5 ตอบกลับ การตอบล่าสุดเกี่ยวกับ 26 เม.ย. 2013, 8:30 น. โดย callcenter

  Iphone 5

  peekaoneaw
   สอบถามคะ เครื่องเพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 25 วัน แต่ระบบไม่ค่อยแจ้งเตือน facebook gmail จะลอง reset ดูคะ ไม่ทราบว่า ถ้า reset เครื่องยังอยู่ในประกันใช่มั้ยคะ แล้วสาเหตุใดบ้าง ที่จะทำให้หมดประกันบ้างคะ    ขอบคุณคะ
    • Re: Iphone 5
     callcenter
     การแก้ไข facebook ไม่แจ้งเตือน แนะนำคุณ Peekaoneaw ลองเข้าไปตั้งค่าอีกครั้ง เข้าไปที่ Settings  Notification  Facebook หรือ Mail   Notification Center เปิด On เลือก Alert Style ตามแบบที่เราต้องการ แล้วเลือก Badge / Sounds และ View in Lock Screen เปิด on   สำหรับการ reset เครื่องจะไม่มีผลกับการรับประกันนะคะ ส่วนลักษณะที่ประกันจะสิ้นสุดทันที  และไม่สามารถ จ่ายค่าเคลมเครื่องได้มีดังนี้ 1. การ Jailbreak (เครื่อง Jaibrail จะไม่เข้ามาตรฐานการรับประกันของทาง Apple) 2.เครื่องที่มีการถอดแยกชิ้นส่วน หรือมีชิ้นส่วนหายไป เช่น ไม่มีน๊อต  3. การที่นำเครื่องไปซ่อมจากร้านข้างนอกมาก่อน  4. ชิ้นส่วนของปลอม เช่น หน้าจอแสดงผล, ฝาครอบ, ชิ้นส่วนที่ไม่ใช่ของ Apple ที่ติดตั้งจากที่อื่น เช่น ฝาครอบตัวเครื่อง 5. ความเสียหายรุนแรง เช่น รถทับ, ตัวเครื่องแตก แยกชิ้นส่วน 6. ชิ้นส่วนไม่ใช่ของ Apple เช่น หน้าจอแสดงผล, ฝาครอบ 7. เครื่องได้รับความเสียหายรุนแรง 8. ระบบ Sensor ไม่ใช่ของ Apple   แต่ทั้งนี้จะต้องให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ตรวจสอบให้อีกครั้งที่ ศูนย์บริการ AIS Shop สาขาดังนี้ AIS Shop ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต / AIS Shop แฟชั่นไอซ์แลนด์ / AIS Shop เซ็นทรัล บางนา / AIS Shop เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า / AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 2 / AIS Shop สยามพารากอน ชั้น 4 / AIS Shop อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์ / AIS Shop เดอะมอลล์บางแค / AIS Shop เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ / AIS Shop สาขาซีคอนสแควร์ / AIS Shop สาขาเมกาบางนา / AIS Shop เดอะ มอลล์ บางกะปิ / AIS Shop เซ็นทรัล พระราม 3   หากเป็นพื้นที่ต่างจังหวัดรบกวนแจ้งจังหวัดที่สะดวกทำรายการอีกครั้งค่ะ
     • Re: Iphone 5
      peekaoneaw
      สอบถามอีกเรื่องคะ เครื่องมีเสียงคะ ด้านบนมุมซ้ายของเครื่อง เสียงแบบแก็บๆๆ เลยคะ เหมือนเครื่องประกบไม่สนิท ตอนแรกนึกว่าเกิดจากเคสประกบไม่สนิท เลยไม่ได้สนใจ พอลองแกะเคสดูแล้วบีบดู มันเกิดจากเครื่องคะ เราสามารถเคลมได้มั้ยคะ การเคลมนี่เราจะได้เครื่องใหม่ที่ เป็น Model TH/A หรือเปล่าคะ หรือว่า เป็น Model อื่น    ขอบคุณคะ
      • Re: Iphone 5
       peekaoneaw
       อีกเรื่องคะ เครื่องที่เคลมมา คือเป็นเครื่องใช้แล้วหรือเครื่องที่มีปัญหา ที่ถูกนำไปทำใหม่ (Refurbished) มาให้หรือเปล่า หรือว่าเป็นเครื่องใหม่สำหรับเคลม จาก apple เลย พอดีเห็น ทรู เป็นเครื่องแบบ Refurbished เลยไม่แน่ใจคะ   ขอบคุณคะ
       • Re: Iphone 5
        callcenter
        CC ยินดีให้ข้อมูลนะคะ และเพื่อความสบายใจ CC แนะนำ คุณ peekaoneaw นำตัวเครื่องให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตรวจสอบตัวเครื่องและเช็คโดยผู้เชี่ยวชาญโดยตรงได้เลยค่ะและในส่วนของตัวเครื่องเคลมจะได้เป็นเครื่อมใหม่หรือเปล่านั้น CC จะไม่มีข้อมูลค่ะ เพราะเครื่องอยู่ในกล่องที่ทางบริษัท Apple จัดส่งมาให้ เป็นเครื่องที่บริษัท Apple จัดไว้ให้สำหรับบริการหลังการขายที่อยู่ใน Warranty ซึ่งเป็นเหมือนกันทุก Operator ทั่วโลกค่ะ
        • Re: Iphone 5
         callcenter
         ในส่วนของตัวเครื่องเคลมจะได้ เป็นเครื่อมใหม่หรือเปล่านั้น CC จะไม่มีข้อมูลค่ะ เพราะเครื่องอยู่ในกล่องที่ทางบริษัท Apple จัดส่งมาให้ เป็นเครื่องที่บริษัท Apple จัดไว้ให้สำหรับบริการหลังการขายที่อยู่ใน Warranty ซึ่งเป็นเหมือนกันทุก Operator ทั่วโลกค่ะสอบถามข้อมูลอื่นๆแจ้ง CC เพิ่มเติมได้เลยนะคะ