุณภาพสัญญาณที่แรง ไม่มีสะดุด ไร้สัญญาณรบกวน ตอบสนองการใช้งานอย่างไม่จำกัด และรองรับการใช้งานมัลติมีเดียได้อย่างเต็มรูปแบบ เพราะ AIS Fibre คืออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่ผ่านเทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติก 100% นั่นเอง...

สัญญาณแรง.jpg

 

ลองทดสอบดูความแรงของ AIS Fibre กันหน่อยว่าเร็วแค่ไหน?

ทดสอบโหลดหนัง HD 1 เรื่อง ที่ความเร็วอินเทอร์เน็ต 20Mbps

2017-03-08_134030.jpg

 

ถ้าได้ติดตั้ง AIS Fibre แล้วล่ะก็... จะช่วยเพิ่มความสนุกมันส์สะใจในการเล่นเกมออนไลน์ขึ้นไปอีก ทำให้การเล่นเกมของคุณมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น บอกได้คำเดียวว่ามาเต็ม โต้ตอบเกมฉับไว เร็วกว่าด้วยค่าของการดีเลย์ในการส่งข้อมูลที่ต่ำ เล่นเกมกันได้แบบมันส์พะยะค่ะ...

เล่นเกมออนไลน์.jpg

 

อีกอย่างที่คุณจะได้หลังจากติดตั้ง AIS Fibre… คุณจะได้สนุกกับความบันเทิงระดับพรีเมี่ยม ดูรายการทีวีสัมผัสสุดยอดความคมชัด ผ่านกล่อง AIS PLAYBOX ที่มีทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ กีฬา และคาราโอเกะ ให้คุณสนุกเพลิดเพลินจนไม่อยากพลาดจากหน้าจอทีวีกันเลยทีเดียว

playbox.jpg

 

ล่าสุดตอนนี้!... ครั้งแรกของไทย กับ AIS Fibre อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ไฟเบอร์ออพติก 100% แบบเติมเงิน สำหรับนักศึกษาหอพัก ให้เล่นเน็ตได้ไม่อั้น ความเร็วเต็มสปีดทุกห้อง ไม่ต้องแชร์กับห้องข้างเคียง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่เลยครับ >>> AIS Fibre แบบเติมเงิน

ไฟเบอร์เติมเงิน.jpg

 

ใครที่สนใจต้องการติดตั้ง AIS Fibre สามารถคลิกเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ เพื่อตรวจสอบดูว่าบ้านคุณอยู่ในพื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้หรือไม่ >>> ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการhttps://newfibre.ais.co.th/process/checkcoverage

เมื่อตรวจสอบพื้นที่บริการเรียบร้อยแล้วว่าบ้านคุณอยู่ในพื้นที่ให้บริการ ก็ลงทะเบียน สมัครบริการ AIS Fibre เพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษ

 

ถ้ายังลังเลไม่แน่ใจว่าจะติดตั้ง AIS Fibre ดีมั้ย? ก็ลองเข้าไปดูแพ็กเกจกันก่อนก็ได้ครับ เพื่อช่วยในการตัดสินใจ คลิกดูที่นี่เลย >>> แพ็กเกจและโปรโมชั่น

 

หากต้องการดูรายละเอียดทั้งหมดเพิ่มเติม คลิกเข้าไปดูได้ที่นี่ครับ >>> AIS Fibre

ais fibre.jpg

ร้อนแบบไหนที่ถูกใจ โดนใจคุณมากที่สุด...

 

ถ้าเป็นลูกค้าเอไอเอส รับรองร้อนถูกใจและโดนใจแน่ เพราะเป็นร้อนแบบ HOT DEAL

2017-03-07_145806.jpg

AIS HOT DEAL สมาร์ทโฟนเหนือระดับกับดีลสุดพิเศษ” เอไอเอสให้คุณได้เลือกซื้อสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ในราคาลดพิเศษ  มีทั้ง iPhone, iPad, Samsung, Huawei, Sony, OPPO, LAVA และอีกหลายยี่ห้อ ถ้าเป็นลูกค้าไอเอสก็สามารถใช้สิทธิ์กันได้ถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน หรือจะเป็นลูกค้ารายเดือนปัจจุบัน รับสิทธิพิเศษนี้ทันที...

2017-03-07_150102.jpg

สำหรับของร้อน HOT DEAL เดือนมีนาคม... เริ่มต้นเข้าหน้าร้อนแบบนี้ รับไปเลยส่วนลดสูงสุดถึง 11,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม เล่นเน็ตแรงต่อเนื่องไม่จำกัด แถมยังมีผ่อน 0% ผ่านธนาคารชั้นนำกว่า 10 แห่ง อีกด้วย...

2017-03-07_150030.jpg

2017-03-07_161128.jpg

เป็นไงครับ...ร้อนมั้ย? กับราคาและแพ็กเกจที่คุ้มค่าแบบนี้... เลือกช้อปกันได้ตามสะดวกเลยครับ

AIS HOT DEAL มีมือถือรุ่นไหนถูกใจหรือแพ็กเกจอะไรโดนใจบ้าง คลิกเข้าไปดูรายละเอียดที่นี่เลยครับ >>> AIS HOT DEAL

“รับไปเลยฟรีๆ 100 บาท เข้ากระเป๋า mPAY WALLET เพียงแค่คุณผูกบัญชีธนาคารกรุงไทย บน mPAY App”

 

อ่านไม่ผิดหรอกครับ... ฟรี 100 บาทจริงๆ ถ้าคุณมี mPAY App อยู่ในมือถือ และทำการผูกบัญชีธนาคารกรุงไทย ฉะนั้น...ใครที่มี mPAY App ก็รีบผูกบัญชีธนาคารกรุงไทยเลยนะครับ เพราะฟรีถึงแค่วันที่ 30 มิถุนายนนี้เท่านั้น

mpay.jpg

 

แต่ถ้ามือถือของใครยังไม่ได้ลง mPAY App สามารถดาวน์โหลดลงในเครื่องได้เลยครับ และถ้าใครโหลดและสมัคร mPAY ใหม่ พิเศษช่วงนี้ – 30 มิถุนายน 2560 คุณจะได้รับแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต ฟรี 1GB ด้วย

2017-03-06_175550.jpg

 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า mPAY คืออะไร เอาไว้ทำอะไร

mPAY กระเป๋าเงินบนมือถือ ที่ให้คุณสะดวก จ่าย โอน ถอน ช่วยให้คุณสามารถจ่ายบิลได้หลากหลายบริการ ไม่ว่าจะเป็น บิลโทรศัพท์มือถือ, เติมเงินมือถือ, ค่าน้ำค่าไฟ, บัตรเครดิต, เติมเงินเกม อีกทั้งยังรองรับการโอนเงิน, ถอนเงิน และซื้อสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ที่รับบัตร MasterCard ได้อีกด้วย แค่เติมเงินเข้ากระเป๋า mPAY WALLET ก็สามารถนำเงินไปใช้จ่ายได้ทันที

รายละเอียด >>> mPAY

2017-03-06_140307.jpg

 

วิธีการสมัคร และผูกบัญชีธนาคารกรุงไทย

1. สมัครบริการ mPAY

1.jpg

 

2. ผูกบัญชีธนาคารกรุงไทยไว้กับ mPAY

2-horz.jpg

ดาวน์โหลด mPAY

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

 

ใครลองใช้แล้วสะดวกหรือไม่สะดวก ดีหรือไม่ดียังไง มาบอกเล่าแนะนำกันด้วยนะครับ...

2017-03-06_140231.jpg

mPAY สะดวกทุกเรื่อง

จ่าย-โอน-ถอน

ที่ผ่านมา หลายๆ คนคงเคยใช้แอป eService ไปบ้างแล้ว บริการออนไลน์ที่ให้คุณจัดการทุกเรื่องได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ตลอด 24 ชั่วโมง ในการเข้าไปเช็กค่าโทรและรายละเอียดการโทร เปลี่ยนโปรโมชั่นแพ็กเกจ ชำระค่าบริการ เติมเงิน และอื่นๆ

 

มาวันนี้ แอป eService ได้ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ เป็น my AIS ที่สะดวกยิ่งขึ้น ให้คุณจัดการได้ครบทุกบริการในแอปเดียว ทั้งเอไอเอส รายเดือน, เอไอเอส วัน-ทู-คอล! และเอไอเอส ไฟเบอร์

my AIS.jpg

 

my AIS บริการออนไลน์ที่ให้คุณจัดการข้อมูลเกี่ยวกับหมายเลขโทรศัพท์/อินเทอร์เน็ต ที่จดทะเบียนหรือแสดงข้อมูลผู้ใช้บริการภายใต้ ID Card เดียวกัน ได้สะดวกยิ่งขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือ คุณล็อกอินเพียงแค่ครั้งเดียว แต่สามารถเข้าไปจัดการข้อมูลได้ทุกเลขหมายของคุณที่จดทะเบียนไว้

Picture1.jpg

 

สมัครบริการ 3 ขั้นตอน ง่ายๆ

 1. ใส่เลขที่บัตรประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์/อินเทอร์เน็ต ที่คุณต้องการให้เป็นหมายเลขหลักในการล็อกอินเข้าใช้งาน เพื่อรับ One Time Password (OTP)
 2. เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์/อินเทอร์เน็ตอื่นๆ โดยการยืนยันผ่าน  One Time Password (OTP)
 3. ตรวจสอบและยืนยันการสมัครบริการ

 

เมื่อสมัคร my AIS เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเข้าใช้บริการได้ 2 วิธี ครับ

 1. ใส่หมายเลขโทรศัพท์ เพื่อรับ One Time Password (OTP)
 2. ใส่หมายเลขโทรศัพท์/อินเทอร์เน็ต และใส่รหัสผ่านที่คุณได้กำหนดเอาไว้

 

หลังจากล็อกอินเสร็จ คุณก็จะเข้าใช้งานได้หลากหลาย เช่น ดูแพ็กเกจ เช็กค่าโทร จ่ายบิล/เติมเงิน เช็กพอยท์และสิทธิพิเศษ หน้าตาแอปดูง่ายสบายตา เข้าใจง่าย

Picture2-horz.jpg

 

การใช้งานไม่ใช่แค่ใช้ได้ในประเทศเท่านั้นนะครับ คุณยังสามารถใช้บริการ my AIS ในต่างประเทศได้ด้วย แต่...จะถูกคิดค่าอินเทอร์เน็ตตามอัตราการใช้งานในประเทศนั้นๆ นะครับ บอกไว้ก่อน เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน...

my-AIS_1666x843.jpg

 

my AIS แอปบริการออนไลน์ ใช้งานง่ายๆ สะดวกแบบนี้ ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้เลยครับ

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด


กรมอุตุฯ ประกาศให้ต้นเดือนมีนาคมเริ่มเข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ หน้าร้อนมาเร็วแบบนี้...เตรียมตัวเก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวคลายร้อยกันดีกว่าาาาา

DSCN4796.JPG

 

เพื่อนสมาชิกมีแพลนที่จะออกไปเที่ยวที่ไหนกันรึยัง ถ้าไปน้ำตกช่วงนี้ก็คงไม่มีน้ำให้เล่น ที่เที่ยวยอดนิยมหน้าร้อนก็คงหนีไม่พ้น...ทะเล เล่นน้ำทะเลคลายร้อน สนุกสนานเฮฮา แต่ก็ต้องแลกมากับผิวพรรณที่ดำคล้ำขึ้น

DSCN4816.JPG

 

ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองโหลดแอป AIS Guide&Go มาใช้ครับ มีที่เที่ยว ที่กิน แนะนำมาให้เลือกเพียบ

2017-03-03_111737.jpg

 

AIS Guide&Go เป็นแอปนำทางที่จะพาคุณไปสถานที่สำคัญ แหล่งช้อปปิ้ง กิน ดื่ม เที่ยว ที่พักได้อย่างแม่นยำ กว่า 1,580,000 จุด ด้วยแผนที่ความละเอียดสูงจาก Nostra Map และสามารถนำทางแบบ Offline โดยไม่ต้องใช้เน็ตระหว่างนำทางอีกด้วย

2017-03-03_111658.jpg

 

แอปนี้จะช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณง่ายและสะดวกขึ้น ด้วยฟังก์ชั่น Recommend “แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ จาก Wongnai” และ “แนะนำสถานที่เที่ยวทั่วไทย จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” ทำให้เราสามารถค้นหาร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว บริเวณใกล้เคียงกับที่เราอยู่ได้ด้วย และฟังก์ชัน Social Navi สามารถหาร้านอาหาร ที่กิน ที่เที่ยว ได้จาก #hashtag ของ Instagram

3.jpg

reccommend-horz.jpg

 

ก่อนไปเที่ยว...ก็อย่าลืมโหลดแอป AIS Guide&Go ติดเครื่องไว้ด้วยนะครับ จะได้เที่ยวสนุก แค่กดเข้าไปในแอปก็ค้นหาได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา

1-horz.jpg

มือถือ iOS >>> ดาวน์โหลด

มือถือ Android >>> ดาวน์โหลด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >>> AIS Guide&Go

 

เที่ยวหน้าร้อนกันให้สนุกนะครับ...

โลโก้.jpg

หัวเราะวันละนิด...จิตแจ่มใส

 

ถ้าใครรู้สึกเบื่อๆ เครียดๆ แนะนำให้ลองดูรายการนี้ครับ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” อาจจะช่วยให้ความเครียดของเพื่อนๆ ลดลง และจะมีรอยยิ้มกับเสียงหัวเราะเข้ามาแทน 55555

2017-03-02_164206.jpg

 

ต้องบอกก่อนว่ารายการ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” มีให้ดูเฉพาะใน AIS PLAY เท่านั้น ใครไม่ได้ใช้ AIS หมดสิทธิ์นะคร้าบบบ หยิบมือถือขึ้นมาเลยครับ แล้วโหลดแอป AIS PLAY มาติดเครื่องเอาไว้ ใครใช้ Android ก็เข้าไปโหลดใน Google Play ใครที่ใช้ iOS ก็เข้าไปที่ App Store เลือกกันตามสะดวกครับ แต่ถ้าบ้านไหนติด AIS Fibre ก็สามารถดูผ่าน AIS PLAYBOX ได้เลยครับ...

2017-03-02_164309.jpg

 

ในแอป AIS PLAY มีรายการทีวีให้เลือกดูเยอะแยะหลากหลาย แต่ช่วงนี้อยากแนะนำให้เข้าไปดู “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” ปรากฏการณ์วาไรตี้รูปแบบใหม่ ที่จะมีผู้ชมทางบ้านเข้ามาประกวดร้องเพลงเงาเสียงของศิลปินนักร้องต้นฉบับ ดูสิว่าเสียงของใครจะเหมือนเสียงของต้นฉบับมากกว่ากัน ดูกันเพลินๆ แต่รับรองสนุกเต็มอิ่มทั้งเสียงเพลงเพราะๆ และความฮา

กิ๊กดู๋.jpg

ใครที่ไม่เคยดู ต้องดูเลยครับ แค่เปิดแอป AIS PLAY แล้วเข้าไปที่ วิดีโอ ออนดีมานด์ ก็สามารถเลือกดูคนที่เข้ามาประกวดเงาเสียงได้เลยว่าใครเสียงเหมือนนักร้องต้นฉบับมากที่สุด และถ้าอยากจะดูผลคะแนนของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนก็สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ >>> กิ๊กดู๋ท้าเงาเสียง

 

AIS Play ไม่ใช่มีแค่รายการ “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” อย่างเดียวนะครับ ยังมีรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้งซีรีย์ หนัง การ์ตูน กีฬา เพลง ฯลฯ ให้เลือกดูเยอะแยะ เข้าไปดาวน์โหลด AIS PLAY ที่นี่ได้เลยครับ

iOS >>> ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

 

ถ้าใครมี Google Chromecast ด้วยละก็ สามารถส่งสัญญาณจากมือถือไปที่โทรทัศน์ ดูกันได้ทั้งครอบครัวเลยครับ

ในที่สุดก็ได้ Google Chromecast มาครอบครองสมใจ กว่าจะได้มาอยู่ในกำมือน้อยๆ ต้องออกตามหาหลายที่เล่นเอาเหงื่อหยด แต่ดันมาได้ที่ออนไลน์สโตร์ ซะงั้น...หุหุหุ

 

หน้าตาภายนอก กล่องไม่เล็ก ไม่ใหญ่ จับกระชับมือ

11.jpg

         

ด้านหลังกล่อง ดูเยินไปหน่อย

23.jpg

         

เปิดฝากล่องสำรวจภายในก็จะเจอะเจอวิธีตั้งค่าการเริ่มต้นใช้งาน พร้อมคิวอาร์โค้ด สำหรับสแกนดาวน์โหลดแอพฯ Google Home

14.jpg

         

Google Chromecast นอนนิ่งๆ ไม่ไหวติง รอการสัมผัสอยู่ในกล่อง

15.jpg

         

ไหนขอลองเปิดช่องลับเข้าไปดูหน่อยซิว่ามีอะไรซ่อนอยู่อีก กล่องแค่นี้ก็ไม่มีอะไรมาก มีแค่ปลั๊กและสายชาร์จ

16.jpg

         

ขอลองจับตัวเป็นๆ ขึ้นมาลูบคลำสัมผัสหน่อยนะ

ด้านหน้า

17.jpg

         

ด้านหลัง ข้างในฝังแม่เหล็กติดกับหัวต่อ HDMI

21.jpg

         

จับสายกางยืดออกมา ตรงส่วนปลายจะเป็นหัว HDMI สำหรับต่อเข้ากับทีวี

19.jpg

         

หยิบจับสัมผัสดั่งใจหมายแล้ว ต่อไปก็ลองต่อทดสอบการใช้งานกันเลยดีกว่า...

ก่อนอื่นก็ต้องใช้มือถือสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่ด้านในกล่อง เพื่อเข้าไปที่ Google Play Store โหลด Google Home

1.jpg

         

เมื่อโหลดเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาแอพฯ แบบนี้...

4.jpg

         

(รวบรัดตัดความ...) หลังจากเปิดแอพฯ แล้วทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ให้มือถือเชื่อมต่อกับ Google Chromecast ผ่าน Wifi เรียบร้อย ก็มาเปิด AIS PLAY เลยละกัน คลิกที่แอพฯ AIS PLAY ก็จะมีสัญลักษณ์แบบนี้โผล่ขึ้นมา (เรียกว่าอะไรก็ไม่รู้...เรียกไม่ถูก)

8.jpg

         

พอจิ้มที่สัญลักษณ์ (ที่เรียกไม่ถูกตัวนี้) มือถือกับตัว Google Chromecast ก็จะซิงค์กัน สัญลักษณ์ก็จะเปลี่ยนเป็นแบบนี้

10.jpg

         

หลังจากซิงค์เรียบร้อย...ไหนลองเปิดดูกิ๊กกับดู๋หน่อยซิ เห็นแถวบ้านชอบดูกันจังทางช่องมากสี บอกฮาอุจจาระพรั่งพรูน้ำหูน้ำตาไหล

24.jpg

         

โอ้ววววว ฮาย...อาภาพร นครสวรรค์ ต้องดูจอหญ่ายยยย

31.jpg

         

Google Chromecast เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ แต่เพิ่มสีสันการดูทีวีได้แหล่มทีเดียว จากหน้าจอเล็กๆ ดูขยายใหญ่สะใจ...หุหุหุ

 

จะว่าไปก็เหมาะกับการพกติดตัวไปเปิดดูต่างจังหวัดเหมือนกันนะ เพราะบางทีไปนอนตามโรงแรมทีวีไม่ชัดเอาซะเลย ถ้าเอา Google Chromecast ตัวนี้ไปตัวเดียว...จบ

 

ถ้าใครจะซื้อ Google Chromecast ไปลองเล่น ตอนนี้มีขายแค่ที่ช็อปของเอไอเอสกับสั่งซื้อผ่านออนไลน์สโตร์เท่านั้นนะครับ แต่ขอแนะนำว่าให้สั่งซื้อทางเว็บจะสะดวกกว่า ไม่ต้องเหนื่อยเดินหา

 

สนใจก็จิ้มสั่งซื้อที่ออนไลน์สโตร์ จิ้มเบาๆ

ถ้าอยากรู้สาขาไหนบ้างที่มีขายก็จิ้มตรงนี้ จิ้มเบาๆ

เลือกดูบล็อกตามวันที่หรือแท็ก

ตามวันที่: ตามแท็ก: