5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 28 พ.ค. 2012, 18:30 น. โดย callcenter

  สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ

  amagetdon009
   อยากจะรบกวนถามว่า สัญญาณ EAGE กับสัญญาณมือถือเกี่ยวกันหรือปล่าวครับ พอดีซื้อAir card  มาใหม่ เล่นอีกบ้านนึงได้ แต่อีกบ้านนึงไม่ได้ ห่างกันประมาณ10กิโล สัญญาณมือถือมีเท่ากัน แต่สัญญาณEAGE บ้านนึงมี5ขีด   อีกบ้านนึงไม่มีเลย สัญญาณไฟที่ Air card  แดงตลอดไม่มีเขียว เบอร์ที่ใช้0811485706 สถานที่ใช้ ต.กันตัง อ.กันตัง  จ.ตรัง (สัญญาณEAGEมี5ขีดเต็ม) อีกที่ ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง (สัญญาณEAGEไม่มีเลยไฟที่Air card แดงตลอดไม่มีเขียว) รบกวนแนะนำหน่อยครับ พอจะมีทางใช้เน็ตได้ไหมครับ หรือหมดหนทางจริงๆ(บ้านหลังที่2นะครับ ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง)
    • Re: สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ
     callcenter
     สำหรับข้อมูลที่คุณสอบถาม หากหมายเลขทีแพ็คเก็จอินเตอร์เนตไม่ว่าเราจะเชื่อมต่อผ่านมือถือหรือ Air card ก็จะสามารถใช้งานอินเตอร์เนตจับสัญญาณ EDGE ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสัญญาณหรือการตั้งค่า เบื้องต้น CC แนะนำสลับ Post USB และทดลองใช้งานอีกครั้ง แต่หากยังไม่สามารถใช้งานได้ ขอทราบเป็นรุ่น  Air card ที่ใช้งานและเชื่อมต่อขึ้น error หรือไม่พร้อมทั้งหมายเลขที่ใช้ในการเชื่อมต่อและหมายเลขติดต่อกลับเพื่อประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ค่ะ
     • Re: สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ
      amagetdon009
      air card 3G 3.6mbps ของ ais ครับ เบอร์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ 0811485706 หมายเลขติดต่อกลับ 0841858540 อาการคือ คอมเพิ่งซื้อใหม่ ลงวินโดเสร็จก็เสียบaircard ลงไดร์เวอรเสร็จใช้ได้ปกติ สัญญาณEDGE 5ขีดเต็ม  เสร็จแล้วก็ยกคอมตัวนั้นไปใช้อีกบ้านนึงเสียบปลั๊กเสร็จก็จัดการเปิดคอม เสียบaircard ปรากฏว่าไฟที่aircard เป็นสีแดง สัญญาณEDGE ไม่มีซักขีด บ้านหลังแรกที่ใช้ได้คือ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ส่วนอีกบ้านที่ใช้ไม่ได้คือ ต.คลองชีล้อม อ.กันตัง จ.ตรัง
      • Re: สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ
       callcenter
       CC  ยินดีประสานงานส่งตรวจสอบให้นะคะ  รบกวนขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ     1. สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน (หากระบุเป็นบ้านเลขที่จะตรวจสอบไม่ได้)     - จำนวนชั้นทั้งหมด                                                - พบปัญหาชั้นใด                                       - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                                       - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                                       - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน/โรงพยาบาล/สำนักงาน   หลังจากได้รับข้อมูลเรียบร้อย CC จะประสานงานส่งตรวจสอบให้โดยเร็วค่ะ
       • Re: สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ
        amagetdon009
        เป็นหมู่บ้านครับ บ้านชั้นเดียว แถวบ้านมีสวนยางพารา อยู่ไกล้กับโรงเรียนบ้านคลองชีล้อม
        • Re: สัญญาณEAGE กับสํญญาณมือถือ
         callcenter
         CC  ขอบคุณที่แจ้งข้อมูลเข้ามานะคะ  แต่เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวไม่เพียงพอที่จะประสานงานให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานวิศวกรรมทำการตรวจสอบได้  ดังนั้นรบกวนคุณ  amagetdon009  ระบุเพิ่มเติมเข้ามาอีกครั้ง  ยกตัวอย่างเช่น    บ้านเลขที่  1   หมู่ 5  ต. ในเมือง  อ. เมือง  จ.กรุงเทพฯ    บ้านเดี่ยว 2 ชั้น  พบปัญหาที่ชั้น  1  จุดสังเกตุ : อยู่ใกล้กับ 7-11   และโรงพยาบาลในเมือง        เพื่อ CC  จะเร่งส่งตรวจสอบให้คุณต่อไปค่ะ