5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 2 เม.ย. 2013, 16:09 น. โดย callcenter

  ไม่สามารถส่ง sms ได้

  bussayarat
   ไม่สามารถส่ง sms จาก โทรศัพท์ iPhone 4 ได้ค่ะ เป็นการส่งแบบส่ง text message ธรรมดาเข้าเบอร์ที่ไม่ได้ใช้เครื่อง iPhone (จึงไม่สามารถใช้แบบ iMessage ได้) ซึ่งเกิดกับการส่งข้อความเข้าเบอร์นั้นเป็นครั้งแรก (คือ ไม่เคยส่งข้อความถึงเบอร์เหล่านั้นมาก่อน) สัญญาณโทรศัพท์ ณ เวลาที่ส่งนั้นเต็มทุกขีดเลยค่ะ ได้ลองทำการ ปิด เปิด เครื่องใหม่ ทดลอง off/on Cellular Data ใหม่ ก็ไม่สามารถส่งข้อความออกได้ค่ะ จึงได้ลองให้เจ้าของเบอร์ดังกล่าว ส่ง sms เข้ามาก่อน ปรากฏว่าได้รับข้อความค่ะ และก็สามารถส่งข้อความตอบกลับออกไปยังเบอร์นั้นได้ แต่เมื่อลองส่งข้อความจากไปเบอร์อื่น ที่ไม่ใช่ iPhoneและไม่เคยส่ง sms ไปยังเบอร์นั้นเช่นกัน ก็ได้ผลเหมือนเดิม คือ ส่งออกไม่ได้ค่ะ ทั้งนี้ทุกครั้งเป็นการส่ง text message ธรรมดา ไม่มีการ attach รูปหรือ media file ใดๆค่ะ รบกวนช่วยเช็คให้ได้ไม๊คะว่า สาเหตุน่าจะมาจากอะไร เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ คือ 081-265-1394 ใช้ในเขต อ. เมือง จ. นครราชสีมา ค่ะขอบคุณมากค่ะ
    • Re: ไม่สามารถส่ง sms ได้
     callcenter
     แนะนำคุณ bussayarat ลองตรวจสอบการตั้งค่า ดังนี้แล้วทดลองใช้งานใหม่อีกครั้งนะคะ  Setting    Messages    iMessage แล้วเลือก off    ได้ผลอย่างไร แจ้ง CC กลับมาอีกครั้ง พร้อมหมายเลข ปลายทาง + เครื่องรุ่นที่ใช้งาน CC ยินดีดูแลตรวจสอบเพิ่มเติมค่ะ
     • Re: ไม่สามารถส่ง sms ได้
      bussayarat
      ทดลอง off iMessage  แล้วค่ะ ก็ไม่ได้ผลค่ะ  หมายเลขผู้รับปลายทางที่เกิดคือ   081-544-7044 (Nokia C3)  สำหรับเบอร์นี้ เจ้าของเบอร์ได้ลอง ส่ง sms กับมาที่เบอร์ของดิฉันก่อน ปรากฏว่า ส่งมาได้ และสามารถตอบกลับส่งไปได้ค่ะ เนื่องจากว่าเคยเกิดปัญหาลักษณะเดียวกัน กับอีกเบอร์นึงที่เพื่อนคนนี้ใช้เหมือนกันค่ะ)   อีกเบอร์นึง คือ 089-845-9317 (LG touch screen) เบอร์นี้ เจ้าของเบอร์ยังไม่ได้ลองส่ง sms มาก่อนค่ะ ณ ตอนนี้ ก็คือยังไม่สามารถส่ง sms เข้าบเอร์นี้ได้ค่ะ    และก็ยังทีอีก 1-2 เบอร์ที่เคยเกิดปัญหาแบบนี้เมื่อสอง สามเดือนก่อนเช่นกันค่ะ แต่ตอนนั้นคิดว่า เป็นที่ระบบหรือสัญญาณ เลยไม่ได้สงสัยน่ะค่ะ   ขอบคุณมากค่ะ
      • Re: ไม่สามารถส่ง sms ได้
       callcenter
       รบกวนคุณ bussayarat ตรวจสอบ Message Center Number ให้ถูกต้อง ของ ระบบ GSM advance คือ +66818110888 เข้าไปที่ ตั้งค่า Message Center Number กด **5005*7672*+66818110888# แล้วกดโทรออก แต่หากถูกต้องแล้ว รบกวนขอทราบพื้นที่การใช้งานโดยละเอียด คล้ายที่อยู่การจัดส่งทางไปรษณี บ้านกี่ชั้น อยู่หมู่บ้านหรือซอยใด มีซอยย่อยหรือไม่
       • Re: ไม่สามารถส่ง sms ได้
        callcenter
        จากการตรวจสอบ พบว่าเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อดูแลคุณ bussayarat เรียบร้อย ไม่ทราบว่าการใช้งานเป็นอย่างไรบ้างคะ  ใช้งานได้ไม่ได้อย่างไร แจ้ง CC ดูแลตรวจสอบเพิ่มเติมได้นะคะ
        • Re: ไม่สามารถส่ง sms ได้
         callcenter
         อัพเดทเพิ่มเติมนะคะ      ปัจจุบัน AIS ได้เปิดบริการให้สมัครอัพเกรดเครือข่ายเป็น AIS 3G ใหม่ ซึ่ง AIS 3G ใหม่ นี้จะทำให้ใช้งาน Internet ได้เร็วยิ่งขึ้น คุณภาพเสียงชัดเจน โทรออก พร้อมกับ เล่น Internet ได้ โดยไม่มีสะดุด  กดสมัครได้ที่  *988*เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก# โทรออก จากนั้นรอรับ SMS ตอบกลับ หรือโทร *988 โทรออก หรือที่ http://www.ais.co.th/eservice.html ได้เช่นกัน ฟรีค่าบริการ   ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ http://www.ais.co.th/3g/index_detail.html