3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 21 มี.ค. 2012, 14:36 น. โดย callcenter

  ขึ้น No Service, Searching, เข้าเว็บไรไม่ได้เลย, โทรเข้าก็ไม่ติด

  chatthakorn
   มันเป็นปัญหามาประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว ศูนย์ก็แจ้งว่าเป็นที่เครื่อง Iphone4s ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย เพราะ Dtac และ True เครื่องข้างๆ ที่ออกมาพร้อมกัน ยังใช้งานได้ปกติถึงดีเยี่ยม ทางศูนย์ก็แนะนำให้ปิด 3G ปิดค้นหาสัญญาณออโต้ ก็ทำแล้ว แนะนำให้ เปลี่ยนซิมใหม่ ก็ทำแล้ว ผลปรากฏว่า แย่คงเดิม และเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ภายใน อาทิตย์ที่ผ่านนมา คุณควรยอมรับว่ามันเป็นที่ระบบของคุณเอง ไม่ใช่ที่เครื่อง ใช้บริการคุณมา 10 กว่าปี เพราะระบบคุณดีที่สุดถึงจะแพงกว่าที่อื่น เราก็ยังใช้เพราะของคุณดีที่สุด แต่ถึง ณ ตอนนี้ แพงก็แพง แล้วยังแย่ลง มันคงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะใช้ระบบของคุณอีกต่อไปแล้ว
    • Re: ขึ้น No Service, Searching, เข้าเว็บไรไม่ได้เลย, โทรเข้าก็ไม่ติด
     callcenter
     ถ้าพบปัญหาทุกพื้นที่  และเป็นปัญหาบ่อยๆ  แนะนำติดต่อศูนย์เพื่อเช็คเครื่องนะคะ  เพราะบางครั้งการที่เครื่องไม่จับสัญญาณอาจเป็นปัญหาที่เครื่องได้ค่ะ  และถ้าคุณลองทดสอบเอาซิมไปใส่ไอโฟนเครื่องอื่นแล้วใช้งานได้ปกติก็แสดงว่าไม่ได้เป็นที่สัญญาณนะคะ  แต่ถ้าเป็นปัญหาที่ตัวเครื่อง+อยู่ในเงื่อนไขประกันก็สามารถเคลมเครื่องได้ค่ะ  โดยสาขาจะปิดการรับเช็คเครื่องเวลา 19.30 น.  สามารถติดต่อได้ตามสาขาดังต่อไปนี้นะคะ -กรุงเทพ ฯ  AIS Shop ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต / แฟชั่นไอซ์แลนด์ /เซ็นทรัล บางนา /เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า / เซ็นทรัล พระราม 2 /สยามพารากอน -ต่างจังหวัด AIS Shop เชียงใหม่ / ภูเก็ต / นครราชสีมา / อยุธยา / พิษณุโลก / หาดใหญ่ / ชลบุรี/ ขอนแก่น   แต่ถ้าเป็นปัญหาเฉพาะที่นั้นๆอาจเป็นที่สัญญาณได้ค่ะ  สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมกลับมาเพื่อให้ CC ประสานงานเช็คสัญญาณได้นะคะ 1.สถานที่ใช้งานโดยละเอียด   1.1 -อาคาร ระบุ ชั้น/จำนวนชั้นของอาคาร /ชั้นที่พบปัญหา/โซน / ชื่อบริษัท  1.2 -หมู่บ้าน/ชื่อหมู่บ้าน/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร/ จุดสังเกต เช่น ธนาคาร / โรงเรียน / วัด /สถานีตำรวจ /ห้างสรรพสินค้า/สถานที่สำคัญอื่น ๆที่เป็นจุดสังเกตุ 2.วัน/เวลาที่พบปัญหาล่าสุด    3.สัญญาณหน้าจอกี่ขีด /มีจำนวนกี่ขีด
     • Re: ขึ้น No Service, Searching, เข้าเว็บไรไม่ได้เลย, โทรเข้าก็ไม่ติด
      chatthakorn
      คะ ทำทุกอย่างแล้วคะ ลองเอาซิม True มาใส่ที่เครื่องแล้ว ก็ใช้งานได้คะ ดีมากด้วยคะ เพราะปัญหามันไม่ได้อยู่ที่เครื่องไงคะ มันเป็นที่ระบบอะคะ เข้าใจมั้ยคะ    เพราะ ณ ตอนนี้ นั่งในออฟฟิสมี AIS 2เบอร์ True 1เบอร์ แต่ที่ขึ้น No service ก็มีแต่ AIS นะคะ  3 เครื่องนี้เป็น Iphone 4S ทั้งหมด และถ้าจะบอกว่าเป็นที่สถานที่ ยิ่งไม่ใช่ใหญ่เลยนะคะ เพราะเสาสัญญาณ AIS ตั้งอยู่หน้าตึกคะ
      • Re: ขึ้น No Service, Searching, เข้าเว็บไรไม่ได้เลย, โทรเข้าก็ไม่ติด
       callcenter
       อย่างนั้น CC ขอทราบพื้นที่ตั้งออฟฟิสของคุณโดยละเอียดตามที่สอบถามไปด้านบนนะคะ  เพื่อให้ื่ทาง engineer ตรวจสอบเสาสัญญาณบริเวณดังกล่าวว่าเกิดข้อขัดข้องหรือไม่ค่ะ