4 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 21 ส.ค. 2012, 15:18 น. โดย callcenter

  พื้นที่ไม่มีสัญญานครับ

  goboli
   คือผมอยากให้AIS ลงไปสำรวจและดำเนินการตั้งเสาสัญญานครับผม เนื่องจากที่บ้านผม อ.เนินขาม ต.เนินขาม จ.ชัยนาท บริเวณ หมู่ 18,13 สองหมู่บ้านนี้มีเขาล้อมรอบทั้ง4ทิศ จึงมีปัญหาในระบบสัญญาน ที่อาเลยเขาและไม่ตกลงมาในหุบเขานี้ ซึ่ง2หมูบ้านนี้ได้เจริญมากขึ้น และมีเอกชนเขามาดูงานด้านป่าชุมชนมากขึ้น และสัญญานมือถือของAIS มีความจำเป็นต่อชาวบ้านที่อยู่แถวนั้น จึงขอความร่วมมือท่านลงไปสำรวจและดำเนินการตั้งเสา เพื่อจะได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกหลายท่าน เพราะ2หมูบ้านนี้มีประชากรกว่า400ครัวเรือน ผมเป็นตัวแทนมาติดต่อ ครั้งก่อนที่ผมติดต่อมาแล้วทางAISบอกว่าจะเพิ่มความแรงของสัญญาณนั้นไม่ได้ผลครับ ยังเป็นเหมือนเดิม ถ้าน้ำมือถือมาใส่ในกระเป๋าสัญญานจะหายต้องถือและเดินมาในที่โล่ง ขอความกรุณาจากAIS ด้วยนะครับ มีรัยติดต่อผมได้ที่เบอร์ 0890132982 ตอนนี้ผมอยู่กทม.ครับ ขอบคุณครับ
    • Re: พื้นที่ไม่มีสัญญานครับ
     callcenter
     สำหรับปัญหาการใช้งานมีสัญญาณอ่อน หรือไม่มีสัญญาณ นั้น เอไอเอสขอรบกวนให้คุณแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเข้ามาอีกครั้งค่ะ  เนื่องจากในการตรวจสอบพื้นที่การใช้งานต้องส่งข้อมูลอย่างละเอียดไปยังฝ่ายวิศวกรรม  เพื่อหน่วยงานวิศวกรรมจะได้นำข้อมูลไปตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน  โดยแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ - บ้านเลขที่ หมู่บ้าน อาคาร ชั้น ซอย ถนน อำเภอ ตำบล จังหวัด - สถานที่ใกล้กับที่เป็นปัญหา ที่สามารถสังเกตได้ชัดเจน - ระบุช่วงเวลาที่เกิดปัญหา / เกิดปัญหามาแล้วกี่วัน - แจ้งขีดความแรงของสัญญาณ (ขึ้นกี่ขีด) จากกี่ขีด(ถ้าสัญญาณเต็ม) - เป็นบริเวณนี้ที่เดียวหรือไม่ - เป็นปัญหาทุกช่วงหรือไม่ - อาการที่เป็นปัญหาทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ( ระบุรายละเอียด เช่น โทรออกแล้วได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, โทรเข้าได้ยินสัญญาณว่าอย่างไร, สัญญาณอ่อนหรือไม่มีสัญญาณ เป็นต้น ) - และหมายเลขอื่นติดต่อกลับ (หมายเลขโทรศัพท์ที่บ้าน ที่ทำงาน)   CC รบกวนตอบคำถามให้ครบทุกข้อ หรือเพิ่มรายละเอียดของปัญหาที่พบอื่น ๆ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบปัญหาค่ะหากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว CC ยินดีประสานงานตรวจสอบปัญหาให้นะคะ
     • Re: พื้นที่ไม่มีสัญญานครับ
      goboli
      1.บ้านผมนะครับ บ้านเลขที่8 หมู่ 18 ต.เนินขาม อ.เนินขาม จ.ชัยนาท แต่พื้นที่ที่เกิดปัญหาคือบริเวณหมู่ที่18 บ้านโป่งกำแพงและหมู่ที่13 บ้านหนองแก่นมะเกลือ ต.เนินขาม  อ.เนินขาม จ.ชัยนาท  2.บริเวณตั้งแต่วัดเขาราวเทียนทอง ต.เินินขาม อ.เินินขาม  จ.ชัยนาท ถึง บ้านโป่งกำแพง และบ้านหนองแก่นมะเกลือ 3. ระยะเวลาคือ เป็นมาแล้วหลายปีคับ  4.ไม่ค่อยมีสัญญานเพราะอยู่ในบริเวณหุบเขา เวลาจะโทรต้องหาจุดที่โล่งแจ้งและจะมีแค่1-2 ขีดแต่ถ้าขยับก็จะหาย และใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงจะไม่มีเลยครับ และเนื่องจากทางราชการและเอกชนได้เข้าไปใช้บริการป่าชุมชนซึ่งได้ขึ้นทะเบียนแล้วและเป็นที่ทัศนะศึกษา จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมีสัญญานโทรสัพ และที่เป็นAIS เพราะมั่นใจในเคลือข่ายครับและชาวบ้านนิยมใช้ในบริเวณนั้นครับ 5.เป็นบริเวณนี้ที่เดียวครับ เพราะอยู่ในบริเวณหุบเขาทั้ง2หมูบ้าน 6.เป็นปัญหาทุกช่วงทุกวัน และเป็นมานานมากแล้วครับ 7.สัญญานอ่อนมาก โทรออกไม่ค่อยได้ ต้องหาจุดที่โล่งแจ้งเพื่อโทร แต่ขยับไม่ได้คัรบสัญญานจะหาย และถ้าใส่กระเป๋าเส้อ หรือกางเกงจะหายทันที 8. เบอร์โทรของผม ผู้แจ้ง0890132982 วิทยา   หมายเหตุ** ขอให้ทางAIS ได้ดำเนินการตรวจสอบและดำเนินจัดตั้งเสาสัญญานขนาดเล็ก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ เพราะมีประชาชนกว่า400 ครัวเรือน และใช้เครือข่ายAIS ทั้งหมด จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการ ขอบพระคุณครับ
      • Re: พื้นที่ไม่มีสัญญานครับ
       callcenter
       CC ประสานงากับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบข้อมุลให้เรียบร้อยแล้วนะคะ ทราบผลอย่างไร CC จะรีบแจ้งให้ทราบในทันทีค่ะ ทั้งนี้ CC ต้องขอภัยในความไม่สะดวกในการใช้งานอีกครั้งค่ะ
       • Re: พื้นที่ไม่มีสัญญานครับ
        callcenter
        CC ทราบผลจากทางหน่วยงานวิศวกรแล้วนะคะ ตรวจสอบจากพื้นที่ใช้งานพบว่าทางหน่วยงานวิศวกรทราบถึงปัญหาและขอขอบคุณที่แจ้งข้อมูลเข้ามาเพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่อไปค่ะ