9 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 6 เม.ย. 2013, 17:33 น. โดย callcenter

  โทรเข้าไม่ติด

  g!ft
   รบกวนตรวจสอบให้หน่อยคะ ไม่ทราบว่าเป็นที่สัญญาณหรือตัวเครื่องบ้างครั้งจะโทรมาไม่ติดคะ ต้องทำการปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ถึงจะโทรติด 0904122905 ขอบคุณมากคะ
    • Re: โทรเข้าไม่ติด
     callcenter
     เบื้องต้น CC แนะนำคุณ G!ft ทำการ reset network setting เพื่อ update สัญญาณก่อนนะคะ  และถ้ามีการใช้งาน online internet ตลอดเวลาก็อาจทำให้โทรไม่ติดได้ค่ะ  อย่างไรแล้วหากยังคงพบข้อขัดข้องเดิมบ่อยๆ  สามารถแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ CC ตรวจสอบได้นะคะ   1.รายละเอียดของปัญหา:  2.โทรเข้าแล้วได้ยินสัญญาณแจ้งว่าอย่างไร: 3.Error บนหน้าจอ:  4.เป็นพื้นที่เดียวหรือไม่: 5.พื้นที่ใช้งานโดยละเอียด พร้อมจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา) เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน: 6.เป็นปัญหาเฉพาะช่วงเวลาหรือไม่: 7.วัน/เวลาที่พบปัญหา ล่าสุด: 8.ยี่ห้อ/รุ่น ยังเป็น iPhone5 หรือไม่:
     • Re: โทรเข้าไม่ติด
      callcenter
      CC มาอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ ปัจจุบัน AIS ได้เปิดบริการให้สมัครอัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ คุณ G!ft สามารถกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออก หรือที่ eService ได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ ^^    ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html ค่ะ
      • Re: โทรเข้าไม่ติด
       g!ft
       1. เวลาคุยโทรศัพท์เสร็จแล้วก็จะโทรไม่ติดคะ 2. เวลาโทรเข้าไปแล้วมันจะขึ้นว่าสายไม่ว่าง โทรออกก็โทรไม่ได้ พอกดโทรออกก็ไม่มีเสียงอะไร 3. หน้าจอขึ้นปกติ เหมือนเดิม ทำให้ไม่ทราบว่าโทรไม่ติด 4.ปกติคุยโทรศัพท์เฉพาะตอนมืดและที่เดิมก็เลยไม่ทราบว่าที่อื่นเป็นด้วยไหม 5. 864/3 ถ.ประชาอุทิศ เขต-แขวงห้วยขวาง กทม แถวๆสำนักงานเขตห้วยขวาง 6. คุยแค่ช่วงเวลาเดียว คือตอนมืด 7. 29/3/56 เวลา 18.09 8. iPhone5
       • Re: โทรเข้าไม่ติด
        callcenter
        ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ คุณ G!ft  เบื้องต้น CC ประสานงาน หน่วยงานวิศวกร เพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่พบปัญหาให้เรียบร้อยแล้วนะคะ แต่ในการตรวจสอบต้องใช้ระยะเวลา คุณ G!ft  ไม่ต้องกังวลใจนะคะ หากทราบผลจากเจ้าหน้าที่อย่างไร CC จะรีบติดต่อกลับเพื่อแจ้งให้ทราบในทันทีค่ะ
        • Re: โทรเข้าไม่ติด
         callcenter
         รบกวนเวลาอีกนิด  ช่วยประเมินการให้บริการของ CC ด้วยนะคะ     คลิก
         • Re: โทรเข้าไม่ติด
          g!ft
          บ้านพัก ชั้น 1 และชั้น 4 จำนวนชั้นทั้งหมด 4 ชั้น
          • Re: โทรเข้าไม่ติด
           callcenter
           CC รบกวนคุณ G!ft แจ้งข้อมูลโดยละเอียดอีกครั้ง ยินดีส่งประสานงานให้คุณทันทีค่ะ    1.สัญญาณบนหน้าจอมีกี่ขีด   2.พื้นที่ใช้งานโดยละเอียด เช่น เข้าซอยกี่เมตร ชื่อหมู้บ้าน ชื่อซอย ติดถนนใหญ่ หรือสถานที่ที่ใดที่พอสังเกตได้  3.เบอร์ต้นทาง พร้อมเครื่องรุ่นที่ใช้งาน 4.เบอร์ปลายทาง พร้อมเครื่องรุ่นที่ใช้งาน 5.เบอร์ติดต่ออื่นๆ
           • Re: โทรเข้าไม่ติด
            g!ft
            1. มีสัญญาณคะ แต่ไม่ได้นับ 2. เข้าซอยประมาณ 500 เมตร จะเจอ 3 แยก บ้านอยู่หัวมุมด้านขวามือ 3. 090 412 2905 iphone 5 4. 086 277 0337 iphone 4s 5. -
            • Re: โทรเข้าไม่ติด
             callcenter
             CC แนะนำแก้ไขเบื้องต้นโดยการทำการเลือก Network เป็น TH GSM ไปที่ Settings  Carrier   TH GSM (ไม่ใช่เลือกแบบ Automatic) หากทำตามแล้วยังพบข้อขัดข้อง  รบกวนแจ้ง error กลับมาอีกครั้งนะคะ