4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 5 มี.ค. 2012, 16:48 น. โดย callcenter

  สอบถามแพคเกจ bb  ครับ

  goblin30
   ตอนนี้สมัครเป็น edge 3g แบบ 75mb/ 99 บาท  ต่อเดือนไป ใช้เนตได้ครับ แต่ทำไมใช้ whatsapp หรือ  แอปอื่นๆในเครื่องที่ต้องใช้internet ไม่ได้ครับ?    คือตอนนี้ใช้ bb bold9000 ครับแล้วไม่อยากใช้ bbm แต่ต้องการใช้ whatsapp อย่างเดียว สมัครเป็นแพคเกจไหนได้บ้างครับ?
    • Re: สอบถามแพคเกจ bb  ครับ
     callcenter
     ไม่ทราบใช้งาน Internet ผ่าน Browser ได้หรือไม่ครับ หากไม่ได้ CC แนะนำให้ทำการตั้งค่าดังนี้คับ เข้าที่ Browser   bb Menu   option   Browser Configuration   Browser เลือกเป็น Ais-gprs-wap  กรณี ทำเบื้องต้นไม่ได้ ให้ไปที่  ตัวเลือก   การตั้งค่าระบบขั้นสูง   TCP/IP  กดเครื่องหมาย ถูก ตรงช่องว่างที่หัวข้อ Apn setting Enabled   จากนั้น ใส่คำว่า internet ตรง หัวข้อ APN :   และ กด เครื่องหมายถูก ตรงคำว่า  Apn Authentication Enalbled จากนั้น กดเชื่อมต่อได้ปกติ หรือ ปิดเครื่อง ถอดแบต อีกครั้ง และกลับไปดูว่า ที่  การกำหนด บราวเซอร์ มีจุดเชื่อมต่อให้เลือกเป็น  Ais-gprs-wap หรือยัง หากมี กดเลือกเชื่อมต่อได้ปกติครับ    หากยังไม่สามารถใช้งานได้ CC รบกวนแจ้งหมายเลขที่สะดวกติดต่อกลับเข้ามาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับและแนะนำการตั้งค่าต่อไปครับ
     • Re: สอบถามแพคเกจ bb  ครับ
      goblin30
      ใช้ internet ผ่าน browser ได้ครับ   แต่ใช้ whatsapp ไม่ได้ Facebook app ในเครื่องก็ใช้ไม่ได้ แต่ใช้ผ่าน browser ได้
      • Re: สอบถามแพคเกจ bb  ครับ
       goblin30
       คือ ปกติเมื่อก่อน ใช้ แพคเกจ bbm + internet 50m /450บาท ก็ใช้ทุกอย่างได้ปกตินะครับ   แต่ตอนนี้ไม่อยากใช้ bbm แล้ว  เลยสงสัยว่าต้องใช้แพคเกจยังไง ถึงจะได้  whatsapp ได้คับ
       • Re: สอบถามแพคเกจ bb  ครับ
        callcenter
        หากคุณใช้งานตัวเครื่องบีบีแต่ไม่ต้องการใช้งานโปรแกรมบีบี คุณสามารถใช้งานแพ็คเก็จอินเตอร์เนตทั่วไปและใช้งาน app ต่างๆ ทั้ง MSN Facebook Whatsapp ผ่าน browser  ได้อย่างเดียวนะคะ ด้วยหลากหลายแพ็คเก็จที่นี่เลยค่ะ คลิก      ++ สำหรับโปรแกรม whatsapp CC แนะนำลบโปรแกรมออกและดาวน์โหลดติดตั้งลงเครื่องทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ