3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 27 มี.ค. 2012, 10:42 น. โดย callcenter

  3G ไม่ถึงไหน 4G มาแล้ว

  phitsanunart
   3G ยังขยายไม่ถึงไหนเลย 4G มาแล้วหรอ ส่งสารคนที่อยู่เมืองเล็กๆหน่อย ตัวผมเองใช้ BB อยู่ในเขต จังหวัดตาก ก่อนจะซื้อก็ไม่ได้ดูว่ารองรับ 3G ความถี่ไหน ก็งูๆปลาๆ ซื้อไป อยากจะใช้ 3G แต่ก็ไม่ได้ใช้สักที เห็นทาง AIS บอกว่าจะขยายพื้นที่เพิ่ม แต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติสักที ไม่ทำตามที่ให้คำสัญญาไว้ สงสารคนเมืองเล็กๆบ้างก็ได้ ตอนแรกผมก็ว่าจะเปลี่ยนเครือข่ายแต่เครื่องผมก็รองรับ 3G แค่ความถี่เดียว คือ AIS อยากให้ทำตามที่บอกว่าจะขยายไว้ด้วย ยังมีคนอีกหลายล้านที่จะใช้ 3G เครือข่ายของคุณน่ะครับ และผมก็เชื่อมั่นว่าจะต้องเข้าจังหวัดผมให้ได้ ถ้ารอดูแล้วไม่เข้าก็ลากันที่ AIS เปลี่ยนซิมเปลี่ยนเครื่อง ไม่ได้ใช้กันแล้ว :(
    • Re: 3G ไม่ถึงไหน 4G มาแล้ว
     callcenter
     CC เข้าใจคุณ phitsanunart นะครับ แต่สำหรับการขยายพื้นที่ 3G นั้น ทางเรามีการขยายพื้นที่อย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ หากเรามีการขยายพื้นที่ให้บริการเราจะแจ้งให้ทราบที่ http://www.ais.co.th/mobileinternet/3g/coverage/ นะครับ ซึ่งทมาง CC ไม่มีข้อมูลนะครัว่าจะมีการขยายพื้นที่ในจังหวัดใดบ้าง ต้องขออภัยด้วยนะครับ สำหรับ 4G ในตอนนี้ เป็นช่วงทดลองใช้งานนะครับ ยังไม่ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบนะครับครับ
     • Re: 3G ไม่ถึงไหน 4G มาแล้ว
      paulwright
      เมื่อ4ปีก่อน ครอบครัวผมตัดสินใจเปลี่ยนเป้นซิม1-2-call กันทั้งหมด (แต่ก่อนหน้านั้นผมใช้Orange หรือTrueMove) เพราะครอบคลุมพื้นที่เยอะโดยเฉพาะอุ้มผางที่ตอนนั้นมีแค่เจ้าเดียวและทรูมูฟก็ยังตามหลังอยุ่เยอะ แต่มาดูตอนนี้มันเป็นเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้ทั้งตากและแม่สอดมี3Gของทรูมูฟแล้วและอุ้มผางก็จะมีก่อนสิ้นปีแน่ๆ AIS12Call มัวทำอะไรอยู่ครับ!!!
      • Re: 3G ไม่ถึงไหน 4G มาแล้ว
       callcenter
       การขยายสัญญาณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างด้วยค่ะ  แต่อย่างไรแล้ว AIS ก็ยังมีแผนการพัฒนาอยู่ตลอดนะคะ