4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 20 มี.ค. 2012, 11:02 น. โดย callcenter

  สอบถามค่ะ SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3

  aum
   พอดีเพื่อนซื้อโทรศัพท์จากเกาหลี รุ่น SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3 มาให้ค่ะ  มีหนังสือคู่มือมาให้แต่เป็นภาษาเกาหลีนะคะ T^T สามารถรองรับภาษาไทยได้ พิมไทยได้ ค่ะ   รุ่นนี้ปัญหาคือพอเอาซิมตัวเองไปใส่ ส่งSMS ไม่ได้  เช๊กยอดเงินไม่ได้  และเชื่อม 3G ไม่ได้สักที แต่ต่อไวไฟ ได้แล้ว    เหมือนติดอะไรสักอย่างเกี่ยวกับการตั้งค่าและที่ซิมตัวเอง    เลยขออนุญาตตั้งกระทู้สอบถามช่วยอธิบายขั้นตอนหน่อยค่ะไม่เคยใช้โทรศัพท์ที่ระบบยุ่งยากมาก่อนเลย  หรือต้องไปที่ศูนย์ AIS เองคะ (สะดวกที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าคะ)   1.ช่วยบอกวิธีการตั้งค่าหน่อยค่ะของรุ่นSKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3  ได้ไหมคะ  2.ช่วยบอกวิธี ส่งSMSได้ 3.เวลาโทร หน้าจอชอบดับค่ะทำให้เวลาจะวางสายกดปุ่มไมไม่ได้ 3.ช่วยบอกวิธีการใช้งานหน่อยค่ะ   4.หากใช้ซิมใหม่ และต้องการใช้โปรสำหรับผู้บกพร่องทางหู สามารถทำได้ไหมคะ หากรณีมีซิมใช้ไปแล้ว1ซิมนะคะ ต้องการใช้ซิมใหม่ด้วย   ปล.เคยตั้งกระทู้สอบถามในพันทิพไปแล้วแต่ยังไม่คืบหน้า??? เลยมาสอบถามทางนี้แทนค่ะ   ขอบคุณค่ะ
    • Re: สอบถามค่ะ SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3
     aum
     พอดีสะดวกสอบถามทาง E-Mail ค่ะ   เคยตั้งกระทู้สอบถามตอนนั้นปลื้มมากๆที่บริการดีมีการส่งE-Mail บอกรายละเอียดชัดเจนดี ^^
     • Re: สอบถามค่ะ SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3
      callcenter
      สบายใจได้เลยครับ CC ตรวจสอบแล้วนะครับ CC Jason จากกระทู้ pantip ได้แจ้งข้อมูลให้คุณทราบแล้วที่หลังไมค์นะครับ และได้ดูแลแล้วนะครับ อย่างไรแล้วหากมีข้อมูลเพิื่่มเติมสามารถแจ้งให้ CC Jason ทราบได้ที่หลังไมค์กระทู้ pantip ได้นะครับ
      • Re: สอบถามค่ะ SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3
       aum
       ได้รับการแจ้งแล้วค่ะ แต่เนื่องจากโทรศัพท์ไม่อ่านซิม้ก่าซึ่งเจ้าหน้าแจ้งว่าน่าจะเป็นซิมเก่ามันเลยไม่อ่านค่ะ   วันนี้วันที่อังคารที่ 20/3/2555 จะเอาโทรศัพท์เครื่องใหม่กับเครื่องเก่าไปที่ศูนย์ AIS ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้ารบกวนประสานงานหน่อยนะคะ   1.ซิมโดนล๊อกไว้ โทรศัพท์เครื่องเก่าเข้าไม่ได้ (สาเหตุมาจากเครื่องใหม่ที่มีข้อมูลสอบถามรหัสไว้) 2.ซิมเก่าต้องการทำซิมใหม่เบอร์เดิมเพื่อใช้กับเครื่องใหม่ได้ 3.ซื้อซิมใหม่เพื่อใช้กับเครื่องเก่าไปเลย 4.ส่งSMSเครื่องใหม่ยังไม่ได้ 5.เครื่องใหม่มันล๊อกไว้  เข้าเมนูต่างๆยังไม่ได้ และไม่อ่านซิมอีกด้วย 6.ต่อ 3G ไม่ได้เลย   รบกวน AIS Call Center รบกวนประสานงานจัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ AIS ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าด้วยคะ เนื่องจากเครื่องโทรศัพท์ซื้อมาจากเกาหลี (รองรับภาษาไทยได้) ขอผู้เชี่ยวชาญทำได้ด้วยนะคะ
       • Re: สอบถามค่ะ SKY IM-A750 Smartphone Indroid 2.3
        callcenter
        เนื่องจากตัวเครื่องดังกล่าวไม่ใช่เครื่องที่ผลิตในประเทศไทย  จึงไม่มีเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการด้านตัวเครื่องเก่าหลีที่สามารถดูให้ได้โดยตรงนะคะ  แต่อย่างไรแล้วสามารถลองติดต่อศูนย์บริการของ AIS เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูเบื้องต้นก่อนได้ค่ะ