13 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 6 ก.พ. 2012, 9:59 น. โดย nawee99

  เรื่องSMSในBB

  nawee99
   ผมมองไม่เห็นSMSครับ ปกติแล้วSMSจากรายชื่อจะมองเห็น แต่SMSจากระบบ มองไม่เห็นครับ เช่นเติมเงินเข้าแล้ว ระบบก็คงจะส่งSMSเข้ามาบอก วันและเวลาและเงินที่มีอยู๋ แต่ที่เครื่องผม มันไม่โชว์SMSพวกนี้เลย ระบบอื่นๆก็เหมือนกัน เช่น..SMSโอนเงินจากธนาคาร SMSรหัสบัตรเกมส์ออนไลน์ ฯลฯ   ปกติแล้ว BB จะมองเห็นข้อความจากระบบพวกนี้ไหม หรือมีแล้ว เครื่องผมไม่เห็นเอง งั้นต้องเข้าไปตั้งค่าตรงไหนครับ ถึงจะเห็นทุกๆSMSที่เข้ามา   **ในช่องข้อความของผมจะมีรวมๆกันหมดเลย -ทั้งBBแชท,SMSจากรายชื่อ,คอมเม้นท์เฟส พวกนี้จะเข้ามารวมในช่องข้อความหมดเลย แม้กระทั่ง แจ้งสายไม่ได้รับ หรือ สายที่สามารถติดต่อได้แล้วในขณะนี้ก็มีเข้า แต่SMSจากระบบไม่มี**   ผู้รู้และโอเปอร์เรเตอร์แนะนำด้วยครับ มือใหม่หัดใช้BBครับ
    • Re: เรื่องSMSในBB
     callcenter
     สวัสดีค่ะ คุณnawee99        ก่อนหน้านี้ได้มีการลบ SMS หรือ ข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกบ้างแล้วหรือยังคะ หากยังแนะนำลบข้อความ และ ปิด-เปิดเครื่องใหม่นะคะ
     • Re: เรื่องSMSในBB
      nawee99
      ลองแล้วครับ ลบข้อมูลทั้งหมดในข้อความ แล้วปิดเปิดเครื่องใหม่ ไปเติมเงิน ก็ยังไม่มีSMSจากระบบเข้ามาแจ้งว่ายอดเงินเข้ามาแล้ว มีวันและเงินคงเหลือเท่าไร ว่างเปล่าครับ?
      • Re: เรื่องSMSในBB
       nawee99
       "การปิดใช้ จาก การป้องกันการโทรขาออก : SMS ทั้งหมด ส่งกลับ สำเร็จ"   กดแล้วขึ้นตามนี้ครับ เติมเงินเข้าไปอีก ก็ยังไม่มีSMSจากระบบแจ้งเข้ามาเลยครับ (แต่ถ้าเอาซิมไปใส่เครื่องอื่น มีข้อความเข้าปกติครับ)
       • Re: เรื่องSMSในBB
        nawee99
        SMSจากรายชื่อที่เมมไว้ เข้าปกติครับ MMS จากรายชื่อก็ เข้าปกติ คอมเม้นท์จากเฟสก็ เข้าปกติ แจ้งสายไม่ได้รับ เข้าปกติ แจ้งสายที่ติดต่อได้แล้วก็ ปกติ BBแชทก็ เข้าปกติ แต่SMSจากระบบที่จะต้องส่งมาแจ้ง 1.เงินใกล้หมด 2.เติมเงินแล้ว 3.ยอดเงินคงเหลือ 4.รหัสบัตรเติมเกมส์ 5.แจ้งโอนเงินจากธนาคาร พวกนี้ไม่มีเข้าเลย ต้องตั้งค่ายังไง ถึงจะใช้ได้ แนะนำด้วยครับ   ทำตามขั้นตอนข้างต้นหมดแล้ว ก็ยังไม่ได้รับเหมือนเดิม ผู้ใดมีความรู้ตรงนี้ แชร์มาด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ขอบคุณครับ
        • Re: เรื่องSMSในBB
         callcenter
         จากที่แจ้งมา ทางระบบจะสามารถใช้งานได้ตามปกตินะครับ หากนำซิมการ์ดไปใช้งานเครื่องอื่นแล้วสามารถใช้งานได้ แสดงว่าเป็นในส่วนของการตั้งค่าตัวเครื่องครับ ทั้งนี้ CC ได้แจ้งให้เจ้าหน้าีท่ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับคุณ nawee99 แล้วนะครับ เพื่อแนะนำการตั้งค่าเพื่อใช้งานครับ
         • Re: เรื่องSMSในBB
          nawee99
          ขอบคุณโอเปอร์เรเตอร์และทีมงานเสียงใสๆน่ารักๆที่โทรมาให้ความช่วยเหลือนะครับ AISนี่สุดยอดจริงๆ ผมชอบ แบบนี้ไงถึงทิ้งไม่ลง
          • Re: เรื่องSMSในBB
           callcenter
           CC ยินดีดูแลครับ หากครั้งหน้าพบปัญหาการใช้งานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแจ้งให้ CC ดูแลได้นะครับ
           • Re: เรื่องSMSในBB
            nawee99
            ทดสอบการลงรูป
            • Re: เรื่องSMSในBB
             nawee99
             2.เลื่อนไปเลือกที่หัวข้อ "ตัวเลือกการรักษาความปลอดภัย" ตามรูปที่2
             • Re: เรื่องSMSในBB
              nawee99
              3.เลื่อนไปเลือกหัวข้อล่างสุด "ไฟล์วอลล์" ตามรูป
              • Re: เรื่องSMSในBB
               nawee99
               4.ในภาพที่4นี้ จะเป็นหัวข้อของไฟล์วอลล์ ที่ป้องกันหรือบล็อคข้อความขาเข้าต่างๆ ในข้อนี้ถ้าไม่ใช้ ให้เลือกที่ขวาบนเป็น "เลิกใช้งาน" แต่ถ้าใช้บางอย่างก็ให้ใส่ติ๊กถูกเข้าไปที่หัวข้อที่ต้องการบล็อค (ซึ่งจากรูปนี้ จะสังเกตว่า SMSของผมตั้งบล็อคไว้ 86 ข้อความ นี่คือส่วนที่ทำให้มันไม่โชว์เตือนที่หน้าจอครับ)
               • Re: เรื่องSMSในBB
                nawee99
                5.รูปสุดท้าย เป็นข้อความจากระบบที่ส่งแจ้งเข้ามาบอกว่า "หักค่าแกรมมี่มิวสิค29บ.สำเร็จ ฯลฯ"  ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ใช้งานได้ตามปกติแล้วครับ
                • Re: เรื่องSMSในBB
                 nawee99
                 เพื่อนๆน้องๆ ที่เจอปัญหานี้แบบผม (เข้าไปตั้งค่ามั่วจนได้เรื่อง) ถ้ามาอ่านเจอ ก็นำวิธีนี้ไปใช้ได้นะครับ **น่าจะทำบล็อคสายที่ไม่ต้องการได้ด้วยนะ**