2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 พ.ค. 2013, 15:20 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่อง SMS ที่บอกว่าฟรี Internet 50mb และ 20mb

  jomtham
   ดีครับ พอดีเมื่อเช้าได้ sms จาก ais 2 ฉบับ เรื่อง Internet 50mb/20Mb (ตามไฟล์แนบ) คือ ผมสงสัยว่ามันจะตัดเมื่อครบการใช้ของแต่ละเดือน แล้วจะเข้าสู่ 1 บาท/นาทีใช่หรือไม่ครับ??? ถ้าใช่...ผมขอยกเลิกรับ internet ฟรีนี้ได้หรือไม่ กลัวใช้เพลินไม่ทันสังเกต เพราะ 3g ใหม่ สูบเน็ตไวเกิ๊น   ขอบคุณครับ ...จอม
    • Re: สอบถามเรื่อง SMS ที่บอกว่าฟรี Internet 50mb และ 20mb
     jomtham
     เรื่องของเรื่องคืออย่างนี้ครับ  ก่อนจะมีการอั้พเดทเครือข่าย ปกติผมเองจะซื้อแพ็คเกจรายวันแบบ 10 Mb ราคา 9 บาท ใช้เฉพาะเมื่อจำเป็นต้องใช้จริงๆครับ เลยเกิดข้อสงสัยว่าหากวันไหนผมจำเป็นต้องใช้เน็ตขึ้นมา แล้วผมสมัครแพ็คเกจอันไหนก็แล้วแต่ที่เป็นรายวันของ 3g ais เกิดคำถามขึ้นมาว่า (1) อันที่ฟรีมันจะไปรวมกับแพ็คเกจที่เพิ่งสมัครไปในวันนั้นๆด้วยรึปล่าว?? (2)แล้วมันจะคิดค่าใช้ data ซ้ำซ้อนกันรึปล่าว? (อันนี้ผมสงสัยที่อ่านมาจากกระทู้หลายๆกระทู้) (3) จากที่บอกว่าให้ปิด EDGE/GPRS อันนี้หมายถึง Internet 3G Ais รึปล่าว ที่บอกว่าปิดไป แล้วจะรับ MMS ไม่ได้ แล้วจะยังใช้เน็ตอื่นได้รึปล่าว? อันนี้ผมยังสับสนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร รบกวนอธิบายนิดนึงครับ?? จากข้อ (3) หากการปิด EDGE/GPRS จะมีผลต่อ MMS อย่างเดียว(โดยที่ยังใช้เน็ตได้ปกติ) ผมก็จะปิดทันที เพราะผมแทบจะไม่ส่ง MMS เลย   รบกวนขอคำอธิบายแบบละเอียดหน่อยน่ะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
     • Re: สอบถามเรื่อง SMS ที่บอกว่าฟรี Internet 50mb และ 20mb
      callcenter
      CC ข้ออธิบายเป็นข้อๆนะคะ  1. คุณยังสามารถสมัครแพคเกจ AIS 3G 10 MB ในราคาเพียง 9 บาท/วัน ได้ตามปกติ 2. ระบบจะคิดจำนวน data จากแพคเกจ 1 วัน ก่อน  หลังจากนั้นจึงจะมาคิดจาก data ที่คุณได้ฟรี (50 MB และ 20MB)  หากใช้งานเกินจากแพคเกจที่มีจะเสียค่าบริการนาทีละ 1 บาท 3. การกด  *129*1# โทรออก จะเป็นปิดสัญญาณ internet (3G/EDGE/GPRS)  จึงส่งผลทำให้ใช้งาน MMS ไม่ได้  เนื่องจากการใช้งาน MMS จะรับ-ส่งผ่านสัญญาณ internet 4. ถ้าต้องการกลับมาใช้งาน internet อีกครั้ง  สามารถกด *129*2#  โทรออก  แล้วปิด-เปิดเครื่อง เพื่อ update สัญญาณ ก็จะกลับมารับ-ส่ง MMS ได้ตามปกติด้วยเช่นกัน