ข้ามการนำทาง
2018

AIS คว้ารางวัล การตลาดยอดเยี่ยม จากเวที Drive Award 2018

Pic_AIS_Drive Award 2018.jpg

AIS ในฐานะผู้ให้บริการ Digital Life Service Provider มีกลยุทธ์การทำการตลาดอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์ของลูกค้ามาโดยตลอด นั่นคือการทำการตลาดให้โดนใจและเข้าไปอยู่ในใจของลูกค้า ส่งผลให้ในปีนี้ AIS โดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับรางวัล Drive Award 2018 Excellent Marketing รางวัลการตลาดยอดเยี่ยมประจำปี 2561 จัดมอบโดย สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมอบให้กับองค์กรที่มีการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างโดดเด่น ทั้งในด้านการสร้างการรับรู้ตราสินค้า การสร้างความต่อเนื่องและแปลกใหม่ของแคมเปญการตลาด รวมถึงการส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางธุรกิจ ตลอดจนการดำเนินโครงการเพื่อสังคม ตอกย้ำการเป็นผู้นำในกลุ่มอุตสาหกรรม โดยมี นายชาติชาย พยุหนาวีชัย นายกสมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รศ.ดร. พสุ เดชะรินทร์ คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้มอบรางวัล

Pic_AIS_Drive Award 2018_04.jpg

เอไอเอส ส่งความห่วงใย เสริมกำลังเครือข่ายสื่อสารอย่างเต็มที่ ล่าสุด รถสถานีฐานเคลื่อนที่เดินทางถึงพื้นที่แล้ว พร้อมสนับสนุนการค้นหานักฟุตบอลเยาวชนที่ถ้ำหลวง เชียงราย

     AIS_3.jpg

จากกรณีมีนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกพลัดหลงเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น

เอไอเอสได้เร่งดำเนินการเสริมกำลังเครือข่ายสื่อสารอย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้แก่ทีมช่วยเหลือในการค้นหา พร้อมระดมทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายประจำพื้นที่เพื่อดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมถึงสแตนด์บายทีมงานและวิศวกร ณ ศูนย์ปฏิบัติการส่วนกลาง เพื่อมอนิเตอร์การทำงานตลอดเวลา

AIS_1.jpgAIS_2.jpg

โดยในวันนี้ (26 มิถุนายน 2561)

 • เอไอเอสได้ส่งรถสถานีฐานเคลื่อนที่ หรือรถโมบายพร้อมทีมวิศวกรเดินทางถึงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเรียบร้อยแล้ว พร้อมเสริมเครือข่ายให้ระบบสื่อสารในบริเวณดังกล่าวเป็นไปอย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น
 • อีกทั้ง ได้ทำการปรับจูนสัญญาณจากสถานีฐานใกล้เคียงด้วยการหันจานสายอากาศ
 • พร้อมกันนี้ เอไอเอสกำลังดำเนินการ ลากสายออพติกอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของเอไอเอสไฟเบอร์ ที่เชียงราย เข้าไปที่พื้นที่เพื่อเปิดสัญญาน AIS WiFi ช่วยรองรับการใช้งานดาต้าและการสื่อสารด้วย

เอไอเอส ขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านปลอดภัย และขอให้การค้นหาเป็นไปอย่างเรียบร้อยโดยเร็ว

เอไอเอส เซอร์ไพรส์ต่อเนื่อง! คว้า “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด พร้อมควง “เบลล่า ราณี”  ตอกย้ำความแรงของเครือข่าย AIS NEXT G มั่นใจ 2 พลังขวัญใจมหาชนที่เข้าถึงคนไทยทั้งประเทศ

Pic_AIS Presenter NEXT G_เวียร์ เบลล่า_1.jpg

เอไอเอส เดินกลยุทธ์ใช้พรีเซนเตอร์เพื่อเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มต่อเนื่อง หลังสร้างปรากฏการณ์สนั่นโลกโซเชียลกับ “เป๊ก ผลิตโชค” และ “แบมแบม” มาแล้ว ล่าสุดต้อนรับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” พระเอกอันดับหนึ่งขวัญใจคนไทยทุกหย่อมหญ้า สู่ครอบครัวเอไอเอส โดยควงคู่กับนางเอกขวัญใจมหาชน “เบลล่า ราณี” ในฐานะตัวแทนแบรนด์ร่วมตอกย้ำความแรงของแคมเปญ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด กับ AIS THE NEXT GENERATION NETWORKมั่นใจในพลังสองซุป’ตาร์ ที่สามารถสร้างการรับรู้ที่เข้าถึงกลุ่ม Mass มากที่สุด และสื่อสารได้อย่างรวดเร็วในวงกว้างถึงศักยภาพของเครือข่าย AIS NEXT G ที่ขยายการใช้งานสู่ลูกค้าฐานใหญ่ทั่วประเทศ

นายปรัธนา  ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “เป้าหมายหลักของของแบรนด์เอไอเอส คือส่งต่อความเป็นเครือข่ายคุณภาพจากเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และสามารถมอบประโยชน์ให้กับกลุ่มลูกค้าในแต่ละ Segment อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทยได้อย่างครบถ้วน พร้อมๆ กับกระตุ้นแรงบันดาลใจให้คนไทยก้าวข้ามขีดจำกัดไปด้วยกัน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการใช้พรีเซนเตอร์มาช่วยสื่อสาร และสามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างดีที่สุด เห็นได้จากที่ผ่านมา เอไอเอสมีโอกาสร่วมงานกับศิลปินระดับแม่เหล็กในหลาย Segment ที่มีคาแรกเตอร์ต่างกัน จนทำให้ Brand Relationship แข็งแรงขึ้นอย่างชัดเจน”

Pic_AIS Presenter NEXT G_เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ.jpg

“สำหรับเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เป็นพระเอกอันดับ 1 ขวัญใจคนไทย เป็นที่รู้จักและที่ชื่นชอบของของทุกเพศทุกวัย สามารถเข้าถึงกลุ่มคนทั่วทุกภาค ด้วยคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น การันตีฝีมือด้วยผลงานละครระดับมาสเตอร์พีซมากมาย ในขณะที่เบลล่าก็เป็นตัวแทนผู้หญิงสวย และเก่ง มีความมุ่งมั่นพัฒนาตนเองจนขึ้นมายืนอยู่ในแถวหน้าของวงการ เมื่อทั้งคู่ที่เป็นนักแสดงนำที่มีผลงานละครครองตำแหน่ง เรตติ้งสูงสุดของทั้งสองช่อง และเป็นคู่รักดาราที่อยู่ในกระแสความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ มาทำงานร่วมกันเท่ากับตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Pic_AIS Presenter NEXT G_เวียร์ เบลล่า_2.jpg

“เราเชื่อมั่นในพลังของเวียร์ และเบลล่า ในการสื่อสารความตั้งใจของแบรนด์เพื่อตอกย้ำแคมเปญ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดกับ AIS THE NEXT GENERATION NETWORKไปยังลูกค้ากลุ่ม Mass และสร้างการจดจำอย่างรวดเร็วในวงกว้างถึงประสิทธิภาพของ AIS NEXT G เครือข่ายความเร็วระดับกิกะบิต ที่เร็ว แรงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสในระดับ Mass ว่าไม่ใช่เทคโนโลยีที่ไกลตัวอีกต่อไป โดยลูกค้าและคนไทยทั่วประเทศสามารถสัมผัสเครือข่ายที่เป็นประโยชน์นี้ได้ทั่วถึงกัน หลังจากที่เราพัฒนาให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายๆ สำหรับผู้ใช้มือถือแอนดรอยด์เวอร์ชัน 7.0 ขึ้นไป ที่มีมากกว่ากว่า 15 ล้านเครื่องในตลาด เพียงโหลดติดตั้งแอปฯ NEXT G  ก็ใช้เครือข่าย NEXT G ที่สัญญาณครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัดได้เลย โดยมาพร้อมแพ็กเกจราคาเริ่มต้นที่ 799 บาท ต่อเดือน

Pic_AIS Presenter NEXT G_เวียร์ เบลล่า_3.jpg

นายปรัธนา กล่าวเสริมว่า “ วันนี้เราต้อนรับเวียร์ ศุกลวัฒน์สู่ครอบครัวเอไอเอสอย่างทางการ โดยเปิดตัวพร้อมภาพยนตร์โฆษณา #AISNEXTGxWEIRBELLA ซึ่งหลังจากปล่อยทีเซอร์ ก็สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ทั่วประเทศ เรามั่นใจว่าทั้งสองท่านจะเข้ามาเสริมทัพพรีเซนเตอร์ของเราให้แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีโปรเจคพิเศษๆ ที่จะให้คนไทยได้สัมผัสความเร็ว แรง ของเครือข่ายเอไอเอส ผ่านเวียร์และเบลล่าแน่นอน อยากให้ทุกคนติดตาม”

 

AIS คว้ารางวัลชนะเลิศ Call Center ยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวทีระดับเอเชีย-แปซิฟิค

Pic_AIS_APCSC Award_04.jpg

เอไอเอส มุ่งมั่นในการพัฒนางานบริการและการดูแลลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดตลอดเวลาที่อยู่กับเอไอเอส โดยได้ออกแบบ Touch point หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น AIS Shop, Serenade Club, ร้าน Telewiz, AIS Buddy, AIS Call Center และแอป my AIS รวมถึงSocial Media ต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการได้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่กว่า 40 ล้านรายได้อย่างดีเยี่ยม

Pic_AIS_APCSC Award_01.jpg

และหนึ่งใน Touch Point สำคัญที่คอยดูแลเคียงข้างลูกค้ามาโดยตลอด นั่นคือ AIS Call Center  ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการที่ลูกค้าติดต่อเข้ามามากที่สุด จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน เอไอเอสได้พัฒนาการให้บริการของคอลล์ เซ็นเตอร์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาศักยภาพพนักงานให้มีความเชี่ยวชาญในการตอบคำถามของลูกค้าได้แม่นยำ ตรงตามความต้องการ และการนำเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามาพัฒนาศักยภาพการให้บริการในทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาความสามารถของระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) ที่สามารถกล่าวทักทายชื่อของลูกค้าแต่ละราย (Personalized Greeting) เมื่อลูกค้าติดต่อเข้ามา, การแนะนำแพ็คเกจที่เหมาะสมต่อการใช้งานของลูกค้า รวมถึงบริการสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องกดปุ่ม

Pic_AIS_APCSC Award_03.jpg

ผลจากการทุ่มเทเพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากที่สุด ทำให้ในปีนี้ AIS Call Center ได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 รางวัล จากเวทีระดับ International CRE & CSQS Leadership summit 2018 ที่จัดขึ้นโดยสถาบัน Asia Pacific Customer Service Consortium (APCSC) ได้แก่ รางวัล “Contact Center of the Year” จากการที่ AIS Call Center นำนวัตกรรมในรูปแบบต่างๆ มายกระดับคุณภาพการให้บริการ สู่การบริการที่ มีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล และรางวัล “CEO of the Year Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้บริหารขององค์กร โดยพิจารณาจากการที่ ผู้บริหาร AIS Call Center มีวิสัยทัศน์และการบริหารจัดการองค์กรที่มุ่งมั่นในการพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง

Pic_AIS_APCSC Award_02.jpg

ทั้งนี้ APCSC เป็นสถาบันที่จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมด้านการบริการ และการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าขององค์กรธุรกิจให้ได้มาตรฐานระดับสากล (Global standard Benchmarking) โดยจัดให้มีการมอบรางวัลให้แก่หน่วยงานธุรกิจหรือองค์กรที่โดดเด่นด้านคุณภาพงานบริการและความเป็นเลิศด้านการดูแลลูกค้า ซึ่งได้เริ่มกำหนดมาตรฐานและจัดการประกวดรางวัลในแต่ละสาขาของงานบริการตั้งแต่ปี 2002 โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100 บริษัท จากประเทศต่างๆ อาทิ ฮ่องกง, จีน และ ไต้หวัน ฯลฯ

ที่ผ่านมา AIS Call Center ได้รับรางวัลจากสถาบัน APCSC ถึง 3 รางวัลด้วยกัน ได้แก่ ปี 2013 ได้รับรางวัล Contact Center of the Year for Telecommunication, ปี 2014 ได้รับรางวัล Best Customer Management of the Year และปี 2015 ได้รับรางวัล Best Social Media Program of the Year จึงเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1  ในด้านงานบริการและการดูแลลูกค้าที่ดีที่สุด

AIS ประกาศความร่วมมือ SAMSUNG และ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ เทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ กับผู้ใช้แพ็กเกจ AIS 4G

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัลอันดับหนึ่งของประเทศ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทย ยกระดับความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยีให้กับประเทศ

Pic_AIS LAA_1.jpg

 • หลังจากเมื่อปี 2559 ได้เปิดตัวเครือข่าย 4.5G อย่างเป็นทางการ เป็นรายแรกของโลก เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเสมอ โดยพัฒนาเครือข่ายให้รองรับเทคโนโลยีขั้นสูง MIMO 4x4 with CA และ 256 QAM รวมถึง LAA (Licensed Assisted Access) และใน ปี 2560 ได้ประกาศความสำเร็จครั้งแรกของโลก ในการพัฒนาเทคโนโลยี 4G Massive MIMO 32T 32R ในระบบ FDD เตรียมความพร้อมสู่ 5G ไปแล้วนั้น
 • วันนี้ เอไอเอสได้พัฒนาไปอีกขั้น ก้าวข้ามขีดจำกัดเรื่องดีไวซ์ โดยได้ร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตดีไวซ์ชั้นนำระดับโลก SAMSUNG และ SONY พัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับเทคโนโลยี LAA บนเครือข่าย 4.5G ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทย ได้แก่ Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+ และ Sony Xperia XZ2 Premium พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้าผู้ใช้แพ็กเกจ 4G
 • มอบประสบการณ์การใช้งานดาต้าที่เร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า และเพิ่มขีดความสามารถในการดาวน์โหลดแรงขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ 4G ปกติ โดยลูกค้าสามารถใช้งานเครือข่าย 4.5G ในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ บริเวณพื้นที่ที่มีการใช้งานดาต้าหนาแน่น อาทิ สยามเซ็นเตอร์, เดอะมอลล์ โคราช โดยมีแผนที่จะขยายการให้บริการในพื้นที่ที่การใช้งานหนาแน่นทั่วประเทศ เพื่อยกระดับประสบการณ์ชีวิตดิจิทัลที่เหนือชั้นยิ่งกว่าให้กับผู้บริโภคชาวไทย

Pic_AIS LAA_3.jpg

ทั้งนี้ บริษัทได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FOTA (Firmware Over The Air)ให้กับเครื่อง Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+ ภายในเดือน ก.ค. 61 โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟแวร์ ก็สามารถกดดาวน์โหลดซอฟแวร์ลงเครื่องได้เลย จากนั้น จะสามารถใช้งานบนเครือข่ายเทคโนโลยี MIMO 4X4 with CA, 256 QAM และ LAA ในพื้นที่ที่รองรับได้ทันที โดยไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าใดๆ  โดย Sony Xperia XZ2 Premium จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้

Pic_AIS LAA_2.jpg

เทคโนโลยี LTE-U/LAA (LTE-Unlicensed/ License Assisted Access) คือ การรวมคลื่นความถี่ปัจจุบัน (ที่ได้รับอนุญาต) เข้ากับคลื่นความถี่สาธารณะ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีขั้นสูง ที่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เอไอเอสได้พัฒนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถ ทำให้เครือข่าย AIS 4.5G สามารถรับส่งข้อมูลเร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า เปรียบได้กับถนนสายเล็กๆ 2 สาย รวมกันเป็นถนนสายใหญ่สายเดียวทำให้รองรับปริมาณได้มากขึ้นและให้สปีดที่เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ เป็นต้น

AIS” ร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ “OnePlus” ผู้นำนวัตกรรมสมาร์ทโฟนสเปกสูง เปิดตัว OnePlus 6” ขีดสุดแห่งสมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำ ขุมพลัง RAM 8 GB เป็นรายแรกในไทย เปิดให้จองก่อนใคร วันที่ 21 มิถุนายน 61

Pic AIS One Plus 6_2.jpg

เอไอเอส เดินเกมผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนต่อเนื่อง พร้อมมอบประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ให้คนไทยได้สัมผัสก่อนใคร ล่าสุด เขย่าวงการกระหึ่มอีกครั้ง ประกาศจับมือเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์กับ OnePlus ผู้นำธุรกิจมือถือระดับโลก ที่สร้างปรากฏการณ์นวัตกรรมสมาร์ทโฟน  สเปกสูงราคาดี มาแล้วทั่วโลก เจ้าของฉายา “นักฆ่าเรือธง” ที่คนไทยต่างรอคอย โดยเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในเมืองไทย ที่ร่วมนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด “OnePlus 6” เข้ามาเปิดตัวและจัดจำหน่ายเป็นครั้งแรก ให้สาวกชาวไทยได้สัมผัสกับสุดยอดสมาร์ทโฟน Hi-end ดีไซน์ล้ำ สปีดขั้นสุดด้วย RAM 8GB และความเร็วแรงด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 ที่พร้อมตอบไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคดิจิทัลสำหรับคอเทคโนโลยีและคอเกมส์ และรองรับเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็ว แรงที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Pic AIS One Plus 6_4.jpg

พร้อมจัดเต็ม ข้อเสนอสุดพิเศษ OnePlus 6 ทุกรุ่นได้รับส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท สำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน  เช่น  OnePlus 6 Ram 8 GB ROM 128GB เหลือเพียง 16,999 บาท (จากปกติ 19,999 บาท) เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS Hot Deal 699 บาทขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,000 บาท พร้อมชมคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลกฟรี! ตลอด 3 เดือนเต็ม บนแอปฯ AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD, HOOQ และ VIU (มูลค่ารวม 1,981 บาท)

Pic AIS One Plus 6_1.jpg

เอไอเอสเปิดให้จอง “OnePlus 6” ก่อนใคร ทาง AIS Online Store วันที่ 21 มิถุนายน 2561 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป (โดยลูกค้าจะได้รับสินค้าตามที่อยู่จัดส่ง วันที่ 28 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป) โดยพร้อมวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป ทางออนไลน์ที่ AIS Online Store และ AIS SHOP เซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 4 โดยลูกค้าที่สนใจสามารถมาทดลองใช้งานและสัมผัสเครื่องจริงได้ที่  AIS SHOP เซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 4

Pic AIS One Plus 6_3.jpg

สมาร์ทโฟน OnePlus 6 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง สเปคสูงราคาดี ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งฟีเจอร์และฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนด์มากมาย ในราคาที่คุ้มค่ากว่าสมาร์ทโฟนเรือธงในระดับเดียวกัน โดดเด่น ทรงพลังด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 845 ใหม่ล่าสุด ผนวกกำลังกับระบบปฎิบัติการ Oxygen OS ทำให้การประมวลมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผนวกกับสปีดขั้นสุดด้วย RAM 8GB ROM 256GB ที่ถือเป็นขีดสุดแห่งความเร็วแรง พร้อมกล้องคู่ Dual Camera 16MP เซนเซอร์ Sony IMX 519 + 20MP เซนเซอร์ Sony IMX 376K  ค่ารูรับแสง f/1.7 ที่ช่วยให้ถ่ายภาพคมชัดยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบกันสั่นที่เหนือระดับ OIS และ EIS หน้าจอใหญ่ 6.28 นิ้ว Full Optic AMOLED 24-bit  คมชัดระดับ FHD+ และสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 4K 60 fps ถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น ในอัตรา 480 fps ความละเอียด 720p รวมทั้งมี Dash charge เทคโนโลยีการชาร์จความเร็วสูง มาในดีไซน์เรียบหรู กระจกแบบพรีเมี่ยม ทำให้เกิดการเล่นแสงและเงา พร้อมกับกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 5  สีสันหลากหลายอย่างมีระดับ โดย OnePlus 6 สามารถใช้งานบนเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็ว แรง ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

OnePlus 6 จาก AIS มีสี Mirror Black และ Midnight Black และมี 3 ขนาด ได้แก่ RAM 6 GB ROM 64 GB, RAM 8 GB ROM 124 GB, RAM 8 GB ROM 256 GB

เพอร์เฟค จับมือ เอไอเอส พร้อม ซัมซุง และโมไบค์ เดินหน้าพัฒนาโครงการแนวคิด “เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้”

 

Pic_Property-Perfect-x-AIS_Perfect-Smart-City_6.jpg

“พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” จับมือพันธมิตร ร่วมพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด “เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้” นำโดย “เอไอเอส” พร้อมให้บริการเครือข่ายอัจฉริยะ NB-IoT กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกในเมืองไทย รองรับการใช้งานอุปกรณ์และบริการ IoT เต็มรูปแบบ ร่วมด้วย“ซัมซุง” นำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ยกระดับคุณภาพชีวิต และ “โมไบค์” ร่วมบริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ

Pic_Property-Perfect-x-AIS_Perfect-Smart-City_7.jpg

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค มีการพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดี และในยุค 4.0 ซึ่งโลกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล จึงมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการพัฒนาโครงการ สู่การเป็น Smart City ภายใต้แนวคิด “เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้” โดยมีความร่วมมือกับ เอไอเอส ผู้นำด้านเครือข่ายและเทคโนโลยีดิจิตัล ในการนำเครือข่าย NB-IoT เป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักในการพัฒนาโครงการ นับเป็นครั้งแรกในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

 

IoT หรือ Internet of Things เป็นนวัตกรรมที่มีบทบาทสำคัญที่จะยกระดับเมืองสู่ Smart City  ซึ่ง พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค นำมาใช้ทั้งภายในโครงการและในบ้าน ในด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านประหยัดพลังงาน ใช้เพื่อจัดการการใช้พลังงานให้มีประสิทธิภาพ ทั้ง Smart Street Lighting โคมไฟถนนอัจฉริยะที่ทำงานอัตโนมัติ มีกล้อง CCTV ใช้พลังงานจากโซล่าเซล ติดตั้งแล้วที่ เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77– สุวรรณภูมิ / Semi HEM (Home Energy Monitoring) ระบบตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าและน้ำประปาในบ้าน พร้อมแจ้งเตือนเมื่อตรวจพบปัญหา ด้านความปลอดภัย ใช้เสริมระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการ อาทิ Smart Tracking บัตรผ่านเข้าออกที่สามารถตรวจสอบตำแหน่งของผู้มาติดต่อได้ตลอด จะใช้งานโครงการแรกที่ เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77–สุวรรณภูมิ Face Recognition เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในการผ่านเข้าออกโครงการคอนโดมิเนียม ใช้งานที่ เมโทรลักซ์ พหล-สุทธิสาร, เมโทรลักซ์ รัชดา และ เมโทร สกาย วุฒากาศ ด้านคมนาคม มี Smart Shuttle Service รถรับส่งระหว่างโครงการกับสถานีรถไฟฟ้า ที่สามารถตรวจสอบได้ทั้งตำแหน่งและเวลาที่รถจะมาถึง รวมทั้งยังมี Smart Bike จักรยานสาธารณะอัจฉริยะ ด้วยความร่วมมือกับ โมไบค์ โดยวันนี้เริ่มให้บริการแล้วในกลุ่มโครงการโซนตะวันออกของกรุงเทพ ด้านความสะดวกสบาย ตอบรับไลฟ์สไตล์ดิจิทัลด้วย Smart  Appliances ภายใต้ความร่วมมือกับ ซัมซุง กับแคมเปญ “เมโทรลักซ์ 4.0” ใน 4 ทำเล คือ เกษตร, รัชดา, พหล-สุทธิสาร และ ริเวอร์ฟร้อนท์  และ ด้านการทำงาน  มี Co Working Space และ Wifi ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง ที่รองรับการทำงานของคนรุ่นใหม่

Pic_Property-Perfect-x-AIS_Perfect-Smart-City_5.jpg

นายยงสิทธิ์ โรจน์ศรีกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เอไอเอส เชื่อว่า IoT จะเป็นรากฐานสำคัญในทุกอุตสาหกรรมในการต่อยอดและพัฒนาโซลูชันส์ให้เกิดประโยชน์ จึงให้ความสำคัญและเตรียมความพร้อมเรื่อง IoT มาโดยตลอด โดยปีที่แล้ว ได้พัฒนาเครือข่าย NB-IoT ขึ้นเป็นครั้งแรก และปีนี้ เครือข่ายครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ เรายังได้นำเครือข่าย NB-IoT มาพัฒนาให้เกิดบริการและโซลูชันส์ต่างๆ เพื่อให้บริการอย่างเป็นรูปธรรม ถือเป็นการให้บริการเครือข่าย NB-IoT เชิงพาณิชย์ได้สำเร็จเป็นรายแรกของไทยแล้ว โดยมุ่งหวังให้เป็นโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ สร้างประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงยกระดับการใช้ชีวิตของคนไทย

 

สำหรับความร่วมมือกับ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เอไอเอสจะนำเครือข่าย AIS NB-IoT มาพัฒนาเป็นโซลูชันส์ที่ตอบโจทย์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อช่วยบริหารจัดการภายในโครงการและยกระดับการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในยุคดิจิทัล โดยเราทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายฝ่าย ร่วมกันสรรหา ออกแบบ และพัฒนาโซลูชันส์ต่างๆ ให้สอดคล้องกับโครงการบ้าน และคอนโด ของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โดย เอไอเอส ให้บริการแบบครบวงจร ทั้งอุปกรณ์ แอปพลิเคชั่น ดิจิทัลแพลตฟอร์ม และเครือข่าย NB-IoT โดยพัฒนาเป็น One Single Platform เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดการ และทำให้การบริหารจัดการมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยโซลูชันส์ภายนอกบ้าน (Smart City) จะเป็นการบริหารจัดการพื้นที่ในโครงการ โดยเน้นเรื่องความสะดวก ปลอดภัย และการประหยัดพลังงาน ที่สำคัญ ยังช่วยลดค่าใช้จ่าย เช่น ประหยัดไฟได้ถึง 50% เป็นต้น  สำหรับโซลูชันส์ภายในบ้าน (Smart Home) เป็นการเปลี่ยนบ้านทั้งหลังให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล สามารถควบคุมและสั่งการอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชั่น”

 

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุง มุ่งมั่นไม่เพียงแค่การยกระดับความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลก แต่ยังให้ความสำคัญกับการสร้าง สรรค์นวัตกรรมและส่งมอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับการร่วมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต ภายใต้แนวคิด ‘เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้’ ซัมซุง พร้อมนำเสนอนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยด้วยผลิตภัณฑ์ที่ยกระดับคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ทีวี 4K UHD, ซาวด์บาร์, Robot Wi-Fi และ เครื่องซักผ้าแบบ Wi-Fi  ที่จะช่วยมอบความสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัยมากขึ้น”

Pic_Property-Perfect-x-AIS_Perfect-Smart-City_1.jpg

“โดยอุปกรณ์ต่างๆ ของซัมซุง สามารถสั่งการและควบคุมการทำงานได้บนแพลตฟอร์มไอโอที ที่พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะพัฒนาขึ้น โดยได้มีการนำร่องความร่วมมือที่ ‘เมโทรลักซ์’ ทั้ง 4 โครงการและโครงการอื่นๆ ในอนาคต ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยว ด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถออกแบบฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ให้ตรงกับพฤติกรรมของผู้อยู่อาศัย อาทิ สมาร์ททีวี และเครื่องซักผ้าเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ตั้งเวลาให้เปิด-ปิด ทำงานโดยอัตโนมัติ เครื่องดูดฝุ่น PowerBot ทำความสะอาดบ้านได้เองในช่วงที่ไม่อยู่บ้าน ตลอดจนไลน์อัพซาวด์บาร์ ที่ตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว เป็นต้น นอกจากนี้ ซัมซุง ยังมีความร่วมมือกับ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ในการมอบสิทธิพิเศษทั้งส่วนลดและสินค้าราคาพิเศษสำหรับลูกบ้านของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ของซัมซุง เราจะมีบริการจัดส่งให้ถึงที่บ้านอย่างสะดวกสบาย และยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมายที่จะถูกนำเสนอผ่านทางข่าวสารจากทางโครงการอีกด้วย”

Pic_Property-Perfect-x-AIS_Perfect-Smart-City_3.jpg

ในส่วนของโมไบค์ (Mobike) มร.มาร์ค ลิน (Mr. Mark Lin) Head of International Operation กล่าวว่า โมไบค์ มีแผนความร่วมมือกับ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่จะมาให้บริการจักรยานอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี NB- IoT  ในทุก โครงการของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ทั้งโครงการแนวราบและคอนโดมิเนียม โดยวันนี้เริ่มให้บริการแล้วในกลุ่มโครงการโซนตะวันออกของกรุงเทพ ประกอบด้วย เพอร์เฟค เพลส รามคำแหง, เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ รามคำแหง, เพอร์เฟค เพลส สุขุมวิท 77, เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ สุขุมวิท 77 และ เพอร์เฟค พาร์ค สุวรรณภูมิ  ก่อนจะขยายไปยังโครงการอื่นๆ เพิ่มเติม โดยลูกค้าเพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เพื่อใช้หาจุดจอด และปลดล็อคจักรยาน ก็สามารถใช้บริการได้แล้ววันนี้

เอไอเอส ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Honor ผู้นำธุรกิจมือถือระดับสากล ในฐานะเอ็กคลูซีฟพาร์ทเนอร์ มอบประสบการณ์ถ่ายภาพระดับมือโปร กับ ‘Honor 10’ สมาร์ทโฟนไฮเอนด์ ราคาโดนใจ

Pic_AISxHonor 10_2.jpg

 • เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายและบริการดิจิทัล เดินหน้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนต่อเนื่อง ตอบโจทย์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศความร่วมมือกับ Honor (ออเนอร์ผู้นำธุรกิจมือถือจากประเทศจีน ในฐานะเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ร่วมส่งมอบประสบการณ์การใช้งาน     สมาร์ทโฟนระดับ Hi-end ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ โดยเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในเมืองไทย ที่จัดจำหน่าย Honor 10 สมาร์ทโฟนสเปคเทพที่พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งานชีวิตดิจิทัล และรองรับเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็ว แรงที่สุด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมนำศักยภาพช่องทางจัดจำหน่ายของเอไอเอสทั้งออนไลน์ และหน้าร้าน ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เสริมแกร่ง honor ในฐานะ e-brand มุ่งเน้นใช้ช่องทางออนไลน์เข้าถึงลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียลทั่วประเทศ
 • พิเศษเฉพาะลูกค้าเอไอเอส รับส่วนลดค่าเครื่องทันที 4,000 บาท เหลือเพียง 9,990 บาท (จากราคาปกติ 13,990) เมื่อสมัครแพ็กเกจ AIS Hot Deal 899 บาท ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมชมคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลกฟรีตลอด เดือนเต็ม บนแอปฯ AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD, HOOQ และ VIU (มูลค่ารวม 1,981 บาท)

Pic_AISxHonor 10_3.jpg

นายพงษกรณ์ คอวนิช หัวหน้าแผนกงานการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ เอไอเอส กล่าวว่าเอไอเอส เดินหน้านำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทยทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มมิลเลนเนียลเป็นที่ประชากรกลุ่มใหญ่ มีวิธีคิดและตัดสินใจเฉพาะตัว และชื่นชอบค้นหาข้อมูลสินค้าและบริการที่สนใจผ่านอินเตอร์เน็ต สำหรับ Honor เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟน สัญชาติจีนที่สร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ โดยวางตำแหน่งตนเองเป็น e-brand คือเน้นทำการตลาด และจัดจำหน่ายสินค้าบนช่องทางออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งที่ผ่านมาสามารถสร้างภาพจำของการเป็นสมาร์ทโฟนสเปคระดับ Hi-end ที่มาพร้อมราคาที่จับต้องได้ และด้วยความเป็นแบรนด์ที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย ทำให้สามารถขึ้นสู่ระดับท็อปในเมืองจีนได้สำเร็จ อีกทั้งได้รับความนิยมไปทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยขยายตัวอย่างรวดเร็วสู่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

honor 10_front.jpghonor 10_back.jpg

วันนี้ เราจึงจับมือกับ Honor เพื่อร่วมกันนำเสนอสินค้าที่ตรงความต้องการของลูกค้าของเรามากที่สุด โดยเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการรายเดียวในประเทศ ที่จัดจำหน่าย ‘Honor 10’ ทั้งบนช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ของเอไอเอสทั่วประเทศ อีกทั้ง ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 4,000 บาท พร้อมดูหนัง ซีรีส์เกาหลี และคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลกจุใจฟรี ตลอด 3 เดือนเต็ม

Pic_AISxHonor 10_1.jpg

คุณอาคิน ลี ประธานออเนอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ได้แสดงความมุ่งมั่นและคาดหวังเกี่ยวกับความร่วมมือนี้ “Honor ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่ของจีน ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนกลุ่ม e-brand จากนั้น เราก็ได้ขยายตัวสู่ตลาดทั่วโลก เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของเราให้แก่ผู้บริโภค ด้วยสโลแกน ‘For the Brave’ ที่มุ่งสร้างแรงจูงใจ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และผลักดันคนรุ่นใหม่ก้าวไปบรรลุความฝัน ประเทศไทยเป็นตลาดยุทธศาสตร์ล่าสุดของ Honor เราทุ่มเททุกความพยายามในการนำเสนอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้น เรายังจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเอไอเอส ช่วยเปิดโอกาสและขยายช่องทางขายให้ออเนอร์มีความเป็นไปได้อย่างมากขึ้น เพื่อให้ตอบสนองความต้องการตรงกับผู้บริโภคชายไทยนายอาคินกล่าว

 

สมาร์ทโฟน Honor 10 ( ออเนอร์ เท็น) เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง สเปคเทพระดับ Hi-end ในราคาสุดคุ้ม มีเทคโนโลยีชั้นนำ "Beauty in AI" แสดงถึงความก้าวหน้าเละผู้นำในอุตสาหกรรมให้ผู้บริโภค โดดเด่นด้วยกล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพ จากเทคโนโลยีรวมกล้องสองเลนส์ กล้องหน้า 24MP AI powered เหมือนถ่ายภาพในสตูดิโอ และกล้องหลังคู่ 24MP +16MP ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ได้อย่างง่ายดาย ตัวช่วย  AI สุดฉลาด ที่จะให้ได้ผลงานภาพถ่ายสุดโปร สวย คมชัดในทุกสถานการณ์ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.84 นิ้ว มาพร้อม AI chip with independent NPU ตัวประมวลผลชิพเซ็ต และระบบปฎิบัติการ EMUI 8.1 ที่สามารถตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน และ CMF ดีไซน์ เป็นกระจกหลัง 3 มิติเคลือบด้วยสารเคลือบแสงนาโน 15 ชั้น ซึ่งทำให้แสงคล้ายกันกับออโรรา ถือเป็นผู้นำเทรนด์ใหม่ในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน โดย Honor 10 สามารถใช้งานบนเครือข่าย AIS NEXT G ที่เร็ว แรง ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ลูกค้าที่สนใจ สามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Honor 10 มีให้เลือก 2 .สี ได้แก่ Phantom blue และ Mid night black ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ และทางออนไลน์ที่ AIS Online Store

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ โทร 1175 หรือเว็บไซต์ www.ais.co.th/honor

AIS ขยาย ‘Serenade Club’ สู่หัวเมืองใหญ่ พร้อมยกระดับงานบริการ เพื่อลูกค้าเซเรเนดคนสำคัญ

ขยาย-Serenade-Club.jpg

     AIS เดินหน้าส่งมอบประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญมาโดยตลอด โดย Serenade Club ถือเป็น Exclusive Touch Point ที่อยู่เคียงข้างสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเซเรเนด ซึ่งในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนารูปแบบงานบริการและขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ที่เปิดให้บริการแล้ว รวม 9 แห่ง ได้แก่ สยามพารากอน, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, พาราไดซ์ พาร์ค, ดิ เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล เวสต์เกต เพื่อตอกย้ำภาพงานบริการอันเป็นหัวใจของการดูแลลูกค้าคนสำคัญ AIS จึงได้ขยายสาขา Serenade Club สู่หัวเมืองใหญ่ เพื่อรองรับการใช้บริการของลูกค้าเซเรเนดโดยเฉพาะ

งานบริการที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าเซเรเนด.jpg

ยกระดับการดูแลลูกค้าด้วยใจ-Serenade-Ambassador.jpg

     นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึง การขยายงานบริการ Serenade Club สู่พื้นที่นอกเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลอย่างต่อเนื่องในปีนี้ว่า “จากความไว้วางใจของลูกค้าเซเรเนดเกือบ 5 ล้านราย และจากการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องของลูกค้าเซเรเนด ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 40 เป็น 6.3 ล้านราย ภายในสิ้นปี 2561 ด้วยเหตุนี้ AIS จึงมุ่งขยาย Serenade Club ไปยังส่วนภูมิภาค ตามกลยุทธ์การขยาย Serenade Club เป็นทั้งหมด 20 สาขา ภายในปีนี้ สำหรับ  Serenade Club ที่ทยอยเปิดในพื้นที่ต่างจังหวัดแล้ว ประกอบด้วย

• ภาคเหนือ ขยายสาขามาที่เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ โดยเป็นจังหวัดที่มีลูกค้า AIS มากที่สุดของภาคเหนือ 

• ภาคตะวันออก ขยายสาขาใน 2 จังหวัด ซึ่งมีจำนวนลูกค้า AIS มากที่สุด 2 อันดับแรกของภาคตะวันออก ได้แก่ สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง และสาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ที่จะเปิดให้บริการ เร็วๆ นี้

• ภาคใต้ รอพบกับ Serenade Club ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ เร็วๆ นี้ ด้วยเช่นกัน

Serenade-Club-The-Ultimate-Service-Experience-.jpg

The-Ultimate-Service-Experience-5-Sense-Experience.jpg

     โดยการขยายสาขา Serenade Club ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษด้านการบริการผ่านแนวคิดThe Ultimate Service Experience ที่สุดของบริการเหนือระดับ” ด้วย 5 - Sense Experience ได้แก่ SEE, SAVOR, SCENT, SOUND, SERVICE โดยร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการยอมรับระดับสากลร่วมสร้างความพิเศษด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันผ่าน 5 ประสาทสัมผัสด้วยมาตรฐานเช่นเดียวกันทั่วประเทศ นอกเหนือจากนี้ ยังมีสิทธิพิเศษมากมาย โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.ais.co.th/serenade

     “AIS เชื่อมั่นว่า 'ที่สุดของงานบริการคือการบริการด้วยใจ' เราจึงมุ่งมั่นยกระดับงานบริการอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพของพนักงานในทุกด้าน เพื่อให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าคนสำคัญของเราอยู่เสมอ” นางบุษยากล่าวสรุป

เอไอเอส สานต่อความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดโครงการ “ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชันอสม.ออนไลน์ ปีที่ 2” เพื่อส่งเสริมศักยภาพของ  อสม.ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปช่วยดูแลสุขภาพคนในชุมชนยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย  โดยเชิญชวนโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดฯ เพื่อก้าวสู่การเป็น อสม.4.0 พร้อมรับเงินสนับสนุน “ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข”   มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท

 

AIS 1.jpg

 

นางวิไล  เคียงประดู่ หัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน)หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัลขององค์กรร่วมสร้างประโยชน์และคุณค่าให้แก่สังคมและประเทศชาติใน 4 ด้านอันเป็นพื้นฐานหลักที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ   ทั้งการศึกษา การเกษตรสาธารณสุขและการพัฒนาส่งเสริมธุรกิจสตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “Digital for thais” เพื่อขับเคลื่อนประเทศไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายของภาครัฐ แกนหลักสำคัญอย่างหนึ่งในการพัฒนาประเทศคือด้านสาธารณสุขชุมชน ซึ่งอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.)และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)ถือเป็นบุคลากรสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนการทำงาน  เอไอเอส จึงได้พัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเข้าไปส่งเสริมงานด้านสาธารณสุขผ่าน“แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์”

 

AIS 3.JPG

 

เครือข่ายสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มเพื่อเป็นเครื่องมือสื่อสารในการปฏิบัติงานด้านสาธารณสุขชุมชนเชิงรุกของหน่วยบริการสุขภาพ รพ.สต.และ อสม. ด้วยการสื่อสารข้อมูล ภาพ เสียง วิดีโอ ข้อความ และพิกัดแผนที่ระหว่างสมาชิกในเครือข่าย เพื่อรับทราบข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวด้านสาธารณสุขภายในชุมชนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ฉับไว ถูกต้อง แม่นยำ และทันต่อสถานการณ์ในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชนทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมศักยภาพของ อสม.ให้มีความรู้ความสามารถในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในงานสาธารณสุขชุมชนเชิงรุกผ่านแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ เพื่อก้าวไปสู่ อสม.ยุค 4.0 เอไอเอส จึงได้ร่วมมือกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) จัดโครงการ ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชันอสม.ออนไลน์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยเชิญชวนหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิที่มีเครือข่ายอสม.ทุกแห่งทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดเพื่อรับเงินรางวัลสนับสนุน“ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขมูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท โดยแบ่งรางวัล เป็น 2 ระดับ ได้แก่รางวัลดีเด่นระดับประเทศ รางวัลละ 100,000 บาท จำนวน 10 รางวัล และรางวัลดีเด่นระดับจังหวัด รางวัลละ 40,000 บาท จังหวัดละ 2 รางวัล เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2561 สำหรับเกณฑ์การตัดสินจะพิจารณาจากจำนวนการใช้แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ระหว่างวันที่1 สิงหาคม – 30 พฤศจิกายน 2561 และรายงานเชิงคุณภาพจากการนำแอปพลิเคชันอสม.ออนไลน์ไปใช้ในการดูแลสุขภาพประชาชน ซึ่งจะประกาศผลผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 สำหรับหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิและรพ.สต.ที่สนใจเข้าร่วมประกวดฯ

AIS 4.jpg

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor และ Facebook Fanpage อสม.ออนไลน์ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ โทร.06 2520 1999

                   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส  : อิทธิเดช ศุขดวง โทร 06 1426 4194

เอไอเอส เดินเกมผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ประกาศยกระดับ  NEXT G เครือข่ายที่เร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบประสบการณ์ใช้งานความเร็ว แรง ระดับกิกะบิต ผ่านแอป NEXT G สู่คนไทยทั่วประเทศ

AIS THE NEXT GENERATION NETWORK-7.jpg

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำอันดันดับ 1 เดินหน้าพัฒนาคุณภาพเครือข่ายไม่หยุดยั้ง

 • ปี 2560 เอไอเอสประกาศเปิดตัว เครือข่าย AIS NEXT G
 • ล่าสุด ประกาศขยายฐานผู้ใช้เครือข่าย AIS NEXT G สู่ลูกค้ากลุ่ม Mass ทั่วประเทศ ด้วย       แอปพลิเคชันสุดล้ำ ‘NEXT G’ นวัตกรรมที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟน Android กว่า 15 ล้านเครื่องในตลาด (ที่รองรับ Version 7.0 ขึ้นไป) ให้ใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดติดตั้งแอปฯ และสมัครแพ็กก็ใช้งานได้ทันที ชูขีดความสามารถของทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมของเอไอเอส ที่สามารถออกแบบแอป ขึ้นใหม่ เพื่อคนไทย
 • ส่งแพ็กเกจหลักรายเดือนใหม่ที่คุ้มยิ่งกว่า พร้อม On Top plan ราคา 89 บาท ใช้งานนาน 1 วัน (รับเน็ต 8 GB + AIS Super Wifi ไม่จำกัด) และ รายเดือน เริ่มต้น 799 บาท15 GB, โทรทุกเครือข่าย 350 นาที, AIS Super WiFi ไม่อั้น และอัดแน่นคอนเทนต์ความบันเทิงกับ แพ็กเกจ Premier Full HD บนแอปฯ AIS PLAY,  HOOQ  และ VIU ให้ดูฟรี  3
 • แรงติดเทรนด์โลก! กับแคมเปญ #AISNEXTGxPECKBAMBAMGOT7 ประกบ เป๊ก ผลิตโชคPersons of Consequence หรือ บุคคลที่มีพลังกว้างไกล และขยายผลได้อย่างรวดเร็วในโซเชียล ในฐานะตัวแทนที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ ตอกย้ำแนวคิด “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด กับ AIS NEXT GENERATION NETWORK”

AIS THE NEXT GENERATION NETWORK-8.jpg

นายปรัธนา  ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “วันนี้เราได้ก้าวข้ามขีดจำกัดไปอีกขั้น ด้วยการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างเครือข่ายและบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า AIS NEXT G วันนี้พร้อมที่จะสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าทุกกลุ่มหรือ Mass ทั่วประเทศ ด้วยนวัตกรรมแอปพลิเคชัน “NEXT G” ที่จะทำให้ลูกค้า ที่ใช้ Andriod version 7.0 ขึ้นไป ซึ่งมีมากกว่า 15 ล้านเครื่อง สามารถเข้าถึงประสบการณ์ NEXT G ที่เหนือกว่าความเร็วของ 4.5G”

AIS NEXT G_BAMBAM.jpgAIS NEXT G_PECK.jpg

พร้อมกันนี้เอไอเอสได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด แบมแบม GOT7 โดยประกบกับ เป๊ก ผลิตโชค เพื่อเป็นตัวแทนตอกย้ำแคมเปญการตลาด “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด กับ AIS THE NEXT GENERATION NETWORK” โดยเรามองว่าทั้งคู่เป็น Persons of Consequence หรือ บุคคลที่มีพลังกว้างไกล และขยายผลได้อย่างรวดเร็วในโซเชียลอย่างแท้จริง โดยกว่า 1 ปีที่ผ่านมา การรวมพลังของกลุ่มแฟนคลับ ‘นุช’ ทำให้เราทึ่งอยู่ตลอดเวลา ซึ่งวันนี้ครอบครัวเอไอเอสจะใหญ่ขึ้นอีกจากกลุ่มแฟนคลับ      ‘อากาเซ’ โดยเอไอเอสมองเห็นศักยภาพของสองศิลปิน ที่สามารถดึงพลังกลุ่มแฟนคลับขนาดใหญ่ได้ และพร้อมเป็นตัวแทนส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้อย่างดีที่สุด”

สมาร์ทโฟน Android ที่สามารถใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ได้

(ความเร็วเครือข่ายขึ้นอยู่กับ Spec ของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น)

 1. สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Andriod ที่มีการฝังเมนู NEXT G มาให้ในเครื่อง สามารถ Turn On ฟังก์ชัน NEXT G ที่เมนูการตั้งค่า แล้วใช้งานได้ทันที่ โดยปัจจุบันมีให้บริการแล้วบนเครื่อง Samsung Galaxy S9, S9+,S8, S8+, Note 8, S7, S7edge, Note FE, A8, A8+ และ LG G6
 2. สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Andriod รุ่นอื่นๆ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS NEXT G, ติดตั้ง จากนั้น Turn on ฟังก์ชัน NEXT G ภายในแอปฯ และสมัครแพ็กเกจก็ใช้งานได้ทันที โดยปัจจุบันมีให้บริการแล้วบนเครื่อง Huawei, Samsung, Oppo, Vivo, Sony, LG และ Xiaomi

เพียงดาวน์โหลดติดตั้งแอปฯ และสมัครแพ็กก็ใช้งานได้ทันที

PIC AIS x Odini.jpg

รายละเอียดแพ็กเกจ AIS NEXT G

 • แพ็กเกจรายเดือน เริ่มต้นที่ราคา 7994G จำนวน 5 GB, 3G รวม 10 GB, AIS SUPER WiFi ไม่จำกัด โทรทุกเครือข่าย 350Premier Full HD บนแอปฯ AIS PLAY, HOOQ และ Viu
 • แพ็กเกจรายสัปดาห์
 • แพ็กเกจรายวัน ราคา 898GB และ AIS SUPER WiFi ไม่จำกัด ใช้งานได้นาน 24

รายละเอียดเกี่ยวกับ AIS NEXT G สามารถดูได้ที่ http://www.ais.co.th/nextg

#AISNEXTGxPECKBAMBAM #AISNEXTG

เอไอเอส รุกสู่บทบาทผู้ให้บริการ E-wallet Platform แก่ลูกค้าองค์กรและภาคธุรกิจ เต็มรูปแบบ ล่าสุด ร่วมกับ บลน.โรโบเวลธ์ พัฒนาระบบรับชำระเงินบนแอปพลิเคชัน Odini

 

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส (ซ้ายสุด) ร่วมกับ นายชลเดช เขมะรัตนา คณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด (กลาง) ให้การสนับสนุนระบบรับชำระเงิน (e-wallet platform) บน      แอปพลิเคชัน Odini ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อการลงทุนแบบอัตโนมัติ ด้วย Robo-advisor รายแรกของไทย เพื่อขยายโอกาสให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ง่ายขึ้น โดยระบบรับชำระเงิน (e-wallet platform) ที่พัฒนาโดยเอไอเอส ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการชำระเงินในการลงทุน ที่ใช้งานง่าย โปร่งใส และเชื่อถือได้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การปรับพอร์ตการลงทุนโดยอัตโนมัติได้อย่างสะดวก และมีประสิทธิภาพ อันเป็นการนำดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการเงิน ก่อให้เกิดนวัตกรรมการลงทุน ที่เป็นก้าวสำคัญของใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศ ที่ขยายจากการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สู่การใช้จ่ายเพื่อการลงทุนได้อย่างเป็นรูปธรรม

“วันนี้ เอไอเอสได้ก้าวสู่บทบาทการเป็นผู้ให้บริการ Advanced Digital Wallet Platform แก่ลูกค้าประเภทองค์กรและภาคธุรกิจ อย่างเต็มรูปแบบ โดยให้บริการเกี่ยวกับการจัดการ E-Wallet ทั้งหมด ให้กับบริษัทที่ต้องการมีระบบ E-Wallet payment เป็นของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น การสร้างบัญชี E-Wallet, การเชื่อมต่อระบบ E-Wallet กับระบบต่างๆ ของแต่ละบริษัท, บริการตรวจสอบรายการผ่าน E-Wallet เป็นต้น โดยทีมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้าน E-wallet platform และมีความเข้าใจในพฤติกรรมการใช้มือถือของคนไทยอย่างลึกซึ้ง ภาคธุรกิจและองค์กรต่างๆ จึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับบริการ E-Wallet Payment ที่ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณ ปลอดภัย และได้มาตรฐานสากล” นายปรัธนากล่าว

PIC AIS x Odini.jpg

บุคคลในภาพ (เรียงจากซ้ายไปขวา)
1. นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (ซ้าย)
2. นายชลเดช เขมะรัตนา  คณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด (กลาง)

3. นายชัยปกรณ์ จ.คุโนปกรณ์ คณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด (ขวา)

     ข้อมูลเกี่ยวกับ แอปพลิเคชัน “โอดนี่ (odini)” เป็นบริการเพื่อการลงทุนในกองทุนรวมแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่าย ได้ทุกคน”  เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ “ง่าย” เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันพร้อมเปิดบัญชีได้อย่างสมบูรณ์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ระบบจะลงทุนให้แบบอัตโนมัติตามเงื่อนไขที่นักลงทุนเลือก โดยเน้นความ “สะดวก” ผูกบัญชีเข้ากับระบบ Mobile Banking ของธนาคารชั้นนำที่มีอยู่แล้วได้ทันที ช่วยให้ลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งสามารถตั้งเงื่อนไขลงทุนรายเดือนแบบอัตโนมัติ Dollar Cost Averaging (DCA) เพื่อเพิ่มวินัยการลงทุนตามแผนที่กำหนดไว้ โดยที่กระบวนการทำงานทุกขั้นตอนของ Robo-advisor มีความ “น่าเชื่อถือ” เนื่อง จากถูกสร้างจากโมเดลทางการเงินซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้งขั้นตอนการทำ Asset Allocation และการคัดเลือกกองทุนรวมมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของบริษัท

    นวัตกรรมใหม่เพื่อการลงทุนแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor รายแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่าย ได้ทุกคน” เจาะนักลงทุนรายย่อย ชี้คนไทยส่วนใหญ่อยากลงทุน แต่ขาดช่องทางในการเริ่มต้นที่ง่ายและสะดวก จึงปั้นแอปพลิเคชันแก้ Pain Point ด้านการลงทุนแบบครบวงจร นำเสนอการเปิดบัญชีผ่าน Smart Phone แนะนำสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสม (Asset Allocation) ลงทุนในพอร์ตกองทุนรวมให้แบบอัตโนมัติตามเงื่อนไขที่นักลงทุนเลือก พร้อมทั้งปรับสัดส่วนพอร์ตให้มีความสมดุลอยู่เสมอ ด้วยเงินทุนเริ่มต้นเพียงหนึ่งพันบาท คาดดึงดูดนักลงทุนรายย่อยเข้าใช้บริการได้ไม่ต่ำกว่า 200,000 ราย ภายใน 3 ปี

นาย เกรียงศักดิ์ วานิชย์นที หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส (ขวา) และนายวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ หัวหน้าฝ่ายงานขายการตลาดและงานขาย กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือ เอดับลิวเอ็น บริษัทในเครือเอไอเอส (กลาง) รับมอบมาตรฐาน ISO 22301:2012 ด้านการรับรองการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ ระบบบริการคลาวด์  จาก นาย ไพโรจน์  เกรียงเชี่ยวชาญ  ผู้อำนวยการปฏิบัติการ บริษัท บีเอสไอ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย)  ในฐานะที่เอไอเอสและเอดับบลิวเอ็น ได้พัฒนาระบบการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจอย่างสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ พร้อมรับมือกับเหตุวิกฤติหรือภัยภิบัติ ซึ่งก่อให้เกิดการบริหารความยั่งยืน (Sustainable Development) ขององค์กรได้อย่างแท้จริง มอบ ณ ห้องประชุมชั้น 16 อาคารเอไอเอส 2

เอไอเอสปลื้ม กระแส เสียวหมี่ (XIAOMI) มาแรง!! แบบฉุดไม่อยู่ เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า “AIS - XIAOMI Redmi S2” วันที่ 4 มิถุนายน 2561 อัดโปรฯ สุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 1,490 บาท ให้คนไทยได้สัมผัสสุดยอด AI สมาร์ทโฟนระดับโลก

Pic_AIS เปิดสั่งซื้อ_Xiaomi Redmi S2_1.jpg

              เอไอเอสเปิดให้คุณเป็นเจ้าของ “AIS - XIAOMI Redmi S2” สุดยอดสมาร์ทโฟน   เทคโนโลยีอัจฉริยะ กล้องหน้า 16 MP พร้อม AI Beautify 4.0 เซลฟี่ขั้นเทพ ที่ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ ปรับหน้าเป๊ะได้ดั่งใจ และกล้องหลังคู่ (Dual Camera) 12 MP+5 MP พร้อม AI Portrait ให้ภาพหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมหน้าจอใหญ่ FullView Display ขนาด 5.99 นิ้ว และ Qualcomm Snapdragon 625 ใช้งานเล่นเกมส์ลื่นไม่สะดุด รองรับ 2 SIM 4G ถึง 2 ช่องและ 1 Micro SD Card ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมรองรับเครือข่าย AIS Next G และ AIS IoT เพื่อส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ใช้งานแบบเร็ว แรง ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้คอไฮเทคชาวไทยที่เลือกใช้เสียวหมี่ “Xiaomi Redmi S2” ซึ่งเป็นรุ่นที่เอ็กซ์คลูซีฟขายที่เอไอเอสเท่านั้น

Pic_AIS เปิดสั่งซื้อ_Xiaomi Redmi S2_2.jpg

พร้อมจัดเต็ม! ข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าเอไอเอส รายเดือน ที่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน และลูกค้าปัจจุบัน ราคาพิเศษเพียง 1,490 บาท จากราคาปกติ 5,590 บาท (รับส่วนลดค่าเครื่อง 4,100 บาท) เมื่อชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS HOT DEAL 599 บาทขึ้นไป (ของมีจำนวนจำกัด) และรับฟรี! ชมคอนเทนต์บันเทิงระดับโลกผ่านแอป AIS PLAY กับแพ็กเกจ Premier Full HD , VIU และ HOOQ นาน 3 เดือน (มูลค่ารวม 1,851 บาท)

ลูกค้าสามารถสั่งซื้อเครื่องล่วงหน้าได้ทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/xiaomi/ วันที่ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป (โดยลูกค้าจะได้รับสินค้าตามที่อยู่จัดส่ง ในวันที่ 8 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป) พิเศษยิ่งกว่า! สำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน 150 ท่านแรก จะได้รับฟรี! “Amazfit Bip” นาฬิกาอัจฉริยะ เทรนด์ใหม่เพื่อคนรักสุขภาพ มูลค่า 2,390 บาท

Pic_AIS เปิดสั่งซื้อ_Xiaomi Redmi S2_3.jpg

โดยวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป ที่เอไอเอส ช็อป, ร้านเทเลวิซ และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และทางออนไลน์ที่ AIS Online Store 

Xiaomi Redmi S2 มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Rose Gold, Gold และ Grey

พร้อมกันนี้ เอไอเอสยังจัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ “AIS - XIAOMI Selfie Day” ในวันที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 14.00 น. ณ ลานกิจกรรมเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ขอเชิญสาวกและผู้ที่สนใจไปสัมผัสเครื่องจริงและร่วมสนุกกับปรากฏการณ์  Selfie ครั้งใหญ่ใจกลางเมือง พร้อมพบกับความบันเทิงจากเหล่าดาราชื่อดังมากมายกว่า 20 ชีวิต

AIS ยกระดับประสบการณ์ด้านการเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ลูกค้าเซเรเนด รับทั้งบริการฟรี และสิทธิพิเศษมากมายเพิ่มขึ้น

180601_Pic_Serenade Ultimate Travel_04.jpg

AIS จัดแคมเปญ Serenade Ultimate Travel” ยกระดับประสบการณ์ด้านการเดินทางไปอีกขั้น ให้ลูกค้าเซเรเนดที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวรับสิทธิพิเศษครอบคลุมทุกช่วงเวลาของการเดินทาง ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปลายทาง

180601_Pic_Serenade Ultimate Travel_03.jpg

 • ช่วงวางแผนการเดินทางExclusive Maldives Package” ในราคาพิเศษ รวมตั๋วเครื่องบิน Bangkok Airways ไป-กลับ พร้อมที่พัก Centara Ras Fushi Maldives Resort & Spa 3 วัน 235,500 บาท (ราคาปกติ 43,500 บาท)
 • ช่วงเดินทางไปสนามบินBlack Tie Limousine รับ-ส่ง สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ในราคาเริ่มต้นเพียง 825 บาท (ราคาปกติ 1,200 บาท)
 • ช่วง Check In
 • ช่วงรอขึ้นเครื่องBangkok Airways Lounge และรับส่วนลด Miracle Lounge ทั้งที่สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งรับฟรีกาแฟ หรือเครื่องดื่ม พร้อมรับส่วนลดร้านอาหารอีกมากมายในสนามบินทั้ง 16
 • และเมื่อ เดินทางถึงจุดหมายปลายทาง ลูกค้าจะอุ่นใจได้ทุกการติดต่อสื่อสาร ด้วยแพ็กเกจ Big Pack Non-Stop Data Roaming ในราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1,790 บาท (ราคาปกติ 1,990 บาท) และเช่ารถกับ AVIS Rent A Car ในราคาพิเศษ ทั่วประเทศ พร้อมรับสิทธิพิเศษคืนรถได้ช้าฟรี 6 ชั่วโมงด้วย

180601_Pic_Serenade Ultimate Travel_02.jpg

  ดูรายละเอียด และติดตามข้อมูลสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวได้ที่ www.ais.co.th/serenadetravel