5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 29 ก.ย. 2012, 0:21 น. โดย callcenter

  โปรเนต

  frankmerfy
   คือตอนนี้ใช้บีบี แล้วสมัครโปร เนต 150 บาท ไป คิดว่าจะเล่นพวก โซเชียล พวก ไลน์ ว๊อตแอป ว่าจะไม่เล่นBBM แต่พึ่งมารู้ว่าใช้อะไรพวกนั้นไม่ได้เลยแล้วผมต้อง ใช้ โปรโมชั่นอะไรอะไรถึงจะเล่น BBM และว๊อตแอปได้ ...................ตอนนี้มีปัญหาอยู่อย่างหนึ่งคือโปรเนต 150 บาท ที่สมัครไป ใช้ไม่ได้ด้วยเนื่องจากระบบส่งข้อความมาหาผมแล้วบอกว่าไม่สามารถดำเนินการได้ หักเงินไปแล้ว แต่ สัญญาณเอดและ 3G ใช้ไม่ได้ แถมยังหักตังผมเรื่อยๆเป็นนาทีอีก ผมเลยระงับสัญญาณเอดไว้ จะให้ผมทำยังไงดี
    • Re: โปรเนต
     callcenter
     cc ตรวจสอบหมายเลขพบว่ามีการ Bar GPRS เอาไว้นะคะ จึงไม่สามารถใช้งาน internet ได้ เบื้องต้น cc ได้ทำการเปิดสัญญาณให้เรียบร้อยแล้วนะคะ แนะนำการตั้งค่าใช้งาน internet ผ่าน Browser ดังนี้ค่ะ   1. ไปที่เมนู  brower  กดสัญลักษณ์ BB ไปที่ option  ( ตัวเลือก )   2.ไปที่หัวข้อ Broewer Configuration (การกดหนดค่าบาวเซอร์ )--- หัวข้อ  Brower  ให้เลิกเป็น AIS-GPRS-INTERNET   ---   save option   3.General propeties (คุณสมบัติทั่วไป )  ----  Default  Broewer   ให้เลิกเป็น AIS-GPRS-INTERNET   ---   save optionตัวเลือก(option) ---  ตัวเลิกขั้นสูง (advance option) ---    สมุดบริการ (service book)---   ให้ลบออกทั้งหมด  ยกเว้น  MMS Transport ไว้ (เพราะว่าถ้าลบออกส่ง mms ไม่ได้ )   เข้าเมนู Options(ตัวเลือก) เลือก Advanced Options(ตัวเลือกขั้นสูง) เลือก Host Routing Table(ตารางกำหนดเส้นทางโฮสต์) กดปุ่ม BB เลือก Register Now(ลงทะเบียนทันที) OK(ตกลง)  --  ปิดเครื่อง ถอดแบต ถอดซิม   สำหรับแพคเกจที่ใช้งาน BBM และ internet ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 249 บาทเล่น internet ได้ 10MB ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้   Click
     • Re: โปรเนต
      frankmerfy
      ไม่เข้าใจ ผมเข้าไป ตัวเบราเซอที่จะเปิดเว็บ พอเลือก option ไม่มีอะไรเกี่ยวกับที่คุณบอกมาเลย
      • Re: โปรเนต
       frankmerfy
       พอเข้าไปจะเป็น ตัวเลือกเบราเซอ หน้าเริ่ม โฮมเพจ อะไรก็ไม่รุ
       • Re: โปรเนต
        frankmerfy
        พอเข้า Brower กดปุ่มบีบีเลือก option มันก็เข้ามาใน Brower Option ซึ่งไม่ได้มี Broewer Configuration  ตามที่คุณบอกเลย
        • Re: โปรเนต
         callcenter
         ขออภัยค่ะ คุณ frankmerfy ใช้งานเป็นตัวเครื่อง BLACKBERRY / BOLD9700 หรือป่าวคะ หากเป็นตัวเครื่องรุ่น BLACKBERRY / BOLD9700 ดำเนินการดังนี้ค่ะ    1. ตัวเลือก(option)---    อุปกรณ์ (Device)  --  การตั้งค่าระบบขั้สูง (Advance  system setting )  ----   สมุดบริการ (service book)---   ให้ลบออกทั้งหมด  ยกเว้น  MMS Transport ไว้ (เพราะว่าถ้าลบออกส่ง mms ไม่ได้ )    2.เมนู Options(ตัวเลือก) Device(อุปกรณ์) เลือก Advanced system setting(การตั้งค่าระบบขั้นสูง) เลือก Host Routing Table(ตารางกำหนดเส้นทางโฮสต์) กดปุ่ม BB เลือก Register Now(ลงทะเบียนทันที)   ปิดเครื่อง ถอดแบต ถอดซิม แล้วลองเข้าใช้งานอีกครั้งค่ะ    หากยังใช้งานไม่ได้เรายินดีรับเรื่องประสานงานให้เจ้าหน้าที่ BlackBerry ติดต่อกลับเพื่อแนะนำวิธีการตั้งค่าค่ะ