ONE Championship-2.jpg

ONE CHAMPIONSHIP

ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่เรียกว่า มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต (MMA) โดยมีลูกกรงล้อมรอบเวที ซึ่งคนไทยรู้จักกันในชื่อว่า “มวยกรง”

 

ณ เวลานี้ได้สร้างฐานแฟนๆ ที่ชื่นชอบกีฬาการต่อสู้ในภูมิภาคเอเชียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมีสถานะเป็นทัวร์นาเมนต์มวยกรงอันดับ 1 ของเอเชีย

 

นอกจากการแข่งขันมวยกรงแล้ว ONE Championship ยังเพิ่มรายการแข่งขันขึ้นมาอีก ได้แก่ ONE Super Series และ ONE Warrior Series โดยศึก ONE Warrior Series จะเน้นให้ความสำคัญกับเหล่านักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์และเพิ่งถูกค้นพบ ส่วน ONE Super Series มีเป้าหมายเพื่อแสดงความงดงามของศิลปะที่โดดเด่นของเอเชีย อย่างเช่น มวยไทย, คิกบ็อกซิ่ง, คาราเต้, เทควันโด, กังฟู, วูซู, ซานด้า, สีลัต และอื่นๆ ทำให้ ONE Championship กลายเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการศิลปะการป้องกัน นอกจากนี้การเข้าร่วมแข่งขันของบรรดานักกีฬาระดับโลก ยังไม่ใช่แค่จากเอเชียเท่านั้น แต่ยังมาจากทั่วทุกมุมโลก ทั้ง ทวีปอเมริกา, ยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ทำให้ ONE Championship ถูกถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมกว่า 1.7 พันล้านคน หรือกว่า 136 ประเทศทั่วโลก

 

ONE Championship-1.jpg

ONE CHAMPIONSHIP : Clash Of Legends

จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

 

คู่เอกของรายการจะเป็นการพบกันระหว่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ตำนานมวยไทย พบกับ “หาน จือ หาว” ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน โดยมีเข็มขัดแชมป์ ONE Super Series มวยไทยรุ่นแบนตัมเวทเป็นเดิมพัน สำหรับ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล เขาประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายบนสังเวียนอาชีพ มีประสบการณ์มากกว่า 300 ไฟต์ และคู่ต่อกรของเขาคือ “หาน จือ หาว” ที่พุ่งขึ้นมาเป็นดาวดังใน ONE Super Series ด้วยการชนะรวดสามไฟต์ติดต่อกันจนได้โอกาสขึ้นมาชิงแชมป์ในครั้งนี้  นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีคู่อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เริ่มที่ “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” จะได้เปิดตัวครั้งแรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ “อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ” ในพิกัดแบนตัมเวท กติกามวยไทยสามยก

 

คู่ต่อมา “โจ ณัฐวุฒิ” เตรียมพบกับ “ซามี่ ซาน่า” จากฝรั่งเศสใน ONE Super Series กติกามวยไทย  อีกคู่ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” แชมป์เวทีลุมพินีสองสมัย จะประเดิมไฟต์แรกใน ONE Super Series ด้วยการพบกับ “เลา เชตรา” ซูเปอร์สตาร์จากกัมพูชา

 

คู่ต่อมา “ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย” จะบู๊กับ “ชาร์ลี ปีเตอร์ส” กำปั้นจากสหราชอาณาจักร ใน ONE Super Series กติกามวยไทยเช่นกัน

 

และห้ามพลาดกับการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของ “ริกะ อิชิเกะ” สาวบู๊สุดน่ารักชาวไทย ซึ่งครั้งนี้เธอจะได้ประลองฝีมือกับ “นู สเรย์ โพฟ” สาวกัมพูชา ในรุ่นอะตอมเวทหญิง

 

ONE Championship-3.jpg

แฟนๆ หมัดมวยห้ามพลาด รับชมการถ่ายทอดสดฟรี!! ตั้งแต่รอบ Prelim เริ่ม 19.00 น. ทาง AIS PLAY ผ่านแอป AIS PLAY คลิก http://m.ais.co.th/ONECFB และกล่อง AIS PLAYBOX