6 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 25 ก.ย. 2012, 15:26 น. โดย callcenter

  เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ

  cegetsar
   เพราะอะไรตังถึงหายคับ
    • Re: เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ
     callcenter
     ยินดีครับ  CC  ขอทราบเครื่อง / ยี่ห้อ รุ่น โทรศัพท์ที่คุณใช้งานด้วยนะครับ เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบอย่างตรงจุด เบื้องต้นพบว่า เครื่องการใช้งานมีการเชื่อมต่อ Gprs จากระบบ ทั้งนี้ คุณสามารถทำได้โดย เปิด-ปิด internet ได้ด้วยตนเอง (ฟรี) ปิดการใช้งาน โทร *129*1# เปิดการใช้งาน โทร *129*2# (restart โดยเปิด-ปิดเครื่องหลังจากได้รับ SMS ยืนยัน)
     • Re: เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ
      callcenter
      เนื่องจาก Nokia x2 ที่ปัจจุบันคุณใช้งานอยู่ จะมีคุณสมบัติเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอัตโนมัติโดยไม่รู้ตัวโดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ เพื่ออัพเดทข้อมูลตลอดเวลา ทั้งที่เราไม่ได้ใช้งาน ซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงแบบไม่พึงประสงค์หากมือถือได้ทำการเชื่อมต่อสัญญาณ EDGE/GPRS โดยไม่มีโปรโมชั่นการใช้งานรองรับระบบจะทำการคิดค่าบริการการเชื่อมต่อ ในอัตราปกติ คือ นาทีละ 1 บาท ครับ และเพื่อป้องการไม่ให้มือถือที่ใช้งานอยู่จับกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตEDGE/GPRS  ขอเสนอการระงับการใช้งานชั่วคราวเพื่อป้องกันการเกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มระงับบริการ GPRS ชั่วคราวกด *129*1#โทรออก เมื่อต้องการกลับมาใช้งาน GPRS กด*129*2#โทรออก และรอรับ SMS ยืนยันจากนั้นปิด-เปิดเครื่องเพื่อ Update สัญญาณ GPRS
      • Re: เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ
       cegetsar
       แต่ผมไม่ได้เข้าเน็ต หรือโหลดเกมเลยนะคับ
       • Re: เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ
        callcenter
        เราเข้าใจครับคุณ cegetsar แต่เนื่องจากคุณสมบัติของโทรศัพท์ประเภท Smartphone จะเชื่อมต่อกับสัญญาณ Data Edge/Gprs อยู่ตลอดเวลาเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่การใช้งานรองรับ  ผู้ใช้งานหลายๆท่านมักจะประสบปัญหาจากการใช้บริการ สาเหตุเดียวกันคือ เน็ตรั่ว ทาง AIS ตระหนักถึงปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้นจึงเสนอให้มีการ ควบคุมค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่เกิดจากยอดการใช้งานสูงและการใช้งาน internet สูญเปล่าโดยการกำหนดควบคุมเองได้จากตัวเครื่อง  ปิดการใช้งาน โทร *129*1# / ปิดการใช้งาน โทร *129*2# (restart โดยเปิด-ปิดเครื่องหลังจากได้รับ SMS ยืนยัน) ทางเราไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้ Smartphone ทุกท่านหากเป็น CC เอง ก็คงเสียดายไม่น้อยเช่นกันครับ ทั้งนี้คุณสามารถตรวจสอบรายละเอียดการใช้งานและการคิดค่าบริการด้วยตนเองได้ ที่ eService ที่ให้คุณเลือกทำรายการได้ด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ และยังสามารถทำรายการได้ทุกที่ ทุกเวลา
        • Re: เติม 50 บ. ดูอีกรอบนึง เหลือ 9 บ. คับ เพราะอะไรคับ
         callcenter
         สวัสดีค่ะ  คุณ cegetsar     CC แวะมาทักทายค่ะ  จากที่ CC เข้าไปตรวจสอบหมายเลขพบว่ายังไม่มีการปิด GPRS ที่ระบบเลยนะคะ CC มาแจ้งคำแนะนำเพิ่มเติมว่า หากไม่มีการใช้งานอินเตอร์เนต CC แนะนำกดปิด GPRS ที่ระบบโดยกด*129*1# เพื่อปิด และหากใช้งานก็สามารถกด*129*2# เพื่อเปิดได้เลยค่ะ หรือคุณ cegetsar สามารถกด*129# ที่ตัวเครื่องเพื่อตรวจสอบสถานะการเปิด-ปิด GPRS นะคะ