18 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 7 ก.ค. 2012, 15:39 น. โดย callcenter

  ความเร็ว 3g ที่ได้รับ

  sweetpap
   ผมใช้ gsm 3g  150 บาท  30 ชั่วโมง ผมอยู่นครปฐม แต่ ความเร็ว 3g  ที่ได้รับ ไม่ถึง 1 mb  แต่ผมลองให้เพื่อนที่ใช้ 3g AIS เช็คดู ได้ 5-7 mb ทำไมผมได้ความเร็วไม่เต็มที่ครับ ผมใช้โทรศัพท์ Sumsung galaxy s  ทำอย่างไรถึงจะได้ความเร็วเต็มๆครับ
    • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
     sweetpap
     GT-I9000 ครับ  หรือว่าเป็นเพราะโปรโมชั่น 3G ที่ผมใช้ ล็อคความเร็วไว้ที่ 1MB ถ้าเป็นที่โปรโมชั่น ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าโปรโมชั่นไหนล็อค ไม่ล็อค จะได้สมัครถูกครับ  ผมเห็นในหน้าเว็ปมีบางโปรโมชั่นที่บอกว่า  *ใช้งาน 3G ความเร็วสูงสุด 384 Kbps ผมไม่เข้าใจว่า จได้ความเร็วเท่าไหร่ ช่วยอธิบายหน่อยครับ http://www.ais.co.th/mobileinternet/internet-package/
     • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
      sweetpap
      ช่วยหน่อยครับ
      • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
       callcenter
       สำหรับ3G Package 150 บาท 3G/EDGE 30 ชั่วโมง3G Package 150 บาท 3G/EDGE 30 ชั่วโมง นี้จะได้รับ Speed การใช้งาน AIS 3G สูงสุดคือ 1Mbps นะคะ    ++ หากต้องการความเร็วเพิ่มมากขึ้่น แนะนำเ้ป็น 3G Package 150 บาท 3G/EDGE 150 MB จะสามารถใช้ AIS 3G ความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps.(ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ และปัจจัยอื่นๆ  )    ++ เมื่อใช้งาน 3G/EDGE Plus/GPRS ครบตามจำนวนที่กำหนดในแต่ละเดือน Speed จะปรับเป็น 384 kbps นะคะ    ++ ตรวจสอบ Package เพิื่มเติมที่นี่ค่ะ http://www.ais.co.th/mobileinternet/3g/
       • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
        sweetpap
        แล้วถ้า  3G Package 350 บาท  100 ชั่วโมง ล่ะครับ จะได้ความเร็วแค่ไหน
        • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
         sweetpap
         อธิบายหน่อยครับ
         • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
          callcenter
          สวัสดีค่ะ  คุณ SweeTPaP   หากเป็น 3G Package 350 บาท  100 ชั่วโมง จะใช้งาน 3G ความเร็วที่ 384 Kbps ค่ะ   หากต้องการใช้งานความเร็วเพิ่มขึ้น CC แนะนำ แพ็คเก็จที่สามารถใช้งาน 3G แบบ MB ซึ่งจะจับความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps.ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ และปัจจัยอื่นๆด้วยนะคะ    ++สามารถดูรายละเอียดแพ็คเก็จอินเตอร์เนตเพิ่มเติม คลิก
          • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
           sweetpap
           ถ้าใช้ Package 3G แบบ MB  ครบตาม MB ที่กำหนดไว้แล้ว  ความเร็วจะเปลี่ยนไปใช่ไหมครับ แล้วต้องจ่ายตังส่วนเกินอีกรึป่าวครับ
           • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
            callcenter
            จากข้อมูลที่คุณสอบถามเข้ามา (ความเห็นที่ #5) จะหมายถึง Package 100 ชั่วโมง เหมาจ่าย 350 บาท จะสามารถใ้ช้งานโดยระบบจะคิดเป็นนาที และ  3G ความเร็วสูงสุด 384 Kbps จนกว่าจะหมด 100 ชม. ค่าบริการส่วนเกินจาก Package คิดนาทีละ 1 บาทค่ะ   ++ แต่หากเป็น Package ที่คิดค่าบริการตามปริมาตรข้อมูล (MB) เมื่อใช้งานครบตามจำนวน MB ที่กำหนดตามเงื่อนไขของแต่ละ Package แล้ว ส่วนเกินจะถูกคำนวณจากโปรโมชั่นหลักที่คุณใช้งาน(คิดค่าบริการเป็น 5 บาท/MB) และ ก็จะปรับความเร็วลดลงตาม 3G Package 150 บาท 3G/EDGE 150 MB ที่ CC  แนะนำในความเห็นที่ #4 นะคะ      ++ สำหรับหมายเลขของคุณใช้งานเป็นโปรโมชั่น GSM Smart 200 บาท สมัคร 3G Package เดือนละ 150 บาท ใช้บริการ 3G/EDGE/GPRS 30 ชั่วโมง เมื่อใช้งานครบ จะคิดค่าบริการเป็นนาทีละ 1 บาทค่ะ        Package นี้จะได้รับ Speed การใช้งาน AIS 3G สูงสุดคือ 1Mbps จนกว่าจะใช้งานครบ 30 ชม.ค่ะ
            • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
             spc19
             สอบถามหน่อยครับคือผมใช้ โปร 3G 150Bath/30Hrs ความเร็ว download จะถูกจำกัดที่ 1mb/s แต่ก่อนใช้ได้ปกติครับ ความเร็วจะะวิ่งสูงสุดอยู่ที 9xx kb/s แต่วันนี้ได้ใช็แล้วรู้สึกจะช้า test speed แล้วจะอยู่ไม่เกิน 500  kb/s เหมือนถูกจำกัดความเร็ว ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดครับ ทำไม ความเร็วถึงลดลง ไม่ได้ตามโปรที่เคยใช้ เบอร์ที่ใช้ 087-9883097 ครับ
             • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
              callcenter
              สวัสดีค่ะ  คุณ spc19     สำหรับแพ็คเก็จที่คุณใช้งาน สามารถใช้ AIS 3G ความเร็วสูงสุดถึง 1 Mbps แต่สำหรับข้อมูลที่คุณแจ้งเข้ามาปัยหาสัญญาณอาจเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งจำนวนผู้ใช้บริการในขณะนั้น สัญญาณ รวมถึงพื้นที่ที่ใช้งาน CC แนะนำเว้นช่วงการใช้งานก่อนนะคะ หากพบปัญหาทุกช่วงเวลา สามารถแจ้งข้อมูลสถานที่ที่พบปัญหาโดยละเอียด ทั้งสถานที่ที่ใกล้เคยและมือถือรุ่นที่ใช้งานกลับมาเพื่อให้ CC ประสานงานเื่พื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้เลยนะคะ
              • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
               spc19
               ผมได้ทดลองมาหลายวันแล้วครับ ความเร็วเน็ตที่ได้ จะอยู่ประมาณ 5xx kbps ตามโปรที่เคยใช้จะอยู่ที่ 700-9xx kbps ในช่วงที่คนใช้น้อยทีสุด ผมเช็คเวลา 01.00น -03.00น ก็ได้เหมือนกับตอนกลางวันตามรูปทีแนบมาครับ  พื้นที่ ที่ใช้อยู่ อ.สูงเนินหลังโรงงานซีเกท และ อ.ปักธงชัย ในอำเภอครับ  ช่วยตรวจสอบให้หน่อยครับ
               • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
                spc19
                ความเร็วที่ได้จากการ test speed ได้ตามรูปนะครับ ซึ่งเมือก่อน ได้จะได้เกือบๆ 1 Mbps
                • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
                 spc19
                 อีกรูปครับ ขณะกำลังโหลดไฟล์ เหมือนกับบล็อคความเร็วเอาไว้ไม่เกิน 5xx kbps ครับ ก็เลย สงสัยว่าทำไม ถึงไม่ได้ความเร็วตามโปรที่เราเสียเงินซื้อไปครับ
                 • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
                  callcenter
                  หากอยู่ในพื้นที่ให้บริการ แต่พบปัญหาการใช้งานเรื่องความเร็ว CC  ยินดีตรวจสอบให้ค่ะ  โดยขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียดดังนี้    1. Errorหรือปัญหาที่พบโดยละเอียด 2. สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 3. สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้) - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นอะไร             - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด (ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา) เช่น อยู่ใกล้วัด/ห้าง/โรงเรียน   4. ยี่ห้อ/รุ่น 5. เบอร์ติดต่อกลับ
                  • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
                   spc19
                   1. Errorหรือปัญหาที่พบโดยละเอียด=ความเร็วลดลงจากปกติที่เคยใช้ที่ผ่านมา 9 เดือน จากโปรความเร็วสูงสุดที่ 1 Mbps 150 บาท 30 ชม ลดลงเกือบ 50 % ในช่วงเวลาที่คนใช้งานน้อยที่สุด 01.00-04.00น 2. สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด=สัญญาณจ่ากหน้าจอ มี 5 ขึดทั้ง 2 สถานที่ 3. สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้) = บริเวณโรงงานซีเกท อ.สูงเนิน และ สนามกีฬา อ.ปักธงชัย พื้นที่โล่ง - จำนวนชั้นทั้งหมด= ชั้นเดียว                4. ยี่ห้อ/รุ่น= Air card AIS 3G 3.6 Mbps E153 5. เบอร์ติดต่อกลับ=089-7177880
                   • Re: ความเร็ว 3g ที่ได้รับ
                    callcenter
                    ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลเข้ามานะีคะ   CC  ได้ส่งเรื่องให้หน่วยงาน Engineer ทำการตรวจสอบแล้ว หากทราบผลจะเข้ามาแจ้งให้คุณ spc19 ทราบทันทีค่ะ