3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 13 มี.ค. 2012, 8:04 น. โดย callcenter

  เครื่อง bb ต่อ wifi ที่บ้าน แต่ทำการหักเงินไป

  annita051
   ต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน wifi ที่บ้าน แต่ทำไมยังมีการหักเงินอยู่   อยากทราบว่า จะหักเงินจากการใช้อะไร กรุณาตอบด้วย ข้องใจมากๆ
    • Re: เครื่อง bb ต่อ wifi ที่บ้าน แต่ทำการหักเงินไป
     callcenter
     เนื่องจากคุณใช้งานตัวเครื่อง BB ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการเชื่อมต่อ EGDE/GPRS อัตโนมัติครับ จึงทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อ EGDE/GPRS นาทีละ 1 บาทครับ ทั้งนี้ CC แนะนำว่า หากไม่ต้องการใช้งาน Package BB ให้คุณปิด Data Service ที่ตัวเครื่องและปิด EGDE ที่ระบบโดยกด *129*1#โทรออกครับ และคุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดการใช้งานและการคิดค่าบริการด้วยตนเองได้ ที่ eService ครับ
     • Re: เครื่อง bb ต่อ wifi ที่บ้าน แต่ทำการหักเงินไป
      annita051
      แสดงว่าเครื่องไม่สามารถเล่นผ่าน wifi ของที่บ้านได้เลยเหรอค่ะ  ระบบมันดูตลกเกินไปหรือเปล่า ที่ต้องเล่นผ่าน egde/gprs เท่านั้น   เพราะถ้าเราปิด data service ก็ไม่สามาุรถเล่นผ่าน wifi ได้เช่นเดียวกัน
      • Re: เครื่อง bb ต่อ wifi ที่บ้าน แต่ทำการหักเงินไป
       callcenter
       สามารถใช้งาน browser ผ่าน wifi ได้ค่ะ  แต่เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องสวิตไปมาระหว่า wifi กับ EGDE/GPRS แนะนำให้ทำการระงับสัญญาณ EGDE/GPRS ที่ระบบโดยการกด *129*1# โทรออกฟรีค่ะ  เมื่อต้องการกลับมาใช้งานกด*129*2#โทรออก และรอรับ SMS ยืนยันจากนั้นปิด-เปิดเครื่องเพื่อ Update สัญญาณ EGDE/GPRS นะคะ  โดยที่เปิด data service ได้ปกติค่ะ