8 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 26 พ.ย. 2011, 18:20 น. โดย callcenter

  edge+ กับ 3g

  freeedom
   ขอถามเป็นข้อๆนะครับ   1. ตอนนี้ผมใช้ aircard เบอร์ 0871817942 แล้วโปรหลักก็โทรธรรมดาเพจเกจเสริมเป็น 3g  1G ทีนี้ผมลองสมัครโปรเสริม เน็ต 39 บาท 3g 140mb edge+ ฟรี แล้วทีนี้ผมใช้ 3g หมดแล้วมันก็ไปใช้เพกเกจ 3g  1G ตามเดิม ทำไมมันไม่ใช้ edge+ ผมต้องไปตั้งค่าบังคับให้ aircard ใช้ edge ธรรมดามันถึงไปใช้โปรเสริม เหมาๆเน็ต 39 บาท 3g 140mb edge+ ฟรี 2. ทำยังไงถึงใช้  edge+ ได้ครับ(ตอนนี้) หรือมันชนกัน? เปิด 3g มันก็ไปใช้อีกโปร ปกติมันจะใช้โปรเหมาๆ ก่อนให้หมดหรือถ้าเป็นวันมันต้องครบวันก่อนถึงจะไปใช้อันเดิมไม่ใช่หรอครับ 3.  คือผมอยากจะสมัคร 799 unlimit ครับก็เลยมาลองทดสอบก่อนไม่ทราบว่าเวลาใช้งานครบ 3g แล้วที่ลดความเร็ว มันลดของ 3g หรือกลายเป็น edge+ ครับ(ผมว่าน่าจะกลายเป็น edge+ เห็นความเร็วเท่ากัน)   ตอนนี้ลองเอาซิมมือถือมาใส่เล่นดูขึ้น 3g ความเร็วเป็น edge+ ครับ ใช้ edge ธรรมดาห่วยมากครับช้าไม่เป็นไรแต่เน็ตมันไม่ไปนี่สิครับ เดี๋ยวก็หลุดๆ ติดๆ
    • Re: edge+ กับ 3g
     freeedom
     ขอดันหน่อยครับ วันนี้ก็จะหมดโปรละครับ
     • Re: edge+ กับ 3g
      callcenter
      ข้อ1 เนื่องจากคุณสมัคร เหมาเหมา 3G 49 บาท สามารถใช้งาน 3G ได้ 140Mb เมื่อหมดคุณสามารถใช้งาน EGDE/GPRS ได้ไม่จำกัด ทั้งนี้หากคุณอยุ่ในพื้นที่ 3G คุณจะได้รับความเร็วประมาณ 380Kb ครับ นั่นก็คือ EGDE+ ครับ ระบบตัด เหมาเหมา 3G นี้ คุณก็จะสามารถใช้งาน Package 3G 350 บาทต่อได้ครับ   ข้อ2 ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ 3G คุณก็สามารถใช้งาน EGDE+ ได้ครับ แต่ความเร็วอาจจะไม่แน่นอนเพราะอาจจะมีปัจจัยอื่นๆทำให้ความเร็วลดลงครับ   ข้อ3 ถูกต้องครับ หาก 3G หมดคุณจะสามารถใช้งาน EGDE+ ได้ครับ
      • Re: edge+ กับ 3g
       freeedom
       แต่ตอนนี้ เหมาๆ 3G 49 บาท มันเหลือ EGDE+ แบบไม่จำกัด อยู่ครับแต่มันกลับไปใช้  3G 350 บาท เฉยเลย ผมอยากทราบว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ มันไปตัด 3G 350 บาท ได้ยังไง
       • Re: edge+ กับ 3g
        callcenter
        สวัสดีค่ะ คุณ freeedom           CC  ตรวจสอบมีการติดต่อเข้ามาทางบริการ i-Call เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อมูลเรียบร้อยแล้วนะคะ
        • Re: edge+ กับ 3g
         freeedom
         ทาง i-Call มีเวลาคุย 5 นาทีคุยยังไม่ได้เรื่องอะไรตัดไปซะละ ทาง i-call เขาว่า เหมาๆ เป็นแพจเกจเสริม มันจะใช้แพกเกจเสริมก่อน แต่ของผม(ตอนนั้น)มันยังไม่หมดครับ มันยังเหลือเวลา แต่มันกลับไปใช้ 3g 350 บาทเลย
         • Re: edge+ กับ 3g
          freeedom
          ซึ่งตอนนี้มันไม่เป็นไปตามเงื่อนไข เพราะตอนแรกใช้ 3g 140m (ไม่ได้ไปใช้ของ 1G 350 บาทซึ่งถูกละ) ต่อมา ใช้ 3g 140m หมดจะเหลือ edge+ อยู่ "แต่มันกลับไปใช้โปร 1G 350 บาท ครับทั้งๆที่ เหมาๆยังไม่หมดเลย"
          • Re: edge+ กับ 3g
           freeedom
           โทรไป cc เขาบอกว่า ในพืนที่ 3g จะใช้ 140M แล้วหมดก็คือหมด ถ้าไม่อยู่ จะใช้ edge (ธรรมดานะ) แบบไม่จำกัด แล้วในเวบ http://www.ais.co.th/mobileinternet/internet-package/ มันเขียนไว้ว่า *ความเร็วสูงสุดในการใช้บริการ 3G จะถูกปรับลดลงเป็น 384 Kbps. หลังจากใช้งานครบ 140 MB เขียนมาได้ไงครับ แล้วยังบอกในผมไปดูใน e-service ว่ายึดตาม e-service อ้าว แล้วเวบ ais นี่เชื่อไม่ได้เลยหรอ แล้วคนที่ไม่มี e-service เขาจะทำไงไปดูใน e-service(ตอนนี้โปรที่คิดตามข้อมูลหายหมดไม่มีให้ดูแล้ว เมนูบริการเสริมค่อยโผล่มา เดี๋ยวก็หาย แต่ตรงโปรโมชั่นเสริมยังไม่ออก เพราะ 3g 49บาทมันอยู่อยู่ตรงนั้น)
           • Re: edge+ กับ 3g
            callcenter
            CC ตรวจสอบแล้ว มีการโทรเข้ามาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วนะครับ ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบแล้วเสร็จจะมีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งให้ทราบต่อไปนะครับ   ***หากข้อมูลในเว็บไซต์และeService ไม่ตรงกัน คุณสามารถแจ้งใลิ้งค์ให้ CC ทราบเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องตรงกันต่อไปครับ