3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 7 ก.พ. 2012, 21:46 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่องความถี่ครับ

  montrikub
   อยากถามว่า   ความถี่จากเดิม 900 เนี้ย  ทางบริษัท มีนโยบายจะเปลี่ยนเป็น 2100 หรือเปล่าครับ คืออยากให้มันใช้โทรศัพท์ได้หลายๆ รุ่นอะ ครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งเลือกมากมาย   ------------- ถามอีกข้อครับ ---------------------------------- ยกตัวอย่าง Wellcom a99   - GSM 850/900/1800/1900 MHz - UMTS 850/1900/2100 MHz   / ถ้าผมใช่ Ais แล้ว จะเล่นเน็ตโดยใช้ EDGP/GRPS ได้หรือเปล่าครับ *หรือเน็ตธรรมดาอะไรก็ได้อะครับ ทำได้หรือเปล่า    ^_^
    • Re: สอบถามเรื่องความถี่ครับ
     callcenter
     คุณ montrikub ครับ สำหรับคลื่นความถี่ 2100MHz ต้้องรอทาง กสทช. เปิดให้ประมูลสัมประทานคลื่นความถี่นะครับ ทั้งนี้ทางเรายังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดเมื่อไหร่ แต่ไม่ต้องกังวลครับ หากทางเราได้รับสัมประทานมาแล้วจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไปครับ ในส่วนของ Wellcom a99 จะสามารถใช้งาน EGDE/GPRS ของ AIS ได้ครับ แต่จะไม่สามารถใช้งาน 3G ของ AIS ได้ครับ เพราะ "GSM" จะเป็นการบอกคลื่นความถี่ที่สามารถใช้งาน EGDE/GPRS ส่วน "UMTS" จะเป็นการบอกคลื่นความถี่ที่สามารถใช้งาน 3G ได้ครับ ซึ่งทาง AIS เปิดให้บริการคลื่นความถี่ 900MHz ทั้ง 2 ระบบครับ
     • Re: สอบถามเรื่องความถี่ครับ
      montrikub
      ทางทีมงานช่วยแนะนำ โปรโมชั่น สำหรับ EGDE/GPRS ที่ถูกๆ เหมาะสำหรับชอบออน เฟส อัพรู้ ให้หน่อยครับ   ขอบคุณครับ
      • Re: สอบถามเรื่องความถี่ครับ
       callcenter
       CC แนะนำให้ทดลองใส่ข้อมูลใน http://www.ais.co.th/mobileinternet/internet-package/#3 ครับ วึ่งระบบจะแจ้ง Package ที่เหมาระสมให้คุณทราบครับ และในลิ้งค์ดังกล่าวจะมี Package 3G/EGDE+ ให้คุณตรวจสอบรายละเอียดและมีวิธีการสมัครให้คุณกดสมัครด้วยตนเองด้วยครับ