7 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 18 มี.ค. 2013, 16:21 น. โดย callcenter

  สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ

  pat42787
   พอดีวันที่ 8 ที่จะถึงนี้จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จึงขอสอบถามเรื่องโรมมิ่งหน่อยครับ ว่ามีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง และอัตราค่าบริการ โทรเข้า - ออก จากญี่ปุ่นกลับไทย หรือ จากไทยไปญี่ปุ่น หน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
     callcenter
     ขั้นแรก CC แนะนำคุณ pat42787 สมัครบริการข้ามแดนหรือ International Roaming ก่อนเพื่อเปิดใช้งานบริการขณะเราไปต่างประเทศ โดยการกด *125 โทรออก  สำหรับการใช้งานขณะอยู่ที่ญี่ปุ่นนั้น จะต้องใช้งานเครื่องที่รองรับ 3G จึงจะนำไปใช้งานได้ค่ะ อัตราค่าโทรดังนี้ 1.โทรในประเทศนาทีละ 48.15 บาท  2.โทรกลับไทยนาทีละ 26.75 บาท 3.ค่ารับสายนาทีละ 26.75 บาท 4.การส่งข้อความละ 12.84 บาท 5.ค่าใช้บริการอินเตอร์เน็ต KB ละ 0.72 บาท คิดขั้นต่ำ 1 KB จำนวนเงินขั้นต่ำที่จะสามารถใช้ GPRS ได้จะต้องมียอดเงิน 93 บาท หากใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนแต่ไม่มีความจำเป็นในการใช้งานอินเตอร์เน็ต แนะนำ ระงับบริการ GPRS ชั่วคราวกด *129*1#โทรออก เมื่อต้องการกลับมาใช้งาน GPRS กด*129*2#โทรออก และรอรับ SMS ยืนยันจากนั้นปิด-เปิดเครื่องเพื่อ Update สัญญาณ GPRS และตรวจสอบสถานะ GPRS กด *129#โทรออกค่ะ เพื่อป้องกันการเชื่อมต่ออัตโนมัติและป้องกันยอดเงินหาย สำหรับแพ็คเกจการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ประเทศญี่ปุ่นแนะนำตรวจสอบได้ที่นี่ค่ะ   CLICK
     • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
      pat42787
      ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ สอบถามเพิ่มเติมครับ พอดีมือถือที่ใช้อยู่เป็น android os มันจะมีใน setting (อยู่ใน Mobile Network) ว่า data roaming เป็นช่องให้ทัชเพื่อติ๊กถูก ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการ roaming การโทรอย่างไรครับ   (คือที่ผมไป ผมไม่ใช้ 3G/EDGE/GPRS อยู่แล้วครับ เปิด roaming เำพื่อการโทรเข้าออก และ sms เท่านั้น ในส่วนอินเตอร์เน็ตใช้แต่ wifi โรงแรมครับ)   ขอบคุณล่วงหน้าครับ
      • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
       callcenter
       สำหรับเมนู data roaming ต้องติ๊กถูกจึงจะใช้งาน internet ขณะอยู่ต่างประเทศได้นะคะ  แต่ถ้าคุณ pat42787 ไม่ต้องการใช้งาน internet เลย  CC แนะนำให้ทำการระงับสัญญาณที่ระบบโดยการกด *129*1# โทรออก ค่ะ (ระหว่างระงับจะไม่สามารถรับ-ส่ง MMS ได้)  และยังสามารถใช้งาน wifi ได้ตามปกตินะคะ   และหลังจากเดินทางกลับมาจากต่างประเทศค่อยทำการเปิดใช้งาน internet อีกครั้งโดยการกด *129*2#  โทรออก  แล้วปิด-เปิดเครื่อง เพื่อ update สัญญาณ ค่ะ
       • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
        pat42787
        โอเคครับ ขอบคุณ CC มากครับผม ^^
        • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
         callcenter
         ยินดีให้บริการค่ะ หากคุณ pat42787 ต้องการให้ CC ดูแลด้านใดเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้ตลอด 24 ชม.ค่ะ
         • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
          callcenter
          รบกวนเวลาอีกนิด  ช่วยประเมินการให้บริการของ CC ด้วยนะคะ     คลิก
          • Re: สอบถามเรื่องโรมมิ่งครับ
           callcenter
           CC ขอมาแจ้งอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ ปัจจุบัน AIS ได้เปิดบริการให้สมัครอัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ คุณสามารถกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออกได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ ^^ ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ คลิก