5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 24 มี.ค. 2013, 18:39 น. โดย callcenter

  พื้นที่3g

  mj55
   ทำไมตรงคอนโดถรอมมิตร แขวงท่าแร้ง เขตบางเขต บริการเน็ตถึงขึ้นE ไม่ขึ้น3g คับ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่ค่อยดี เป็นเพราะอะไรคับ
    • Re: พื้นที่3g
     callcenter
     เบื้องต้น แนะนำคุณ  mj55 แก้ไข โดยเข้าไปที่ Settings    General    Reset    Reset Network Settings รอเครื่องอัพเดทสัญญาณอีกครั้ง หากยังไม่สามารถจับสัญญาณได้ รบกวนคุณ mj55 แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประสานงานตรวจสอบให้นะคะ 1.Errorหรือปัญหาที่พบโดยละเอียด 2.สัญญาณหน้าจอมีกี่ขีด 3.สถานที่ที่พบปัญหา เช่น ชื่อตึก/หมู่บ้าน - จำนวนชั้นทั้งหมด                 - พบปัญหาชั้นใด                 - จำนวนตึก/อาคารทั้งหมด                 - พบปัญหาที่ตึก/อาคารใด                 - ขอจุดสังเกตุที่เด่นชัด(ที่ไม่ใช่พื้นที่ที่พบปัญหา)เช่น วัด/ห้าง/โรงเรียน 4.ยี่ห้อ/รุ่น ยังใช้งานเครื่อง APPLE / iPhone4s อยู่หรือไม่ 5.วันเวลาที่พบปัญหา 6.เบอร์ติดต่อกลับ ทั้งนี้การใช้งาน 3G จะขึ้นอยู่กับปัจจัย ระยะห่างของ “จุดที่กำลังใช้บริการ “กับ “ จุดปล่อยสัญญาณ (สถานีฐาน)/ จำนวนของผู้ใช้งานในช่วงเวลานั้น/Web Browser ของผู้ให้บริการแต่ละราย (เช่น Website ของต่างประเทศอาจจะมีส่วนทำให้ช้าลง) / การใช้บริการอยู่ในพื้นที่ๆ มีสิงกีดขวาง (เช่นอาคารหนาแน่)
     • Re: พื้นที่3g
      mj55
      ทำการรีเซตเครือข่ายแล้วเป็น3gอยู่10นาทีก็กลับมาเป็นEเหมือนเดิม -สัญญาณหน้าจอมี5ขีด -สถานที่ที่พบปัญหาคือ คอนโดถนอมมิตรปาร์ค วัชรพล -มีทั้งหมด12ชั้น พบปัญหาชั้น11 -จำนวนตึกทั้งหมดมี24ตึก -พบปัญหาตึก17 -จุดสังเกตุเด่นชัดคือ เสถียรธรรมสถาน บริษัททีวีไดเร็ค ตลาดถนอมมิตร  -i phone 4s -เป็นตลอด24ชม. -เบอร์ติดต่อกลับ 0833329271
      • Re: พื้นที่3g
       callcenter
       CC ประสานงานตรวจสอบให้แล้วนะคะ  เมื่อทราบผลจะรีบมาแจ้งอีกครั้งค่ะ
       • Re: พื้นที่3g
        callcenter
        เนื่องจากอาคารสูงเกิน 6 ชั้น และภายในอาคารไม่มีสถานีฐาน 3G จึงทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนะคะ  ปัจจุบัน AIS อยู่ระหว่างเร่งติดตั้งเครือข่าย 3G คลื่น 2.1 GHz  ซึ่งบริเวณ บางเขน จะสามารถใช้งานได้ภายในเดือนพฤษภาคม 2556 ค่ะ   คุณ mj55 สามารถสมัครขออัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ได้ฟรีจากตัวเครื่องโดยการกด *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือ *988 โทรออกได้เช่นกัน   และสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html นะคะ
        • Re: พื้นที่3g
         callcenter
         CC มาอัพเดทข้อมูล จ้า   ปัจจุบัน AIS เปิดให้กดสมัคร AIS 3G ใหม่ เพราะจะทำให้คุณใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้น, คุณภาพเสียงชัดเจน, โทรออกพร้อมกับเล่น Internet ได้ พร้อมกับรองรับ Application ใหม่ๆ เพื่อให้คุณได้เตรียมความพร้อมกับการใช้งาน AIS 3G ใหม่ สามารถสมัครขออัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ได้ค่ะ เพียงกดสมัครได้จากตัวเครื่อง *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออกได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการค่ะ  ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html ค่ะ