55 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 5 ต.ค. 2012, 0:33 น. โดย callcenter

  ปัญหาการใช้ Iphone4/4s

  unnza
   ปัญหาของ Iphone4/4s ที่ตอนนี้ส่วนมากเจอคือ 1.โทรออกแล้วกดวางไม่ได้ค้าง แต่อีกฝั่งได้ยินเสียง คนโทรหาได้แต่ทางเราไม่ได้ยินเสียง  (อาการนี้จะเป็นสำหรับคนที่ใช้ระบบ AIS และจะเป็นหลังจากที่ปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่) วิธีแก้เบื้องต้น - Restore เครื่อง - Reset all setting  - เปิด แล้ว ปิด Edge  2.กดเปิด App แล้วมันกระพริบ ไม่สามารถใช้งานได้ วิธีแก้เบื้องต้น - Restore เครื่อง - โหลด App ใหม่ซัก 1 App หรือ Update App 1 App    ปัญหาที่ผมเจอมาเอง (ข้อ 1.) และ ข้อ 2.เป็นปัญหาที่พบมากในช่วงนี้จึงอยากจะให้ทาง AIS ช่วยชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดว่าเป็นเพราะอะไร หากเกิดปัญหาแบบนี้สามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนได้ไหม   เพิ่มเติม เครื่องผมซื้อมาจากศุนย์ พารากอน เมื่อปลายเดือน ธ.ค.54 ปัจจุบันอาการนี้ก็ยังเป็นๆหายๆไม่รู้ว่าทำยังไงถึงจะแก้ได้หายสนิท และเพิ่มเติมบางครั้งกด เปิด Edge แล้้วไม่สัญญาณ E ต้องปดแล้วเปิดเครื่องใหม่ ทำให้บางทีเจออาการตามข้อ 1.   ขอบคุณครับ
    • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
     callcenter
     ทางเราเข้าใจความรู้สึกของคุณ unnza นะคะ จากอาการเครื่องที่คุณ unnza เล่ามานั้น ทางเราแนะนำคุณ unnza นำเครื่องเข้าติดต่อยัง AIS Shop ในสาขาที่รับตรวจสอบเครื่องเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของเราตรวจสอบและดูแลเพิ่มเติมได้เลยค่ะ ไม่ทราบว่าคุณ unnza ใช้งานอยู่ในพื้นที่ใดเหรอคะ ทางเรายินดีตรวจสอบสาขาที่รับตรวจสอบเครื่องใกล้บ้านให้เองค่ะ
     • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
      callcenter
      สวัสดีค่ะ  คุณ vivee      CC เข้าใจความรู้สึกของคุณนะคะ แต่สำหรับการเช็คตัวเครื่องและแนวทางในการดูแลผู้ใช้บริการจะขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ AIS SHOP โดยตรงค่ะ      ++ CC แนะนำคุณ  vivee  AIS SHOP สาขา ขอนแก่น เพื่อเช็คตัวเครื่องนะคะ
      • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
       unnza
       ผมเคยเอาเข้าไปที่ศูนย์เซ็นทรัล บางนา ทาง จนท.ก็บอกว่าเป็นหลายคนที่มีมาแจ้งปัญหานี้ จนท.บอกว่าเป็นที่ software รอ ios update ตัวใหม่มาจะหาย  ซึ่งก็ไม่รู้ทำไม เครื่องของเพื่อนไม่เป็นทั้งที่ซื้อจากที่เดียวกัน   เครื่องในระดัีบ 20K + ไม่น่าจะเกิดปัญหาแบบนี้กันเยอะนะครับ แนะนำว่าทาง AIS ควรต้องรีบหาทางแก้ไข หรือบริการลูกค้า ที่เกิดปัญหาแบบนี้ให้โดยเร็ว   ส่วนผมทำงานอยู่ฉะเชิงเทรา(ติดกับ จ.ปราจีน) สาขา AIS ที่ใกล้ที่สุดคือ สาขาชลบุรี / เซ็นทรัลบางนา ต้องขับรถประมาณ 120 กม.เองครับ
       • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
        callcenter
        ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆ ค่ะ หากมี ios ใหม่ออกมาจะรีบประชาัสัมพันธ์ทันทีค่ะ
        • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
         unnza
         ขอเสนอครับ กรณีที่มี ios ใหม่ออกมา ทาง AIS ควรบริการให้ลูกค้านำเครื่องไป Update ทีศูนย์บริการพร้อมทั้ง Back Up ข้อมูลรูป Contact และ App  เพราะคิดว่าบางคนที่ซื้อไปยังไม่กล้าที่จะทำเองครับ
         • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
          ken_pm
          เป็นอาการเหมือนข้อที่1เลยครับ ระยะหลังเป็นบ่อยมาจนน่ารำคาญ อยากจะย้ายค่ายแล้วเนี่ย 3Gในพื้นที่ต่างจังหวัดก็ไม่มีใช้
          • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
           callcenter
           สวัสดีค่ะ  คุณ ken_pm     สำหรับปัญหาที่คุณแจ้งเข้ามา CC แนะนำติดต่อ ศูนย์ AIS SHOP โดยตรงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลด้านตัวเครื่องเช็คและแก้ปัญหาต่อไปค่ะ
           • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
            callcenter
            สำหรับ AIS Shop ที่ดูแลในส่วนของการตรวจสอบตัวเครื่อง iPhone สามารถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบได้ที่ AIS Shop ดังนี้ครับ AIS Shop ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, AIS Shop แฟชั่นไอซ์แลนด์, AIS Shop เซ็นทรัล บางนา, AIS Shop เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 2, AIS Shop สยามพารากอน, AIS Shop เชียงใหม่, AIS Shop ภูเก็ต, AIS Shop นครราชสีมา,  AIS Shop อยุธยา, AIS Shop พิษณุโลก, AIS Shop หาดใหญ่, AIS Shop ชลบุรี และ AIS Shop ขอนแก่น ครับ
            • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
             xzequse
             เห็นคุยกันมานานแหละ ขอพูดหน่อยแหละกันนะครับ ในเมื่อเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการแจ้งคุณ unnza ว่า มีปัญหาที่ Software แล้วให้ Restore ในเมื่อไม่ได้ทำไมไม่ไปเครมหละคับ เปลี่ยนเครื่องไปเลย ใช้ไอโฟนต้องรวยพอที่จะเปลี่ยนเครื่องได้สิ ซื้อมาตั้ง 2 หมื่นกว่า เปลี่ยนเครื่อง 8 พัน ขนหน้าแข้งไม่ร่วงหรอกมั้ง และอีกเรื่อง ถ้าไม่เปลี่ยนเครื่องก็รอ IOS ใหม่ของ Apple สิ อัพผ่าน iTune เองก็ได้ ไม่น่าจะมาบ่นเรื่องระยะทางไปศูนย์ หรือทำไม่เป็นคับ นี่แหละหน่อตัวอย่างคน ฉลาดหาเงินซื้อเทคโนโลยี แต่ไม่สามารถเรียนรู้ที่จะใช้งานเทคโนโลยีได้ ถ้ามันมีปัญหามากขาย ไอโฟนไปซื้อ 3310 มาใช้เถอะครับ ไม่ก็สร้างมือถือใช้เองเลย จะได้ไม่ต้องมีปัญหา
             • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
              callcenter
              คุณ unnza ครับ CC ต้องขออภัยสำหรับข้อมูลที่แจ้งไปด้วยนะครับ  ทั้งนี้ใน ความเห็นที่ # 9 ที่ CC ได้แจ้งให้นำตัวเครื่องไปตรวจสอบ เนื่องจาก CC เองไม่สามารถตรวจสอบรายละเอียดของตัวเครื่องได้ครับ และ มั่นใจได้เลยนะครับว่าเจ้าหน้าที่ที่ตรวจสอบนั้น เป็นเจ้าหหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมจาก Apple แล้วนะครับ   ปล. ขอบคุณคุณ XzeQusE มากนะครับ สำหรับการแนะนำการ  Update ด้วยตนเองผ่าน iTune ครับ
              • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
               ken_pm
               เห็นด้วยกับคุณunnzaครับ :)
               • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                callcenter
                คุณ unnza และ คุณ XzeQusE ใจเย็นๆนะคะ     หากคุณ unnza ต้องการติดต่อให้ทาง AIS Shop ทำการ up ios ให้ได้ค่ะ  แต่จะไม่มี Back Up ข้อมูลไว้ให้นะคะ  เนื่องจากข้อมูลต่างๆเป็นข้่อมูลส่วนบุคคล  แต่คุณสามารถนำ notebook มาให้ทางศูนย์ Back Up ข้อมูลให้ได้ค่ะ
                • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                 callcenter
                 คุณ ken_pm ต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติมก็แจ้งมาได้เลยนะคะ  CC ยินดีตรวจสอบให้ค่ะ
                 • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                  mcmoore4110
                  เข้ามาอ่านดู เป็นเหมือนกัน ซิม AIS แต่เครื่องซื้อจากทุย เอาไปศูนย์ที่โน้นบอกเครื่องปกติ แต่ก็จริงลองซิมเค้าแล้วไม่มีปัญหา
                  • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                   callcenter
                   ตอนนี้ทาง Apple ได้เปิดให้มีการอัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่แล้วนะครับ เป็นเวอร์ชั่น 5.1 ครับ CC แนะนำให้อัพเดทและทดลองใช้งานอีกครั้งนะครับ ทั้งนี้อย่าลืม Back Up ข้อมูลเก่าไว้ก่อนทำการอัพเดทนะครับ
                   • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                    unnza
                    แนะนำวิธี Up 5.1 คือการ OTA (เป็นการอัพผ่าน iphone) โดยผ่าน Wifi   วิธีคือ ไปที่ Setting     General    Software Update     ข้อดี คือ ข้อมูลต่างๆ ทั้ง App ทั้งรูป จะไม่หายครับ ข้อเสีย คือ ถ้า Wifi ไม่แรงพออาจจะช้า หรือเกิด error ได้ครับ     Up 5.1 แล้้วอาการที่เป็นมาจะหาย แถมแบตจะหมดช้ากว่าเดิมมากครับ ^^
                    • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                     callcenter
                     ขอบคุณข้อมูลดีดีจากคุณ unnza มากนะครับ ที่นำมาแชร์ให้เพื่อนๆทราบกันครับ
                     • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                      babo27593
                      อาการเป็นเหมือนข้อ 1 ค่ะ ใช่ sim ais แต่เครรื่องเป็นของศูนย์ true up 5.1 แล้วก็ไม่หาย
                      • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                       callcenter
                       สวัสดีค่ะ  คุณ BaBo27593    สำหรับปัญหาดังกล่าวอาจเกิดได้หลายสาเหตุทั้งจำนวนผู้ใช้บริการในขณะนั้น และสัญญาณ รวมถึงพื้นที่ที่เปิดให้บริการ อย่างไรแล้วหากอัฟเวอร์ชั่นและยังไม่หาย CC แนะนำติดต่ิอ ศูนย์ผู้ให้บริการตัวเครื่องโดยตรงเพื่อเช็คข้อมูลค่ะ       ++หากต้องการสอบถามข้อมูลหรือพบปัญหาการใช้งานด้านใดแจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ ยินดีดูแลคุณค่ะ
                       • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                        brz
                        ใช้ iPhone4 อยู่นะค่ะ อัพ ios เป็น 5.0.1 แล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ใช้ package MAX ค่ะ ไม่เคยเจอปัญหาตาม 3 ข้อข้างล่างเลย พอเปลี่ยนมาเป็น package MINI เพราะว่าเตรียมตัวไปต่างประเทศเดือน เม.ย. นี้ค่ะ เจอปัญหานี้เลยค่ะ 1. คนโทรเข้ามา ทำไมเครื่องไม่แสดงว่ามีคนโทรเข้า ทั้งๆที่คนโทรเข้ามาหาเราติดแต่เหมือนไม่มีคนรับสาย 2. เราโทรออกแล้วทำไมเครื่องขึ้น calling แต่ไม่มีเสียงอะไรในโทรศัพท์ แถมยังไปดังเครื่องที่โทร แล้วคนที่รับสายบอกเสียงเงียบ 3. ส่ง SMS และ MMS ไม่ออก ณตอนนี้ mms ก็ยังส่งไมไ่ด้เลยค่ะ   อาการทั้งหมดนี่ ประสบกับตัวเองมาสามครั้งแล้วใน 1 อาทิตย์ แก้ไม่ตก ถามมาทุกวิธี ไม่มีใครช่วยได้ บอกแต่ต้อง Restore เครื่องใหม่ เป็นอีก ก็ Restore ใหม่อีก ก็ไม่หาย     ปล. ปิดเน็ตมาตลอดนะค่ะ ก็เลยเปิดเน็ต edge หรือ 3g ลองเล่นเลย แล้วก็พบว่า มีMessage เข้ามาเยอะมากเลยว่า มีใครโทรติดต่อมาบ้าง และ miss call มาเยอะมาก งงมากเลยค่ะ แต่ผ่านไปอีกสามวัน ก็เป็นอีก เฮ้อ!! นี่แทบไม่ได้ใช้งานอะไรเลย หงุดหงิดมาก ต้องมาเสียค่ารายเดือนที่แทบจะไม่ได้ใช้การอะไรนี่อีก    สรุปคือ ว่า ต้องเปิดเน้ตใช้หรอค่ะ ถึงจะใช้ได้
                        • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                         callcenter
                         สวัสดีค่ะ  คุณ brz สำหรับปัญหาที่คุณแจ้งเข้ามา CC แนะนำติดต่อ ศูนย์ AIS SHOP โดยตรงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลด้านตัวเครื่องเช็คและแก้ปัญหาต่อไปค่ะ
                         • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                          naaey
                          มีปัญหาเหมือนกันเลยค่ะ โทรออกค้าง โทรเข้าไม่ได้ ซื้อเครื่องจาก dtac เค้าเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่เลย ก็เป็นอีก เค้าแจ้งว่าเป็นที่ sim ais มีปัญหา ลองเอาsim true มาใส่เครื่องของตัวเองก็ใช้ได้ปรกติ หรือว่าต้องย้ายค่ายจิง จิงคะเนี่ย
                          • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                           callcenter
                           คุณ Naaey ไม่ต้องเป็นกังวลใจนะครับ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องปัญหาในการตรวจสอบไว้แล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดสำหรับสัญญาณพื้นที่การใช้งานที่ระบุแจ้งมา เราไม่นิ่งนอนใจแน่ครับเพื่อให้ได้คุณภาพการใช้งานที่ดี ทาง AIS จะติดต่อกลับไปหาท่านอีกครั้งเมื่อทราบผลและหากเป็นปัญหาที่ซิมการด์ สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นซิมใหม่เบอร์เดิมได้ครับ ที่ AIS  Shop ทุกสาขาไม่เสียค่าบริการครับผม
                           • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                            varot
                            ผมก็เป็นอาการนี้ครับ และคิดว่าเป็นจากระบบมากกว่านะครับ อาการของเครื่องคือ ปลายสายคู่สนทนาจะไม่ได้ยินเสียงเรา update ios 5.1.1 แล้ว เป็นๆหายๆ มาห้าหกวัน โทรศัพท์ติดต่องานไม่รู้เรื่อง เลยไปซื้อซิมเติมเงินมาใส่โนเกียโอนสายเข้าแทน จะได้รับสายเบอร์เดิมได้ปกติ เข้าใจว่าไมค์ไอโฟนน่าจะเสียเลยนำเครื่องเข้าAIS shop ที่พารากอนวันนี้ พนง.ตรวจสอบก็ได้ยินเสียงดี ตรวจสอบ 2 ครั้ง แต่บอกว่าระบบสั่นไม่ค่อยดีแล้วนะครับเสนอให้เปลี่ยนเครื่องใหม่ 7000  เพราะ apple ไม่มีนโยบายซ่อมเครื่อง เราก็ตกลงได้เครื่องใหม่มา ตรวจสอบแล้วทุกอย่างปกติโทรได้ กลับมาตอนเย็น อาการเดิมปลายสายคู่สนทนาไม่ได้ยินเสียงเรา และโทรศัพท์ขึ้น search network เอาซิม DTAC ใส่โทรได้ปกติได้ยินเสียง โทรด้วย viber ก็ใช้งานได้ปกติแปลว่าไมค์ไม่เสีย เอาซิม AIS ใส่เหมือนเดิมคือโทรเข้าปลายสายไม่ได้ยินเสียง ลองอยู่ครึ่งชั่วโมงโทรเข้าโทรออกก็เงียบ ตอนนี้เลยอยากให้หาสาเหตุจากระบบให้ด้วยครับ เพิ่มเติมครับ ก่อนหน้านี้ 2 วัน ซิมก็เสีย อยู่จับสัญญาณAISไม่ได้เลย ต้องไปเปลี่ยนใหม่ ตอนนี้ซิมใหม่เอี่ยมอาการ sreach network กลับมาอีกแล้วด้วยครับ
                            • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                             callcenter
                             สำหรับปัญหาที่คุณแจ้งเข้ามานั้น CC ยินดีประสานงานให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานวิศวกร เพื่อตรวจสอบสัญญาณให้นะคะ  แต่เนื่องจากการตรวจสอบพื้นที่การใช้งานต้องส่งข้อมูลอย่างละเอียดไปยังฝ่าย เพื่อจะได้นำข้อมูลไปตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน  โดยแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ   - บ้านเลขที่ หมู่บ้าน อาคาร ชั้น ซอย ถนน อำเภอ ตำบล จังหวัด - สถานที่ใกล้กับที่เป็นปัญหา ที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน - ระบุช่วงเวลาที่เกิดปัญหา / เกิดปัญหามาแล้วกี่วัน - แจ้งขีดความแรงของสัญญาณ (ขึ้นกี่ขีด) จากกี่ขีด(ถ้าสัญญาณเต็ม) - เป็นบริเวณนี้ที่เดียวหรือไม่ - เป็นปัญหาทุกช่วงหรือไม่ - อาการที่เป็นปัญหาทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ( ระบุรายละเอียด เช่น โทรออกแล้วได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, โทรเข้าได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, สัญญาณอ่อนหรือไม่มีสัญญาณ เป็นต้น ) - และหมายเลขอื่นติดต่อกลับ (หมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน ที่ทำงาน)     CC รบกวนตอบคำถามให้ครบทุกข้อ หรือเพิ่มรายละเอียดของปัญหาที่พบอื่น ๆ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบปัญหาค่ะหากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว CC ยินดีประสานงานตรวจสอบปัญหาให้นะคะ
                             • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                              nakume
                              ผมเป็นช่างมือถือ เครื่องที่รับมาทางเราประกันเองแต่แล้วเจอเยอะมากครับอาการนี้ค้าง speaker รบกวนขอความกระจ่างหน่อยได้มั้ยครับ  เห็นตอนแรกบอก ios 5.1 แต่ตอนนี้มัน 5.1.1 ก็ยังมีปัญหาอยู่ แต่ที่แน่ๆไม่น่าใช่ HARDWARE แล้วก็เป็นเฉพาะ ais  แต่ก็ต้องขอบคุณ unnza มากครับที่แนะนำแนวทางให้ แต่อย่างว่าใครจะยอม ทุกวันนี้โดนลูกค้าด่าจนไม่เหลืออะไรดีแล้ว
                              • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                               callcenter
                               ยินดีครับผม CC ขอส่งเรื่องประสานงานให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญในกาพิจารณารายละเอียดการใช้งานให้แก่คุณ  nakume ทันทีเลยนะครับ รอการติดต่อกลับภายใน 3 ชั่วโมงนะครับ เรายินดีดูแลคุณครับ
                               • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                callcenter
                                สำหรับปัญหาของคุณ 0884494700 ที่แจ้งเข้ามานั้น เป็นปัญหาการเชื่อมต่อ EGDE/GPRS โดยอัตโนมัติ ซึ่งสาเหตุจะมาจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนปัจจุบัน มีคุณสมบyติในการเชื่อมต่อ EGDE/GPRS โดยอัตโนมัตินะครับ ทั้งนี้หากไม่ต้องการใช้งาน สามารถปิด Cellular Data ที่ตัวเครื่อง และปิดการใช้งานที่ระบบ กด *129*1#โทรออกได้ครับ อย่างไรแล้วหากพบปัญหาการใช้งานอื่นๆ สามารถแจ้ง CC ได้นะครับ
                                • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                 0884494700
                                 แล้วอาการโทรออกไม่ได้ โทเข้าไม่ได้ยินเสียง ส่งข้อความเข้า ออก ยังไม่ได้เลย จะไห้ทำอย่างไรหรอครับ เป็นมาตั้งแต่เที่ยงแล้วนะครับ แก้ไขปัญหาไห้คนที่เลือกใช้Sim Ais ของคุณได้มั้ยละครับ ต้องรอไห้หายเองหรอครับ รอไม่ไหวก้อย้ายค่ายไปสิหรอครับ
                                 • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                  callcenter
                                  CC ได้ตรวจสอบหมายเลข 0884494XXX ที่ระบบแล้ว ไม่พบปัญหาการใช้งานใดๆครับ CC แนะนำให้นำตัวเครื่องไปที่ AIS Shop เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตัวเครื่องอย่างละเอียดนะครับ แต่หากคุณใช้งานกับหมายเลขอื่นๆ สามารถแจ้งให้ CC ตรวจสอบได้ครับ    AIS Shop ที่รับตรวจสอบตัวเครื่อง มีดังนี้ครับ    AIS Shop ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต        AIS Shop แฟชั่นไอซ์แลนด์  AIS Shop เซ็นทรัล บางนา            AIS Shop เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า  AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 2        AIS Shop สยามพารากอน AIS Shop เชียงใหม่                     AIS Shop ภูเก็ต  AIS Shop นครราชสีมา                  AIS Shop อยุธยา  AIS Shop พิษณุโลก                    AIS Shop หาดใหญ่  AIS Shop ชลบุรี                         AIS Shop ขอนแก่น
                                  • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                   callcenter
                                   CC ได้ติดต่อกลับ 2 ครั้ง แต่ไม่มีผู้รับสาย และได้ทดลองส่ง SMS ให้แล้วนะครับ ทั้งนี้จากการตรวจสอบมีการติดต่อผ่าน Facebook AIS Call Center และเจ้าหน้าที่ได้แนะนำสลับเครื่องสลับซิม หากได้ทำตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำแล้ว และยังไม่สามารถใช้งานได้ สามารถแจ้งให้ CC ดูแลได้นะครับ   สำหรับข้อมูลที่ CC แจ้งให้นำเครื่องไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการนั้น เพราะตัวเครื่องของแต่ละท่านจะพบปัญหาต่างกัน ซึ่งงหากไม่ตรวจสอบก็จะไม่ทราบสาเหตุของปัญหาครับ
                                   • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                    0884494700
                                    ครับผม ไม่เป็นไรครับ ผมเข้าใจว่าคุณทำงานในส่วนของคุณ คุณคงช่วยแก้ไขรัยไม่ได้ คงได้แค่แนะนำ ก็ขอขอบคุณนะครับ      ส่วนตัวผมคงเปลี่ยนซิมแน่นอนแล้วละครับ ไม่ไหวหรอกครับ นี่ผ่านมาครึ่งวัน ยังใช้ไม่ได้เลย ก็คงจะฝากแค่ว่า ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโดยตรงไห้รีบหา วิธีแก้ไขปัญหานี้เถอะครับก่อนลูกค้าจะหนีไปหมด        อาการแบบนี้ กับคนที่ใช้ไอโฟนผมว่ามีเยอะแน่ๆ มะกี้ผมลองคุยกับเพื่อนๆที่ใช้ไอโฟนซิม ais แล้ว เพื่อนบอกเคยเป็นอาการนี้1วันกว่าๆยังไม่หายเลยครับ จนต้องเปลี่ยนซิมค่ายอื่น ถึงจะกลับมาใช้ได้ ทุกวันนี้เพื่อนคนนี้ก้อเลิกใช้ ais ไปแล้วครับ       ยังไงก็ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ
                                    • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                     callcenter
                                     CC ยินดีดูแลครับ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจของคุร CC แนะนำให้นำตัวเครื่องไปที่ศูนย์บริการก่อนนะครับ เพื่อได้ทราบถึงสาเหตุของปัญหาครับ
                                     • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                      saendee7
                                      ของผมก็เป็นครับโทรออก รับสาย ปลายสายจะไม่ได้ยินเสียงเรา เป็นทุกเบอร์เลยครับ restore up เป็น 5.1.1 ก็ยังไม่หาย ปวดหัวครับ
                                      • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                       callcenter
                                       ไม่ทราบว่าคุณ saendee7 เป็นปัญหามานานหรือยังครับ และปัจจุบันยังพบปัญหาการใช้งานลักษณะนี้อยู่หรือเปล่า หากยังพบอยู่รบกวนแจ้งเบอร์ที่สะดวกให้ทางเราติดต่อกลั บเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาการใช้งานเบื้องต้น สบายใจได้เลยนะครับอย่างไรแล้วทาง AIS ขออยู่เคียงข้างการใช้ของคุณทุกเวลาแห่งการสื่อสารแน่นอน
                                       • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                        saendee7
                                        ช่วยกรุณาติดต่อกลับมาที่เบอร์ 081-0709797 ผมไปใช้บริการที่ AIS สาขาอยุธยาปาร์คได้รับการบริการที่แย่มากๆ ยังไงติดต่อกลับมาด้วยนะครับ
                                        • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                         callcenter
                                         ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ CC ขอส่งเรื่องประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการติดต่อกลับในการแก้ไขปัญหาการใช้งานดังกล่าวให้เลย ไม่เกิน 3 ชั่วโมง รอรับสายเจ้าหน้าที่จากเราได้เลยนะครับ ขอบคุณครับ
                                         • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                          saendee7
                                          วันนี้ผมไปที่ศูนย์อยุธยามาเสียเวลาลอง restore อยู่ประมาณ 4ชั่วโมง เครื่องผมหมดประกันแล้ว 40 วันแต่สภาพยังถือว่าดีอยู่ ไม่เคยตก ไม่เคยโดนน้ำทีแรกคิดว่าไมค์เสีย ลอง Test ไมค์แล้วโดยวิธีการอัดเสียงก็ใช้ได้ปกติ สรุปว่าไมค์ไม่เสีย ลอง restore แล้วลองโทรเข้า สรุปว่าปลายสายได้ยินเสียงเราจากที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้ยิน แต่พอลองโทรออก ปลายสายก็ยังไม่ได้ยินเราเหมือนเดิม ลองอยู่ 2-3 ครั้ง ก็ยังเป็นเหมือนเดิม พนักงานก็เลยบอกว่าจะเปลี่ยนเครื่องใหม่มั้ย แต่เสียค่าเปลี่ยนเครื่อง 7000 บาท ผมก็ OK แล้วพนักงานก็เอาเครื่องผมไปเช็คโดยเอาไฟฉายส่องดูรูน็อต แล้วมาบอกผมว่า รูน็อตไม่ปกติ มีรอยเหมือนโดยไข ผมงงเลยครับ ผมสาบานให้ตายโหงเลย ตั้งแต่ผมซื้อเครื่องมายังไม่เคยแม้แต่จะถอดซิมออกมาเลยนับประสาอะไรกับถอดเครื่อง ผมก็เลยเอาเครื่องของเพื่อนมาให้ดูน็อตเปรียบเทียบกันเขาดูด้วยตาแล้วบอกว่าต่างกันอยู่ 30% สรุปว่าเปลี่ยนไม่ได้ เขาบอกว่าถ้าผมข้องใจก็ต้องส่งเครื่องให้ apple ตรวจสอบ ประมาณ 7- 14 วัน ถ้า apple OK เขาจะยอมเปลี่ยนให้ สรุปว่าผมเป็นผู้บริโภคต้องยอมเสียเปรียบตลอดเลยใช่มั้ยครับ ผมใช้ AIS มา ก็ 10 ปีแล้ว ไม่เคยเปลี่ยนเบอร์ ใช้เดือนๆนึง ก็ใช่ว่าน้อยๆ ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ตอนนี้ผมรู้สึกแย่มากเลยครับ ทั้งธุระกิจที่ต้องติดต่อ เครื่องราคาตั้ง 2 หมื่นกว่าใช้ได้ปีเดียวพอหมดประกันต้องเปลี่ยนเครื่อง 7000 สรุปว่ามันคืออะไร ที่บ่นมาไม่ใช่อะไรหรอกครับ ผมยอมเสีย 7000 แล้วโปรดให้ผมเปลี่ยนเครื่องเถอะครับ ผมห่วงธุรกิจผม จะให้ผมไปเปลี่ยนที่ศูนย์ไหนก็ได้ ผมยอมครับ ถ้าอยากจะติดต่อผมโทรเข้าเบอร์ 081-8603685 เลยครับ ขอบคุณครับ
                                          • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                           callcenter
                                           สำหรับการเปลี่ยนเครื่อง iPhone  จะต้องให้เจ้าหน้าที่ ที่ AIS Shop เป็นผู้พิจารณา และตรวจสอบแต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ในเงื่อนไขการเครมเครื่องของทาง APPLE  ค่ะ CC ต้องขออภัยในความไม่สะดวกใช้งาน CC แนะนำเช็คตัวเครื่องกับเจ้าหน้าที่สาขาหรือส่งไปให้ทาง APPLE เช็คตัวเครื่องเพื่อความมั่นใจอีกครั้งค่ะ
                                           • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                            saendee7
                                            แล้วถ้าส่งเครื่องไปให้  apple เช็ค ทางศูนย์จะมีเครื่องสำรองให้ผมใช้ก่อนมั้ย ระหว่างรอผล ขอเป็นเครื่องรุ่นเดิม ถ้าไม่ได้ก็คงต้องโบกมือลา AIS แล้วล่ะครับ  ของ true น้องเขาบอกว่าไม่เห็นต้องเช็คอะไรละเอียดแบบนี้เลย เครื่องตกเครื่องเยินมายังเปลี่ยนได้ สงสัยเป็นคราวซวยของผมเอง โทษใครไม่ได้ ฝากบอก apple ด้วยครับว่าอย่าให้ผมต้องทุบเครื่องออกสื่อเลยนะครับ แล้วจะเดือดร้อน
                                            • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                             callcenter
                                             ใจเย็นๆนะครับ CC เห็นใจคุณ saendee7 มากเลยทีเดียว  สำหรับการส่งเครื่องซ่อมที่ ศูนย์ APPLE นั้น ปัจจุบันทางหน่วยงานได้หมดระยะโครงการการยืมเครื่องสำรองขณะซ่อมแล้วครับ ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยจริงๆหากเป็น  CC เองก็คงไม่สบายใจเช่นกันครับ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการขอแนะนำให้ติดต่อที่ศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider ได้โดยตรง ทั้งนี้เพื่อสิทธิประโยชน์ของทางคุณ saendee7 เองด้วยครับ
                                             • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                              saendee7
                                              สรุปว่าที่จะส่งเครื่องผมให้ apple นี่คือ ส่งซ่อมใช่มั้ย ไม่ใช่ส่งเพื่อเช็คว่าเครื่องอยู่ในเงื่อนไขที่จะให้เปลี่ยนโดยเสียค่าเปลี่ยน 7000 บาท งั้นก็สรุปง่ายๆตรงๆเลยแล้วกันว่า เครื่องผมหมดประกันแล้ว จะเปลี่ยนไม่ได้ สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวคือส่งซ่อม จบ
                                              • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                               callcenter
                                               การให้บริการจะอยู่ในเงื่อนไขของทาง APPLE  หากเครื่องหมดระยะเวลาการรับประกันแล้ว   ทาง AIS ต้องขออภัยในความไม่สะดวกเป็นอย่างยิ่งครับ
                                               • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                saendee7
                                                โอเค ครับ จบกัน ลาก่อน ขอบคุณครับที่เสียเวลากับผม
                                                • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                 callcenter
                                                 CC ต้องขออภัยในความไม่สะดวกครับ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสดูแลคุณอีกครั้งครับผม
                                                 • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                  sunais
                                                  ผมเป็นอาการนี้มานานมากครับ แต่วันนี้ตัดสินใจโทรไป 1175 ได้คำตอบมาว่า setting/Carrier/ปิด Automatic แล้วปล่อยให้ searching สักพัก พอขึ้นมาให้เลือกก็เลือก TH GSM ก็กลับมาใช้ได้ปกติทันทีแต่ไม่ทราบว่าจะเป็นอีกหรือเปล่าครับ
                                                  • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                   callcenter
                                                   ลองใช้งานก่อนนะคะ  หากยังคงพบปัญหา สามารถแจ้งเข้ามาให้ CC  ตรวจสอบได้ค่ะ
                                                   • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                    anjung
                                                    เจอปัญหาเหมือนกันค่ะ ก็เลยลองไปที่่ settings General reset reset network settings ก็หายนะคะ
                                                    • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                     callcenter
                                                     ขอบคุณ anjung มากเลยนะครับ สำหรับคุณ Sunais หากยังคงพบปัญหา สามารถแจ้งเข้ามาให้ CC  ตรวจสอบได้เลยนะครับ
                                                     • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                      joyjoypea
                                                      เครื่องเรามีอาการเหมือนของคุณ unnza (ข้อ 1) ตอนนี้แก้ไขอย่างไรก็ไม่ได้แต่เราคิดว่าเป็นที่เครือข่าย AIS มากกว่า เนื่องจาก ขอเกริ่น ให้รับทราบก่อนเราซื้อเครื่องจากAIS Shop ฟิวเจอร์รังสิต ประมาณเม.ย. 54 ก็ใช้ได้ปกติดี ที่สำคัญเครื่องเราไม่เคยตกเลย พอต้นเดือน พ.ค. 55(หมดประกันไม่ถึงเดือน) เวลาเราสนทนาเราไม่สามารถได้ยินเสียงผู้สนทนาได้เลยตรงลำโพงหูฟังคู่สนทนา แต่พอเสียบคู่ฟังหรือเปิดลำโพงในการสนทนาสามารถสนทนาได้เหมือนปกติ เราเลยไปติดต่อที่ศูนย์AIS ฟิวเจอร์รังสิต เจ้าหน้าที่วินิจฉัยแล้วก็บอกว่าให้เคลมเครื่องตามนโยบายของ apple คือจ่าย 7000 บาทแล้วจะได้เครื่องใหม่ ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่ขอกลับมาหาข้อมูลของการเคลมappleสรุปว่ามันเป็นเครื่องเคลมจริงๆที่appleทำมาเพื่อการเคลมโดยเฉพาะไม่ใช่เครื่องใหม่อย่างที่เราเข้าใจรหัสเครื่องก็บ่งบอกว่าเป็นเครื่องเคลม ดีที่ตอนนั้นไม่เคลม แต่พอเลยมา 3 - 4 วัน เครื่องเราใช้งานได้เหมือนปกติดีก็งงอยู่เหมือนกันแต่ก็ชั่งมันถึงอย่างไรก็ใช้งานได้ปกติแล้ว แแแแแแแแแต่มันก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกประมาณวันที่ 27 ส.ค. 55 ซึ่งเราก็ปล่อยเครื่องเหมือนครั้งแรกเผื่อกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมจนถึงวันที่ 31 ส.ค. 55 มันก็ยังใช้งานไม่ได้เราเลยหาข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ที่ทำงาน ทีเนี่ยเราก็เลยทำตามวิธีของคุณ anjung ครั้งแรกสามารถกลับมาใช้งานได้ปกติถึงวันที่ 3 ก.ย. 55 ช่วงบ่ายก็เกิดอาการเดิมแล้วก็ใช้วิธีของคุณ anjung ก็กลับมาใช้งานได้ปกติถึงวัน 4 ก.ย. 55 ช่วงเช้าเป็นอีกก็ใช้วิธีของคุณ anjung อีกหายเป็นปกติ แต่พอเข้าเที่ยงวันอาการกำเริบเหมือนเดิมแล้วก็ใช้วิธีของคุณ anjung อีกคราวนี้ดันไม่หายค่ะเลยใช้วิธีของคุณ sunais ไม่หายเช่นกัน จะใช้วิธิไหนๆไม่สามารถทำให้หายเป็่นปกติได้ค่ะ แต่ที่หน้าจอตรงสัญณาญเครือข่ายมีแค่ 2 ขีดเอง อีกทั้งเวลาตอนที่เป็นสัญญาณก็จะมีแค่ 2 - 3 ขีด ตอนนี้มีแค่นั้นเอง ถ้าไม่เป็นที่สัญญาณเครือข่ายแล้จะให้เป็นที่ตรงนั้นค่ะ เพราะได้ลองมาหมดทุกวิธีแล้ว สรุปมันเป็นความผิดพลาดของใครกันค่ะ ใช้AIมาตั้งแต่เรียนมหาลัยปีที่ 2 - ปัจจุบัน เป็นลูกค้าเซเรเนดโกล์ด้วยค่ะ
                                                      • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                       callcenter
                                                       ขอบคุณคุณ Joy Joy Pea ที่แจ้งข้อมูลการใช้งานให้ทาง CC รับทราบ  อย่างไรแล้วเพื่อสิทธิ์การใช้งานที่คุณจะได้รับอย่างถูกต้อง ครบถ้วน CC ขอแนะนำให้นำเครื่องการใช้งานดังกล่าว เข้าปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ AIS Shopสาขาที่สะดวกทำรายการได้เลยนะครับ เนื่องจาก CC ไม่สามารถสัมผัสเครื่องการใช้งานดังกล่าวได้โดยตรง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย เพื่อความแน่นอน แนะนำให้นำเครื่องเข้าพบพนักงานได้เลยทันที ทุกท่านยินดีบริการคุณครับ
                                                       • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                        m_kungkeroroo
                                                        อย่าว่าแต่อัพos5แล้วอาการหายเลยครับ ตอนนี้ผมอัพ os 6 แล้วยังไม่หายเลย คลื่นเต็มแต่เล่นเน็ตไม่ได้ โทรออกโทรเข้าไม่ได้ วางอยูาดีๆคลื่นหายหมดเป็นค้นหาบริการเฉยเลยครับ ตอนแรกใช่ใหม่ๆไม่เป้นอะไรหรอกคับ แตา โปรเน็ตผมหมดเลยสมัครใหม่ พยายามสมัครอยู่ตั้งนานกว่าจะทำได้ ตอนนี่ เล่นได้บางในบางเวลา ตอนไหนมีคนโทรเข้าหรือมีการแจ้งเตือนต่างๆผมถึงรู้ว่าเล่นได้ โทรหาคนอื่นก็ไม่ค่อยได้ยินไม่ค่อยชัดทั้งที่คลื่นเต็ม คุยได้ไม่เกิน10วิคลื่นหายหมด ตอนนี้ผมสมัครเน็ตไว้1gb ตอนนี้ยังใช้ไม่ถึง 50 mb เลยด้วยซ้ำ ขึ้นตัวEแต่เล่นไม่ได้ ทั้งที่เปิดเน็ตตลอด เอาซิมอื่นเครือข่ายอื่นมาใส่กลับเล่นได้ แต่ผมรักในais เบอร์นี้ใช้มาแต่ ป.6จนตอนนี้ ผมปี1แล้วเลยไม่อยากเปลี่ยนอีกทั้งสัญญานก็ดี "คลื่นเต็ม แต่เล่นอะไรไม่ได้"รบกวนช่วยแก้ไขด้วยนะคับ
                                                        • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                         callcenter
                                                         ก่อนอื่น CC ต้องขอขอบคุณ คุณ M_kungkeroroo นะครับ ที่ยังไว้ใจ และมอบโอกาสให้ทาง CC ดูแลการใช้งาน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้มอบบริการที่ดีและรับเรื่องประสานงานแก้ไขปัญหาการใช้งานดังกล่าวให้คุณ M_kungkeroroo อีกครั้งหนึ่งจากเท่าที่ CC ได้ทราบรายละเอียดการใช้งานของคุณ CC ขอทราบข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมดังต่อไปนี้    *. ลักษณะปัญหาการใช้งาน โทรเข้า - โทรออก   1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน)  - ชื่ออาคาร/บริษัท   - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร 2.วัน/เวลาที่พบปัญหา   3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.สัญญาณหน้าจอขณะพบปัญหากี่ขีด : 5.อาการที่พบ 6.เบอร์ปลายทาง  7.เบอร์ติดต่อกลับ  8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่     *ลักษณะปัญหาการใช้งาน Edge/Gprs/3G 1.Errorหรือปัญหาที่พบโดยละเอียด 2.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 3.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน(หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้) - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน4.ยี่ห้อ/รุ่น 5.Pack 3G ที่ใช้และจำนวน 3G คงเหลือ 6.เบอร์ติดต่อกลับ   ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เรายินดีช่วยเหลือคุณเต็มที่ รบกวนแจ้งข้อมูลการใช้งานกลับผ่านช่องทางนี้อีกครั้ง ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลกลับเข้ามานะครับ
                                                         • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                          m_kungkeroroo
                                                          ผมอยู่มหาสารคามคับ คลื่นหอผม เมธาแกรนเต็มแต่บางครั้งก็หายไปเลยก็มี ถ้าไปที่อื่นในตัวเมืองก็หาสัญญาณไม่เจอแล้วคับ ขึ้นไม่มีบริการบ้างขึ้นค้นหาบริการบ้าง ถ้าไปมหาลัย ส่วนใหญจะขึ้น TH GSM1800 แทน งงมากกแถมไม่ขึ้นสัญลักษณ์ E ด้วย ผมใช้ iphone4 คับ มันในเมืองนะคับมีมหาลัยด้วยสัญญาณมันต้องมีสิ ถ้าจะพูดว่าเป้นเพราพตัวอาคารก็ไม่น่าจะใช่เพราะไปหออื่นก็เต็มบ้างหรือไม่ขึ้นเลย ผมโทรหาคนอื่นคุยดีๆคลื่นหายหมดเลยก็มี บ่อยมากด้วย เพื่อนโทรหาก็บอกว่าปิดเครื่แงทั้งที่ผมเปิดตลอด
                                                          • Re: ปัญหาการใช้ Iphone4/4s
                                                           callcenter
                                                           เบื้องต้นแนะนำทำการเลือกเครือข่ายแบบ Manual ให้เลือกเป็น TH GSM นะคะ ^______^