7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 17 พ.ค. 2012, 10:22 น. โดย callcenter

  ใช้3g ไม่ได้

  maymin
   อยู่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาค่ะ คลื่น3G ก็ขึ้นเต็มนะคะแต่เล่นไม่ได้เลยค่ะมันไม่ติด ตอนแรกๆซื้อไมโครซิมมาก็ติดอยู่ดีๆจนกระทั่งไอแพดมันขึ้นข้อความมาให้อัพเดทซอฟแวร์น่ะค่ะ พออัพเดทเสร็จมันก็เล่นเน็ตกับ3Gไม่ได้เลย เกี่ยวกันรึเปล่าคะ ลองรีเซ็ตเครือข่าย+เปิดปิดโหมดเครื่องบินอะไรดูแล้ว แต่ก็เล่นไม่ได้ค่ะ เป็นมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว
    • Re: ใช้3g ไม่ได้
     callcenter
     สำหรับปัญหาการใช้งานดังกล่าว เบื้องต้น CC แนะนำ update carrier ที่เมนู  setting    carrier     automatic ให้เลือกจาก on เป็น off   เปิดหน้าจอไว้ประมาณ 5-10 นาที ระบบจะ search สัญญาณเลือกที่ TH GSM  หรือ ปิด เปิด  air plane mode  และลองใช้งานอีกครั้งค่ะ หากยังพบปัญหาเดิม  ติดต่อกลับทาง CC อีกครั้งเรายินดีดูแลคุณ
     • Re: ใช้3g ไม่ได้
      maymin
      ไม่ได้ค่ะ
      • Re: ใช้3g ไม่ได้
       callcenter
       /ไม่เป็นไรครับ คุณ maymin   CC ไม่ทอดทิ้งปัญหาการใช้งานของคุณแน่นอน แต่เนื่องจากการตรวจสอบจำเป็นที่จะต้องใช้ข้อมูล ขอคว่ามกรุณาแจ้งกลับมาทางเราอีกครั้งเพื่อทำการส่งให้เจ้าหน้าที่ วิศวะกรรมตรวจสอบ .สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน)    - ชื่ออาคาร/บริษัท    - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้ - ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร .วัน/เวลาที่พบปัญหา   .ยี่ห้อ/รุ่น .สัญญาณหน้าจอกี่ขีด  .อาการที่พบ  เบอร์ปลายทาง  . .เบอร์ติดต่อกลับ  .พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่        CC ยินดีรับเรื่องประสานงานให้ทันทีครับ
       • Re: ใช้3g ไม่ได้
        gigfan
        ใช้แอร์การ์ดอยู่ อยากให้แนะนำซิม 3G 2100 MHzหน่อยไม่มีความรู้เลย ใช้edge+แล้วหงุดหงิด มันช้าาาาาามากกก
        • Re: ใช้3g ไม่ได้
         callcenter
         ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยครับที่คุณ gigfan ให้ความสนใจในแพ็คเกจการใช้งานกับเรา CC ไม่รอช้าขอส่งรายละเอียดการใช้งานAir card 3G ให้คุณgigfanได้เลือกใช้งานกันอย่างจุใจดังต่อไปนี้ http://www.ais.co.th/mobileinternet/aircard/3g-double-surf/ หากต้องการสอบถามช้อมูลเพิ่มเติม CC ยินดีดูแลครับ
         • Re: ใช้3g ไม่ได้
          maymin
          วันนี้ลองไปให้ที่ศูนย์เอไอเอสในห้างดูแล้วค่ะแต่เค้าก็บอกให้ไปที่ร้านไอบีท  พอกลับมาบ้านก็ลองเปิดซิมการ์ดที่ไปซื้อพร้อมกับไมโครซิมเบอร์เดียวกันดู  ปรากฎว่าไม่มีสัญญาณสักขีด ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันมั๊ยคะ
          • Re: ใช้3g ไม่ได้
           callcenter
           อย่างไรแล้ว CC ขอส่งเรื่องประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ทางหน่วยงานแนะนำการตั้งค่า ให้นะครับ ไม่ทราบว่ามีเบอร์ที่สะดวกในการสนทนาไหมครับ CC ขอข้อมูลตอบกลับอีกครั้งและจะรีบดำเนินเรื่องประสานงานให้ทันที