8 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 18 มิ.ย. 2012, 9:31 น. โดย callcenter

  สัญลักษณ์ H กับ 3G

  somboon959
   ผมใช้ Samsung Galaxy SL พอเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือบางครั้งสัญญาณขึ้น E,H และ 3G ต่างกันอย่างไร และหากผมต้องการ Vedio call สัญญาณที่เครื่องต้องมีสัญญลักษณ์ตัวใด  ตามความเข้าใจของผม  E = Edge , H=HSDPA ไม่ทราบว่าถูกต้องไหม
    • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
     callcenter
     CC มาอธิบายให้แล้วนะครับ   E = EGDE 3G และ H = HSDPA หรือ 3G   ทั้งนี้หากต้องการใช้งาน Video Call การจับสัญญาณ ต้องเป็น 3G หรือ H ก็ได้เช่นกันครับ เหตุผลที่ตัวระบบแจ้งเป็น 3G หรือ H นั้น เป็นเพราะระบบปฏิบัติการ Android ครับ ซึ่งตามหลักความจริงแล้วจะเหมือนกันครับ
     • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
      somboon959
      ขอบคุณครับแสดงว่าผมเข้าใจถูกต้องตั้งแต่แรก แต่ที่ถามนั้นเนื่องจาก ผมได้ทดลองใช้ VDO call แล้วแต่ไม่ได้ ทั้งที่เครื่องรับและเครื่องส่งอยู่ในที่เดียวกัน จึงได้โทรไปถาม1175 แต่ได้คำตอบว่า H เป็นเพียง 2G เท่านั้นจึงไม่สามารถโทรได้ และแนะนำว่าความแรง(speed)ของสัญญาณต้อง 1 MB ขึ้นไป ผมก็เลยลอง check speed ดูพบว่าได้ 1.15 MB แต่ก็ยังโทรไม่ได้อีก ปรึกษาอีกทีได้คำแนะนำว่า VDO call ควรจะใช้กับจุดที่มี WIFI จะดีกว่า สรุปว่าตกลง3G ไม่ลองรับVDO call หรือ เครื่องผมมีปัญหากันแน่ หรือ ผมเข้าใจอะไรผิดกันแน่ครับ ปล. ผมได้ลองใช้กับเครื่องSamsung Galaxy S2 , Galaxy SL และ Nokia C6 ก็ยังไม่work  ช่วยแนะนำด้วยครับ
      • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
       callcenter
       CC ต้องขอแจ้งว่า การใช้งาน Video Call นั้น ทั้ง 2 หมายเลขต้องเปิดบริการ Video Call ด้วยนะครับ และทั้ง 2 หมายเลข ต้องมี Package 3G ด้วยครับ หากจับสัญญาณ 3G ได้แต่ไม่มี 2 อย่างที่ได้แจ้งข้างต้นก็จะไม่สามารถใช้งานได้ครับ CC รบกวนคุณ แจ้งหมายเลขทั้ง 2 หมายเลข เพื่อมให้ CC ตรวจสอบข้อมูลข้างต้นให้ครับ ในส่วนที่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องอยู่ในพื้นที่ที่มี WIFI ด้วยนั้น CC คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันนะครับ เพราะการใช้งาน Video Call ไม่ได้ใช้งานผ่าน WIFI ครับ
       • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
        attawit_art@hotmail.com
        http://www.blognone.com/node/31172
        • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
         attawit_art@hotmail.com
         ^ ^ ^ ^ ลองเข้าตามลิงค์นี้ดูครับ ช่วยอ่านคอมเมนต์ที่จะเป็นพระคุณ
         • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
          callcenter
          ยินดีครับคุณ attawit_art@hotmail.com  CC เข้าใจความรู้สึกของคุณ  นะครับผม ที่ไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งาน สำหรับพื้นที่การให้บริการ 3G ของเอไอเอสนั้น มีการขยายพื้นที่ให้บริการอย่างต่อเนื่องแน่นอนครับซึ่งหากมีการเพิ่มพื้นที่ในการให้บริการจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบแน่นอนครับ อย่างไรแล้วหากคุณต้องการให้  CC ดูแลเพิ่มเติมสามารถแจ้งข้อมูลและหมายเลขที่ใช้งานเข้ามาที่นี่ ได้เลยนะครับ พร้อมดูแลอยู่ตลอด 24 ชม.และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสดูแลคุณอีกครั้งครับผม และหากไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งานสถานที่ใด โปรดแจ้งรายละเอียด ณ สถานที่นั้นๆมาทางเราได้เลย เรายินดีส่งเรื่องประสานงานตรวจสอบให้โดยตรง
          • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
           callcenter
           CC ยินดีดูแลนะคะ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือพบปัญหาการใช้งานไม่ได้รับความสะดวกด้านใดแจ้ง CC ได้นะคะ
           • Re: สัญลักษณ์ H กับ 3G
            callcenter
            รบกวนเข้ามาประเมินการให้บริการของ CC AIS Club  กันสักนิดนะคะตามกันมาเลยค่ะ http://activities.ais.co.th/app/css_survey01/index.aspx?mod=start