12 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 28 เม.ย. 2013, 20:41 น. โดย callcenter

  BB 1-2 call กินตังส์

  กินตังส์
   เนื่องจากได้เติมส์ตังส์ ทุกครั้ง ยังไม่ทันจะได้ทำอะไรเลยแม้แต่การกดโทรศัพท์ สักพักแจ้งมาแล้ว ยอดเงินของคุณไกล้จะหมดกรุณาเติมเงินด้วยค่ะ มันหมายความว่าไง อยากรบกวนเอไอเอส เช็คไห้ทีว่ามันกินได้ยังไงและกรุณายกเลิกให้หมด งง (BB 8250 ) ถ้าเป็นแบบนี้บ่อย๐ไม่ไหว จะยกเลิกใช้แล้ว
    • Re: BB 1-2 call กินตังส์
     callcenter
     CC ตรวจสอบแล้วนะครับ เกิดจาก EGDE/GPRS ครับ เนื่องจากตัวเครื่อง BB มีการเชื่อมต่อเองอัตโนมัติครับ ทั้งนี้ CC แนะนไใ่กด *129*1#โทรออกครับ เพื่อปิด EGDE/GPRS ที่ระบบ และ เข้าที่ Option     Mobile Network     เลือกที่ Data Service เปลี่ยนเป็น OFF ครับ เพื่อปิดการใช้งานที่ตัวเครื่องครับ
     • Re: BB 1-2 call กินตังส์
      callcenter
      ใจเย็นๆนะครับ คุณ RainyDays เนื่องจาก  CC พบว่าโทรศัพท์การใช้งานปัจจุบันที่คุณใช้อยู่ เป็นเครื่อง Blackberry ซึ่งจัดว่าเป็นโทรศัพท์ประเภท Smartphone และแน่นอนครับ หากเป็นโทรศัพท์การใช้งานดังกล่าวนี้มันจะทำการเชื่อมต่อกับสัญญาณอัตโนมัติแม่ไม่ได้ใช้งานก็ตามซึ่ง ลูกค้าหลายๆท่านจะพบปัญหาลักษณะเดียวกันคือ เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ไม่ยากเลยครับ เพียงกด *129*1# เพื่อทำการปิดการเชื่อมต่อจากตัวเครื่องโดยตรง หรือ หากต้องการกลับมาสมัครแพ็คเกจใหม่ กด *129*2# เพื่อจับสัญญาณ GPRS อีกครั้ง      * เบื้องต้น CC พบว่าหมายเลขนี้ได้ทำการ BAR GPRS เรียบร้อย สามารถเช็คสถานะได้ที่ *129# ขอบคุณที่ให้โอกาส CC ดูแลการใช้งานครับ
      • Re: BB 1-2 call กินตังส์
       bluerain
       ธุรกิจมือถือทุกระบบรู้ปัญหาเรื่องนี้ดี แต่กลับฉกฉวยเอาเป็นผลประโยชน์เข้าตัว ลูกค้าซิไม่รู้ไม่ทันร้อก เจอมากับตัวแค่เปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่เป็นสมาร์ทโฟน  เติมเงินปุ๊บเงินหมดปั๊บ  เซ็งทุกคนแหละที่เจอ  เอาเปรียบกันสุด สุด
       • Re: BB 1-2 call กินตังส์
        callcenter
        ไม่อยากให้คุณ bluerain คิดแบบนั้นเลยนะครับ  ทางAIS ของเราไม่เคยมีนโยบายในการกอบโกยผลกำไรหรือปอกลอกผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือประเภท Smartphone แต่เนื่องจากโทรศัพท์ประเภทดังกล่าวจะมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอัตโนมัติเพื่ออัพเดทข้อมูลตลอดเวลา หรือ ที่เรียกว่า "เน็ตรั่ว" ซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงแบบไม่พึ่งประสงค์คุณสามารถทำได้โดย เปิด-ปิด internet ได้ด้วยตนเอง (ฟรี)เปิดการใช้งาน โทร *129*2# (restart โดยเปิด-ปิดเครื่องหลังจากได้รับ SMS ยืนยัน)ปิดการใช้งาน โทร *129*1#
        • Re: BB 1-2 call กินตังส์
         mypain
         คือว่า มีเงินในโทรศัพท์แล้วหายอ่าค่ะ คือ ตอนนี้ใช้โปรบีๆ อยู่ แต่บางครั้ง สัญลักษณ์ โปรบีๆ จะหายไป แล้ว เงินในโทรศัพท์ ก็หายอ่าค่ะ ต้อง เปิด-ปิด สัญญาณโทรศํพท์ ใหม่ ถึงจะมองเห็นสัญลักษณ์โปร บีๆ อ่า ค่ะ ไม่ทราบต้องทำยังไงอ่าค่ะ เพราะเป็น แบบ นี้ บ่อยมาก
         • Re: BB 1-2 call กินตังส์
          callcenter
          CC ตรวจสอบหมายเลขของ คุณ my pain   ใช้งาน แพ็คเกจบีบี 249 บาท ใช้งานอินเตอร์เนตได้ 10 MB และปัจจุบันใช้งานอินเตอร์เนต 10 MB หมดแล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีการเชื่อมต่อ GPRS จึงทำให้ถูกคิดค่าบริการเป็นนาที เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่อง CC แนะนำ คุณ my pain  สมัครแพ็เกจเหมาเหมาเพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับการใช้งานนะคะ ตรวจสอบแพ็คเกจเหมาเหมาเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ คลิก  แต่หากไม่ได้ใช้งาน CC แนะนำลบ app Line/whasapp นะคะ เพื่องจาก 2 app นี้เป็น appที่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อ GPRS เพื่อออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ
          • Re: BB 1-2 call กินตังส์
           mypain
           แต่โปร 249 บาท นี้ เป็น BB+facebook+line+เน็ต 10 MB ไม่ใช่เหรอคะ
           • Re: BB 1-2 call กินตังส์
            callcenter
            ใช่แล้วค่ะ  คุณ my pain สามารถใช้งานอินเตอร์เนต ได้ 10 MB แต่เนื่องจากมีการใช้งานหมดแล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีการเชื่อมต่อจึงทำให้ถูกคิดค่าบริการเป็นนาทีตามโปรโมชั่นหลักค่ะ
            • Re: BB 1-2 call กินตังส์
             pat_meaning
             บีบี ใช้โปร249บาทอ่าค่ะ โดนหักเงินเหมือนกันค่ะ แต่ตอนที่อยู่ในช่วงประกันมันไม่หักเงินนะคะ แต่ประกันหมดก็หักเงินบ่อยมากๆค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
             • Re: BB 1-2 call กินตังส์
              callcenter
              เนื่องจากแพ็คเกจที่คุณ Pat_meaning ใช้งาน จำนวนอินเตอร์เน็ต 10 MB หมดลง จึงทำให้ถูกคิดค่าบริการนาทีละ 1 บาทนะคะ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการที่เครื่องหมดประกันแต่อย่างใดค่ะ   หากต้องการใช้งานต่อจะต้องสมัครแพ็คเกจอินเตอร์เน็ตแบบคิดตามปริมาณเพิ่มเติม โดยเริ่มต้นที่ 9 บาท 1 วันใช้งานได้ 10 MB รายละเอียดเพิ่มเติม   CLICK     ตรวจสอบรายละเอียดการใช้งานเพิ่มเติม ย้อนหลังได้ถึง 30 วันที่ eService ค่ะ
              • Re: BB 1-2 call กินตังส์
               pat_meaning
               แล้วที่มี3Gใหม่อ่าค่ะ ต้องเสียเงินเพิ่มมั้ยคะในการสมัคร แล้วดียังไงอ่าคะ
               • Re: BB 1-2 call กินตังส์
                callcenter
                ไม่เสียเงินค่ะ คุณ Pat_meaning สามารถกดสมัครได้เลย ที่ *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ AIS 3G ใหม่ นี้จะทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้นคุณภาพเสียงชัดเจน โทรออก พร้อมกับ เล่น Internet ได้ โดยไม่มีสะดุดค่ะ รายละเอียเพิ่มเติม    http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html