ข้ามการนำทาง

เข้าไปส่องในเพจหนังโปรดของข้าพเจ้า เห็นโพสต์บอกว่าดูประกาศผลรางวัลออสการ์ และ HBO ฟรี

oscars.jpg

เมื่อเป็นเช่นนี้ใครที่รอดูประกาศผลรางวัลออสการ์ เช้าวันจันทร์นี้ก็ตื่นขึ้นมาเปิดดูฟรีกันไปเลย HBO ก็ดูฟรี แต่ต้องดูผ่านแอพ AIS Play เพราะฟรีทีวีไม่มีถ่าย ใครใช้ทรู ดีแทค ก็โหลดแอพมาดูได้ ใครจะดูก็หาแอพโหลดกันเอาเองนะ

ais play oscars-1.jpg

วันนี้ในอดีต : 2 มีนาคม

 

เครื่องบิน คองคอร์ด เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก เริ่มทดลองบินวันแรก

คองคอร์ด.jpg

2 มีนาคม พ.ศ.2512 เครื่องบิน คองคอร์ด เริ่มทดลองบินวันแรก เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกนี้เปิดบินเชิงพาณิชย์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ.2519 โดยสายการบินบริติชแอร์เวย์ บินจากลอนดอนถึงบาห์เรน และสายการบินฝรั่งเศส บินจากปารีสถึงกรุงริโอ คองคอร์ดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยุติการให้บริการไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2546 เนื่องจากมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแล

 

 

สารเคมีที่เก็บไว้ในโกดังของการท่าเรือแห่งประเทศไทยเกิดระเบิดขึ้น

สารเคมี.jpg

2 มีนาคม 2534 สารเคมีที่เก็บไว้ในโกดังของการท่าเรือแห่งประเทศไทยเกิดระเบิดและเกิดเพลิงลุกไหม้นานถึง 4 วัน เหตุระเบิดในครั้งนั้นเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 4 คน บาดเจ็บและเจ็บป่วยเรื้อรังอีกจำนวนมาก จากการติดตามผลของมูลนิธิดวงประทีปและกลุ่มศึกษารณรงค์มลภาวะอุตสาหกรรมทราบว่ามีคนเข้ารับการรักษา 1,700 คนเศษ ในจำนวนนี้มีหญิงมีครรภ์ 499 ราย มีคนบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากการปฏิบัติการ 30 คน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นมีคนตายอีก 43 ราย

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เลือกดูบล็อกตามวันที่หรือแท็ก

ตามวันที่: ตามแท็ก: