3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 11 มิ.ย. 2012, 17:43 น. โดย callcenter

  เบื่อ AIS ขึ้น Connection Error/network busy

  chantawe
   ผมใช้ one2call เวลาโทรออกคุยได้ซักพักก็จะขึ้น Connection Error พอโทรออกใหม่คุยได้อีกซักพักก็ขึ้น network busy  (โทรหา AIS ด้วยกัน) ผมเบื่อมากเลย เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ AIS ไม่คิดเลยว่าจะแย่ขนาดนี้ โทรแต่ละครั้งกินเงินค่าโทรนาทีแรก 2 บาท นาทีต่อไป 0.25 บาท (หรือใช้วิธีนี้เอาเงินค่าโทรนนาทีแรกจากลูกค้าครับ)
    • Re: เบื่อ AIS ขึ้น Connection Error/network busy
     callcenter
     ไม่ทราบว่าคุณ chantawe  ใช้่ตัวเครื่องรุ่นอะไรคะ  เบื้องต้น CC  แนะนำลองเลือกเครือข่ายแบบ Manual ก่อนค่ะ  จากนั้นลองใช้งานอีกครั้ง   หรือทดลองสลับซิมการ์ดใส่ตัวเครื่องอื่น  หากยังคงพบปัญหาเ่ช่นเดิม   สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาเพื่อประสานงานหน่วยงานวิศวกรรมตรวจสอบดังนี้ค่ะ     1. รายละเอียดของปัญหา:  2. Announcement ที่ได้ยิน: 3. รุ่น - ยี่ห้อตัวเครื่อง  4. Error บนหน้าจอ:  5. เป็นพื้นที่เดียวหรือไม่: 6. พื้นที่ใช้งานโดยละเอียด: 7. เป็นปัญหาเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่: 8. วัน/เวลาที่พบปัญหา: 9. เบอร์ต้นทาง: 10. เบอร์ปลายทาง: 11. เบอร์ติดต่ออื่นๆ:
     • Re: เบื่อ AIS ขึ้น Connection Error/network busy
      chantawe
      ก่อนอื่นขอขอบคุณครับ ที่ช่วยวิเคราะห์ปัญหา ผมใช้ Nokia รุ่น 5530 ExpressMusic ผมจะลองเปลี่ยนการเลือกเครือข่ายเป็น Manual ดูครับแล้วจะมารายงานผล ส่วนอาการเป็นทุกพื้นที่ครับ โดยเฉพาะในตัวอาคาร และเป็นทุกเบอร์ทั้งโทรเข้าและโทรออก
      • Re: เบื่อ AIS ขึ้น Connection Error/network busy
       callcenter
       ยินดีค่ะ   หากลองแล้วยังใช้งานไม่ได้ หรือมีข้อมูลอย่างไร แจ้งเพิ่มเติมเข้ามาตามรายละเอียดที่ CC  ขอไว้นะคะ   CC จะส่งประสานงานตรวจสอบให้ค่ะ