3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 8 มิ.ย. 2012, 13:10 น. โดย callcenter

  พื้นที่ให้บริการ Ais 3g,Edge+

  ched2468
   อยากสอบถามพื้นที่ให้บริการ Ais 3g , Edge+ (อะไรก็ได้) จาปรูปที่แนบไป ผมจะไปอยู่ประเทศลาว อยากรู้ว่า Ais 3g, Edge+ จะสามารถใช้ได้หรือไม่ เท่าที่ตรวจสอบดูก็เห็นสัญญาณกินพื้นที่เข้าไปที่ประเทศลาว ที่ตัวเมืองเวียงจันทเยอะพอสมควร พิกัดที่บ้านผมอยู่จะตรงจุดวงกลมสีแดงๆที่ผมมาร์คไว้นะครับ หรือใช้คำนี้ (Lao Telecom Service Center ) เสิจใน google map จะเห็นพิกัดเองครับ ผมต้องการความชัวร์นะครับ ญาติๆที่นั่นใช้ซิมของ Dtac ก็ใช้ได้ปกติครับ แต่ผมอยากใช้ AIS ครับ รูปภาพสำรองในลิงค์นะครับ http://www.uppicme.com/share-2B37_4FD1EC5E.html     **** ผมต้องการความชัวร์นะครับ  *****
    • Re: พื้นที่ให้บริการ Ais 3g,Edge+
     callcenter
     สวัสดีค่ะ  คุณ ched2468      สำหรับข้อมูลที่คุณสอบถาม จากที่ทางเราทราบกันมา ประทศลาวก็เปิดให้บริการ 3 G แล้วเช่นกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยุ่กับเครือข่ายโอเปเรเตอร์ของประเทศนั้นๆ CC แนะนำ นำตัวเครื่องที่รองรับไปใช้งานนะคะ
     • Re: พื้นที่ให้บริการ Ais 3g,Edge+
      ched2468
      ขอโทษนะครับ ผมไปใช้มาแล้วครับของ ยูนิเทล ซึ่งเร็วที่สุดของลาวครับ แต่ความเร็วยังไม่ถึง 512 kbps เลยครับ ความเร็วแค่นี้ แต่ราคาแพงมากครับ สรุปง่ายๆคือช้าและแพงมากๆ  ช้ากว่า  Edge+ ของบ้านเราเยอะ ผมไปลาวบ่อยครับ ส่วนใหญ่ผมจะใช้ซิม ais แถวๆริมโขง พิกัดในแผนที่ผมยังไม่เคยลองเทสสัญญาณแค่นั้นเองที่อยากรู้ และผมต้องการข้อมูลที่ผมโพสไว้ กรุณาไปหาข้อมูลมาตอบผมด้วยนะครับ ไม่ต้องตอบแบบคิดเอาเองครับ ถามคนที่ทำหน้าที่เกียวกับพื้นที่ให้บริการสิครับ ผมเชื่อว่า ais มีแน่ๆ ขอบคุณครับ
      • Re: พื้นที่ให้บริการ Ais 3g,Edge+
       callcenter
       สำหรับข้อมูลที่คุณ ched2468 สอบถามเนื่องจากเป็นพื้นที่ฝั่งลาวจึงขึ้นอยู่กับโอเปเรเตอร์ของทางประเทศลาวว่าครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งาน3Gหรือเปล่าและแนะนำเช็คกับเครื่องข่ายที่คุณใช้งานจับสัญญาณในประเทศลาว เนื่องจากหากเป็นตัวเครื่อง2100ของทาง AIS ก็สามารถนำไปใช้งานที่ประเทศลาวได้ค่ะ      ++กรณีนำเครื่องที่รองรับ 3G ไปใช้งานประเทศหรือ Network ที่รองรับ 3G ต้องทำการตั้งค่าตัวเครื่อง เป็น 3G ด้วย   โดยสามารถตั้งค่าได้ที่ เมนู Network ของตัวเครื่องค่ะ