14 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 5 มิ.ย. 2012, 9:23 น. โดย callcenter

  ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ

  petchzahut
   (1).  กว่า 2 อาทิตย์แล้วครับ ที่ไม่สามารถส่ง SMS/MMS ผ่านทาง iPhone ได้ .. แต่รับได้ปกติทั้ง SMS และ MMS ครับ  ตอนแรกคิดว่าชำระค่าบริการช้าหรือเปล่า หรือใช้เกินก็ไม่น่าใช้ เพราะชำระเงินแล้วก็ยังเป็นอยู่ ลองส่งผ่าน app อื่นๆที่ทาง AIS แนะนำ iSMS ก็ไม่สามารถส่งได้     (2).  ส่วนการโทรก็ขึ้น Call Fail บ่อยมาก (ในทุกพื้นที่ ลาดพร้าว,ห้วยขวาง,บางกะปิ เป็นๆหายๆ แต่บริเวณหลักสี่เป็นเกือบ 100%คือโทรไม่ได้เลย รับได้อย่างเดียว (ในพื้นที่ กสท โทรคมนาคมเลยครับ)  อาการ Call Fail เคยได้แจ้งไปและได้รับคำตอบว่า เป็นพื้นที่ที่ปกติทุกอย่าง ให้ทางผมเอาเครื่องไปเช็คที่ศูนย์ หรือ Restore iPhone ใหม่ ก็ได้ทำแล้วทั้ง 2 อย่าง ก็ยังเป็นอาการเดิมอยู่ครับ เป็นทุกพื้นที่เหมือนเดิมแต่น้อยลง แต่ในพืนที่ กสท โทรคมนาคม ก็ยังเหมือนเดิมคือโทรออกไม่ไดเลย จนตอนนี้ต้องมีมือถืออีกเครื่องโดยใช้เครือข่ายอื่นคู่กันไปเพื่อป้องการกันการขาดการติดต่อ       รบกวนตรวจสอบให้หน่อยนะครับ เพราะเสียค่าบริการเดือนหนึ่งๆ หลักพันทุกเดือน เป็นลูกค้า Serenade Gold ของ AIS  ก็ไม่อยากเปลี่ยนค่ายครับ     ขอบคุณมากครับ
    • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
     callcenter
     CC ยินดีมากเลยนะคะ ที่ได้ดูแลคนพิเศษเช่นคุณ สำหรับปัญหาการใช้งานมีสัญญาณอ่อน หรือไม่มีสัญญาณ นั้น เอไอเอสขอรบกวนให้คุณแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาอีกครั้ง เนื่องจากในการตรวจสอบพื้นที่การใช้งานต้องส่งข้อมูลอย่างละเอียดไปยังฝ่ายวิศวกรรม  เพื่อหน่วยงานวิศวกรรมจะได้นำข้อมูลไปตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน  โดยแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ - บ้านเลขที่ หมู่บ้าน อาคาร ชั้น ซอย ถนน อำเภอ ตำบล จังหวัด - สถานที่ใกล้กับที่เป็นปัญหา ที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน - ระบุช่วงเวลาที่เกิดปัญหา / เกิดปัญหามาแล้วกี่วัน - แจ้งขีดความแรงของสัญญาณ (ขึ้นกี่ขีด) จากกี่ขีด(ถ้าสัญญาณเต็ม) - เป็นบริเวณนี้ที่เดียวหรือไม่ - เป็นปัญหาทุกช่วงหรือไม่ - อาการที่เป็นปัญหาทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ( ระบุรายละเอียด เช่น โทรออกแล้วได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, โทรเข้าได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, สัญญาณอ่อนหรือไม่มีสัญญาณ เป็นต้น ) - และหมายเลขอื่นติดต่อกลับ (หมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน ที่ทำงาน)   CC รบกวนตอบคำถามให้ครบทุกข้อ หรือเพิ่มรายละเอียดของปัญหาที่พบอื่น ๆ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบปัญหาค่ะหากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว CC ยินดีประสานงานตรวจสอบปัญหาให้นะคะ
     • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
      petchzahut
      ขอแจ้งรายละเอียดนะครับ สถานที่ที่เกิดปัญหา Call Fail (แบบทุกครั้งที่อยู่ในพื้นที่นี้นะครับ) - บริษัท กสท โทรคมนาคม  สำนักงานใหญ่ หลักสี่ กรุงเทพฯ ครับ - สถานที่ใกล้เคียง TOT , ไปรษณีย์ไทย , ศูนย์ราชการใหม่ เส้นแจ้งวัฒนะครับ - ช่วงเวลาที่ Call Fail เวลาทำงานครับ 8.00-17.00 น. - ขีดสัญญาน เต็มครับ เต็มช่องสัญญานที่สามารถขึ้นได้เลยครับ - เป็นบริเวณนี้ที่เดียวหรือไม่ ข้อนี้ตอบไม่ได้ครับ (เพราะไม่ได้ลองไปพื้นที่อื่นที่ไกลออกไป) แต่เท่าที่อยู่ในพื้นที่นี้ เป็นตลอดครับ -  เป็นทุกช่วงเวลาครับ (เวลาทำการราชการครับ) - อาการคือ โทรออก แล้วมีเสียง ตื๊ดๆๆ สามครั้ง พร้อมขึ้น Call Fail ทันที พร้อมกลับแสดงว่า ให้ Call Back หรือ Cancel  / ส่วนคนอื่นโทรเข้าได้ตามปกติครับ สัญญานชัดมากไม่มีติดขัด (เป็นเฉพาะโทรออกเท่านั้น) - หมายเลขติดต่อกลับ แจ้งทางนี้ได้เหรอครับ 0818352037 ครับ เบอร์ที่เป็นปัญหานี่แหละครับ เพราะสามารถโทรเข้าได้ปกติ   ส่วนเรื่องส่ง SMS/MMS เป็นทุกที่ตลอดครับ ทุกที่ทุกเวลา ตอนนี้ก็ยังส่งไม่ได้ครับ รับได้อย่างเดียว   ขอบคุณมากนะครับ
      • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
       callcenter
       ขอบพระคุณสำหรับจข้อมูลการใช้งานที่แจ้งมานะครับ  CC ขอส่งเรื่องประสานงานให้โดยทันที หากทราบความคืบหน้าในการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่แล้ว CC จะทำการรายงานกลับทันทีครับ ขอบคุณที่ให้โอกาส CC ได้ดูแลการใช้งานของคุณนะครับ
       • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
        petchzahut
        ขอแจ้งปัญหาอีกข้อนะครับ   ตั้งแต่ที่ไม่สามารถส่ง SMS/MMS ได้ ก็ไม่สามารถเข้า Net ได้ครับ ทั้งเข้าผ่าน Safari หรือ Appstore รวมถึงการเช็คเมล์  ทั้ง Edge และ 3G ครับ ทั้งๆที่ตัวเครื่องจับสัญญานได้   จะมีข้อความขึ้นว่า Could not activate cellular data network PDP authentication failure   ตามนี้เลยครับ แก้เบื้องต้นโดยการ Restart Network แล้ว ลอง Restore ระบบแล้ว รวมถึงเอาเครื่องไปเช็คที่ศูนย์ก็แล้ว ก็ยังใช้ไม่ได้ครับ   เห็นในกระทู้ของ Pantip มีการเขียนไว้ว่า AIS กำลังปรับปรุงสัญญานครับ  เป็นการถามตอบระหว่างผู้มีปัญหาเหมือนกับผมกับทางเจ้าหน้าที่ AIS นะครับ   เลยอยากถามว่า ถ้ามีการปรับปรุงอย่างนี้ ที่น่าจะเกิดปัญหากับผู้ใช้บริการ  ทาง AIS น่าจะมีการแจ้งผ่าน SMS หรือทางใดทางหนึ่งก่อนก็น่าจะดีครับ เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ เพราะปัจจุบันลูกค้า sensitive นะครับ แล้วก็มีผู้ให้บริการหลายรายในตลาด ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะไม่ทำให้เสียลูกค้านะครับ   ขอบคุณมากครับ
        • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
         callcenter
         สำหรับการเข้าใช้งานไม่ได้และ error ที่คุณแจ้งเข้ามาเป็นการพยามเชื่อมต่อแต่ไม่สามารถเปิดได้ เบื้องต้น CC แนะนำรีบูทเครื่อง หรือปิดและเปิดใหม่อีกครั้ง หลังจากนั้นก็รีเซ็ท Network โดยเข้าไปที่ Settings  Gengeral  Network  เลือก Cellular Data เลือกเป็น OFF และ ON ทดลองใช้งานอีกครั้งค่ะ     ++หากไม่สามารถใช้งานได้รบกวนแจ้งหมายเลขที่ใช้งานและหมายเลขที่สะดวกในการติดต่อกลับอีกครั้ง CC ยินดีประสานงานให้ค่ะ    ++ต้องขออภัยในความไม่สะดวกในการใช้งานด้วยนะคะ และขอน้อมรับข้อมูลที่แจ้งเข้ามาเพื่อเป็นแนวทางในการเสนอข้อมูลกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลผู้ใช้บริการต่อไปค่ะ
         • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
          petchzahut
          ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ   ตอนนี้ได้ลองทำตามแล้ว คือ Restart และ Reset Network ผลคือ สามารถโทรได้บ้างไม่ได้บ้าง(ขึ้น Call Fail เหมือนเดิม) ดีขึ้นกว่าเดิมครับ (เดิมโทรไม่ได้เลย)   ส่วนอาการ ส่ง SMS/MMS กับ เข้า Internet ยังไม่ได้ 100% เหมือนเดิมครับผม     หมายเลขที่ใช้งาน(ที่เป็นปัญหานะครับ) : 081-835-2037 หมายเลขที่ติดต่อนะครับ : 083-068-0916 ครับ   ขอบคุณครับ
          • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
           callcenter
           สวัสดีครับคุณ petchzahut CC ไม่รีรอขอส่งลิงค์แนบการตั้งค่า MMS เครื่อง iphone 4 ให้คุณ petchzahut โดยเร็ว แนะนำตั้งค่าตามไฟล์แนบการใช้งานดังกล่าวในอีเมล์ส่วนตัวของคุณได้เลย  จากนั้นเมื่อตั้งค่าสำเร็จ Send MMSไปที่หมายเลขบริการ 99099 ของทาง AIS หากเครื่องสามารถรับการใช้งานข้อความภาพได้เป็นปกติจะมีไฟล์ MMS จากทาง AIS ส่งกลับไปยังเครื่องการใช้งานของคุณครับ
           • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
            petchzahut
            ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวขอลองดูก่อนนะครับ ผลเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ
            • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
             callcenter
             ยินดีครับผม อย่างไรแล้วรบกวนแจ้งข้อมูลการใช้งานให้ CC ทราบเมื่อทำการตั้งค่าสำเร็จ และทดลองส่งข้อความรูปภาพ      ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
             • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
              petchzahut
              เครื่อง iPhone4 ของผม ไม่มีเมนู  Cellular Data Network นะครับ ดูเหมือนว่า เคยถามทาง CC 1148 ไปครั้งหนึ่ง ได้คำตอบว่าเครื่องรุ่นของผมที่ได้มาจาก AIS จะมีการตั้งค่ามาจากเครือข่าย คือ ไม่ต้องตั้งอะไร ใส่ SIM แล้วใช้งานได้เลย ไม่สามารถไปเซ็ต APN ได้ครับ (ที่เครื่องก็เลยไม่โชว์เมนูนี้)  ตอนนี้ที่ตรวจสอบ Carrier ของผมจะเป็น : AIS 11.0  ครับ
              • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
               callcenter
               CC ขอส่งเรื่องประสานงานแก่เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญในการติดต่อกลับ เพื่อแนะแนวทางแก้ไขปัญหาการใช้งานตัวเครื่อง รวมถึงการตั้งค่าการใช้งานให้เลยทันที รอรับการติดต่อกลับไปได้เลยครับ
               • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
                callcenter
                ค่ะ ยังไงลองเช็คสาขาใกล้บ้านก่อนได้ที่     AIS Shop    ถ้าใช้ได้หรือไม่ได้ยังไง เข้ามาแจ้งหน้าเพจได้นะคะ  ^^
                • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
                 petchzahut
                 ได้คำตอบแล้วครับ เป็นที่ SIM ของผม เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็น SIM รุ่นที่มีปัญหา (โลโก้ก่า) เป็นทั้ง lot พอเปลี่ยน SIM ก็ใช้ทุกอย่างได้เป็นปกติเลย   ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านนะครับ ที่คอยแก้ปัญหา ให้คำแนะนำ รวมถึงการประสานงานกับผมตลอดเวลา รู้สึกดีมากครับที่เลือกใช้บริการของ AIS   ^^
                 • Re: ส่ง SMS/MMS จาก iPhone 4 ไม่ได้ครับ
                  callcenter
                  ได้เลยนะครับ พร้อมดูแลอยู่ตลอด  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับโอกาสดูแลคุณ petchzahut อีกครั้งครับผม