4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 ต.ค. 2011, 15:12 น. โดย callcenter

  แจ้งขอให้เพิ่มเสาส่ง Airnet หรือ 3G ที่สูงเนิน

  jokorat
   ปัจจุบันใช้บริการ 3G แบบรายเดือน มาได้ 1 ปีแล้ว แต่ต้องทนใช้แบบสัญญาณมีบ้างไม่มีบ้างอ่อนบ้าง ผมใช้เสายากิ 15E หันไปรับจาก เสาที่มะเกลือเก่า โดยใช้เร้าเตอร์ Huawei B932 ที่ AIS นำมาจำหน่าย ระยะทางจากเสาส่งประมาณ 7-9 กิโลเมตรได้ครับ บ้านผมไม่มีแสดงสัญญาญของ 3G มาถึง แต่ พอขึ้นเสาก็ยังสามารถใช้ได้ แต่ถ้าเอา Aircard รุ่นที่ไม่สามารถต่อเสาภายนอกได้จะไม่สามรถรับสัญญาญได้เลยเมื่ออยู่ในบ้าน แต่พอขึ้นเสาแล้วสามารถรับได้3-4ขีด บางวันโดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกนี้ สัญญาญเหลือ 1 ขีด หรือบางวันก็รับสัญญาญไม่ได้เลย ผมต้องทำงานผ่านอินเตอร์เน็ตด้วย จึงอยากขอความกรุณาดังนี้ครับ   ปัจจุบันใช้แพคเก็ตเหมาจ่าย 3G แบบไม่จำกัด 599+vat= 640.93 บาทอยู่ครับ จึงอยากใช้ Airnet ซึ่งได้ความเร็วสูงกว่า แต่ราคา ห่างกันไม่มาก หรือไม่ก็เพิ่มเสาส่งสัญญาญ 3G ให้หน่อยครับ    ตำแหน่ง GPS บ้านผมครับ 14.832451,101.787107   ปล. คนในเมืองในตัวอำเภอนี้ดีจิงๆเลยน่ะครับ มีเน็ตบ้าน เน็ตสายใช้ ยังมี 3G ครอบคลุม แล้วก็ยังมีเน็ต บรอดแบน ไร้สายอย่าง airnet ให้เลือกใช้อีก จะมีไม่มีเน็ตชนิดใดชนิดนึงเขาก็ไม่เดือดร้อนเลย แต่คนที่อยู่รอบนอก เน็ตสายไม่มี เน็ตมือถือก็ได้แค่ EDGE   พอ Airnet มาก็ลุ้นว่าจะมาถึงบ้านไม ก็เอาไปติดแต่ในเมืองอีก ดูแล้วบ้านเมืองเราคงพัฒนาได้ยากครับ ผมเป็นตัวแทนชุมชนหมู่บ้าน กำลังมีโครงการจะเสนอให้ทำห้องหนังสือ ผ่านสื่อ คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องรออีกนานแค่ใหนกว่าจะมีผู้บริการ บรอดแบน ซักราย ที่จะมาติดตั้งชุมสายที่นี้ ทั้งที่ห่างจากชุมสายแถว ถนนมิตรภาพแค่ 4.5กิโลเมตรเอง ทั้ง 3BB และ TOT  .....T_T....
    • Re: แจ้งขอให้เพิ่มเสาส่ง Airnet หรือ 3G ที่สูงเนิน
     callcenter
     ปัญหาสัญญาณ EGDE/GPRS/3G CC รบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบและแก้ไขนะครับ   1.ปัญหาที่พบ : 2.อุปกรณ์ที่ใช้งาน (Mobile/Computer/Notebook) :  3.เชื่อมต่อผ่านมือถือได้หรือไม่ : 4.Connectผ่านมือถือมีสัญญาณกี่ขีด : 5.Connectผ่าน Air Card มีสัญญาณกี่ขีด : 6.เป็นเฉพาะบางเว็บไซต์หรือไม่ :  7.เป็นเฉพาะพื้นที่ใช่หรือไม่ : 8.พื้นที่ที่พบปัญหาโดยละเอียด  ต้องระบุชื่ออาคาร-หมู่บ้าน/ชั้นที่พบปัญหา/ชื่อซอย เข้าซอยกี่เมตร/จุดที่สังเกตุได้ : 9.นำ SIM ของล/คใส่เครื่องอื่นใช้งานได้หรือไม่ : 10.นำ SIM ที่ใช้งานได้ปกติใส่เครื่องล/คแล้วใช้งานได้หรือไม่ : 11.ชื่อและหมายเลขที่สะดวกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ :     ในส่วนของบริการ Air NET ผมขอแนะนำให้ติดต่อและสอบถาม ที่ 1742 นะครับ จะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญดูแลอยู่ครับ คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ais.co.th/airnet/th/index.html
     • Re: แจ้งขอให้เพิ่มเสาส่ง Airnet หรือ 3G ที่สูงเนิน
      callcenter
      เนื่องจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องการข้อมูลตามที่ CC แจ้ง เพื่อทำการตรวจสอบและขยายสัญญาณต่อไปครับ ยังไงรบกวนคุณ jokorat แจ้งข้อมูลตามหัวข้อที่ CC ได้แจ้งไว้ด้วยนะครับ เพื่อ CC จะได้ส่งเรื่องให้เจ้าห้นาที่ที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไปครับ   ในส่วนของ Air Net ทางเรามีโครงการที่จะขยายพื้นที่ให้บริการอย่างต่อเนื่องครับ แต่จำเป็นต้องใช้ระบะเวลาที่ค่อนข้างนานนิดนึงนะครับ ต้องขออภัยด้วยนะครับ
      • Re: แจ้งขอให้เพิ่มเสาส่ง Airnet หรือ 3G ที่สูงเนิน
       jokorat
       OK ครับสำหรับข้อมูล   1.ปัญหาที่พบ : ตอบ: สัญญาญ 3G อ่อน   2.อุปกรณ์ที่ใช้งาน (Mobile/Computer/Notebook) : ตอบ: ทั้ง 3 อย่าง     3.เชื่อมต่อผ่านมือถือได้หรือไม่ : ตอบ: ได้แต่เน็ตไม่เดินอาจเดินแรกๆแล้วก็หยุดไป   4.Connectผ่านมือถือมีสัญญาณกี่ขีด : ตอบ: 1-3/7 ใช้มือถือรุ่น nokia C5   5.Connectผ่าน Air Card มีสัญญาณกี่ขีด : ตอบ: ผ่าน AirCard ตรงๆไม่มีครับต้องเดินหาสัญญาญนอกบ้านก็จะมีบ้าง 2/7 แต่ connect ไม่ได้ ปัจจุบันหลักๆจะใช้ router 3g AIS Huawei B932 ต่อเสาภายนอก Yagi 15E รับสัญญาญได้ 5/5 แต่ช่วงฝนตกหนักเหลือ 2/5 ครับ ส่วน AirCard ไม่สามารถใช้ที่บ้านได้แต่พอเข้าไปในตัวอำเภอสัญญาญเต็มใช้ได้แรงมากครับ   6.เป็นเฉพาะบางเว็บไซต์หรือไม่ :  ตอบ: ไม่เป็น   7.เป็นเฉพาะพื้นที่ใช่หรือไม่ : ตอบ: ใช้   8.พื้นที่ที่พบปัญหาโดยละเอียด  ต้องระบุชื่ออาคาร-หมู่บ้าน/ชั้นที่พบปัญหา/ชื่อซอย เข้าซอยกี่เมตร/จุดที่สังเกตุได้ : ตอบ:  ฝั่งที่ติดถนนสาย 24 สีคิ้ว-โชคชัย ข้างร้านอาหาร ตอไม้ หมู่ 18 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นคคราชสีมา   พิกัด 14.832451,101.787107 ตรวจสอบจาก http://maps.google.co.th/   9.นำ SIM ของล/คใส่เครื่องอื่นใช้งานได้หรือไม่ : ตอบ:  SIM ไม่มีปัญหาครับ แค่แจ้งเรื่องจุดอัพสัญญาณอยากให้เพิ่มเสาส่งเท่านั้น    10.นำ SIM ที่ใช้งานได้ปกติใส่เครื่องล/คแล้วใช้งานได้หรือไม่ : ตอบ:  SIM ไม่มีปัญหาครับ แค่แจ้งเรื่องจุดอัพสัญญาณอยากให้เพิ่มเสาส่งเท่านั้น   11.ชื่อและหมายเลขที่สะดวกให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ  ตอบ: ชื่อ ณัฐวัตร Tel.0848233401 โทรหลังบ่ายโมงน่ะครับ   ปล.เสาของ AIS ต้นที่อยู่ข้างบ้านผมนี้เสาสูงมากๆสูงกว่าในตัว อำเภอ เป็น 10 เมตรเลยมั้งครับ ถ้าเพิ่มจุดส่งสัญญาญ 3G หรือ AirNet น่าจะส่งได้ดีกว่ามาก   ขอบคุณครับ
       • Re: แจ้งขอให้เพิ่มเสาส่ง Airnet หรือ 3G ที่สูงเนิน
        callcenter
        ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่แจ้งเข้ามานะครับ CC ได้ส่งปัญหาที่เกิดขึ้นให้เจ้าห้นาที่ทราบแล้วนะครับ เมื่อตรวจสอบและแก้ไขแล้วเสร็จจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบนะครับ