3 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 30 ก.ค. 2012, 17:20 น. โดย priyapat

  รบกวนสอบถามเรื่อง  “3G NET SIM 69 บาท คิดตามปริมาณการใช้งาน แบบเติมเงิน”

  priyapat
   รบกวนสอบถามเรื่อง  “3G NET SIM 69 บาท คิดตามปริมาณการใช้งาน แบบเติมเงิน”       พอดีไปซื้อซิมแบบนี้มาใส่ไอแพด เพราะปกติอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณWifi อยู่แล้ว ต้องการใช้เน็ตแค่นิดหน่อยคะ ตอนซื้อเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้แนะนำข้อมูลเพิ่มเติมคะ พอกลับมาใส่ก็เจอปัญหาดังนี้คะ     -          จะเช็คยอดเงินได้ยังไงคะ   -          แล้วไม่ทราบว่าจะเช็คโปรโมชั่นหรือเปลี่ยนแพคเกจยังไงคะ     -          ลองใช้แอพ e-service แต่มันก็ขึ้นให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์เพื่อขอ one time password แต่ไอแพดมันรับข้อความไม่ได้ ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีอื่นมั้ยคะ   -          โปรโมชั่นเดิมของซิมเป็นยังไงคะ
    • Re: รบกวนสอบถามเรื่อง  “3G NET SIM 69 บาท คิดตามปริมาณการใช้งาน แบบเติมเงิน”
     callcenter
     CC  แนะนำข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ     -  หากคุณใช้งาน iPad CC ขอแนะนำการตรวจสอบการใช้งาน 3G/EGDE/GPRS ง่ายๆที่  http://www.ais.co.th/mobileinternet/online/  ค่ะ   ทั้งนี้การตรวจสอบจะต้องเชื่อมต่อ 3G/EGDE/GPRS เท่านั้น   ไม่สามารถตรวจสอบระหว่างเชื่อมต่อ WIFI ได้ค่ะ  -  สำหรับการตรวจสอบโปรโมชั่น ตรวจสอบได้จาก Link  ด้านบนเช่นกันค่ะ  หากต้องการเปลี่ยนแพ็คเกจ  เพื่อความสะดวกแนะนำติดต่อ CC  เพื่อดำเนินการให้นะคะ -  แนะนำอีกหนึ่งวิธี  คือการเชื่อมต่อ EDGE/GPRS  แล้วเข้าใน Mobilelife  จากนั้นลองเลือกหัวข้อ eService  ก็จะสามารถเข้าตรวจสอบได้เช่นกันค่ะ  -  สำหรับโปรโมชั่นที่ใช้งานอยู่ เป็นโปรโมชั่นบู๊ลิ้มค่ะ  แนะนำตรวจสอบอัตราค่าบริการจาก Link   ได้ค่ะ
     • Re: รบกวนสอบถามเรื่อง  “3G NET SIM 69 บาท คิดตามปริมาณการใช้งาน แบบเติมเงิน”
      priyapat
      คือที่ซื้อซิมมาใช้เพราะต้องการใช้ตอนที่อยู่ต่างจังหวัดเท่านั้นคะ เพราะปกติใช้WIFI ในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว ทั้งที่บ้านและที่ทำงานมีสัญญาณอยู่แล้ว  -  จุดประสงค์หลักในการใช้คือบางช่วงเวลาที่ออกไป ต่างจังหวัดเท่านั้นคะ เลยคิดว่าคงไม่ได้ใช้เยอะ และต่างจังหวัดคิดว่าสัญญาณ3จี อาจจะเชื่อมต่อยากคะ ก็จะใช้แค่ EGDE/GPRS พอจะมีแพคเกจแนะนำมั้ยคะ      - ในซิมจะมีเน็ตแถมมาให้ 50Mb ทราบถามจากเจ้าหน้าที่เบื้องต้นว่าถ้าใช้หมด จะเป็นโปรอะไรสำหรับเน็ต เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าเติม 99บาท เล่นได้ 75 Mb ถ้าไม่ต้องการใช้ตามปริมาณการใช้งาน อยากเปลี่ยนเป็นแบบชั่วโมงจะเปลี่ยนได้มั้ยคะ       - ของเอไอเอสไม่มีซิมแบบ isim ของทรูมูฟหรอคะ ที่ใช้สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ต อย่างเดียว และสามารถตรวจสอบ เปลี่ยนโปรโมชั่น หรือซื้อแพคเกจจากตัวเครื่องได้เลย โดยไม่ต้องรอรับรหัสจาก sms ส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างสะดวกกว่า