เอไอเอส ผนึก สมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ เปิดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยคนแรก คว้าตัว ‘เจ้าบุ๊ค-นพรุจ’ ลงชิงชัยในศึกซีเกมส์ 2019

190530 Pic AIS เจ้าบุ๊ค-คุณนพรุจ เหมภมร นักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยคนแรก(ซ้าย).jpg

เอไอเอส ร่วมกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เปิดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตคนแรกของทัพนักกีฬาไทย “เจ้าบุ๊ค-นพรุจ เหมภมร” ซึ่งจะเป็นตัวแทนไปร่วมแข่งขันในเกม Tekken 7 เพื่อชิงเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงปลายปีนี้ หลังผ่านการคัดตัวอย่างดุเดือดในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports

โดยการแข่งขัน Tekken 7 ในครั้งนี้ ใช้ระบบการแข่งขันแบบแพ้คัดออก โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า เจ้าบุ๊ค-นพรุจ โชว์ฟอร์มเยี่ยม สามารถเอาชนะคู่แข่งไปได้ 3 - 2 เกม ขณะที่นายรัชวิน ธนสุนทรกูร ซึ่งพ่ายในรอบชิงชนะเลิศ จะเป็นตัวสำรองตบเท้าเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ต่อไป

190530 Pic AIS จัดคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยคนแรก_03.jpg

สำหรับการแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 จะเป็นครั้งแรกที่อีสปอร์ตถูกบรรจุเป็นกีฬาชิงเหรียญรางวัลในเวทีการแข่งขันระดับชาติ หลังจากเคยถูกบรรจุเป็นกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด

สำหรับ เจ้าบุ๊ค-นพรุจ ผู้ชนะจากเกม Tekken 7 มีดีกรีเป็นรองแชมป์โลก Tekken ปี 2017 จากรายการ Esports World Championship BUSAN 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และเคยครองแชมป์รายการ Thaiger Uppercut 2018 อีกด้วย  ซีเกมส์ครั้งนี้ เกม Tekken 7 จึงมีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย

นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีการจัดแข่งขันรอบคัดเลือกในเกม Mobile Legends ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบเก็บคะแนนเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยต่อไป

190530 Pic AIS จัดคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยคนแรก_05.jpg

ทั้งนี้ เอไอเอส ยังได้ร่วมสนับสนุนระบบสื่อสารและระบบอินเทอร์เน็ตให้แก่สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ในการร่วมสู้ศึกมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019