2 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 4 มิ.ย. 2012, 14:38 น. โดย callcenter

  3G เชียงใหม่ครับ

  zerozaaa
   ผมอยู่หลังพายัพ หลังปั๋มบางจากติดถนนซุปเปอร์ 3G AIS หลุดบ่อยมาก  Unlimited Ais 499/เดือน ผมใช้ได้ มาเกือบ 2 ปีแล้ว ช่วงแรกๆ วิ่ง 200k วิ่งหลัง เที่ยงคืน - หกโมงเช้า และกลับมาวิ่ง 20 k ผมก็รอเล่นความเร็วหลัง เที่ยงคืน แต่ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว  วิ่งช้ามากครับส่วนมากความเร็ว วิ่งแค่ 20 k ครับ เห็นบอกว่าเมือตัดยอดบิลแล้ว จะ วิ่งเต็มๆ อยู่ 4 G แต่ เมือตัดยอดบิลก็ยังวิ่ง 20 k อยู่ครับ แต่ผมเห็นวิ่ง สูงสุด ประมาณ 100 กว่า k ครับวิ่งไม่เป็นช่วงเวลา และวิ่งแป๋บเดียว แล้วเน็ตก็หลุด แล้วกับมาวิ่ง 20 k เหมือนเดิม และที่หลุดบ่อยๆ คิดว่าอยู่ที่ USB หรือ เปล่า ผมเลยซื้อ Poket wifi มา ซื้อมาได้ 2 อาทิตย์ นึกว่าจะ connect จะติดง่ายๆๆ แต่ ก็เป็นเหมือนกันครับ แต่แย่กว่า USB อีกครับ ตอนนี้หันกับมา USB เหมือนเดิม ติดบ้างไม่ติดบ้างอย่างน้อยยังรู้ว่าติดไม่ติด    อยากถามว่า เป็นเพราะอะไรครับ และ ความเร็วอย่างต่ำสุด วิ่ง สัก50-60k ไม่ต้องวิ่ง 200 k ก็ยังรับได้ครับ  และ Zone หลัง พายัพ มันสัญญาณน้อยเหรอครับ วิ่งแต่ 20 k ครับ ยังไงช่วยมาตรวจสอบ แถวนี้ด้วยครับ วิ่ง แต่ E ตลอด เลยครับ ทำงานไม่ได้เลยครับ ส่ง ข้อมูลยังลำบากมาก ไม่อยากไปหนังร้านเน็ตครับ (อยู่หอพัก)
    • Re: 3G เชียงใหม่ครับ
     callcenter
     สำหรับปัญหาการจับความเร็วในการใช้งานอาจเกิดได้หลายสาเหตุทั้งจำนวนผู้ใช้บริการในขณะนั้น สัญญาณ รวมถึงพื้นที่การใช้งาน ทั้งนี้หากปัญหาดังกล่าวพบทุกช่วงเวลาคุณ zerozaaa สามารถแจ้งพื้นที่ บริเวญที่พบปัญหาโดยละเอียดกลับมาเพื่อให้  CC ประสานงานตรวจสแบต่อไปค่ะ เช่น  1.Error หรือ ปัญหาที่พบโดยละเอียด  2.สถานที่ใช้งาน (ระบุให้ครบถ้วนตามด้านล่าง)      - ชื่ออาคาร/บริษัท/หรือชื่อหมู่บ้าน      - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด     - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร     - สถานที่ใกล้เคียง ที่เป็นจุดสังเกตได้  3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.วัน/เวลาที่พบปัญหา   5.เบอร์ติดต่อกลับ  หากทราบข้อมูลแล้ว CC ยินดีประสานงานกับหน่วยงานโดยตรงค่ะ
     • Re: 3G เชียงใหม่ครับ
      callcenter
      สำหรับจังหวัดเชียงใหม่จะมีบางพื้นที่ ที่เปิดให้บริการ 3 G แต่อย่างไรแล้ว CC ต้่องขอขอบคุณข้อมูลที่แจ้งเข้ามา ทางเรากำลังเร่งพัฒนาในส่วนของความเร็วและขยายพื้นที่เพื่อใ้ห้ครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งานค่ะ ดูรายละเอียดของพื้นที่ที่เปิดให้บริการเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://www.ais.co.th/mobileinternet/3g/coverage/#4     ++สำหรับแพ้คเก็จที่คุณสมัครใช้งาน โดยปรกติแม้ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ก็จะสามารถใช้งานได้เพียงแต่ควมเร็วในการใช้งาน จะอยู่ที่ 384 kb/ps ค่ะ