13 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 24 เม.ย. 2014, 14:36 น. โดย callcenter

  3G หลุดบ่อย

  sherlocks
   3G หลุดบ่อยมากเลยค่ะ แล้วขึ้นว่าต่อ 3G แต่ไม่สามารถใช้งานได้ ลอง Test speed download อยู่ที่ 30-40 k เองค่ะ ใช้ไม่ได้บ่อยมาก เพราะถ้าหลุดบ่อยอย่างนี้จะยกเลิก Internet package เพราะใช้ไม่คุ้มค่ะ บางครั้ง Egde ยังเร็วกว่าเลยค่ะ
    • Re: 3G หลุดบ่อย
     callcenter
     สำหรับปัญหาสัญญาณอาจเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งจำนวนผู้ใช้บริการและพื้นที่การใช้งานในขณะนั้นรวมถึงสัญญาณ3 G ทั้งนี้ CC แนะนำเว้นช่วงการใช้งานนะคะ หากยังพบปัญหาทุกช่วงเวลาสามารถแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ เพื่อให้ CC ตรวจสอบต่อไปค่ะ   1.ตัวเครื่องที่ใช้งาน 2.สถานที่ที่พบปัญหาโดยละเอียด       ++เพิ่มเติมค่ะ คุณสามารถเช็ครายละเอียดพื้นที่ ที่เปิดให้บริการ3 G ผ่านลิ้งค์นี้ได้ค่ะ http://www.ais.co.th/mobileinternet/3g/coverage/
     • Re: 3G หลุดบ่อย
      tonkonza
      3G ของเอไอเอส ต้องขอบอกว่า ห่วย และก็ ห่วย ที่สุดใน 3 โลก แต่ถึงจะ ห่วย แค่ไหน ก็ยังคงยี่ห้อ แพง กว่าชาวบ้าน แต่ที่ ทน ใช้ ก็เพราะที่บ้าน ตจว ใช้เอไอเอสกัน  แต่ตอนนี้กำลังจะย้ายค่ายไปใช True-H หรือไม่ก็ My ไม่อยากเชื่อเลยว่าแบรนด์อันดับ1 ของเมืองไทย จะล้าหลังเพื่อนได้ขนาดนี้ อยากรู้ว่าเขาไปทำอะไรอยู่ถึงได้พัฒนาได้ช้ามากในเรื่องระบบ3G  นี่ขนาดผมใช้ใน กทม สัญญาณ3G ยังครอบคลุมไม่ทั่วทุกพื้นที่เลย และอยากท้าให้ไอ้พวกที่ตรวจสอบสัญาณมาตรวจหน่อย ผมพักอยู่ 3หมู่4 วิชัยเพลส ท่าข้ามซอย4 ถนนท่าข้าม แสมดำ บางขุนเทียน  ในห้องผมอย่าว่าแต่3Gเลย E ก็แทบจะไม่มีสัญญาณ คุยกันก็สายหลุด เล่นเน็ตนี่ไม่ต้องพูดถึง กาก มาก พูดถึงที่ทำงาน ผมอยู่ร้านในห้างCentral พระราม2 เล่นเน็ตได้ครับ แต่ได้แค่ E ครับ เพราะ 3G เข้าไปในห้างไม่ถึง เฮ้อออ ผิดหวังมากกับคุณ AIS  พอโทรไปถาม Call Center เขาบอกว่าที่ล้าหลังเพื่อน เพราะเลือกใช้ความถี่ 900 Mhz ส่วนเจ้าอื่นที่พัฒนาได้เร็วกว่าเพราะใช้ความถี่ 850 Mhz  แค่คำตอบที่ได้ ก็พอรู้แล้ว ว่า ตอบแบบผ่านไปที เฮ้ออออออออออออออ
      • Re: 3G หลุดบ่อย
       tonkonza
       ขอขอบคุณการใส่ใจนะครับ คือประเด็นที่ผมกำลังพูดถึง หมายถึงสัญญาณของ3G ครับ ไม่ใช่ความเร็ว ผมแค่แปลกใจและไม่ประทับใจว่า แบรนด์อันดับ1จะล้าหลังเพื่อนในการขยายเสาสัญญาณให้ครอบคลุม เพราะถ้าเมื่อเปรียบแทบแล้วแบรนด์อื่นๆเขาครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่แล้ว แต่เอไอเอสยังคงแค่7จังหวัดมานานแรมปีแล้ว แถมเมืองหลวงอย่าสง กทม ก็ยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพราะผมผู้ใช้งานจริง ผมรู้ว่าสัญญาณเป็นยังไง แล้วผมก็ยังลองใช้ของเครือข่ายอื่นเพื่อ Compare กัน และก็เห็นได้ชัดว่าแตกต่างกันมาก นี่แหละจริงเป็นประเด็นที่ผมเอามาแชร์ความรู้สึกว่า คุณไม่น่าล้าหลังเพื่อนเลย
       • Re: 3G หลุดบ่อย
        tonkonza
        เพิ่มเติม  ครับ ที่บอกถึงปัจจัยในการใช้งาน เช่น เครื่องที่ใช้งาน / ระยะห่างสถานีฐาน / จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น  ตอบครับ  เครื่องทึี่ใช้งาน: HSPA+ 21Mbps/ HSUPA 5.76Mbps ความเร็วที่เครื่องผมรองรับ   ระยะห่างสฐานีฐาน: อันนี้แหละคือประเด็นว่าทำไมถึงไม่ขยายให้ครอบคลุมกว่านี้   จำนวนผู้ใช้งานในในช่วงเวลานั้น : ลูกค้าเขาไม่รู้หรอกว่าที่เขาใช้อยู่มีคนใช้กี่คน เขารู้แต่ว่าเขาอยากใช้ และเลือกที่จะใช้ ก็ควรจะต้องใช้ได้ ไม่มีปัญหา  ถ้ามันมีปัณหาผู้ให้บริการควรแก้ไข ผมพูดถูกต้องมั๊ยครับ
        • Re: 3G หลุดบ่อย
         sherlocks
         เห็นด้วยกับคุณ tonkonza นะก้าบ เพราะการที่เลือกใช้เครือข่ายไหน แล้วต้องยอมจ่าบแพคเกจแพงๆ ก็เพื่อที่จะได้ใช้ของที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ คิดว่าน่าจะปรับปรุงให้ครอบคลุมมากกว่านี้ เพราะคนใช้มากขึ้นทุกวัน และทุกคนก็มีความต้องการที่ไม่ต่างกันว่า เวลาจะใช้ต้องใช้ได้ ไม่ใช่ไปตรงนี้ก็ไม่ได้คนเยอะ  จะให้ไปใช่อยู่แต่บนดอยที่ไม่ค่อยมีคน คงเป็นไปได้ยากนะก้าบ ขอบคุณมากก้าบที่รับฟังปัญหา และหวังว่าคงจะนำไปปรับนะก้าบ
         • Re: 3G หลุดบ่อย
          callcenter
          CC ขอขอบคุณข้อเสนอแนะที่คุณ tonkonza และคุณ Sherlocks ได้แนะนำเข้ามานะครับ ทั้งนี้ CC จะแจ้งให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทราบ เพื่อพิจารณาและปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ
          • Re: 3G หลุดบ่อย
           zerozaaa
           เป็นเหมือนกันครับ ผมใช้ HTC one x เพื่อนผมก็ HTC และ ก็ Oppo Finder  Lumia 620 เป็นเหมือนกันครับ บ้างครั้งสัญญาณก็หายต้องปิดแล้วเปิดใหม่ ถึงขึ้นพอขึ้นบ้างครั้งก็เข้าไม่ได้ หรือคนใช้ เครื่อข่ายนี้เยอะขึ้นแล้วเลยแย่ง แบนวิช ไปหมดแล้วก็ลมแล้วก็หลุดเหรอครับ จากสถานที่เดิมเคยใช้ได้แล้ว มาช่วงหลังใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างหลุดบ้าง เน็ตเข้าไม่ได้บ้าง จนบ้างครั้งเอา ของอีกข่ายมาเปิดก็เปิดเล่นได้ (จากจุดเดิมที่ Ais เคยเล่นได้) ไม่อยากได้ยินว่าจะปรับปรุง แต่อยากรู้จะแก้ไขปัญหาอย่างไงครับ ใช้มาเกือบ 10 ปีแล้ว ตอนนี้รังเรล็กน้อยว่าต้องทำยังไงดี ที่ เชียงใหม่ ครับอย่าถามว่าที่ไหนเลยในเมือง เกือบทุกทีครับตอนนี้ใช้ 3g AIS รายเดือน แต่เล่นเน็ตหลุดตลอด ต้องใช้ค่ายอื่นแชร์มาครับ
           • Re: 3G หลุดบ่อย
            callcenter
            CC เข้าใจปัญหาของคุณ zerozaaa นะคะ และยินดีประสานงานส่งตรวจสอบให้เพิ่มเติม ปัจจุบันยังใช้งานและพบปัญหาที่ มหิดล ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ อยู่หรือเปล่าคะ หากใช่สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้นะคะ  -สถานที่ใกล้เคียงที่สังเกตุเป็นจุดเด่น เช่น โรงเรียน ปั้มน้ำมัน  ห้างสรรพสินค้า -ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร -สัญญาณหน้าจอขณะพบปัญหากี่ขีด ค่ะ
            • Re: 3G หลุดบ่อย
             zerozaaa
             ตำแหน่งที่เปิดประมาณนี้ครับ ที่แถวหายยา ก็เป็นบ้างเหมือนกัน https://www.google.co.th/maps/place/18%C2%B047'29.0%22N+99%C2%B001'30.0%22E/@18.791397,99.024999,15z/data=!3m1!4b1!4m2!3m1!1s0x0:0x0   เป็นตลอดไม่ค่อยวิ่ง  เปิดเน็ตวิ่งแป๋บเดียวแล้วก็ไม่วิ่งแล้ว เป็น packet  3G ยังไม่หมด อันนี้คือเช็คผ่าน eservice  วันที่ถ่ายมาก่อ 28/2/2014  ครับ
             • Re: 3G หลุดบ่อย
              callcenter
              สำหรับ พื้นที่ เชียงใหม่-ลำปาง           ตำบล หนองป่าครั่ง เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัด เชียงใหม่ ที่พบปัญหาการใช้งาน เบื้องต้น CC ประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยงานวิศวกรเพื่อตรวจสอบให้เรียบร้อยแล้วนะคะ หากทราบผลอย่างไรจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ
              • Re: 3G หลุดบ่อย
               callcenter
               ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอติดตั้งสถานีฐานใหม่ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ระหว่างนี้แนะนำรีเซ็ทสัญญาณอินเตอร์เนตและัทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ
               • Re: 3G หลุดบ่อย
                bito
                สัญญาณ Ais 3G 2100 ห่วยจริง ๆ ครับ หลุดบ่อยจากการเชื่อมต่อ เล่น Hay Day เดี๋ยวหลุด ๆ     การวางแผนของคุณ คุณวางแผนหาลูกค้าใหม่ เพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มรายได้ให้บริษัท แต่การหาลูกค้าเข้า หมายถึงการใช้งานต้องหนาแน่น ดังนั้นคุณต้องวางแผนการขยายเสาสัญญาณให้มากกว่าเดิม เพื่อรองรับการใช้งาน หน่อยครับ
                • Re: 3G หลุดบ่อย
                 callcenter
                 สำหรับปัญหาสัญญาณที่คุณ bito แจ้งเข้ามา ตรวจสอบหมายเลขพบว่าติดต่อเข้ามาและมีเจ้าหน้าที่ดูแลส่งเรื่องปัญหาสัญญาณให้กับหน่วยงานวิศวกรแก้ไข ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากทราบผลอย่างไรทางเจ้าหน้าที่จะรีบติดต่อกลับแจ้งผลอีกครั้งนะคะ