6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 17 ก.ค. 2013, 9:51 น. โดย callcenter

  ตั้งค่า 3g ใหม่

  maizaiwon
   คืออยากทราบว่า ถ้ารีเซ็ตเครื่องแล้วต้องตั้งค่า ais 3g2100 ใหม่อีกมั้ยคะ คือลองทำแล้ว แต่หา cellular data network ไม่เจอค่ะ อยู่ตรงไหนอ่ะคะ ใช้เครื่อง iphone5 อยู่ค่ะ
    • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
     callcenter
     คุณ maizaiwon ได้ Update Carrier ให้เป็น AIS 14.1 หรือเปล่าคะ ( เข้าเมนู Setting    General    About    จะขึ้น Pop - up ให้กด Update) หากใช่หน้าจอจะแสดง TH GSM 3G   และด้านในจะไม่มี cellular network เพื่อให้ตั้งค่า APN แล้ว  แต่จะสามารถใช้งาน internet ได้ตามปกติค่ะ หากปัจจุบันพบปัญหาการเชื่อมต่อ internet แนะนำให้ไปที่เมนู Setting   General   Reset   Reset Network Setting แล้วลองใช้งานอีกครั้งนะคะ ยังไม่สามารถใช้งานได้หรือพบปัญหาการใช้งานแจ้ง CC ได้เลยนะคะ หากมี iOS เวอร์ชั่นใหม่ที่สามารถเปลี่ยนค่าเป็น AIS ได้ออกมาจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไปค่ะ
     • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
      maizaiwon
      เปน 14.1 แล้วค่ะ หมายความว่าอัพเปน3gใหม่แล้วใช่ไหมคะ  ถ้างั้น ถ้ารีเซ็ตเครื่องใหม่อีก การตั้งค่า3gใหม่ก้อไม่ได้หายไปด้วยใช่ป้ะคะ
      • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
       callcenter
       ค่ะคุณ maizaiwon การ Update Carrier ให้เป็น AIS 14.1 จะทำให้เมนูของ cellular data network  หายไป  แต่จะไม่มีผลกับการใช้งาน หากหน้าจอของคุณ maizaiwon จับสัญญาณเป็น Thgsm 3 G ก็สามารถใช้งาน AIS3G 2100 ได้แล้ว เนื่องจากหมายเลขได้รับการอัพเกรดเรียบร้อยแล้วค่ะ      ++เพิ่มเติมค่ะ แนะนำเข้าไปที่ Setting  Carrier  เลือกเป็น 520-3 ค่ะ
       • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
        maizaiwon
        อ่อ โอเคค่ะ ขอบคุณค่ะ
        • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
         callcenter
         CC ยินดีดูแลนะคะ คุณ maizaiwon หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่นๆหรือพบปัญหาการใช้งานแจ้ง CC ได้เลยนะคะ
         • Re: ตั้งค่า 3g ใหม่
          callcenter
          รบกวนเวลาอีกนิด  ช่วยประเมินการให้บริการของ CC ด้วยนะคะ     คลิก