ข้ามการนำทาง
2018
mayartittaya

ขอระงับเบอร์

โพสต์โดย mayartittaya 28 ก.พ. 2018

ช่วยระงับเบอร์ 0612520831 ให้หน่อยค่ะมีคนเอาไปอ้างใช้ค่ะ 

วันนี้ในอดีต : 28 กุมภาพันธ์

 

วันเกิดของ อาร์.เอ.โรเมอร์ นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศส ผู้คิดค้นเทอร์โมมิเตอร์โรเมอร์

เทอร์โมมิเตอร์.jpg

28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2226 วันเกิดของ อาร์.เอ.โรเมอร์ นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ชาวฝรั่งเศส ผู้คิดค้นเทอร์โมมิเตอร์ (เครื่องวัดอุณหภูมิ) แบบหนึ่งใช้ชื่อว่า "โรเมอร์" ซึ่งมีจุดน้ำเดือดที่ 80 องศา และจุดน้ำแข็งที่ 0 องศา

 

 

พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ตั้งโรงไฟฟ้าขึ้นที่สามเสน

โรงไฟฟ้าสามเสน.jpg

29 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2455 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ตั้งโรงไฟฟ้าขึ้นที่สามเสน ถือเป็นโรงไฟฟ้าแห่งแรกในประเทศไทย และคนไทยได้ใช้ไฟฟ้าเป็นครั้งแรก ทดแทนการใช้เชื้อเพลิงจากไต้ เทียนไข ตะเกียง น้ำมัน หรือแก๊สในอดีต

 

 

 

มาร์ค ชาร์กาล (Marc Chagall ค.ศ. 1887-1985) จิตรกรชาวยิว-รัสเซีย เสียชีวิต

มาร์ค ชาร์กาล.jpg

28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2528 มาร์ค ชาร์กาล (Marc Chagall ค.ศ. 1887-1985) จิตรกรชาวยิว-รัสเซีย เสียชีวิตในวันนี้ เขามีผลงานทั้งจิตรกรรมและการวาดเส้น และงานประดับกระจกสี (Stainglass) ผลงานของเขาก้ำกึ่งในลัทธิโฟวิสต์ กับคิวบิสม์ ผลงานของเขาแสดงถึงความอบอุ่น มองโลกในแง่ดี มีลักษณะเป็นโลกแห่งความฝัน กับความบริสุทธิ์ภายในใจ

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เอไอเอสเปิดสั่งจองล่วงหน้า Samsung S9 l S9+ ลดสูงสุด 10,000 บาท พร้อมชมฟรี PREMIER FULL HD ผ่านแอป AIS PLAY นาน 6 เดือน สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ – 8 มี.ค.61 รับฟรี Wireless Charger Convertible และรับประกันจอแตก นาน 1 ปี

SamsungS9.jpg

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อคลิกที่นี่ >>> Samsung S9 | S9+

วันนี้ในอดีต : 27 กุมภาพันธ์

 

โรงแรมดุสิตธานีเริ่มเปิดดำเนินกิจการ

โรงแรมดุสิตธานี.jpg

27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2513 โรงแรมดุสิตธานีเริ่มเปิดดำเนินกิจการ การตั้งชื่อว่า "ดุสิตธานี" ก็เพื่อให้พ้องกับชื่อสวรรค์ชั้นที่ 4 ที่ชื่อว่า "ดุสิต" เพื่อให้ผู้มาใช้บริการรู้สึกเหมือนอยู่ในสวรรค์ นอกจากนี้โรงแรมยังตั้งอยู่ตรงข้ามสวนลุมพินี ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 ผู้ทรงสร้างเมืองแม่แบบประชาธิปไตยชื่อ "ดุสิตธานี"

 

 

นิตยสาร people เริ่มวางจำหน่ายเป็นวันแรก

นิตยสาร people.jpg

27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2517 นิตยสาร “people" เริ่มวางจำหน่ายเป็นวันแรก นิตยสารเล่มนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนในวงการต่างๆ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสหรัฐอเมริกา จนถึงปัจจุบัน

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

จะเอารายวันไปเปลี่ยนเป็นรายเดือนเอาส่วนลดค่าเครื่องโทรศัพท์ vivo y55ไม่ทราบว่าช้อป ais ที่ฟิวเจอร์รังสิตมีสิ้นค้าไหมจะไปทำเรื่องวันที่1มีนาคม61นี้ค่ะอยากทราบและขอรายละเอียดด้วยค่ะ

วันนี้ในอดีต : 26 กุมภาพันธ์

 

มีการจดทะเบียนสหกรณ์แห่งแรกในประเทศไทย คือ สหกรณ์วัดจันทร์ ไม่จำกัดสินใช้

สหกรณ์แห่งแรก.jpg

26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2459 มีการจดทะเบียนสหกรณ์แห่งแรกในประเทศไทย คือ "สหกรณ์วัดจันทร์ ไม่จำกัดสินใช้" ตั้งอยู่ในตำบลวัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สหกรณ์แห่งนี้ทดลองจัดตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเงินทุนของเกษตรกรโดยให้เงินกู้ในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เมื่อแรกตั้งมีสมาชิก 16 คน กู้เงินจากแบงก์สยามกัมมาจล จำนวน 3,000 บาท

 

 

เครื่องบิน แบบ B-50 ชื่อ Lucky LadyII เริ่มเที่ยวบินรอบโลกโดยไม่หยุดพัก

Lucky LadyII.jpg

26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2492 เครื่องบิน แบบ B-50 ชื่อ Lucky LadyII เริ่มเที่ยวบินรอบโลกโดยไม่หยุดพัก จากฐานบิน ฟอร์ต เวิร์ท (Forth Worth) รัฐเทกซัส และบินรอบโลกโดยการเติมน้ำมันกลางอากาศ 4 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 94 ชั่วโมง

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ถูกระงับ

โพสต์โดย ศุภัช 26 ก.พ. 2018

ซิมผมถูกระงับใช้บริการคนโทรเขาโทรออกไม่ไม่ได้เลย0926527506

ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะเป็นมา2เดือนกว่าค่ะ

เบอร์ 0653365052 ช่วยเช็คทีนะค่ะ

ขอระงับซิม

โพสต์โดย eak112 24 ก.พ. 2018

ขอระงับซิมเบอร์ 080-604-9177 ซื้อมือถือให้น้องแล้วซื้อซิมลงทะเบียนเป็นชื่อผม แต่ตอนนี้น้องใช้งาน 2 ซิม เลยขอปิดซิมผมครับ

วันนี้ในอดีต : 23 กุมภาพันธ์

 

นาวิกโยธินสหรัฐฯ ปักธงชาติลงบนยอดเขา Surabachi เพื่อฉลองชัยหลังการเข้ายึดเกาะอิโวจิมา

นาวิกโยธิน.jpg

23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2488 ระหว่างการสู้รบอย่างดุเดือดของทหารอเมริกันและทหารญี่ปุ่นบนเกาะอิโวจิมา อันเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นาวิกโยธินสหรัฐฯ ได้ปักธงชาติลงบนยอดเขา Surabachi ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนเกาะอิโวจิมาเพื่อฉลองชัยหลังการเข้ายึดเกาะแห่งนี้ได้

 

 

สภารักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติจับกุมตัวพล.อ. ชาติชาย ชุณหะวัณ พร้อมกับทำการรัฐประหาร

พล.อ. ชาติชาย ชุณหะวัณ.jpg

23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2534 สภารักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) จับกุมตัว พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ นายกรัฐมนตรีในขนะนั้น พร้อมกับทำการรัฐประหารเป็นผลสำเร็จ

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

วันนี้ในอดีต : 22 กุมภาพันธ์

 

 

เบิร์ต ฮินต์เลอร์ นักบินชาวออสเตรเลียบินด้วยเครื่องบินปีกสองชั้นจากประเทศอังกฤษถึงออสเตรเลีย

เบิร์ต ฮินต์เลอร์.jpg

22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2471 เบิร์ต ฮินต์เลอร์ (Bert Hinkler ค.ศ. 1892-1933) นักบินชาวออสเตรเลีย บินเดี่ยวด้วยเครื่องบินปีกสองชั้นจากลอนดอน ประเทศอังกฤษถึงเมืองดาร์วิน ออสเตรเลีย โดยใช้เวลาบิน 128 ชั่วโมง ประมาณ 16 วัน ตั้งแต่เริ่มบินวันที่ 7 กุมภาพันธ์

 

 

โกมล คีมทอง ซึ่งอุทิศตนให้แก่อาชีพครูสอนหนังสือใน จ.สุราษฎร์ธานี ถูกผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ยิงเสียชีวิต

โกมล คีมทอง.jpg

22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2514 โกมล คีมทอง บัณฑิตหนุ่มจากรั้วจุฬาฯ ซึ่งอุทิศตนให้แก่อาชีพครูและเข้าไปตั้งโรงเรียนสอนหนังสือใน จ.สุราษฎร์ธานี ถูกผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ยิงเสียชีวิต เพราะเข้าใจผิดว่าเขาเป็นสายลับให้รัฐบาลแม้ขณะนั้นเขาจะมีอายุเพียง 25 ปีและดำเนินชีวิตครูตามปณิธานที่ตั้งไว้ได้ไม่ถึง 10 เดือน หากแต่ข้อเขียน ความคิด และอุดมคติของเขา ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นหลังจำนวนมาก กล่าวกันว่าเขาคือแบบอย่างแห่งความเสียสละซึ่งหาได้ยากในกลุ่มคนหนุ่มสาวยุคปัจจุบัน

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ข่าวจากเว็บ thaimobilecenter เก็บมาเล่าสู่กันฟังครับ

samsung s9.jpg

Samsung Galaxy S9 และ S9+ เรือธงซีรีส์ยอดนิยมจากยักษ์ใหญ่ Samsung กำลังจะเปิดตัว กุมภาพันธ์นี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับการอัปเกรดชุดใหญ่ และฟีเจอร์ที่จัดเต็มกว่าเดิม มาดูสเปกกันครับว่า ซัมซุง กาแลคซี่ S9 น่าจะมีสเปกโดดเด่นอย่างไรบ้าง

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่อง Samsung Galaxy S9 และ S9+ อย่างไม่เป็นทางการ

- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED แบบไร้ขอบ Infinity Display ในสัดส่วน 18.5:9 ความละเอียดระดับ 2K Quad HD

- การออกแบบตัวเครื่องจะใช้ดีไซน์โลหะผสานกระจกแบบ Metal-Glass (ด้านหลังเป็นกระจก)

- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 หรือ Samsung Exynos 9810 รุ่นใหม่ล่าสุด (ความเร็วมากกว่า 2.3 GHz)

- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB

- กล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Anti-Glare BBAR layer ghost พร้อมฟังก์ชันปรับระดับรูรับแสงได้ระหว่าง F/1.5 และ F/2.4 (Samsung galaxy S8 ค่า F 1.7)

- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)

- ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นในมาตรฐาน IP68

- ฟีเจอร์การชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging)

 

สรุปการเปลี่ยนแปลงสำคัญของ Samsung Glaxy S9

สรุปการเปลี่ยนแปลง samsung s9.jpg

Samsung Galaxy S series ถือว่าเป็นมือถือเรือธงไฮไลท์ในช่วงต้นปี เชื่อว่าครั้งนี้ Samsung น่าจะต้องการทวงบัลลังก์ "มือถือเรือธงที่เร็วที่สุดในโลก" สังเกตจากสเปกที่หลุดออกมาทั้งในส่วนของชิปเซ็ต Exynos 9810  หรือ Snapdragon 845 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ค่อนข้างแน่นอนว่าจะเปิดตัวในรุ่น samsung Galxy S9 นี้ รวมถึง RAM ที่ให้มามากถึง 6GB ซึ่งก่อนหน้านี้ใน Samsung Galxy A8 ก็มาพร้อมกับ RAM 6GB ไปแล้ว

 

นอกจากนั้นการอัปเกรดในเรื่องการถ่ายภาพซึ่งมีข่าวออกมาว่า Samsung จะมาพร้อมกับกล้องตัวใหม่ที่สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ถึง (F) 1.5 ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้สวยงามมีมิติมากยิ่งขึ้น 

 

เชื่อว่าการเปิดตัว ซังซุง กาแลคซี่ S9 อาจจะเป็นมือถือที่เร็วที่สุดในโลกและน่าจะมีทีเด็ดในเรื่องของกล้องถ่ายภาพรวมถึงระบบ AI ที่น่าจะมีการปรับปรุงเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพมากขึ้น  

 

Samsung Galaxy S9 และ S9+ อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ 3D Emoji ที่ล้ำกว่า Animoji ของ Apple

emoji samsung s9.jpg

สำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ได้รายงานว่า ทั้ง Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับลำโพงเสียง Stereo แบบคู่ที่ด้านบน-ด้านล่างของตัวเครื่อง และฟีเจอร์ 3D Emoji ที่มีความล้ำหน้ามากกว่า Animoji บน iPhone X ของค่าย Apple โดยฟีเจอร์ 3D Emoji นี้มีการทำงานที่คล้ายกับฟีเจอร์ Animoji ที่ใบหน้าของตัวการ์ตูนจะขยับตามใบหน้าของผู้ใช้แบบ Real-Time ด้วยเทคโนโลยีจับความเคลื่อนไหวบนใบหน้าแบบ 3 มิติ ที่สามารถส่งหากันผ่านทางแอปพลิเคชันจำพวก Messenger และมีตัวการ์ตูนให้ได้เลือกใช้หลายแบบด้วยเช่นกัน

 

เปรียบเทียบหน้าจอ Galaxy S9 กับ Galaxy S8 พบขอบด้านข้างหนาขึ้น และพื้นที่ใช้งานลดลงเล็กน้อย

เปรียบเทียบหน้าจอ samsung s9.jpg

เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังได้นำภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy S9 Series และ Samsung Galaxy S8 Series มาเปรียบเทียบขนาดหน้าจอให้เห็นกันชัดๆ เพราะผู้ใช้บางส่วนสังเกตเห็นว่าหน้าจอของ Galaxy S9 มีขนาดเล็กลง ซึ่งเมื่อทำการวัดสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง (Screen-to-Body) ของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นแล้วพบว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีสัดส่วนหน้าจอโดยประมาณอยู่ที่ 85.3% และ 86.2% ตามลำดับ ขณะที่ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีสัดส่วนหน้าจอโดยประมาณอยู่ที่ 86.2% และ 87.5% สำหรับหน้าจอของ Galaxy S9 ถูกทำให้ดูเพรียวบาง และดูสูงขึ้น เนื่องจากมีการขยับขอบหน้าจอด้านข้างให้เข้ามาเล็กน้อย สังเกตได้จากมุมทั้ง 4 มุมที่มีความโค้งมนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่าด้วยการปรับดีไซน์ในจุดนี้จึงทำให้พื้นที่หน้าจอลดลงไปบ้าง

 

หน้าจอ Infinity Display ที่ไร้ขอบยิ่งขึ้น พร้อมดีไซน์ใหม่พรีเมียมกว่าเดิม

หน้าจอ samsung s9.jpg

Samsung Galaxy S8 เปิดตัวมาพร้อมกับจุดเด่นอย่าง หน้าจอ Infinity Display หรือหน้าจอไร้ขอบในอัตราส่วน 18:9 ซึ่งใน Samsung Galaxy S9 รุ่นล่าสุดก็คาดการณ์กันว่า Samsung น่าจะพัฒนาให้หน้าจอนี้มีความกว้างเพิ่มมากขึ้นโดยการปรับลดขอบด้านบน-ล่างให้เล็กลงเพื่อให้มีพื้นที่การใช้งานที่เพิ่มขึ้น โดยในรุ่น S9 นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียดคมชัดระดับ 2K Quad HD (2960x1440 พิกเซล) ส่วนทางด้านรุ่นจอใหญ่อย่าง S9+ จะมาพร้อมกับหน้าจอเต็มตาที่ 6.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดคมชัดเท่ากันที่ระดับ 2K Quad HD โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับสัดส่วนหน้าจอแบบ 18.5:9 ทำให้ตัวเครื่องมีความผอมเพรียว และรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบกว้างเต็มตา นอกจากนี้ จอของทั้งสองรุ่นจะรองรับมาตรฐานการแสดงขอบเขตสีแบบ DCI-P3 และ sRGB/Rec. 709 รวมไปถึงเทคโนโลยี HDR และมีภาพหลุดออกมาให้เห็นว่า จะมีการปรับดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่โดยการใช้วัสดุที่มีความพรีเมียมมากยิ่งขึ้นด้วย และสำหรับช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มม. นั้นตามข่าวที่ออกมาล่าสุดนั้นคาดว่าจะมีให้ใช้งานอยู่เช่นเคย

 

เร็วแรงถึงขีดสุดด้วยชิปเซ็ต Exynos 9810 และ Snapdragon 845 ตัวท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด

ชิปเซ็ต samsung s9.jpg

ชิปเซ็ต-1 samsung s9.jpg

สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกๆ ปี ก็คือ ชิปเซ็ตประมวลผลที่จะมีการพัฒนาใหม่ พร้อมเปิดตัวปีละหนึ่งรุ่น ซึ่งในปี 2018 ชิปเซ็ตเรือธงที่จะใช้งานใน Samsung Galaxy S9 ก็คือ ชิปเซ็ต Samsung Exynos 9810 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นอย่าง CPU และ GPU ที่อัปเกรดให้เร็วแรงขึ้นไปอีกระดับ, โมเด็มรับสัญญาณในความเร็วระดับ Gigabit LTE พร้อมรองรับการรวมช่องสัญญาณมากถึง 6 ช่อง (6 Carrier Aggregation) ซึ่งรองรับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 1.2 Gbps โดยในทางทฤษฎีแล้วความเร็วในระดับนี้ทำให้ Samsung Galaxy S9 สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ความละเอียดสูงระดับ HD ที่มีขนาดประมาณ 1GB เสร็จภายในระยะเวลาไม่ถึง 10 วินาที ส่วนชิปเซ็ตอีกรุ่นหนึ่งที่จะใช้งานคือชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 (เฉพาะรุ่นที่วางจำหน่ายใน US) ขณะที่หน่วยความจำแรม (RAM) คาดว่าจะเป็นขนาด 6GB

 

สำหรับราคาวางจำหน่ายก็มีข้อมูลล่าสุดมาอัปเดตเช่นเดียวกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้ ETNews สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการเปิดเผยว่า Galaxy S9 และ S9+ จะเริ่มวางจำหน่ายแบบพรีออเดอร์ในเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมนี้ และจะเริ่มจัดส่งสินค้าได้ในวันที่ 8 มีนาคมโดยในรุ่น Galaxy S9 จะมีราคาวางจำหน่ายที่ 950,000 วอน หรือประมาณ 27,900 บาท ส่วนทางด้านรุ่นจอใหญ่อย่าง Galaxy S9+ จะมีราคาวางจำหน่ายที่ 990,000 วอน หรือประมาณ 29,300 บาท ซึ่งนับว่า Galaxy S9 มีการปรับราคาวางจำหน่ายสูงกว่าเดิมเล็กน้อย หลัง Galaxy S8 เคยเปิดราคาวางจำหน่ายในเกาหลีใต้เอาไว้ที่ 935,000 วอน หรือประมาณ 27,400 บาท

ราคา samsung s9.jpg

หากลองเปรียบเทียบราคาวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 ที่เกาหลีใต้ในราคา 27,400 บาท กับราคาในไทยที่ 27,900 บาท จะเห็นว่ามีส่วนต่างกันประมาณ 500 บาท เท่านั้น นับว่าใกล้เคียงกันมาก ซึ่งถ้าหากใช้ราคา S8 เป็นพื้นฐาน ก็น่าจะเท่ากับว่า Samsung Galaxy S9 อาจมีราคาวางจำหน่ายในไทย ดังนี้

- Samsung Galaxy S9 ราคาไทยอาจอยู่ที่ 28,400 บาท (+- ไม่เกิน 1,000 บาท)

- Samsung Galaxy S9+ ราคาไทยอาจอยู่ที่ 29,800 บาท (+- ไม่เกิน 1,000 บาท)

 

รอดูกันครับว่า Samsung Galaxy S9 และ S9+ จะเปิดตัวแรงได้แรงแค่ไหน...หุหุหุ

วันนี้ในอดีต : 21 กุมภาพันธ์

 

 

ประกาศให้ใช้ "พระพุทธศักราช" เป็นปีศักราชอย่างเป็นทางการ

พระพุทธศักราช.jpg

21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2454 ประกาศให้ใช้ "พระพุทธศักราช" เป็นปีศักราชอย่างเป็นทางการแทนการใช้ "รัตนโกสินทรศก" เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการใช้ศักราชแบบต่างๆ ไม่เป็นระเบียบเดียวกันและการใช้รัตนโกสินทรศก ยังไม่สะดวกในการใช้กล่าวถึงเหตุการณ์ก่อนสร้างกรุงรัตนโกสินทร์

 

 

ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน แห่งสหรัฐอเมริกา เยือนประเทศจีนอย่างเป็นทางการเป็นวันแรก

ริชาร์ด นิกสัน.jpg

21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2515 ประธานาธิบดี ริชาร์ด นิกสัน แห่งสหรัฐอเมริกา เยือนประเทศจีนอย่างเป็นทางการเป็นวันแรก นับเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่เยือนประเทศจีนในยุคคอมมิวนิสต์ โดยได้เข้าพบกับนาย เหมา เจ๋อ ตุง ผู้นำประเทศจีนในขณะนั้น นับเป็นก้าวแรกในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสอง

 

ข้อมูล: guru.sanook

ต้องการยืมเงิน

โพสต์โดย jagkridperngsom 19 ก.พ. 2018

ขอยืมเงินค่าโทรเบอร์0936195213

สัปดาห์นี้ ไม่มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แต่จะเป็นโปรแกรมฟุตบอลเอฟเอคัพ รอบ 5

 

วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

FA Sat17.jpg

วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

FA Sun18.jpg

พิเศษกว่าใคร เป็นเจ้าของ iPhone, Samsung, Huawei, VIVO, OPPO, Sony, Nokia และมือถืออีกมากมายที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่น พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ รวมถึง Google Chromecast ราคาพิเศษ ที่บูธเอไอเอส รับส่วนลดสุดคุ้มค่า เฉพาะในงาน Thailand Mobile Expo 2018 เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

TME.jpg

TME-3.jpg

TME-1.jpg

TME-2.jpg

แล้วพบกันที่บูธเอไอเอส ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 นะครับ...

ทิชากรสะมาน

SIM ล็อก

โพสต์โดย ทิชากรสะมาน 14 ก.พ. 2018

ขอรหัส puk เบอร์ 0800353088 sim lock เรียกรหัส puk

ซิมหายค่ะ 0934300435 เข้าระบบเฟซบุ๊คไม่ได้ค่ะ ช่วยตรวจสอบเบอร์ให้หน่อยได้ไหมคะ อยากได้ซิมใหม่เบอร์เดิมต้องทำไงบ้างคะ

สะพานสารสิน เป็นสะพานที่สร้างข้ามช่องปากพระ เพื่อเชื่อมระหว่างเกาะภูเก็ตตรงบริเวณท่าฉัตรไชยกับท่านุ่น จังหวัดพังงา มีความยาวทั้งหมด 660 เมตร กรมทางหลวงเป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้าง เปิดใช้เมื่อ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2510 สิ้นงบประมาณ 28,770,000 บาท สะพานนี้ให้ชื่อตามนามสกุลของ นายพจน์ สารสิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาการแห่งชาติในขณะนั้น ปัจจุบันนี้ สะพานสารสินได้กำหนดให้ใช้เป็นสะพานขาออกจากจังหวัดภูเก็ต

สารสิน-3.jpg

ตำนานรักสะพานสารสิน เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต โศกนาฏกรรมของหนุ่มสาว 2 คนที่ตัดสินปัญหาด้วยการใช้ผ้าขาวม้าผูกต่อกันมัดตัวเองกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2516 เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มหญิงสาวที่แตกต่างกัน ด้วยชาติตระกูลและฐานะทางสังคม

 

ฝ่ายหญิงชื่อ "อิ๋ว" เป็นนักศึกษาวิทยาลัยครู ส่วนฝ่ายชายชื่อ "โกไข่" เป็นเพียงคนขับรถสองแถวและรับจ้างกรีดยาง พ่อเลี้ยงอิ๋วแบบเผด็จการไม่ให้อิสระ และต้องการให้แต่งงานกับคนมีฐานะ จึงถูกขัดขวางความรักอย่างหนัก ทั้งสองคนพยายามต่อสู้ฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้รักของเธอและเขาสมหวัง

สารสิน.jpg

ความรักที่เหมือนนิยายน้ำเน่าของหนุ่มขับรถสองแถวและรับจ้างกรีดยาง ที่มีฐานะยากจนมาก แต่กลับไปหลงรักกับหญิงสาวที่มีฐานะสูงส่งและมีพื้นฐานครอบครัวที่เผด็จการ ไม่ให้อิสระทางความคิดกับลูกสาว แม้ว่าลูกสาวโตจนมีอาชีพเป็นครูแล้วก็ยังถูกกีดขวางจากผู้เป็นพ่อ ที่พยายามจะคลุมถุงชนลูกสาวให้แต่งงานกับชายหนุ่มที่มีฐานะดี และพยายามขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ลูกสาวได้คบกับโกไข่ หนุ่มขับรถสองแถว 

 

หลังจากที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะพิสูจน์ให้ผู้เป็นพ่อได้เห็นถึงความตั้งใจและความรักที่ทั้ง 2 มีให้แก่กัน แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่เป็นผล เมื่อผู้เป็นพ่อของฝ่ายหญิงไม่ยอมเปิดใจรับ หลายครั้งที่อิ๋วฝ่ายหญิง ถูกผู้เป็นพ่อทุบตีเยี่ยงสัตว์เพราะแอบมาพบเจอกับโกไข่ หนุ่มขับรถสองแถว และผู้เป็นพ่อก็พยายามทุกวิถีทางที่จะยัดเยียดลูกสาวให้กับเศรษฐีมีเงิน

 

ชาวบ้านท่าฉัตรไชย จังหวัดภูเก็ต ต่างก็ทราบดีถึงความรักที่มีอุปสรรคของหนุ่มสาวทั้งสอง หลายคนพยายามแนะนำให้โกไข่เลิกกับครูอิ๋ว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของทั้งคู่ และผู้ใหญ่หลายคนพยายามพูดคุยกับพ่อของครูอิ๋ว เพื่อที่จะให้ยอมรับโกไข่เป็นลูกเขย แต่ไม่ได้รับการยินยอม ไม่ว่าจะทำด้วยวิถีทางใด

 

ในที่สุดเมื่อความรักถึงทางตัน 22 กุมภาพันธ์ 2516 โกไข่ นายหัวรถสองแถวและครูอิ๋ว สาวผู้สูงศักดิ์ ก็ได้ตัดสินใจเอาผ้าขาวม้าผูกมัดตัวทั้งสองติดกัน แล้วกระโดดจากกลางสะพานลงสู่พื้นน้ำ ทิ้งเรื่องราวความรักที่เป็นอมตะ ให้ผู้คนได้กล่าวขานถึงปัจจุบันนี้

สารสิน-1.jpg

ตำนานรักสะพานสารสิน เป็นบทเรียนแห่งความรักอีกบทหนึ่งที่ถูกจารึกไว้ในตำนานคู่เมืองภูเก็ต แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปสักกี่ยุคกี่สมัย ตำนานเหล่านี้ก็ต้องบันทึกไว้และเป็นบทเรียน ที่ทุกคนควรศึกษาและเข้าใจความหมายของคำว่า รักที่แท้จริง เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป

สารสิน-หนัง.jpg

ช่วงนี้ก็จะหวานๆ หน่อย เพราะเป็นช่วงวาเลนไทน์

 

เตรียมอะไรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้คนที่รักรึยังครับ ถ้านึกไม่ออกก็ให้แพ็กเน็ตเป็นของขวัญซะเลย ด้วย AIS Net Gift จะได้แชตหากันได้ต่อเนื่อง สบายๆ

AIS-Net-Gift-Valentine-1.jpg

 

มีให้เลือกส่งแพ็กเน็ตเป็นของขวัญถึง 3 แพ็ก

  1. แพ็กสุดพิเศษ 1GB 39 บาท 7 วัน
  2. แพ็กสุดพิเศษ 5GB 99 บาท 7 วัน
  3. แพ็กสุดพิเศษ 10GB 199 บาท 15 วัน

สมัครได้ทั้งรายเดือนและเติมเงิน

AIS-Net-Gift-Valentine-2.jpg

พิเศษแค่ 7 วันเท่านั้น! 12-18 กุมภาพันธ์ 2561

 

ดูรายละเอียดและส่งเน็ตเป็นของขวัญได้ที่นี่เลย >>> AIS Net Gift

AIS-Net-Gift-Valentine.jpg

ซิมโดนล๊อคค่ะ puk /pin

โพสต์โดย ajungajungkavaii 13 ก.พ. 2018

ซิมล๊อค ขอรหัสpuk

ผลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2017-2018 นัดที่ 27

Premier League.jpg

 

วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

บิ๊กแมตช์ ลอนดอนดาร์บี้แมตช์ ไก่เดือยทอง สเปอร์ เปิดบ้านเฉือนเอาชนะปืนใหญ่ อาร์เซนอล 1:0

ผลพรีเมียร์ลีก-1.jpg

 

วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

คู่บิ๊กแมตช์วันอาทิตย์ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นเจ้าบ้านถล่มจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ 5:1

ผลพรีเมียร์ลีก-2.jpg

 

ตารางคะแนนล่าสุด

อันดับ 1 แมนเชสเตอร์ซีตี้ ยังนำโด่ง 72 แต้ม ห่างจากอันดับ 2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตามหลังถึง 15 แต้ม มีเพียง 56 แต้ม คะแนนเกาะกลุ่มกับอันดับ 3-5 ส่วนทีมกลางตารางจนถึงโซนท้ายตารางคะแนนใกล้เคียงกันมาก ยกเว้นทีมเวสต์บรอมวิช ที่คะแนนดูจะห่างกว่าทีมอื่นส่อแววมีโอกาสตกชั้นมากที่สุดเป็นทีมแรก

ตารางพรีเมียร์ลีก.jpg

0898104850 รบกวนช่วยเช็คเบอร์โทรอันนี้ให้หน่อยได้มั้ยค่ะ พอดีว่า เบอร์นี้เป็นแปลกที่โทรเข้ามาก่อกวนบ่อยมากค่ะ และพอโทรกลับทางปลายสายก็ระงับการโทรกลับค่ะ เบอร์นี้โทรมาบ่อยมาก ช่วยเช็คให้หน่อยน่ะค่ะ

เบอร์ 0890486531คับต้องการใช้งานด่วนคับ

วาเลนไทน์นี้ เติมความหวาน ให้หัวใจชื่นบาน ด้วยหนังรักหวานๆ ผ่าน AIS PLAY และ AIS PLAYBOX

ดูหนังฟรี.jpg

ฉลองความรักวาเลนไทน์กับแฟน เปิดแอป AIS PLAY หรือกล่อง AIS PLAYBOX ดูหนังรัก เติมความหวานให้กับชีวิตคู่ เต็มอิ่มกับหนังรักดังๆ หลากหลายเรื่อง ที่มีมาให้ดูกันฟรีๆ เมื่อดูแล้วจะทำให้คุณอิ่มเอมความสุขกับคนที่คุณรักแน่นอน...

 

ใครที่ยังไม่ได้ลงแอป AIS PLAY คลิกดาวน์โหลดที่นี่เลยก็ได้

iOS >>>  ดาวน์โหลด

Android >>> ดาวน์โหลด

 

ดูหนังวาเลนไทน์.jpg

แต่ถ้าใครอยากดูหนังรักฉบับฮอลลีวูด ผ่าน AIS PLAY ก็มีให้ดูทางช่อง HBO HD นะครับ ดูกันแบบยาวๆ ต่อเนื่องไปเลย แค่สมัคร  Premier Full HD ก็สามารถดูได้อย่างเต็มอิ่ม ยิ่งถ้าสมัครแพ็กเกจ Premier Full HD ช่วงนี้ก็จะได้ดูฟรี 1 เดือนด้วย คลิกเข้าไปดูรายละเอียดก่อนสมัครได้ที่นี่เลย >>> Premier Full HD

 

แล้วความรักของคุณจะฉ่ำหวาน...หัวใจเบิกบาน ในวันวาเลนไทน์

วาเลนไทน์นี้มีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกอีกหนึ่งกิจกรรมครับ...

กิจกรรม “ชวน in LOVE” อีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมความรักความอบอุ่นต้อนรับเดือนแห่งความรัก เอามาฝากกันครับ... ของรางวัลมาแจกมากมายเช่นกัน แถมกิจกรรมนี้ยังสามารถเล่นผ่าน Instagram หรือ Twitter ก็ได้

กิจกรรมเอไอเอส.jpg

สำหรับใครที่ชอบเล่น Instagram คลิกร่วมสนุกที่ลิงก์นี้ครับ https://goo.gl/z1iEb9

กติกาไม่ยากครับ แค่...

  1. กดติดตาม @AISinstagram
  2. ตอบใต้โพสต์กิจกรรมเท่านั้นว่า คุณเปรียบเทียบความรักของคุณเหมือนอะไร? เพราะอะไร? คำตอบใดโดนใจคณะกรรมการ มีสิทธิ์รับ Samsung Galaxy Note8 และของรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ

สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 จนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ก่อน 5 โมงเย็น ของรางวัลมากมายรออยู่ครับ รวมทั้งสิ้น 41 รางวัล...

รางวัลที่ 1 โทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung Galaxy Note8 จำนวน 1 รางวัล

รางวัลที่ 2 ตุ๊กตาอุ่นใจปีจอ ขนาด 10 นิ้ว จำนวน 40 รางวัล

 

ถ้าใครถนัด Twitter ก็คลิกร่วมสนุกที่ลิงก์นี้ https://goo.gl/dP84mb

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 แค่กดฟอล @AIS_Thailand พร้อมทั้งรีทวิต, ตอบใต้โพสต์กิจกรรมเท่านั้นว่า ความรักของคุณเปรียบเหมือนกับอะไร? และบอกเหตุผลสุดประทับใจ ก็มีสิทธิ์ได้รับรางวัล Samsung Galaxy Note 8 เช่นกัน อ่านกติการ่วมสนุกเพิ่มเติมที่นี่นะครับ >> http://bit.ly/2GxbqFT

กิจกรรมเอไอเอส-1.jpg

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2017-2018 ประจำสัปดาห์นี้ครับ

 

 

วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

โปรแกรมพรีเมียร์ลีก-1.jpg

 

วันอาทิตย์ที่ 11 และวันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

โปรแกรมพรีเมียร์ลีก-2.jpg

กุมภาพันธ์เดือนแห่งความรัก มีกิจกรรมมาให้ร่วมสนุกกันครับ...

กิจกรรม AIS.jpg

“Love Infinity...รักใครไม่มีที่สิ้นสุด” กิจกรรมสำหรับคู่รักหวานแหวว แค่บอกเหตุผลว่า “ทำไมถึงเป็นคนนี้” เหตุผลของใครโดนใจคณะกรรมการมากที่สุด ก็มีสิทธิ์ได้รับโทรศัพท์มือถือ Sony Xperia L2 จำนวน 1 เครื่อง และยังมีของรางวัลอื่นๆ มามอบให้อีกเพียบ...

 

กติการ่วมสนุกก็ง่ายมั่กๆ เพียงแค่...

- กดไลก์แฟนเพจ AIS Facebook

- โพสต์รูปคู่คนที่คุณรักในช่องคอมเมนต์ พร้อมบอกเหตุผลว่า “ทำไมถึงเป็นคนนี้” พร้อมติดแฮชแท็ก#SonyXperiaL2TH ใต้ภาพกิจกรรมนี้เท่านั้น

- กดไลก์และแชร์โพสต์นี้ไปที่ Facebook ของตัวเอง พร้อมตั้งเป็นสาธารณะ (Public)

กติกามีแค่นี้เอง จากนั้นก็รอฟังผล... เหตุผลของโครโดนใจกรรมการ ก็รอรับรางวัลกันได้เลย...

 

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ก่อน 6 โมงเย็น เท่านั้นนะครับ

 

ใครเตรียมรูปคู่สวีตหวานพร้อมคิดเหตุผลเรียบร้อยแล้ว... ก็คลิกเข้ามาร่วมสนุกที่นี่เลย >>> https://goo.gl/cyJUxf   

ais hot deal.jpg

 

AIS HOT DEAL ดีลดีๆ รับตรุษจีน พบกับสมาร์ทโฟนสุดฮอต พร้อมข้อเสนอสุดคุ้ม

Promotion Hot Deal.jpg

 

ลูกค้าเอไอเอส รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 10,000 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจสุดคุ้ม เล่นเน็ตได้ไม่จำกัด และชมฟรี Premier Full HD นานสูงสุด 3 เดือน ... ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2561

AIS Hot Deal 1.jpg

 

AIS HOT DEAL ประจำเดือนกุมภาพันธ์ พิเศษ! สมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ในราคาลดพิเศษ ทั้ง AIS LAVA, SAMSUNG, Huawei, OPPO, Sony, GIONEE, VIVO และพลาดไม่ได้ iPhone สุดฮิต

iPhoneX.jpg

iPhone.jpg

Samsung.jpg

OPPO.jpg

iPad.jpg

 

คลิกเข้าไปเลือกชมมือถือที่ถูกใจหรือหาแพ็กเกจโดนใจ ที่นี่ครับ >>> AIS HOT DEAL

AIS Hot Deal 2.jpg

ขอแจ้งให้ปรับปรุงหน่อยค่ะ .พื้นที่หมู่บ้านเพ็ญพร2 เลียบทางด่วน เขตทุ่งครุ มีสันญาณโทรศัพท์น้อยมาก คุยติดๆขัดๆ อินเตอร์เน็ตไม่มี ช่วยปรับปรุ่งให้ด้วยค่ะ. นี่ใช้aisมาหลายปีแล้ว ถ้ายังเหมือนเดิมลูกค้าควรทำอย่างไรค่ะ

วันนี้ในอดีต : 6 กุมภาพันธ์

 

เซอร์โทมัส แสตมฟอร์ด รัฟเฟิลส์.jpg

เซอร์โทมัส แสตมฟอร์ด รัฟเฟิลส์ นำเมืองสิงคโปร์ ตั้งเป็นเมืองท่าการค้าภายใต้อาณานิคมของอังกฤษ

6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2362 เซอร์โทมัส แสตมฟอร์ด รัฟเฟิลส์ (Sir Thomas Stamford Raffles) นำเมืองสิงคปุระ หรือสิงคโปร์ ตั้งเป็นเมืองท่าการค้าภายใต้อาณานิคมของอังกฤษ (สิงคโปร์ได้รับเอกราชคืนเมื่อ ปี พ.ศ.2508)

 

ถนอม มหาเปารยะ.jpg

วันเกิด ถนอม มหาเปารยะ นักเขียนหญิงในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง

6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2451 วันเกิด ถนอม มหาเปารยะ นักเขียนหญิงในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง นวนิยายที่สร้างชื่อเสียงให้มากที่สุดและได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์คือเรื่อง พลายมลิวัลลิ์

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ซิมเบอร์สวย_ซิมมงคล.jpg

กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรัก และความโชคดี เฮง เฮง เฮง เทศกาลตรุษจีน... ใครที่ดวงความรักยังไม่สมหวัง สงสัยต้องเปลี่ยนเบอร์มือถือแล้วหละครับ เผื่อจะได้พบกับความโชคดีเรื่องความรักเหมือนกับคนอื่นเขาบ้าง ลองเข้าไปเลือกซิมเบอร์มือถือที่ถูกโฉลกกับความรักที่ AIS Online Store ดูนะครับ แต่ถ้าอยากจะโชคดีด้านอื่นๆ ก็มีซิมหลากหลายประเภทให้เลือกครับ เลือกเบอร์มือถือที่ชอบได้เลย มีให้เลือกทั้ง...สุขภาพดี งานเด่น ปัญญาดี ร่ำรวย รักรุ่ง รุ่งเรือง หรือมั่งคั่ง อยากโชคดีด้านไหน...จัดไปครับ

 

เบอร์เสริมชีวิต

เบอร์เสริมชีวิต_1.jpg

เสริมพลังบวกให้กับชีวิต ด้วยเบอร์เสริมชีวิต โดย แมน แมทจิเชียน ใครที่รู้สึกว่าปีใหม่แล้วแต่ดวงยังไม่ค่อยดี ลองเปลี่ยนเบอร์มือถือดูนะครับ

เสริมพลังบวกทุกด้านของชีวิต ด้วยเบอร์สวยความหมายดี ต้องการเสริมชีวิตให้โชคดีแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ครับ มีทั้ง เบอร์เสริมชีวิต (สุขภาพดี&งานเด่น), เบอร์เสริมชีวิต (งานเด่น&ปัญญาดี), เบอร์เสริมชีวิต (รุ่งเรือง&มั่งคั่ง) และเบอร์เสริมชีวิต (ร่ำรวย&รักรุ่ง)

 

เลือกเบอร์เสริมชีวิตได้ที่ AIS Online Store หรือคลิกที่นี่ได้เลยครับ >>> เบอร์สวย เสริมชีวิต

 

 

ซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี

เบอร์เสริมดวง12ราศี.jpg

ซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี โดย อ.คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ดวงชะตาโดยไพ่ยิปซีชื่อดัง มาช่วยคัดสรรตัวเลข ออกมาเป็นซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี สำหรับคนที่กำลังมองหาเบอร์ที่เหมาะกับราศีเกิดของตัวเอง ช่วยเสริมโชคชะตาของแต่ละราศี เพื่อเสริมความมั่นใจ และความสบายใจในการดำเนินชีวิตในทุกๆ ด้าน ทั้งการเงิน ความรัก โชคลาภ สุขภาพ

 

หาซื้อได้ที่ เอไอเอส ช็อป, ร้านเทเลวิซ และร้านตัวแทนจำหน่ายเอไอเอสทั่วประเทศ หรือคลิกซื้อผ่าน AIS Online Store ที่นี่ได้เลยครับ >>> ซิมเบอร์เสริมดวง 12 ราศี

 

 

ซิม Number นำโชค

ซิมNumberนำโชค.jpg

สำหรับใครที่กำลังหาสิ่งดีๆ เป็นมงคลให้กับชีวิต เริ่มต้นแนะนำให้เปิดซิม Number นำโชค ที่รวบรวมเบอร์ผลรวมเลขมงคลความหมายดี เพื่อที่จะนำพาชีวิตดีทุกด้านตลอดปี

 

ใครสนใจซิม Number นำโชค สั่งซื้อผ่าน AIS Online Store ได้ที่นี่ครับ >>> ซิม Number นำโชค

รหัส PUK

โพสต์โดย rachain 6 ก.พ. 2018

ขอรหัส puk ของเบอร์ 0927917716 ais

วันนี้ในอดีต : 5 กุมภาพันธ์

 

บ่อน้ำมัน.jpg

ค้นพบบ่อน้ำมันเป็นครั้งแรกในอเมริกา

5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2402 ค้นพบบ่อน้ำมันเป็นครั้งแรกในอเมริกา

 

ถนนเจริญกรุง.jpg

พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างถนนเจริญกรุง

5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2404 วันนี้ในอดีต พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างถนนเจริญกรุง ซึ่งเป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพ และเป็นถนนยาวที่สุดในสมัยนั้น โดยเริ่มต้นสร้างตั้งแต่ถนนสนามชัยไปถึงแม่น้ำถนนตก เป็นถนนเทคอนกรีตและลาดยาง ถนนนี้ชาวต่างประเทศเข้าชื่อกันขอให้ทำขึ้น เพื่อจะใช้ม้า ใช้รถได้อย่างสะดวก

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

watcharasaelim

ระบบเติมเงิน

โพสต์โดย watcharasaelim 5 ก.พ. 2018

โทรออกไม่ได้แต่ใช้อินเทอร์เน็ตได้

คือว่าตอนแรกจะสมัคเน็ตแบบไม่อั้น 4Mbps 30 วันน่ะครับ แต่ดันไปกดแบบ 4GB 30 วัน อยากจะยกเลิกแล้วสมัคใหม่ครับ

สวัสดีคับคือผมเปิดซิมเอไอเอสมาใหม่แล้วสมัครโปรเหมาๆเบอร์คนโปรดไม่ได้เป็นเพราะอะใรคับ ขอบคุณล่วงหน้าคับ

วันนี้ในอดีต : 2 กุมภาพันธ์

 

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์.jpg

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้รับการสถาปนาขึ้น

2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2486 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้รับการสถาปนาขึ้น โดยในระยะแรกเปิดสอน 4 คณะ คือ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวนศาสตร์ คณะสหกรณ์ และคณะประมง

 

กังหันน้ำชัยพัฒนา.jpg

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงได้รับสิทธิบัตรการประดิษฐ์ กังหันน้ำชัยพัฒนา

2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2536 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงได้รับสิทธิบัตรการประดิษฐ์ "เครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่นลอย" หรือ "กังหันน้ำชัยพัฒนา" ซึ่งใช้ประโยชน์ในการบำบัดน้ำเสียโดยช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนลงในน้ำ นับเป็นสิ่งประดิษฐ์เครื่องกลเติมอากาศเครื่องที่ 9 ของโลกที่ได้รับสิทธิบัตรและเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการออกสิทธิบัตรให้แก่พระมหากษัตริย์

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

ขอรหัสPuk

โพสต์โดย aimeinfini 2 ก.พ. 2018

ขอรหัสPUK เบอร์ 0807177216 หน่อยครับ

duangny

ซิมการ์ดเสียหา

โพสต์โดย duangny 2 ก.พ. 2018

ซิมการ์ด เสียหาย และซิมน่าจะหมดอายุแล้ว จะใช้เบอร์เดิมทำไงดี

ขอใช้บริการให้ยืมนะ20

The-One-SIM-2.jpg

โลกใหม่ของซิมเติมเงิน The One SIM จาก AIS One-2-Call! มีซิมนี้ซิมเดียวจบ ครบทุกสไตล์ ให้อิสระคุณในการเปลี่ยนแพ็กเกจได้หลากหลาย ทั้งบันเทิง, โซเชียล, แชต หรือเล่นเน็ตได้ไม่อั้น สามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ผ่านหลากหลายช่องทาง เช่น my AIS App, QR code

 

 

 

 

พิเศษ! เปิด The One SIM วันนี้! รับทันที โซเชียลฟรี ดูทีวีจุใจ รับเน็ตเพิ่ม 2GB

The-One-SIM-1.jpg

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม >>> The One SIM

 

สั่งซื้อ The One SIM ผ่าน AIS Online Store >>> สั่งซื้อ The One SIM

The-One-SIM.jpg

jirasakruthaiwatanyou

ซิมหาย

โพสต์โดย jirasakruthaiwatanyou 1 ก.พ. 2018

ขอระงับการใช้งานเบอร์ 0624970598 เนื่องจากซิมหาย

วันนี้ในอดีต : 1 กุมภาพันธ์

 

แบล็ก มาเรีย.jpg

โรงถ่ายหนัง แบล็ก มาเรีย ของ โทมัส เอดิสัน ก่อสร้างเสร็จ

1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2436 การก่อสร้างโรงถ่ายหนัง "แบล็ก มาเรีย" ของ โทมัส เอดิสัน เสร็จเรียบร้อย นับเป็นโรงถ่ายภาพยนตร์แห่งแรกของโลก และถือเป็นจุดเริ่มต้นของระบบการถ่ายทำภาพยนตร์ในสตูดิโอ

 

เรือดำน้ำ.jpg

เยอรมนี เริ่มขยายการปฏิบัติการของเรือดำน้ำในสงครามโลกครั้งที่ 1

1 กุมภาพันธ์ 2460 เยอรมนี เริ่มขยายการปฏิบัติการของเรือดำน้ำในสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยจมเรือสินค้าทุกลำที่จะแล่นเข้าหรือออกจากท่าเรือของฝ่ายสัมพันธมิตร การปฏิบัติการเช่นนี้ ทำให้สหรัฐฯ เข้าร่วมกับฝ่ายสัมพันธมิตร และส่งผลให้เยอรมนีต้องแพ้สงครามในปีต่อมา

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เลือกดูบล็อกตามวันที่หรือแท็ก

ตามวันที่: ตามแท็ก: