9 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 10 ต.ค. 2012, 18:35 น. โดย takuren

  ไม่มีสัญญาณในอาคาร

  takuren
   บริเวณด้านนอกอาคารจะมีสัญญาณโทรศัพย์ค่ะ แต่พอเข้ามาในอาคาร หรือห้องพักสัญญาณจะลดลงเหลือ 1 ขีด หรือไม่มีเลย    คิดว่าคงโดนตึงบังสัญญาณ    บริเวณ ซอยงามวงศ์วาน 52 ตรงข้ามมหาลัยเกษตรศาสตร์    ในซอยมีหอพักเยอะมากค่ะ แล้วเป็นทุกอาคาร เลยค่ะ จากการสอบถามเพื่อนๆ   ถ้า AIS แกไขได้จะดีมาก เพราะเป็นทุกเครือข่ายมือถือ
    • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
     callcenter
     CC เข้าใจความรู้สึกและรับรู้ถึงปัญหาอย่างไรแล้ว CC ยินดีประสานงานกับหน่วยงานวิศวกรเพื่อตรวจสอบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นให้เลยนะคะ โดยขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการแก้ไขปัญหาและตรวจสอบได้รวดเร็วและตรงจุดค่ะ   1.สถานที่ใช้งาน(ระบุให้ครบถ้วน)  - ชื่ออาคาร/บริษัท   - จำนวนชั้นของอาคาร(หรือบ้าน)/พบปัญหาที่ชั้นใด - ชื่อหมู่บ้านและจุดสังเกตได้- ชื่อถนน/ซอย/ซอยย่อย/เข้าซอยกี่เมตร 2.วัน/เวลาที่พบปัญหา   3.ยี่ห้อ/รุ่น   4.สัญญาณหน้าจอขณะพบปัญหากี่ขีด : 5.อาการที่พบ 6.เบอร์ปลายทาง  7.เบอร์ติดต่อกลับ  8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่    เมื่อได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว CC ยินดีประสานงานให้ในทันทีค่ะ
     • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
      takuren
      เป็นหอพัก มี 6 ชั้น พักชั้น 1 ซอยงามวงศ์วาน 52  ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าซอย 50 เมตร พบปัญหามา 3 ปี ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ โทรศัพย์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เลยค่ะ    หน้าจอขณะพบปัญหาไม่มีสัญญาณเลย หรือ มีแค่ 1-2 ขีด 5.อาการที่พบ  สัญญาณหาย 6.เบอร์ปลายทาง   ทุกหมายเลขปลายทาง 7.เบอร์ติดต่อกลับ   0819999xxx  ตาม ID 8.พบปัญหาบริเวณนี้ที่เดียว หรือทุกพื้นที่  พบปัญหาเฉพาะเข้าไปในตัวอาคาร ค่ะ  ทุกอาคารในบริเวณนั้น  ถ้าออกมาด้านนอก ไม่พบปัญหาเรื่องสัญญาณ
      • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
       callcenter
       ขอบพระคุณสำหรับข้อมูลการใช้งานที่พบปัญหานะครับ อย่างไรแล้ว CC ขอส่งเรื่องประสานงานกับเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการตรวจสอบพื้นที่ที่พบปัญหาดังกล่าวให้เลยทันที อาจใช้เวลาพอสมควร อย่างไรก็ตาม บริษัทฯจะเร่งดำเนินการโดยเร็วเพื่ออยู่เคียงข้างลูกค้าทุกแห่ง หากทราบข้อมูลการติดตามผลอย่างไรแล้ว CC จะแจ้งรายงานกลับทันทีครับ
       • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
        callcenter
        บริษัทฯเล็งเห็นและเข้าใจในปัญหาที่ท่านได้แจ้งมา จึงได้จัดส่งฝ่ายวิศวกรรมเข้าตรวจสอบ    พบว่าสถานีฐานแล้วปกติ  แนะนำลองใช้งานใหม่อีกครั้งนะครับ
        • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
         takuren
         ขอบคุณมากค่ะ แต่ก็ยังเหมือนเดิม มีสัญญาณบ้าง ไม่มีบ้าง แล้วแต่ช่วง โดยร่วมแล้ว สัญญาณจะหายมากกว่า
         • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
          callcenter
          สำหรับการรับสัญญาณจาก Base station จะมีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อการเชื่อมต่อด้วยนะครับ  เช่น เครื่องที่ใช้งาน / ระยะห่างสถานีฐาน / สภาพภูมิอากาศ / หรือ การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ที่มีอาคารหนาแน่น ครับ
          • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
           takuren
           สรุปคือ แก้ไขไม่ได้สินะ เพราะอาคารมันหนาแน่น
           • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
            callcenter
            เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้นและอย่างต่อเนื่อง ขอเสนอการติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (I-Repeater) เพื่อเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหา ซึ่งมีค่าบริการรายเดือนเพียงเดือนละ 1,000 บาทครับ และสามารถใช้สิทธิ์โทรฟรี 1,000 บาท ได้เลยทันที หากสนใจสามารถติดต่อ CC ได้อีกครั้งได้เลยนะครับ เรายินดีบริการข้อมูล
            • Re: ไม่มีสัญญาณในอาคาร
             takuren
             โทร 1000 เฉพาะเบอร์นี้ หรือ รวมในเครือด้วย. แต่คิดว่าคงติดตั้งไม่ได้ อยู่หอพัก