4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 9 ก.พ. 2012, 12:11 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่องการใช้บีบี 9700

  annita051
   ปัจจุบันใช้โปร  300 (chat+bbm)  แต่ต้องการยกเลิกแพคเกจนี้ อยากถามว่า ถ้าจะต่อเน็ทเพื่อโดยต่อจาก wifi ที่บ้าน หรือถ้าออกนอกเขต บ้าน อยากใช้ 3G หรือต่อออก egde ใช้โปรไหนได้บ้าง แล้วมีสิธีเซ็ทเครื่องยังไงได้บ้างค่ะ   รบกวนติดต่อกลับหรือแจ้งให้ทราบด้วยนะค่ะ
    • Re: สอบถามเรื่องการใช้บีบี 9700
     callcenter
     สำหรับโปรโมชั่น จะสามารถใช้งานโปรโมชั่น 3G/EGDE+ ปกติได้ครับ โดยคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดและวิธีการสมัครได้ที่ http://www.ais.co.th/mobileinternet/internet-package/ ครับ ทั้งนี้สามารถตั้งค่าตาม Version ของ OS ที่คุณใช้งานได้ดังนี้ครับ   OS5 --- เลือก Browser   bb Menu   option   Browser Configuration   Browser เลือกเป็น Ais-gprs-wap  กรณี ทำเบื้องต้นไม่ได้ ให้ไปที่  ตัวเลือก   การตั้งค่าระบบขั้นสูง   TCP/IP  กดเครื่องหมาย ถูก ตรงช่องว่างที่หัวข้อ Apn setting Enabled   จากนั้น ใส่คำว่า internet ตรง หัวข้อ APN :   และ กด เครื่องหมายถูก ตรงคำว่า  Apn Authentication Enalbled จากนั้น กดเชื่อมต่อได้ปกติ หรือ ปิดเครื่อง ถอดแบต อีกครั้ง และกลับไปดูว่า ที่  การกำหนด บราวเซอร์ มีจุดเชื่อมต่อให้เลือกเป็น  Ais-gprs-wap หรือยัง หากมี กดเลือกเชื่อมต่อได้ปกติครับ     OS6 --- เลือก Option   Device   Advance System Setting   TCP/IP   กดเครื่องหมาย ถูก ตรงช่องว่างที่หัวข้อ Apn setting Enabled   จากนั้น ใส่คำว่า internet ตรง หัวข้อ APN :   และ กด เครื่องหมายถูก ตรงคำว่า  Apn Authentication Enalbled จากนั้น กดเชื่อมต่อได้ปกติ หรือ ปิดเครื่อง ถอดแบต อีกครั้ง   คุณสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเอง โดยกด Alt+aA+H พร้อมกัน จากนั้นดูที่ App Version ครับ ซึ่งจะแสดง เวอร์ชั่นที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันครับ
     • Re: สอบถามเรื่องการใช้บีบี 9700
      rainny316
      ทำไม CC เลือกตอบอะค่ะ กระทู้เรา CC ยังไม่ได้ตอบเลย ขอโทษนะค่ะที่มารบกวนคุณ annita051
      • Re: สอบถามเรื่องการใช้บีบี 9700
       callcenter
       CC ประสานงานให้ทีมงานติดต่อกลับภายใน 3 ชม. เพื่อแนะนำการตั้งค่าใช้งาน WIFI นะคะ    ++ และ หากไม่มี Package BB ก็สามารถใช้งานสัญญาณ WIFI บ้านได้ แต่แนะนำให้่ปิดสัญญาณ GPRS ที่เครื่อง BB ก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องเกิดค่าใ้ช้จ่ายส่วนเกิด โดยเข้าที่เมนู Data service เลือก OFF ได้เลยนะคะ
       • Re: สอบถามเรื่องการใช้บีบี 9700
        callcenter
        CC แจ้งข้อมูลที่โพสท์นี้เรียบร้อยแล้วนะคะ http://aisclub.ais.co.th/WebboardDetail.aspx?mid=28&room=56&qid=16282&ac=finc#2