1 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 10 ม.ค. 2017, 11:27 น. โดย blackknight

  โดนเรียกเก็บเงิน270บาทแบบไม่รู้ตัว ยังจะมาบอกว่าน้องอุ่นใจอีก

  mikecharu

   ผมเจอปัญหาเรื่องสมัครบริการ โหลดคลิปเพลงต่างๆ ทั้งที่ไม่เคยกดตกลงหรือโหลดอะไรเลย อยู่ๆมาเรียกเก็บเงินผม270บาท โทรไปcall center บอกเพราะว่าผมเข้า net ก็เลยมีการสมัครได้เลยในทันที เพราะเข้าจากโทรศัพท์ สงสัยนะครับ 1.บริษัทพบกับภาวะขาดทุนใกล้ปิดหรือเปล่าถึงใช้วิธีนี้กับลูกค้า 2.ถ้าบริษัทไม่มีส่วนได้ส่วนเสียทำไมถึงไม่ป้องกันให้ลูกค้า 3.ใช่เรื่องมั้ยที่ผมจะต้องเสียเงินจำนวนนี้ให้กับทาง ais ทั้งๆที่เราไม่ได้ยินนยอม 4.ข้อความดูดวงสมัครต่างๆเอาข้อมูลลูกค้ามาจากไหนถ้าบริษัทไม่ได้ส่วนแบ่ง นึกถึงผู้บริโภคบ้างนะครับ แค่นี้ก็ได้กำไรเยอะมากแล้วเศษวินาทีรวมๆเอาไว้มั่งก็ได้นะไม่ต้องนับเป็นครั้งหรอก

    • Re: โดนเรียกเก็บเงิน270บาทแบบไม่รู้ตัว ยังจะมาบอกว่าน้องอุ่นใจอีก
     blackknight

     ขอตอบเป็นข้อๆ นะครับ

     ในการที่เจ้าหน้าที่ CC บอกว่า คุณใช้งาน Internet อันนี้ คุณ ต้องคิดว่า คุณใช้มือถือแบบได ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการ แอนดอย หรือ iOS มือถือระบบการทำงานเหล่านี้ จะมีการเชื่อมต่อ Internet เองโดยอัตโนมัติ และ มือถือเหล่านี้ จะมีการอัพเดทซอฟแว ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นที่คุณต้องเข้าใช้งานหรือ ไม่ ใช้งานก็ตาม ถ้า ไม่อยากให้เงินรั่วในเรื่อง Net ให้ ปิดการเชื่อมต่อ DATA ที่ตัวเครื่องได้ หรือ ปิดที่ระบบได้ โดย

     กด *129*1#  เพื่อปิดการใช้งานอินเตอร์เน็ต

     กด *129*2#  เพื่อเปิดการใช้งานอินเตอร์เน็ต

      

      

     1.บริษัทพบกับภาวะขาดทุนใกล้ปิดหรือเปล่าถึงใช้วิธีนี้กับลูกค้า

     คำตอบ   อันนี้ขอไม่ตอบเนาะ

      

     2.ถ้าบริษัทไม่มีส่วนได้ส่วนเสียทำไมถึงไม่ป้องกันให้ลูกค้า

     คำตอบ   ทาง AIS หรือ ค่ายอื่นๆ เป็นแค่ส่วนกลางที่เก็บเงินไปจ่ายให้กับบริษัทที่ส่ง SMS ดวง, ข่าวสาร ที่ คุณอาจจะไปสมัคร หรือไม่ได้สมัครก็ตาม

      

     3.ใช่เรื่องมั้ยที่ผมจะต้องเสียเงินจำนวนนี้ให้กับทาง ais ทั้งๆที่เราไม่ได้ยินนยอม

     คำตอบ   อันนี้ต้องลองตรวจสอบครับ ว่ามีการใช้งาน หรือ มีการใช้ข้อมูล DATA

      

     4.ข้อความดูดวงสมัครต่างๆเอาข้อมูลลูกค้ามาจากไหนถ้าบริษัทไม่ได้ส่วนแบ่ง นึกถึงผู้บริโภคบ้างนะครับ แค่นี้ก็ได้กำไรเยอะมากแล้วเศษวินาทีรวมๆเอาไว้มั่งก็ได้นะไม่ต้องนับเป็นครั้งหรอก

     คำตอบ   SMS ดูดวง ไม่ใช้คุณเนาะที่เป็นเจ้าเดียวและเจ้าแรก ที่เจอ ผมก็เคยเป็น แต่การที่มี SMS ดูดวง หรือข่าวสารที่ไม่ใช้ของ AIS ทุกๆ ระบบ เค้าก็มีวิธียกเลิกใก้ลูกค้า ได้ทำง่ายๆ และฟรี เพียงการโทร *137 ฟรี  เพราะว่า ทุกระบบ เป็นการแค่เรียกเก็บเงินไปจ่ายให้กับบริษัทฯ  ที่ส่ง SMS ดวง, ข่าวสาร ที่ คุณอาจจะไปสมัคร หรือไม่ได้สมัครก็ตาม

     1 จาก 1 คนโหวตว่าคำตอบนี้ถูกต้อง