9 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 17 ต.ค. 2011, 12:57 น. โดย callcenter

  ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ

  putchongh
   ตอนนี้ใช้โปร3จี 150บาท 30ชั่วโมงแบบเติมเงินครับ (ไม่ใช่เบอร์ที่ลงทะเบียนนะครับ) เล่นอยู่ที่ปากช่อง เดือนแรกก็เล่นดีนะ แต่ก็ไม่เร็วมากพอรับได้ แต่พอผ่านไปเริ่มช้าลงมาก เคยทดสอบมันวิ่ง0.9เมก แต่ครั้งหลังๆนี่วิ่ง0.3เมกตลอด ยอมรับว่าผิดหวังมากครับ พอมาเดือนนี้สมัครไปแล้ว เน็ตหลุดบ่อยมากครับ 2-3นาทีก็หลุด วันนี้ต่อบ่อยมาก และช้ามากด้วยครับ เหมือนต่อเอดเลย ผมใช้แอร์การ์ดต่อกับPCครับ รุ่นZTE 3G 7.2Mdps น่ะครับ พอจะมีวิธีอื่นมั้ยครับ อยากได้3จีจริงๆน่ะ เสียดายตังที่ซื้อ7.2มาน่ะ ก็ไม่ได้ตำหนินะครับ ยังเชื่อมั่นAISอยู่ และเชื่อว่าจะช่วยผมได้ ขอบคุณครับ
    • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
     callcenter
     แพ็คเกจที่คุณใช้ 3G Package 150 บาท 3G/EDGE 30 ชั่วโมง  จะได้รับความเร็วสูงสุดถึง 1 Mbps เมื่อใช้งาน 3G/EDGE Plus/GPRS ครบตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละเดือน Speed จะปรับเป็น 384 kbps ค่ะ    ความเร็วในการใช้ 3G ได้ไม่เต็ม Speed ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ        1. อุปกรณ์   2. ระยะห่างของ “จุดที่กำลังใช้บริการ “กับ “ จุดปล่อยสัญญาณ (สถานีฐาน)   3. จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น   4. Web Browser ของผู้ให้บริการแต่ละราย (เช่น Website ของต่างประเทศอาจจะมีส่วนทำให้ช้าลง) . 5. การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ๆ มีสิงกีดขวาง (เช่นอาคารหนาแน่น)     เรายินดีตรวจสอบให้คุณนะคะ ขอทราบสถานที่เพิ่มเติมเพื่อส่งตรวจสอบคุณภาพสัญญาณให้นะคะ บริเวณที่มีปัญหา ระบุถนน หมู่บ้าน ตำบล สถานที่อ้างอิงใหญ่ๆ  ใกล้เคียง , วันเวลาที่พบปัญหา , หมายเลขที่พบปัญหา , หมายเลขที่สะดวกในการติดต่อกลับ  แจ้งมาได้เลยนะคะ
     • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
      putchongh
      ใช้หมายเลข 089-9337862 ครับ อยู่ด้านหลังสถานีรถไฟปากช่อง ชาวบ้านเรียกซอยป่าไม้ จากสถานีรถไฟไปตามทางประมาณ900เมตรครับ แต่วันนี้ใช้ดีเลยครับไม่หลุดเลย แต่อยากถามเพิ่มเติมว่าต้องทำงัยบ้าง ถึงจะใช้แบบ7.2mbได้น่ะครับ ขอบคุณที่เอาใจใส่นะครับ ดีมากๆ
      • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
       callcenter
       วันนี้ใช้งานได้ปกติแล้วนะครับ หากพบปัญหารบกวนแจ้งมาอีกครั้งนะครับ ยินดีประสานงานกับ Engineer ให้    ส่วนเ้รื่องความเร็วนั้นตามที่แจ้งไปที่คห. 1 จะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆด้วย และจากข้อมูลมีการสมัคร 3G Package 150 บาท 3G/EDGE 30 ชั่วโมงใช้ AIS 3G ความเร็วสูงสุดได้ที่1 Mbps ครับ  แลำะเมื่อใช้งาน 3G/EDGE Plus/GPRS ครบตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละเดือน Speed จะปรับเป็น 384 kbps
       • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
        putchongh
        ถ้าต้องการใช้เน็ตที่ความเร็ว7.2เมก ต้องสมัครแพคเกจไหนครับ ยังมีหลุดบ้างแต่ไม่บ่อยครับ อาจเป็นเพราะเครื่องตั้งอยู่ที่พื้นมั้ง
        • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
         callcenter
         ความเร็ว 3G ที่ AIS เปิดให้บริการคือ 21.6 Mbps นะคะ  แต่ขึ้นอยู่กับตัวเครื่องที่ใช้งานว่ารองรับความเร็วสูงสุดที่เท่าไหร่ค่ะ
         • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
          putchongh
          คืออยากรู้ว่า ต้องใช้โปรอะไรถึงจะเล่นได้เร็วๆนะครับ อุปกรณ์ก็อย่างที่บอกน่ะครับ(โพส แรก) ต้องใช้โปรแพงๆหรอ เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาครับ(เพราะไม่มี) อยากรู้เท่านี้อ่ะครับ เพราะต้องใช้ประชุมผ่านเน็ตด้วยน่ะ ย้ำครับต้องใช้โปร(แพคเกจ)อะไรถึงจะเร็วๆ เอาแบบชัดๆโดนเลยครับ เรื่องอื่นผมเข้าใจแล้ว ไม่ได้อะไรจั๊กกะคำ
          • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
           putchongh
           จะบอกว่า ไม่ได้ว่าอะไรจั๊กกะคำ ^^
           • Re: ใช้โปร3Gที่ปากช่องครับ
            callcenter
            สมัครแพคเกจ 3G +อยู่ในพื้นที่ 3G ก็จะได้ความเร็วเพิ่มขึ้นไปเลยค่ะ