5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 มิ.ย. 2012, 17:42 น. โดย callcenter

  ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่

  ammon_p
   ตามหัวข้อฮ่ะ 0890765696
    • Re: ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่
     callcenter
     หากคุณ Ammon_P ต้องการใช้งาน internet  จาก browser ผ่านตัวเครื่องบีบี CC แนะนำการตั้งค่า ซึ่งคุณสามารถเลือกตามรุ่นที่ใช้งานดังนี้ค่ะ    OS4 และ OS5 --- เลือก Browser   bb Menu   option   Browser Configuration   Browser เลือกเป็น Ais-gprs-wap   กรณี ทำเบื้องต้นไม่ได้ ให้ไปที่  ตัวเลือก   การตั้งค่าระบบขั้นสูง   TCP/IP  กดเครื่องหมาย ถูก ตรงช่องว่างที่หัวข้อ Apn setting Enabled   จากนั้น ใส่คำว่า internet ตรง หัวข้อ APN :   และ กด เครื่องหมายถูก ตรงคำว่า  Apn Authentication Enalbled จากนั้น กดเชื่อมต่อได้ปกติ หรือ ปิดเครื่อง ถอดแบต อีกครั้ง และกลับไปดูว่า ที่  การกำหนด บราวเซอร์ มีจุดเชื่อมต่อให้เลือกเป็น  Ais-gprs-wap หรือยัง หากมี กดเลือกเชื่อมต่อได้ปกติค่ะ   OS6 และ OS7 --- เลือก Option   Device   Advance System Setting   TCP/IP   กดเครื่องหมาย ถูก ตรงช่องว่างที่หัวข้อ Apn setting Enabled   จากนั้น ใส่คำว่า internet ตรง หัวข้อ APN :   และ กด เครื่องหมายถูก ตรงคำว่า  Apn Authentication Enalbled จากนั้น กดเชื่อมต่อได้ปกติ หรือ ปิดเครื่อง ถอดแบต อีกครั้งค่ะ   หากยังไม่สามารถใช้งานได้แจ้ง error ที่พบขณะใช้งานเพื่อให้ CC ดูแลได้นะคะ
     • Re: ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่
      chuchuz
      เพิ่งซื้อบีบีมาค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าต้องทำไงก่อนเติมโปรรึป่้าวหรือเติมได้เลยบนหน้าจอขึ้นedgeค่ะ 0843232167 ช่วยดูให้ด้วยน่ะค่ะ
      • Re: ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่
       callcenter
       ยินดีเลยครับ สามารถ ดูรายละเอียด Package BB ที่คุณสนใจและเหมาะกับการใช้งาน ผ่าน Website โดยเข้าไปที่ URL :: http://www.ais.co.th/aisblackberry/tariff/ และแจ้ง CC เพื่อทำการสมัครให้ได้เช่นกัน   หากเครื่องยังไม่มีแพ็คเกจ สัญลักษณ์ edge จะขึ้นเป็นพิมพ์เล็กครับ หากมีแพ็คเกจรองรับการใช้งาน EDGE จะเป็นพิมพ์ใหญ่ หรือสมัครใช้งานแล้วยังไม่ขึ้นพิมพ์ใหญ่สามารถตั้งค่าได้ตามนี้   การแก้ไข BlackBerry ไม่ขึ้นสัญลักษณ์ EDGE พิมพ์ใหญ่      เข้า Options เลือก Mobile Network เปลี่ยน Data Services=ON หรือเข้า Icon Manage Connections เลือก Mobile Network Options เปลี่ยน Data Services=ON  ปิดเครื่องถอดแบต และใช้งานอีกครั้ง     แนะนำการใช้งานครั้งแรก    กดHost Routing  เมนู Options(ตัวเลือก)   Advanced Options(ตัวเลือกขั้นสูง) เลือก Host Routing Table(ตารางกำหนดเส้นทางโฮสต์) กดปุ่ม BB เลือก Register Now จากนั้นปิดเครื่อง +ถอดแบต และลองใช้งานใหม่ได้เลยครับ
       • Re: ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่
        chuchuz
        ขอบคุณค่ะ :'3
        • Re: ไม่ขึ้น EDGE ใหญ่
         callcenter
         ยินดีปรีดา CC ยินดีมาดูแลคุณครับ