ข้ามการนำทาง

พอดีอยากยกเลิกเบอร์ที่ตัวเองลงทะเบียนไว้อะค่ะต้องทำยังไง ตอนนี้คือตัวเองไม่ได้ใช้แต่มีคนอื่นใช้อยู่ต้องการยกเลิกแบบถาวรเลยค่ะ เบอร์ 0991137608 เป็นเบอร์ย้ายจากดีแทคมาเอไอเอสค่ะ รบกวนตอบด้วยนะคะ

แป้งหอมดารา

กล่องเพยล์

โพสต์โดย แป้งหอมดารา 27 เม.ย. 2018

4วัน แล้วอินเตอร์เน็ต ดูกล่องเพลย์บ๊อกส์ มีปัญหา ติดต่อทึกวันๆละ2-3รอบ

บอกว่าจะใช้งานได้

นัดไปเรื่อย ปัญหาตกอยู่ที่เรา

แถมมีอีก

จ่ายค่าเน็ตไปตั้งแต่วันที่22/4/61

เมื่อวานยังมีsms

มาบอกมห้ชำระค่าเน็ต

ถามจริง โฆษณา ดิบดี

พอเวลาจะใช้

สมัครวันนี้ ติดตั้งทันที แต่พอ มีปัญหา

4 วันไม่มีการแก้ไข

ติดต่อกลับมา

สรุป พีย้อนยุคไปบุพเพสันนิวาส หาเบลล่า จนสัญญาณ ย้อนยุดไปด้วยรึคะ

ก่อนติดตั้ง ทำสัญญาเน็ต

โปรดใช้จักรยาน ในการตัดสินใจ

วันนี้ในอดีต : 27 เมษายน

 

เฟอร์ดินานด์ มาเจแลน นักสำรวจชาวโปรตุเกส เสียชีวิต

เฟอร์ดินานด์ มาเจแลน.jpg

27 เมษายน พ.ศ.2064 เฟอร์ดินานด์ มาเจแลน (Ferdinand Magellan) นักสำรวจชาวโปรตุเกส เสียชีวิตในสงครามของชาวพื้นเมืองที่เกาะมัคตาน (Mactan Island) ประเทศฟิลิปปินส์ มาเจแลนเป็นกัปตันของกองเรือสเปน ได้นำกองเรือเดินทางมาถึงเกาะฮอมอนฮอน (Homonhon) ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2063 กองเรือสเปนได้รับการต้อนรับจากชาวพื้นเมืองอย่างดี แต่ในระหว่างนั้นกำลังมีสงครามอยู่กับเมืองลาปูลาปู (Lapu-Lapu City) มาเจแลนและลูกเรือจึงอาสาเข้าไปช่วยเพื่อพิสูจน์ความจริงใจ จนถูกชาวมัคตานสังหารในที่สุด จากนั้นลูกเรือสเปนที่เหลือก็ได้ออกเดินทางกลับไปถึงสเปนในปี 2065 นับเป็นการเดินทางรอบโลกครั้งแรก ภายหลังได้มีการสร้างอนุสาวรีย์บริเวณจุดที่แม็กเจลแลนเสียชีวิตที่เมืองลาปูลาปู จังหวัดเซบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ และตั้งชื่อ ช่องแคบมาเจแลน (Straits of Magellan) ซึ่งอยู่ระหว่างปลายสุดแผ่นดินใหญ่อเมริกาใต้กับหมู่เกาะเตียรร์รา เดล ฟูเอล โก (Tierra del Fuego) ประเทศชิลี นอกจากนั้นยังนำไปใช้ตั้งชื่อหมู่กาแล็กซีเล็ก ๆ ที่เห็นบนท้องฟ้าแถบใต้ยามค่ำคืน ตามที่เขาได้สังเกตเห็นและบันทึกเอาไว้เป็นคนแรก ชื่อว่า เมฆามาเจแลน (Magellanic Clouds)

 

วันเกิด แมรี วอลสโตนคราฟท์ นักปรัชญาสายเฟมินิสม์

แมรี วอลสโตนคราฟท์.jpg

27 เมษายน พ.ศ.2302 วันเกิด แมรี วอลสโตนคราฟท์ (Mary Wollstonecraft) นักเขียน นักปรัชญาสายเฟมินิสม์ (Feminism) และนักต่อสู้เรียกร้องสิทธิสตรีคนแรกๆ ของโลก เกิดในครอบครัวชนชั้นกลางที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มเรียนหนังสือในโรงเรียนผู้หญิงตอนอายุ 9 ขวบ ในสมัยนั้นพ่อแม่จะให้ความสำคัญกับลูกชายมากกว่า เธอจึงต้องขวนขวายทำงานและเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะปรัชญาของเมธีกรีก เพลโต (Plato) ซึ่งมีอิทธิพลต่อแนวคิดด้านจริยธรรมของเธอเป็นอย่างมาก เธอตัดสินใจเป็นนักเขียน และมีผลงานเล่มแรกคือ Mary : A Fiction ในปี 2331 ผลงานชิ้นสำคัญและมีอิทธิพลที่สุดของเธอ คือ A Vindication of the Rights of Women ตีพิมพ์ในปี 2335 เป็นเสมือนการทิ้งระเบิดลงกลางสังคมยุโรป ในยุคที่ผู้หญิงยังไม่มีสิทธิ์มีเสียงใดๆ ในสังคม เป็นเพียงแค่แม่บ้าน เป็นสมบัติและผู้บำเรอความสุขของผู้ชาย ภายหลังเธอได้แต่งงานกับ วิลเลียม ก็อดวิน (William Godwin) นักปรัชญาแนวอนาธิปไตย (Anarchism) และมีลูกสาวด้วยกันคนหนึ่ง ชื่อเหมือนแม่ภายหลังแต่งงานเปลี่ยนเป็น Mary Shelley เป็นนักเขียนนิยายเรื่อง แฟรงเกนสไตน์ (Frankenstein) แมรีถึงแก่กรรมตอนคลอดบุตรสาวเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2340 ขณะอายุเพียง 38 ปี ความคิดของเธอนับว่าก้าวหน้ามาก กว่า 130 ปีต่อมาอังกฤษและสหรัฐอเมริกาจึงให้สิทธิ์ผู้หญิงในการเลือกตั้ง และอีก 200 ปีกว่าที่กลุ่มผู้หญิงจะเริ่มตื่นตัวและพัฒนาเป็นขบวนการสิทธิสตรี ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสังคมในปัจจุบัน

 

วันเกิด แซมมวล มอร์ส นักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน

แซมมวล มอร์ส.jpg

27 เมษายน พ.ศ.2334 วันเกิด แซมมวล มอร์ส (Samuel F. B. Morse) นักประดิษฐ์และจิตรกรชาวอเมริกัน มอร์สเป็นผู้ประดิษฐ์เครื่องส่งสัญญาณไฟฟ้าทางไกลและคิดค้นรหัสแทนตัวหนังสือ ซึ่งต่อมาเรียกว่า รหัสมอร์ส (Morse Code) ใช้ในการส่งโทรเลข (Telegraph) เมื่อ 11 ปีก่อน มอร์สทราบข่าวการเสียชีวิตของภรรยาล่าช้าไปถึง 3 วัน ทำให้เขาตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องคิดค้นวิธีการสื่อสารที่รวดเร็วยิ่งกว่าจดหมายขึ้นมาให้ได้ หลังจากนั้นจึงทุ่มเทศึกษาหาเกี่ยวกับแม่เหล็กไฟฟ้า พร้อมเก็บเงินทีละเล็กทีละน้อยซื้ออุปกรณ์เพื่อสร้างเครื่องส่งโทรเลข และทำการทดลองจนประสบความสำเร็จในที่สุด มอร์สเสียชีวิตที่กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2415 ระบบโทรเลขของมอร์สได้กลายเป็นเครื่องมือในการสื่อสารที่คนทั่วโลกใช้กันอย่างกว้างขวางในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่โทรศัพท์ ระบบสื่อสารผ่านดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตจะกำเนิดขึ้นในโลก

 

รัชกาลที่ 3 โปรดเกล้าฯ ให้พิมพ์พระบรมราชโองการ ประกาศเรื่องห้ามสูบฝิ่นและค้าฝิ่น

รัชกาลที่ 3.jpg

27 เมษายน พ.ศ.2382 พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จ้างโรงพิมพ์หมอบรัดเลย์ มิชชันนารีชาวอเมริกัน พิมพ์พระบรมราชโองการ ประกาศเรื่องห้ามสูบฝิ่นและค้าฝิ่น เป็นใบปลิวจำนวน 9,000 ฉบับ นับเป็นเอกสารทางราชการฉบับแรกที่ใช้วิธีการพิมพ์ด้วยตัวอักษรไทย และพิมพ์โดยโรงพิมพ์ในประเทศสยาม โดยสั่งซื้อตัวพิมพ์มาจากประเทศสิงคโปร์

 

 

ข้อมูล: guru.sanook

เลือกดูบล็อกตามวันที่หรือแท็ก

ตามวันที่: ตามแท็ก: