7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 31 ก.ค. 2012, 14:18 น. โดย callcenter

  แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ

  0861026469
   บริเวณบ้านเลขที่ 60/5 บ้านตำหนัง ม.2 ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา สัญญาณขัดข้องค่ะ โทรไม่ติด ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ และไฟที่เสาก็ไม่ติดเหมือนทุกวันค่ะ รบกวนตรวจสอบด่วนน่ะค่ะ  (แต่ถ้ามาโทรตรงบริเวณเสา หรือบริเวณ ทางเขาน้ำตกตำหนังก็ติดน่ะค่ะ) แต่บริเวณบ้านซึ่งอยู่ห่างจากเสาสัญญาณเพียง 100 เมตร โทรไม่ได้ค่ะ
    • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
     callcenter
     สำหรับปัญหาการใช้งานมีสัญญาณอ่อน หรือไม่มีสัญญาณ นั้น เอไอเอสขอรบกวนให้คุณแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาอีกครั้งค่ะ  เนื่องจากในการตรวจสอบพื้นที่การใช้งานต้องส่งข้อมูลอย่างละเอียดไปยังฝ่ายวิศวกรรม  เพื่อหน่วยงานวิศวกรรมจะได้นำข้อมูลไปตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน  โดยแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ สถานที่ใกล้กับที่เป็นปัญหา ที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน - ระบุช่วงเวลาที่เกิดปัญหา / เกิดปัญหามาแล้วกี่วัน- แจ้งขีดความแรงของสัญญาณ (ขึ้นกี่ขีด) จากกี่ขีด(ถ้าสัญญาณเต็ม) - เป็นบริเวณนี้ที่เดียวหรือไม่- เป็นปัญหาทุกช่วงหรือไม่ - อาการที่เป็นปัญหาทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ( ระบุรายละเอียด เช่น โทรออกแล้วได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, โทรเข้าได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, สัญญาณอ่อนหรือไม่มีสัญญาณ เป็นต้น ) - และหมายเลขอื่นติดต่อกลับ (หมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน ที่ทำงาน)     CC รบกวนตอบคำถามให้ครบทุกข้อ หรือเพิ่มรายละเอียดของปัญหาที่พบอื่น ๆ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบปัญหาค่ะหากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว CC ยินดีประสานงานตรวจสอบปัญหาให้นะคะ
     • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
      0861026469
      สถานที่ : พื้นที่ บ้านตำหนัง ม.2 ตำบลบางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา เสาสัญญาณตั้งอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าน้ำตกตำหนัง ตั้งอยู่ข้างเสาสัญญาณดีแทค ซึ่งชัดมากกกกกกกกกก และพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณ คือด้านซ้ายมือ เมื่อเราหันหน้าไปทางเสาสัญญาณ และหันหลังไปทางเข้าน้ำตกตำหนัง ไม่มีสัญญาณเลยค่ะ ไม่มีสักขีด โทรเข้าไป ก็ไม่ได้ยินเสียงอะไร เงียบแล้วก็ดัง ตุ้ดๆๆๆๆแล้วก็ตัดสายไปเลยค่ะ พอโทรออก โทรศัพท์จะขึ้นโชว์ว่าสัญญาณขัดข้อง (เด่วแนบแผนที่ให้น่ะค่ะ)   ช่วงเวลา : ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 15.00 น. จนถึง ปัจจุบัน (27 กรกฎาคม 2555 เวลา 12.31 น.) ก็ยังไม่มีสัญญาณ รวมประมาณ 21 ชั่วโมง   ขีดสัญญาณ :  ไม่มีสักขีด (0)  จากเดิม สัญญาณเต็ม (4)   บริเวณ : รอบๆ เสาสัญญาณ ประมาณ รัศมี 300 เมตร     ช่วงเวลา : ไม่เคยเกิดขึ้น  เพิ่งจะมาเป็นเมื่อ วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 เวลา 15.00 น. ถึง วันที่ 27 กรกฎาคม 2555 คือไม่สามารถโทรเข้า - ออกได้เลย ตลอด ประมาณ 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา   โทรเข้า : ไม่มีเสียงอะไรเกิดขึ้น  โทรออก : สัญญาณขัดข้อง
      • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
       0861026469
       เพิ่มเติมค่ะ ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (สายชุมพร-ระนอง) ผ่านจังหวัดระนองถึงอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา และจากอำเภอคุระบุรีตามถนนหมายเลข 4 อีกประมาณ 25 กิโลเมตร ถึงบ้านตำหนัง ม.2  หรือหลักกิโลเมตรที่ 756  ด้านขวามือจะเป็นที่ตั้งของเสาสัญญาณ GSM    ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 (เพชรเกษม) สายอำเภอตะกั่วป่า-ระนองถึงหลักกิโลเมตรที่756 บ้านตำหนัง ด้านซ้ายมือจะเป็นที่ตั้งเสาสัญญาณ     หมายเลขติดต่อ 0861014470
       • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
        callcenter
        CC  ขอบคุณมากเลยนะคะ  ที่แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามา  ปัจจุบันได้ส่งเรื่องตรวจสอบให้อย่างเร่งด่วนแล้ว  หลังจากได้รับผลการตรวจสอบ  CC  จะเข้ามาแจ้งความคืบหน้าให้ทราบค่ะ
        • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
         0861026469
         ตอนนี้ใช้ใด้ตามปกติแล้วค่ะ ขอขอบคุณมากค่ะ
         • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
          callcenter
          CC ยินดีด้วยนะครับ ขอให้คุณมีความสุขกับการใช้งานนะครับ AIS ชีวิตอิสระในแบบคุณ
          • Re: แจ้งสัญญาณขัดข้องค่ะ
           callcenter
           CC ทราบผลการตรวจสอบเรียบร้อยแล้วนะคะ และขอขอบคุณที่แจ้งปัญหาสัญญาณเข้ามา ทางเราขอเก็บเป็นข้อมูลเพื่อนำเสนอแผนในการติดตั้งเสาสถานีฐานต่อไปค่ะ