3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 4 พ.ค. 2012, 8:53 น. โดย callcenter

  เติมเงินไปเท่าไหร่ก็หายหมดไปเองเลยครับ

  zenithent
   ผมใช้ blackberry อยู่ครับ แล้วโปรที่ผมใช้มันก็หมดโปรไปแล้ว แล้วผมก็ไม่ได้ต่อโปร แล้ววันนี้ผมได้เติมเงินเข้าไป 50 บาท ซึ่งผมใช้โทรไปแค่ 2-3 ครั้งเอง แล้วผมก็เห็นข้อความจาก whatsapp เตือนเข้ามา ผมก็งงว่ามาได้ยังไง ซึ่งผมไม่ได้สมัครโปร chat อะไรเลย ผมก็เลยกดเข้าไปใน icon whatsapp ปรากฏว่าเล่นได้ซะงั้น ผมก็เลยเอะใจลองเช็คยอดเงินดู ปรากฏว่าเงินหายไปเอง แล้วสักพักก็มีข้อความเตือนมาว่ายอดเงินใกล้จะหมด กรุณาเติมเงินเพิ่ม ผมงงมาก เพราะผมไม่ได้เปิด web browser หรืออะไรต่างๆเลย นอกจาก whatsapp ที่มีข้อความขึ้นมา ผมวางทิ้งไว้เฉยๆ เงินก็หมดเหลือ 0 บาท เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นมาครั้งนึงแล้วครับ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ขอความกรุณาช่วยตรวจสอบให้หน่อยครับว่าเกิดอะไรขึ้น ผมไม่กล้าเติมเงินเพิ่มเลย กลัวเติมไปเดี๋ยวก็หมดอีก
    • Re: เติมเงินไปเท่าไหร่ก็หายหมดไปเองเลยครับ
     callcenter
     CC ขอเรียนแจ้ง คุณ Zenithent ดังนี้เลยนะครับผู้ใช้มือถือ Blackberry ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารประเภท Smart phone หากไม่ได้ทำการเชื่อมต่อจากระบบ CC ขอแนะนำให้คุณทำการ  Bar Gprs เพื่อระงับการเชื่อมต่อการตั้งค่าสัญญาณ edge/gprs จากระบบไปสู่ตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ เพียงกดไปที่ *129*1#และทำการโทรออก ทั้งนี้เครื่องBB ที่คุณใช้งานจะเป็นระบบปฏิบัติการอัจฉริยะในการเชื่อมต่อกับสัญญาณโดยตรง และหากไม่มีแพ็คเกจการใช้งานรองรับจะคิดค่าบริการในอัตราเฉลี่ยน นาทีละ 1 บาท ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ยอดเงินหายไปจากระบบ         หากต้องการกลับมาใช้งานเชื่อมต่อ edge/gprs หรือสมัครแพ็คเกจการใช้งานอื่นๆ กด *129*2# โทรออก เมื่อได้รับข้อความยืนยันการใช้งานให้ปิด / ถอดแบต / เปิดเครื่องใหม่เพื่อให้สัญญาณจับกับตัวเครื่องโดยตรงครับ
     • Re: เติมเงินไปเท่าไหร่ก็หายหมดไปเองเลยครับ
      callcenter
      CC ได้ทำการ BAR GPRS ให้คุณ Zenithent แล้วนะครับ สบายใจหายห่วงได้เลย หากต้องการกลับมาใช้งานติดต่อ CC เรายินดีดูแลคุณ
      • Re: เติมเงินไปเท่าไหร่ก็หายหมดไปเองเลยครับ
       callcenter
       สวัสดีค่ะ คุณ Zenithent   สำหรับค่าใช้จ่ายของการเชื่อมต่อเนื่องจากเป็นการใช้งานจริงที่เกิดจากการเชื่อมต่อโดยอัติโนมัตภายใต้คุณสมบัติของสมาร์ทโฟนทาง CC จึงไม่สามารถดูแลได้นะคะ แต่ทั้งนี้คุณ Zenithent ไ่มต้องกังวลใจค่ะ จะหมดปัญหาในส่วนของการเชื่อมต่อหากไม่ได้ใช้งานเพียงปิด GPRS ตามที่ CC แนะนำและทำรายการให้เรียบร้อยแล้วนะคะ หากพบปัญหาสามาารถแจ้ง CC เพื่อตรวจสอบให้ได้เช่นกันค่ะ