5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 15 ต.ค. 2011, 6:18 น. โดย callcenter

  การใช้บริการ Data call

  ipepoo
   ไม่ทราบว่า SIM  One 2 call สามารถใช้งาน Data call ได้หรือเปล่าครับ   หากต้องการจะเปิดใช้งานจะต้องทำอย่างไรบ้างและคิดค่าใช้จ่ายอย่างไรครับ และบริการนี้สามารถรอง Data call จากต่างประเทศได้หรือเปล่าครับ อย่างเช่า
    • Re: การใช้บริการ Data call
     callcenter
     บริการ DATA Call ที่แจ้งมาหมายถึง VOIP ที่สนทนาผ่าน Internet รึเปล่าคะ  หากต้นทางโทรมาด้วย VOIP และสามารถโทรเข้าหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้นั้ัน ก็สามารถที่จะรับสายได้่ สำหรับการโทรด้วย VOIP ของ AIS จะมีบริการ Connect Talk www.ais.co.th/connecttalk โทรออกผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ   พิเศษโทรหากันภายใน ConnectTALK ทั้งในและต่างประเทศ ผ่านอินเตอร์เน็ต ฟรี สามารถเช่าหมายเลขส่วนตัวในการรับสายเรียกเข้าได้ ในราคาประหยัด จ่ายแค่ค่าเช่าหมายเลขเท่านั้นค่ะ    ขอเวลาสักครู่ ช่วยประเมินการให้บริการของดิฉัน ด้วยนะคะ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ http://activities.ais.co.th/app/css_survey01/index.aspx?mod=start   ขอบคุณมากค่ะ
     • Re: การใช้บริการ Data call
      ipepoo
      ผมต้องการนำมาใช้งานกับ GSM Modem เพื่อที่จะรับส่งข้อมูล โดยใช้การสั่งงานด้วย AT Command ให้ทำการ โทรไปยังอีกเบอร์นึง โดยใช้การโทรออกสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูล (Data call) ตัวอย่างคำสั่งเช่น  ATD0872xxxx cr
      • Re: การใช้บริการ Data call
       ipepoo
       จะใช้งานในรูปแบบเดียวกับ Fax/Data Call ครับ ซิม One-2-call สามารถใช้การเชื่อมต่อ Fax/Data Call ได้เลยหรือเปล่าครับ
       • Re: การใช้บริการ Data call
        callcenter
        เราขอตรวจสอบข้อมูลให้ก่อน แล้วจะรีบมาแจ้งผลนะคะ
        • Re: การใช้บริการ Data call
         callcenter
         ซิม One-2-call สามารถใช้บริการ Mobile Office เพื่อรับส่งข้อมูลต่างๆ เช่น ติดต่อศูนย์ข้อมูลของบริษัทเข้าสู่ระบบ Internet เพื่อทราบข้อมูลทั่วโลกเรียกดู E-Mail จากเครื่องคอมพิวเตอร์บริษัทได้โดยเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่กับเครื่อง Computer Notebook ด้วย PCMCIA หรือ Data Card ได้ค่ะ     โดยมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีดังนี้นะคะ      - Computer Note Book และ ต้องติดตั้ง Data Card ใน Computer Notebook     - กรณีที่โทรศัพท์มือถือและ Computer Notebook มี Infrared ในตัว ไม่ต้องซื้อ Data Card เพียงแค่ ติดตั้ง Driver ลงในคอมพิวเตอร์ เท่านั้น  สามารถซื้อและติดตั้ง Data Card ได้ที่ AIS Shop ทุกสาขา และร้านเทเลวิชทั่วประเทศ