3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 3 พ.ค. 2012, 9:46 น. โดย callcenter

  ซื้อ iphone ที่ais ระยอง มา2เครื่องใช่งานได้ต่างกัน

  art3673
   ซื้อ iphone มาจากศูนย์ ais ระยอง ตั้งแต่สิ้นเดือน กุมภา  ปี55 จากการใช้งานใช้งานได้ปรกติ1เครื่อง อีกเครื่องมีปัญหาเรื่องการเล่นappที่ downlond มาเช่น LINE  TANGO เป็นต้น เมื่อลงappแล้วใช้งานได้เป็นบางครั้ง จึงเข้ารับการปรึกษากับทางศูนย์ ais ที่ระยอง ก็ใช้งานได้ปรกติแล้วก็เป็นอีก ก็กลับไปหาใหม่ ก็ใช่ได้แล้วก็เหมือนเดิม. อีกปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ net ผ่านwifi มีปัณหา เมื่อใช้งานตามปรกติเมื่อมีการหลุดจากสัณญาณ wifi แล้ว เครื่องจะต่อ net ผ่าน simให้เลย ในขณะที่เครื่องไม่ได้มีการเปิดใช่ผ่าน sim จนทำให้มีการเรียกเก็บค่าใช้บริการเป็นจำนวนมาก. ปัญหาทีี่พบก็ได้นำไปคุยกัย ศูนย์ ais ระยอง ที่ซื้อ มีการแก้ไข แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม. ทางศูนย์ไม่ยอมเปลื่ยนเครื่องให้ ตั้งแต่ซื้อมา เข้าศูนย์เพื่อแก้ไขแล้ว 4 รอบ
    • Re: ซื้อ iphone ที่ais ระยอง มา2เครื่องใช่งานได้ต่างกัน
     art3673
     ผมได้ลองปรึกษาการใช้งานจากเพื่อนที่ใช้งาน ปรากฎว่าไม่เหมื่อนกันกับเครื่องที่มีปัญหาเลย
     • Re: ซื้อ iphone ที่ais ระยอง มา2เครื่องใช่งานได้ต่างกัน
      art3673
      ทางหน่วยงาน ais ที่พอจะให้คำแนะนำ ว่าผมจะต้องทำอย่างไรต่อไป ช่วยแนะนำผมหน่อยครับหรือติดต่อกลับหาผมก็ได้ครับ. ตอนนี้มืด8ด้านแล้วครับ
      • Re: ซื้อ iphone ที่ais ระยอง มา2เครื่องใช่งานได้ต่างกัน
       callcenter
       CC ขอแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน iPhone ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ wifi อัตโนมัติ เนื่องจากเป็นโทรศัพท์ประเภท Smart phone จึงทำให้สามารถเกิดการเชื่อมต่อสัญญาณ Edge / Gprs อัตโนมัติได้หลังจากหลุดจากการใช้งานในเครือข่าย Wifi หรืออาจเชื่อมต่อสัญญาณกันเป็นคู่ขนาน    CC ขอแนะนำวิธีการแก้ไข โดยเรียกว่าการ " Bar Gprs " จากตัวเครื่องผ่านระบบโดยตรงนะครับ มั่นใจได้เลยครับว่ามือถือจะไม่ทำการเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE อีกแน่นอนเมื่อเชื่อมต่อwifiอยู่    -  ขอเสนอการระงับการใช้งานชั่วคราวเพื่อป้องกันการเกิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม ระงับบริการ GPRS ชั่วคราวกด *129*1#โทรออก    เมื่อต้องการกลับมาใช้งาน GPRS กด*129*2#โทรออก    และรอรับ SMS ยืนยันจากนั้นปิด-เปิดเครื่องเพื่อ Update สัญญาณ GPRS ได้เลยครับ